Robinson Online แนะนำ        10 ไอเดียของขวัญสุดน่ารักรับขวัญทารกน้อย

ถึงแม้ว่าช่วงนี้โควิด-19 จะระบาดอย่างหนัก เดือดร้อนกันไปถ้วนทั่ว แต่ก็ห้ามไม่ได้ หากชีวิตน้อยๆ กำลังจะลืมตามาดูโลก ถึงจะเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากของทั้งของคุณแม่ คุณลูก และทุกคนในครอบครัว เราต้องส่งกำลังใจให้กัน 😊💪 อีกไม่กี่อาทิตย์ ดิฉันกำลังจะมีข่าวดี น้องสาวใกล้คลอดเต็มทีกับหลานคนล่าสุด ถึงแม้จะไม่สามารถไปเจอตัวกันเป็นๆ ได้ แต่ก็ดีใจมาก มีใครเป็นอย่างดิฉันบ้างมั๊ยคะ  มีคนรู้จักหรือแม้แต่ตัวเองใกล้ถึงเวลาคลอดน้อนในช่วงวิกฤตินี้พอดี ถึงจะออกไปเลือกหาของขวัญต้อนรับว่าที่หลานสาวคนใหม่ไม่ได้ คงต้องช้อปออนไลน์  Robinson Online เค้าก็มี 10 ของใช้ ของขวัญน่ารัก เตรียมให้คุณเลือกสรรรับขวัญว่าที่คุณแม่คนใหม่ พร้อมหลานสาวตัวน้อยของเรา สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญต้อนรับทารกน้อย ลองมาดูกันว่า 10 ไอเทมน่ารักนี้จะถูกใจว่าที่คุณแม่คนใหม่ และมีประโยชน์สำหรับทารกน้อยหรือไม่ มาดูกันเลยค่ะ 🤱👶❤️ ครบครันกับ 10 ไอเดียของขวัญรับขวัญทารกแรกเกิดที่คุณไม่ต้องออกไปเลือกหาเอง เพราะ Robinson Online มีอีกมากมายของใช้สำหรับคุณแม่และลูกน้อยที่คุณๆ สามารถเลือกช้อปได้อย่างสบายใจ เพียคลิ๊ก https://www.robinson.co.th/th เท่านี้ก็หายห่วง สะดวกสบาย เชิญช้อปกันได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ 😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

ห่วงเจ้าตัวเล็ก! 6 วิธีเฝ้าลูกอยู่บ้านต้านโควิด- 19

กลับมาอีกแล้ว! คุณแม่หล่ะเซ็งกับเจ้าโควิด-19! มาทีก็ปั่นป่วนกันทั้งประเทศ ไปไหนมาไหนไม่สะดวก เด็กๆ ต้องเรียนหนังสือออนไลน์อยู่กับบ้าน คนทำงานก็ต้อง WFH สำหรับ Working Mom ที่มีลูกเล็ก การได้หยุดอยู่กับบ้านมันก็มีข้อดี คือ ได้อยู่บ้านเลี้ยงลูก  ได้ดูแลลูกและเล่นกับลูกอย่างเต็มที่ โควิด-19 กลับมาคราวนี้ คนที่ดิฉันเป็นห่วงที่สุดคือลูกและคุณพ่อคุณแม่ของดิฉัน ง่ายๆ คือห่วงผู้ใหญ่กับเด็กเล็ก เพราะการกลับมาคราวนี้ท่าทางจะมาแรงกว่าและดุกว่คราวก่อนา อย่าหาว่าคุณแม่คนนี้วิตกจริตเลยนะคะ แต่ตอนนี้แทบไม่ยอมออกจากบ้าน ถึงจะไม่ได้กักตุนอาหาร หรือข้าวของเครื่องใช้เหมือนครั้งก่อน ดิฉันก็ใช้บริการสั่งของออนไลน์ สั่งของเข้ามารับประทาน และออกจากบ้านให้น้อยที่สุด ไปเท่าที่จำเป็น เพราะห่วงลูกและสมาชิกทุกคนที่บ้าน ดิฉันเลยอยากแชร์กฏเหล็ก 6 ข้อที่ดิฉันคิดขึ้นมา ทั้งปฏิบัติเอง และให้ทุกคนในบ้านปฏิบัติตาม ลองมาดูกันนะคะว่าสำหรับบ้านที่มีลูกเล็ก 6 วิธีของดิฉัน คุณๆ สามารถเอาไปใช้ได้กับครอบครัวของคุณหรือเปล่า 6 วิธีเฝ้าลูกอยู่บ้านต้านโควิด- 19 รักษาสุขอนามัยภายในบ้าน ไม่ว่าใครไปไหนมาไหน ก่อนเข้าตัวบ้าน หรือพูดคุยกับใครในบ้านต้องฉีดเสปรย์แอลกอฮอลล์รอบตัว แล้ววิ่งแจ้นไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ให้หมด สระผมได้ก็จะดีมาก เพราะบ้านเรามีลูกเล็ก แถมมีผู้ใหญ่อยู่ในบ้าน จะมากอด มาหอมเด็กน้อยก็ต้องตัวสะอาด หน้ากากอนามัยใช้แล้วทิ้งเลย […]

โรบินสัน ออนไลน์เสนอ 14 คำแนะนำ สำหรับคุณพ่อคนใหม่

มีผู้ชายสักกี่คนที่ไม่รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่รู้ว่าตัวเองกำลังจะเป็นคุณพ่อคนใหม่❗😄 ความรู้สึกมันผสมผสานกันระหว่างความดีใจอย่างที่สุดกับความวิตกกังวลอย่างสุดๆ เช่นกัน ไม่เพียงแต่ภริยาของคุณที่ต้องเตรียมตัวกับการตั้งครรภ์และรอต้อนรับสมาชิกคนใหม่ในครั้งนี้ ตัวคุณเองก็เช่นกัน มีอะไรอีกมากมายที่คุณพ่อคนใหม่ต้องเตรียมพร้อม ก่อนอื่น โรบินสัน ออนไลน์ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อคนใหม 🤗 พร้อมมี 14 คำแนะนำดีๆ ในการเตรียมพร้อมที่จะพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่ทั้งน่าตื่นเต้นและจะทำให้คุณหมดแรงไม่ใช่น้อย แต่มันก็เป็นความเหนื่อยที่มาพร้อมความสุขใจที่คุณกำลังจะเป็นพ่อคน … มาดูกันเลยค่ะ ศึกษาหาความรู้ คุณอาจไม่ใช่คนที่อุ้มท้อง แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีส่วนร่วมกับการตั้งครรภ์และการให้กำเนิดลูกในครั้งนี้ มีหนังสือหลายเล่มที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ เกี่ยวกับว่าที่คุณพ่อคนใหม่ สงสัยหรืออยากเรียนรู้สิ่งใดกูเกิ้ลช่วยคุณได้เสมอ ตลอดเส้นทาง 9 เดือนแห่งการตั้งครรภ์ของภริยา ตัวคุณเองก็สามารถเรียนรู้และก้าวเดินไปพร้อมๆ กับเธอได้ เรียนรู้และเข้าใจอาการแพ้ท้อง กรดไหลย้อน หรืออาการอื่นๆ คุณควรศึกษาถึงอาการข้างเคียงต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจ ช่วยเหลือ และอยู่เคียงข้างเมื่อเธอต้องก้าวผ่านความยากลำบากเหล่านั้น คุณพ่อคนใหม่ควรศึกษาแม้ยามที่ภริยาคลอดบุตรออกมา การดูแล การอุ้ม การเลี้ยงดู การให้นม การเปลี่ยนผ้าอ้อม ทุกสิ่งอย่างที่คุณพ่อควรทำได้เพื่ออแบ่งเบาภาระภริยาสุดที่รัก คุณต้องแข็งแรง ก่อนที่ลูกของคุณจะลืมตาดูโลก คุณควรจะฟิต ออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี หากคุณสูบบุหรี่หรือดื่ม ก็ควรเลิกเสีย ถือเป็นโอกาสดีที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง คุณทราบหรือไม่ว่าควันบุหรี่ทำให้เกิดปัญหาความผิดปกติกับหัวใจของทารกเกิดใหม่ ดังนั้นรักลูก […]

ป้องกันลูกน้อยจากสัมผัสของคนแปลกหน้าได้อย่างไร? ไม่ต้องกังวลใจ … โรบินสัน ออนไลน์ มี 4 เคล็ดลับดีๆ มาบอก

วันนี้มีคำถามมาจากคุณแม่ลูกอ่อน…เวลาเธอพาลูกน้อยไปเที่ยวนอกบ้านชอบมีคนแปลกหน้าเข้ามาจับแก้มลูก มาเล่นด้วย ลูบเนื้อลูบตัว คุณแม่เข้าใจดีว่าลูกน่ารัก น่าฟัด เธอไม่ได้รังเกียจที่มีคนแปลกหน้ามาจับต้องลูก แต่รู้สึกอึดอัดใจ ไม่ค่อยมั่นใจว่าพี่แกไปจับอะไรมาบ้าง ยังดีที่ตอนนี้ เป็นช่วงนี้ Quarantine ต้องอยู่ติดบ้าน อย่างดีก็แค่พาลูกนั่งรถเข็นไปเที่ยวแค่หน้าบ้าน ไม่ได้เจอผู้คนเท่าไหร่ แต่ต่อไปถ้าสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลาย คุณแม่ควรทำอย่างไรกับปัญหานี้ดีคะ? ไม่ต้องห่วงคะคุณแม่ โรบินสัน ออนไลน์มีคำตอบง่ายๆ มาช่วยคุณใช้ผ้าคลุมรถเข็นเด็กที่ลูกนั่งอยู่ หรือหากรถเข็นมีที่กันแดดเลื่อนปิด-เปิดได้ ก็จัดการปิดเสีย คงไม่มีใครพุ่งเข้ามาสัมผัสลูกน้อยของคุณผ่านเกราะป้องกันเหล่านี้ได้ อย่างดีเขาก็คงแค่ยิ้มหวานให้เมื่อเห็นทารกน่ารักค่ะ 2. หลีกเลี่ยงคนแปลกหน้าที่ดูควบคุมอาการตัวเองไม่ได้ เช่น จับต้องลูกน้อยหรือหอมแก้ม ลูกน้อยของเราอย่างไม่หยุดหย่อน หากยังไม่หยุดก็บอกเขาไปอย่างสุภาพว่า “ลูกงอแงแล้วค่ะ สงสัยจะหิว หรือง่วงนอน” จากนั้นก็พาลูกน้อยเดินจากไปเลย อ้อ! อย่าลืมทำความสะอาดแก้ม หรือร่างกายหนูน้อยบริเวณที่ถูกสัมผัสด้วยนะคะ 3. พูดกับเขาตรงๆ อย่างสุภาพว่า “ขอโทษนะคะ ช่วงนี้ดิฉันเป็นห่วงเรื่องเชื้อโรคค่ะ อย่าเพิ่งเล่นกับน้องได้มั๊ยคะ ต้องขอโทษจริงๆ คะ” ยิ้มแห้งๆ ให้กับเขา แค่นี้คงดูออกว่าคุณเป็นกังวลจริงๆ ไม่ได้รังเกียจ 4. อยู่ห่างจากฝูงชน หรือคนที่ดูแล้ว่าน่าจะชอบมาเอ็นดูลูกคนอื่น หลายคนที่มีมารยาทพอก็อาจจะล้างมือก่อนมาจับต้องลูกรักของคุณ แต่ส่วนมากจะพุ่งเข้ามาเลย ดังนั้นการเอาตัวเราเข้ากั้นก็ไม่ใช่เรื่องไม่สุภาพอะไร […]

อากาศร้อน นอน (อ่านหนังสือ) อยู่บ้านดีกว่า

ปีนี้อากาศอาจจะดูร้อนมากกว่าทุกปี เพราะวิกฤติการณ์โควิด-19 ระบาดทั่วโลก ร้อนทั้งกาย ร้อนทั้งใจ ทำให้เราทุกคนต้องกักเก็บตัวเองอยู่กับบ้านตามสโลแกน “อยู่บ้าน ต้านโควิด” จะโควิด หรือโกวิท สไตล์คนไทย ก็เล่นเอาอ่วมอรทัย คนป่วย คนตายไปทั่วโลก ธุรกิจหยุดชะงัก เด็กๆ หยุดเรียน ผู้คนต้อง Work @ Home ทำงานอยู่กับบ้านที่ทำให้ยุ่งเหยิงวุ่นวายไปกว่าการออกไปทำงานที่ออฟฟิศทุกๆ วันเสียอีก เอาเถอะค่ะ ถือว่าได้หยุดพักร้อนยาวๆ สักครั้ง เบรคจากงานบ้าง หาเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว แล้วหาหนังสือดีๆ มาอ่านประเทืองปัญญา วันนี้โรบินสัน ออนไลน์อยากแนะนำหนังสือดีๆ สัก 5 เล่ม จากกว่าร้อยเล่ม หนังสือดี มีคุณภาพจาก B2S มาอยู่บนโรบินสัน ออนไลน์แล้วค่ะ เหมาะเหม็ง และตรงประเด็นกับความรู้สึกของคนทั่วโลกในเวลานี้ “ท้อ” คำเดียวบอกความรู้สึกทั้งหมด คนเราท้อได้ แต่ต้องไม่ถอย มันเป็นเรื่องจริงของชีวิตที่เราอาจจะต้องเจออุปสรรคขวากหนามในการเดินทางสู่เป้าหมาย เราล้ม และลุกขึ้นยืนหลายครั้งจนนับไม่ถ้วนจนเกิดอาการท้อ อันเป็นสัจธรรมแห่งชีวิต “ศูนย์บรรเทาท้อ” ถ่ายทอดเรื่องน่าท้อในชีวิตของผู้เขียน (วิเชียร […]

8 ไอเท็มขาดไม่ได้! คุณแม่เตรียมพร้อมไว้ให้ลูกรักของคุณ

คุณแม่ลูกอ่อนและคุณแม่ลูกเล็กอย่าได้กังวลใจในช่วงเวลาวิกฤติการณ์โคโรน่าไวรัสระดับโลกนี้ ให้คุณแม่ (รวมถึงคุณพ่อด้วย) ดูแลตัวเอง และลูกน้อยให้ปลอดภัย อยู่แต่ภายในบ้านและให้รอบกายสะอาดที่สุด ส่วนเรื่องของใช้คุณลูกๆ อย่าได้ห่วงเดี๋ยวนี้ช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ  ส่งคุณพ่อบุกไปช้อปซูเปอร์มาร์เก็ตก็ไม่ได้ปิด คุณแม่ต้องเตรียมการไว้ ของใช้ลูกน้อยต้องไม่ขาดมือ จากที่พูดคุยกับบรรดาแม่ๆ แม้แต่ตัวเราที่เป็นคุณแม่หนูน้อยวัย 3 ขวบ บอกได้เลยว่า 8 ไอเท็มสำหรับลูกรักที่คุณแม่ต้องมีติดอยู่กับบ้านในยามนี้ ขาดไม่ได้ คือไอเท็มเหล่านี้ค่ะ แนะนำให้คุณแม่สรรหามาตระเตรียมไว้  เพราะเราไม่ทราบว่าวันพรุ่งนี้สถาณการณ์จะเป็นอย่างไร ลูกน้อยเป็นคนสำคัญอันดับหนึ่ง ซื้อหามาเก็บไว้ ไม่ต้องตุนจนล้นห้อง ตื่นตัว แต่ไม่ต้องตื่นเต้น และเราจะผ่านสิ่งนี้ไปด้วยกันค่ะ

ตุนไว้… 5 ผลิตภัณฑ์อนามัยเพื่อผู้ใหญ่ที่บ้านคุณ

สถานการณ์โคโรน่าไวรัส หรือ COVID-19 สร้างความปั่นป่วนไปให้กับทุกคนทั่วโลก ยอดพบผู้ป่วย และยอดผู้เสียชีวิตมากยิ่งขึ้นในทุกๆ วัน ยิ่งทำให้น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะกับเด็ก ผู้ใหญ่ และคนที่มีโรคประจำตัว แต่ที่รู้สึกกังวลและห่วงเป็นพิเศษคือคุณพ่อ คุณแม่ ผู้สูงอายุที่บ้าน  เพราะทุกท่านล้วนมีโรคประจำตัวกันไม่มากก็น้อย แล้วเราจะทำอย่างไร นอกจากการกักตัวท่านให้อยู่ในบ้านเป็นเวลานานอย่างปลอดภัยและไม่เครียด (เดินไปตลาดก็ไม่ได้ อนุญาตให้เดินไปรดน้ำต้นไม้แถวสนามหญ้าหน้าบ้านได้อย่างเดียว…) เราจึงต้องเตรียมการมีไอเท็มพื้นฐาน ดูแลผู้อาวุโสประจำบ้านของเรา โรบินสัน ออนไลน์จึงขอแนะนำ 5 ไอเท็มอนามัยต้องมี! เพื่อความสะอาด สะดวก และปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่อันเป็นที่รักของคุณ อยู่ใกล้-ไกล เราจัดให้คุณไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ ช่วงเวลาแบบนี้ คนสำคัญคือผู้ใหญ่ในบ้านของคุณ ดูแลท่านให้มีความสุข ไร้กังวล และปลอดภัยภัยจากโรคร้าย แล้วเราทุกคนจะผ่านมันไปด้วยกันค่ะ

7 ไอเท็มเก๋ ช่วยคุณเล่นสงกรานต์ @ Home

หน้าร้อนมาถึงแล้ว นั่นหมายความว่าฤดูแห่งการเล่นน้ำ เทศกาลมหาสงกรานต์ Water Festival ก็มาถึงแล้วเช่นกัน แต่ปีนี้เป็นความโชคร้ายของคนไทยทั้งประเทศ นักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาฉีดน้ำกันในเมืองไทย และผู้คนทั่วโลก ที่โรคระบาดร้าย โคโรน่าไวรัส สร้างความเดือดร้อน ความเจ็บป่วย และความตายไปทั่วโลก สงกรานต์ปีนี้ จึงต้องถูกงดไปก่อนชั่วคราว หลายคนหงอย เพราะมีแผนการเล่นน้ำกันให้สนุก แต่ไม่มีอะไรหยุดยั้งเทศกาลแห่งความสุขสันต์นี้ได้ เพียงคุณเล่นกันง่ายๆ ภายในรั้วบ้าน รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่เคารพ ให้เด็กๆ เล่นน้ำในช่วงอากาศร้อน เล่นน้ำสงกรานต์เล็กๆ กันภายในครอบครัว คงไม่ผิดกฏิกา ไม่ผิดกฏหมายอะไร ใช่มั๊ยคะ? เพื่อสร้างบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ เรามาดู  7 ไอเท็มเก๋ๆ ให้เด็กๆ และคุณ เปียกปอนรับเทศกาลแห่งการสาดน้ำในปีนี้ Enjoy ค่ะ หวังว่าตัวช่วย 7 ไอเท็มเก๋นี้จะเป็นไอเดียให้คุณสนุกสนานต์กับเทศกาลแบบง่ายๆ กับครอบครัว ไม่ว่าสถานการณ์โลกระบาดจะเป็นอย่างไร หากคุณรักษาตัวของคุณ และสมาชิกทุกคนในครอบครัวอย่างปลอดภัย ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่สนุกสนานกับการเล่นน้ำสงกรานต์กันนะคะ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน แฮปปี้สงกรานต์ค่ะ

เปลไกวสำหรับเด็ก ไอเทมไม่ลับที่ช่วยให้ลูกน้อยหลับได้ยาวนานตลอดคืน

เปลไกวอุปกรณ์เสริมด้านการนอนของเด็ก เพราะการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะส่งผลดีต่อพัฒนาการและการเรียนรู้ หากคุณกำลังกังวลใจกับปัญหาการนอนหลับของลูกน้อยที่ต้องนอนสะดุ้งผวาอยู่ตลอดคืน หรือบางทีมีเสียงสะอื้นคล้ายคนละเมอร้องไห้ออกมาให้เห็น ลองหาเปลไฟฟ้าหรือเก้าอี้เด็กที่สามารถปรับนอนได้มาเป็นผู้ช่วยขับกล่อมลูกน้อยของคุณดูสิ แล้วคุณจะพบว่าทางออกของปัญหานี้ที่ผลลัพธ์สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับคุณอยู่ไม่น้อย หลักการทำงานของเปลไกวที่คุณไม่เคยรู้ โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกัน นั่นคือ เปลที่ไกวด้วยแรงคนและเปลแบบไฟฟ้าอัตโนมัติ ทั้งสองประเภทถูกออกแบบสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์เดียวกันคือ ขับกล่อมให้ลูกน้อยของคุณนอนหลับสบายตลอดคืน โดยแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตต่างก็เพิ่มออฟชั่นต่าง ๆ ในแบบที่ตนถนัด เพื่อเสริมให้การกล่อมนอนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ใครเลยจะรู้ว่าหลักการทำงานของเปลไกวนั้นมีที่มาที่ไปจากสิ่งใด ทำไมแค่การแกว่งไกวเปล ถึงทำให้ลูกน้อยของคุณหลับได้สนิท มากกว่าการนอนบนที่นอนเด็กทั่วไปที่จัดเตรียมไว้ ในต่างประเทศการกล่อมลูกน้อยนอนบนเปลนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีการพิสูจน์มาแล้วว่า ขณะที่เด็กนอนหลับอยู่บนเปล เด็กจะรู้สึกเหมือนตอนนอนอยู่ในท้องแม่ขณะตั้งครรภ์ เพราะเด็กจะคุ้นเคยกับการนอนหลับในขณะที่คุณแม่เคลื่อนที่หรือเดินไปมาระหว่างทำกิจวัตรประจำวัน และทารกจะตื่นตอนที่คุณแม่อยู่นิ่ง สังเกตได้จากตอนตั้งครรภ์ลูกมักจะดิ้นหรือถีบท้องเมื่อคุณแม่นั่งอยู่เฉย ๆ หรือนอนนิ่ง ๆ บนเตียง หลักการนี้ทำให้เกิดการคิดค้นและออกแบบเปลไกวรูปแบบต่าง ๆ ขึ้น โดยแบบไฟฟ้าจะให้ความนุ่มนวลและแรงแกว่งที่เสมอต้นเสมอปลายมากกว่าเปลแรงมือปกติ แบรนด์ของเปลไกวที่รับประกันได้ถึงคุณภาพ TINY LOVE เปลไกวเด็ก 3 in 1 เก้าอี้เด็กปรับนอนจากแบรนด์ TINY LOVE แบรนด์ดีของคนรักลูก ที่ออกแบบอุปกรณ์ช่วยนอนสำหรับเด็กที่มากไปด้วยฟังก์ชันที่โดนใจ โดยตัวเก้าอี้สามารถปรับได้ 3 ระดับอย่างอิสระ เปลี่ยนจากเก้าอี้กลายเป็นเปลช่วยให้ลูกน้อยของคุณนอนหลับสนิทได้แม้ขณะนั่งทำกิจกรรม ปลอดภัยด้วยเข็มขัดนิรภัยกันการร่วงหล่น […]

กระเช้าคาร์ซีท ของขวัญเอาใจคุณแม่สายเที่ยว สะดวกสบายในทุกที่ ให้ทริปครอบครัวไม่สะดุด

เมื่อเพื่อนสนิทหรือญาติคนสำคัญของคุณที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ กำลังจะเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ หลาย ๆ คนคงประสบปัญหาจะซื้อของขวัญอะไรรับขวัญหลานดี เพราะปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กให้เลือกช้อปมากมาย แล้วชิ้นไหนล่ะที่จะตอบโจทย์และสามารถนำมาใช้งานได้จริง ดีกว่าถูกเก็บเข้ากรุแบบเสียดายของ ขอแนะนำ “กระเช้าคาร์ซีท” ของขวัญที่ต้องถูกใจครอบครัวสายเที่ยวแน่นอน อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ปกป้องดูแลชีวิตลูกน้อยขณะเดินทางอยู่บนท้องถนนที่พร้อมจะเกิดสิ่งไม่คาดฝันได้ทุกเมื่อ   ข้อดีของกระเช้าคาร์ซีท อุปกรณ์ชิ้นโปรดครอบครัวนักเดินทาง หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักการเดินทาง แต่มีเหตุให้ต้องหยุดชั่วคราวเพื่อปรับโหมดชีวิตตัวเองใหม่ การเปลี่ยนสถานะมาเป็นคุณพ่อคุณแม่อาจทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวยังที่ต่าง ๆ ของคุณกลายเป็นเรื่องที่ยากขึ้น แต่ปัจจุบันวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้า ได้สร้างตัวช่วยชั้นยอดอย่างกระเช้าคาร์ซีทเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยให้การเริ่มต้นชีวิตแบบครอบครัวพ่อแม่ลูกไม่ใช่ปัญหาในการเดินทางของคุณอีกต่อไป กระเช้าคาร์ซีทถือเป็นอุปกรณ์เสริมด้านความปลอดภัยของลูกน้อยขณะเดินทาง ทารกวัยตั้งแต่ 0 – 18 เดือนที่ร่างกายยังอยู่ในช่วงกำลังเจริญเติบโต อวัยวะหลาย ๆ ส่วนยังไม่ได้รับการพัฒนาให้แข็งแรงสมบูรณ์เต็มที่ จึงเป็นช่วงวัยที่ต้องใส่ใจและดูแลมากเป็นพิเศษ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขณะขับขี่ กระเช้าคาร์ซีทที่ดีมีคุณภาพจะช่วงดูดซับแรงกระแทกและกระจายไปยังโครงสร้างต่าง ๆ ของอุปกรณ์ เพื่อให้ลูกน้อยของคุณได้รับแรงกระทบน้อยที่สุด ตำแหน่งที่วางและการติดตั้งก็เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรติดตั้งที่เบาะหน้าด้วยประการใด ๆ ทั้งปวง แต่ควรติดตั้งที่เบาะหลังบริเวณกึ่งกลางไม่ก็ด้านหลังคนขับโดยต้องติดตั้งหันหน้ากระเช้าเข้าหาเบาะ เพื่อซับแรงกระแทกที่เกิดจากการเบรก หรือการหยุดรถกระทันหัน ให้ลูกน้อยของคุณปลอดภัยไร้กังวล กระเช้าคาร์ซีทที่ควรเลือกซื้อของดีจากแบรนด์ดังการันตีคุณภาพและความปลอดภัย CAMERA CAR SEAT TREVEL KIT + BASE รุ่น C-CS-345 […]

สานสัมพันธ์ความอบอุ่นด้วยเป้อุ้มเด็ก อุปกรณ์เสริมความสะดวกสบายให้ทุกคนในครอบครัว

เป้อุ้มเด็กอุปกรณ์เสริมสำหรับเด็กที่ถูกหยิบมาใช้งานมากที่สุดในปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ง่าย พกพาสะดวกกว่ารถเข็นเด็ก ราคาไม่แพง และอำนวยความสะดวกให้คุณพ่อคุณแม่สามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นได้อย่างสบายโดยให้เป้ทำหน้าที่อุ้มลูกน้อยแทนสองมือของคุณ ซึ่งการอุ้มด้วยเป้นั้นจะทำให้คุณและลูกน้อยใกล้ชิดกันมากขึ้นนานขึ้น ลูกน้อยจะได้ยินเสียงหัวใจคุณเหมือนที่เขาได้ยินตอนอยู่ในท้อง ทำให้เด็กรู้สึกสบายใจ คลายความกังวล ไม่งอแง พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ และสร้างพัฒนาการที่ดีสมวัย เลือกเป้อุ้มเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยเหมาะกับลูกน้อยของคุณ หลักในการเลือกเป้อุ้มเด็กนั้นมีด้วยกันอยู่สองปัจจัยหลัก ๆ คือ ช่วงอายุและน้ำหนักตัวเด็ก โดยแบ่งได้ดังนี้ 1. ช่วงวัยแรกเกิด 0 – 6 เดือน (น้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม) เป็นช่วงที่เด็กยังคอไม่แข็ง เนื้อตัวอ่อนนุ่ม ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญที่สุด เพราะมีผลต่อความปลอดภัย และสรีระในอนาคต ควรเลือกเป้ที่สามารถปรับให้อุ้มแบบนอนได้ อย่าเลือกเป้แบบนั่งที่เป็นทรงตั้งตรง เป้ต้องมีการรับประกัน และข้างกล่องบรรจุภัณฑ์ระบุชัดเจนว่าเหมาะสำหรับเด็กทารกตั้งแต่ช่วงอายุ 0 – 6 เดือน หรือเด็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม 2. ช่วงหลังจาก 6 เดือนขึ้นไป (น้ำหนัก 7 – 15 กิโลกรัม) เป็นช่วงที่เด็กคอเริ่มแข็ง อวัยวะต่าง […]

เครื่องนึ่งขวดนมสำคัญจริงไหม จำเป็นต้องมีติดบ้านหรือไม่?

เครื่องนึ่งขวดนมถือเป็นอุปกรณ์กลุ่มแรก ๆ ที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ควรเลือกซื้อและเตรียมไว้ติดบ้าน หากคุณมั่นใจว่านอกจากการให้นมจากเต้าแล้ว คุณจะปั๊มนมสต๊อกไว้เพื่อนำมาใส่ขวดให้ลูกน้อยของคุณทานระหว่างที่คุณไม่อยู่หรือต้องออกไปทำงาน ความสะอาดของขวดนมที่จะนำเข้าปากทารกน้อยเป็นสิ่งสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจมากที่สุด บวกกับเชื้อโรคในปัจจุบันที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว และมีหลากหลายสายพันธุ์ที่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยของคุณได้ง่ายและมากขึ้น เครื่องนึ่งขวดนมสิ่งสำคัญที่ควรมีติดบ้าน เครื่องนึ่งขวดนมอุปกรณ์คู่บ้านของคุณแม่ยุคใหม่ ยุคสมัยที่ทุกคนล้วนแสวงหาความสะดวกสบายจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านต่าง ๆ ยุคที่เชื้อโรคมีอยู่รอบตัวไม่ว่าจะตามสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ และที่ลอยอยู่ในอากาศก็ตาม เห็นได้ชัดจากวิกฤตการณ์มลพิษทางอากาศอย่างฝุ่น PM2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อคนทั่วโลก ฝุ่น PM2.5 นอกจากจะเข้าสู่ร่างกายจากการสูดอากาศหายใจแล้ว ยังสามารถเข้าทางปากจากกิจวัตรประจำวันของเราอย่างการทานอาหาร หรือการพูดคุยในบริเวณที่มีฝุ่น PM2.5 กระจายอยู่โดยทั่ว ซึ่งหากฝุ่นเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายเด็กวัยที่ทุกส่วนของร่างกายกำลังเติบโตและมีพัฒนาการ จะมีผลโดยตรงต่อความผิดปกติของภูมิคุ้มกัน ปอด หัวใจ และสมอง อาจทำให้เด็กมีพัฒนาการ สติปัญญาที่บกพร่อง หรือมีการเรียนรู้ที่ช้าลงก็เป็นได้ เมื่อรู้ถึงภัยและโทษของฝุ่นหรือเชื้อโรคแล้ว การเลือกทำความสะอาดขวดนมด้วยวิธีโบราณแต่ดั้งแต่เดิมอย่างต้มน้ำร้อน หรือใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ คงไม่ใช่ทางออกที่ดีแน่ นอกจากจะเสียเวลาแล้ว อาจทำให้ขวดนมหรือจุกนมเสียหายและหมดอายุการใช้งานได้ไวกว่าปกติ ฉะนั้น การมีอุปกรณ์เครื่องนึ่งแบบนี้ไว้ที่บ้านถือเป็นการตอบโจทย์ที่ตรงประเด็นสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ ที่ต้องการอุปกรณ์อำนวยความสะดวก รวดเร็ว สะอาด และปลอดภัย นอกจากนี้แล้ว ควรเพิ่มเครื่องฟอกอากาศติดไว้ในห้องอีกด้วย เพื่อเป็นการยืนยันความมั่นใจว่าลูกน้อยของคุณจะปลอดภัยจากเชื้อโรคและฝุ่นร้ายแน่นอน เครื่องนึ่งขวดนมแบบไหนที่ดีต่อใจและเงินในกระเป๋า เครื่องนึ่งขวดนมส่วนมากมีกรรมวิธีการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนจากไอน้ำ ที่มั่นใจได้ว่าสะอาดหมดจดปลอดภัยจากเชื้อโรคแน่นอน ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทผลิตออกมาจัดจำหน่ายมากมายหลายแบบ หลายยี่ห้อ วันนี้เราจึงนำบางส่วนมาแนะนำ เพื่อเป็นไกด์ไลน์ช่วยคุณแม่มือใหม่ให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends