เทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำเด็กให้เหมาะสมกับวัย สวมสบาย ไร้อุปสรรคต่อการเรียนรู้
  • By Robinson Team
  • 02/01/2020
เทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำเด็กให้เหมาะสมกับวัย สวมสบาย ไร้อุปสรรคต่อการเรียนรู้

“ว่ายน้ำ” กีฬาประเภทหนึ่งที่เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบ คุณพ่อคุณแม่บางท่านซื้อชุดว่ายน้ำให้ลูกน้อยหัดเรียนว่ายน้ำตั้งแต่เล็ก ๆ เพื่อฝึกพัฒนาการของลูกน้อยให้เติบโตแข็งแรงในทุก ๆ ส่วนของร่างกาย แต่รู้หรือไม่ว่าเด็กสามารถเริ่มเรียนว่ายน้ำได้ตั้งแต่อายุ 4 เดือน หรือมากน้อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของกระดูกคอ โดยมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียได้วิจัยประเด็นดังกล่าวและมีผลสรุปว่า เด็กที่เรียนว่ายน้ำตั้งแต่เล็ก ๆ จะมีพัฒนาการที่ยั่งยืนกว่าเด็กที่ไม่มีโอกาสได้เรียน วันนี้เราจึงมาบอกเล่าถึงประโยชน์ของการเรียนว่ายน้ำของลูกน้อยตั้งแต่แบเบาะไปจนถึงวัยที่เริ่มเดินได้ และจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ ชุดแบบไหนอย่างไรที่จะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีและว่ายน้ำเป็นได้เร็วขึ้น

ประโยชน์ของการเรียนว่ายน้ำตั้งแต่แบเบาะของลูกน้อย

          1. ช่วยให้พัฒนาการด้านอารมณ์ดีขึ้น

          ประสาทสัมผัสแรกในการรับรู้ของทารกของผิวสัมผัส ซึ่งการอยู่ในน้ำจะทำให้ทารกรู้สึกถูกสัมผัสตลอดเวลาเหมือนตอนอยู่ในครรภ์ และหากสระว่ายน้ำมีการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมได้ จะช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกผ่อนคลาย ใจเย็น มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย

          2. ช่วยให้มีพัฒนาการด้านสติปัญญาดีขึ้น

          ในขณะที่ลูกน้อยของคุณอยู่ในน้ำนั้น เมื่อร่างกายเคลื่อนที่สมองจะถูกสั่งการและใช้งานอยู่ตลอดเวลา ทำให้เด็กมีพัฒนาการทางสมองที่ดีกว่าเด็กที่ไม่ได้เรียนว่ายน้ำถึง 2 เดือนในช่วงขวบปีแรก

          3. ช่วยให้ร่างกายและกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น

          การว่ายน้ำหรือการออกกำลังกายอื่น ๆ ในน้ำ จะทำให้ร่างกายใช้พลังงานมากกว่าปกติถึง 4 เท่า เด็กที่เรียนว่ายน้ำตั้งแต่ 4 เดือน จะช่วยให้มีพัฒนาการทางร่างกายที่แข็งแรงกว่าเด็กทั่วไป โดยเด็กจะสามารถนั่ง คลาน ยืน เดิน วิ่ง ได้ไวและมั่นคงกว่าเด็กที่ไม่ได้เรียนว่ายน้ำ

          4. สร้างทักษะการว่ายน้ำที่ซึมลึกสู่จิตใต้สำนึก

          เด็กที่เรียนว่ายน้ำตั้งแต่ยังทารก จะจดจำทักษะการว่ายน้ำอย่างการกลั้นหายใจ การลอยตัว การเคลื่อนที่ และการเอาตัวรอดในน้ำไว้ในจิตใต้สำนึก แม้โตมาเด็กจะห่างหายจากการว่ายน้ำไปเลย แต่เมื่อเกิดสถานการณ์คับขัน เด็กก็จะสามารถในความทรงจำในส่วนนี้ออกมาใช้แก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที

เทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำสำหรับคุณหนูที่คุณแม่ควรรู้

          1. ดูวัตถุประสงค์ของการเรียนว่ายน้ำ

          หากต้องการให้ลูกของคุณเรียนเพื่อมีทักษะในการว่ายน้ำ เพื่อเอาตัวรอดได้ ไม่ได้ต้องการให้ว่ายจริงจังแบบที่สามารถลงแข่งได้ คุณควรเลือกชุดแบบสองชิ้นในเด็กผู้หญิง และกางเกงว่ายน้ำขาสั้นในเด็กผู้ชาย เพื่อให้ลูกน้อยใส่สบายไม่รู้สึกอึดอัด แต่หากต้องการให้ว่ายน้ำได้จริงจังมากกว่าแค่ว่ายน้ำเป็น คุณก็ควรเลือกชุดแบบชิ้นเดียว (ONE PIECE) สำหรับเด็กผู้หญิง และเลือกชุดแบบกางเกงว่ายน้ำ BIKINI สำหรับเด็กผู้ชาย เพราะชุดเหล่านี้จะแนบติดกับตัวเพิ่มความคล่องตัวขณะว่ายน้ำได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณต้องการซื้อชุดว่ายน้ำสำหรับไปเที่ยวทะเล หรือเรียนว่ายน้ำในสระกลางแจ้งที่มีแดดแรง ๆ คุณควรเลือกซื้อชุดแบบ SUNSCREEN ที่ปกปิดร่างกาย และปกป้องลูกน้อยจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

          2. ขนาดของชุด

          หลักการง่าย ๆ คือไม่ซื้อเผื่อโต และไม่ซื้อที่กระชับจนเกินไป คุณควรเลือกที่พอดีกับตัวลูกน้อย โดยจะมีตั้งแต่ ไซส์ 0 – ไซส์ 6 และมีขนาดความกว้างยาวบอกอย่างชัดเจน หรือทางที่ดีนำลูกน้อยของคุณไปลองชุดก่อนซื้อ จะได้ไม่เกิดปัญหาชุดหลวมชุดคับภายหลัง

          3. เนื้อผ้าที่ใช้

          ควรเลือกชุดที่ทำจากผ้า Nylon Spendex หรือ Lycra ผ้าที่มีเส้นใยขนาดเล็ก เนื้อผ้ามีความละเอียดนุ่มสบายและยืดหยุ่นได้ดี ใส่แล้วกระชับแนบเนื้อแบบไม่รู้สึกระคายเคือง

ส่องแบรนด์ชุดว่ายน้ำชั้นนำที่ควรเลือกซื้อ

          1. BABYSHOP

          แบรนด์ดังสินค้าเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ไว้ใจ โดย BABYSHOP ออกแบบชุดว่ายน้ำเด็กด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เนื้อผ้าที่ดีมีคุณภาพ ชุดเป็นสไตล์ Unisex แบบ 2 ชิ้น สามารถใส่ได้ทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง ออกแบบลายมาให้อารมณ์ชายทะเลได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญราคาย่อมเยาคุ้มค่า

          2. KEED

          แบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตและจัดจำหน่ายชุดว่ายน้ำสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ KEED ได้ผ่านการตรวจสอบกระบวนการผลิตสิ่งทอด้วยมาตรฐานสากล จาก OEKO-TEX Standard 100 ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ โดยชุดของ KEED สามารถป้องกันรังสี UV50+ เหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราจะมาแนะนำทั้งหมด 3 รุ่น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

          ชุดว่ายน้ำซันสกรีนเด็กผู้หญิง ตัวชุดทำจากผ้า Nylon Spendex ใส่สบายยืดหยุ่นได้ดี สามารถปกป้องลูกน้อยจากรังสี UV50+ ตัวชายแขนและชายกระโปรงไร้รอยตะเข็บด้วยนวัตกรรม Laser Cut ไม่ทำให้ลูกน้อยรู้สึกระคายเคืองจากตะเข็บ ดีไซน์น่ารักสมวัยมั่นใจได้เลยว่าต้องถูกใจลูกสาวของคุณเป็นแน่

          ชุดว่ายน้ำกางเกงผ้าอ้อมเด็กผู้ชาย รุ่น TP181 นวัตกรรมใหม่จาก KEED ให้ลูกน้อยใส่ได้อย่างสบายในไร้กังวล ตัวกางเกงทำจากผ้า Nylon Spendex เนื้อนุ่มเรียบลื่นใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี หมดห่วงเรื่องกลิ่นอับชื่น อีกทั้งการตัดเย็บที่ประณีตไม่สร้างความรำคาญหรือระคายเคืองขณะสวมใส่ ป้องกันรังสี UV50+ ได้ดี ในราคาที่มากกว่าคำว่าคุ้มค่า

          ชุดว่ายน้ำกางเกงผ้าอ้อมเด็กผู้หญิง รุ่น ZC182 เป็นชุดแบบ 2 ชิ้น ที่สร้างสบายใจให้กับคุณแม่ขณะลูกน้อยใส่ลงสระ ตัวผ้าเป็นผ้า Nylon Spendex ที่ให้สัมผัสเบาสบายแนบเนื้อ ระบายอากาศได้ดี และไม่ระคายเคืองผิว ป้องกันรังสี UV50+ ดีไซน์เอาใจคุณแม่สายแฟชั่นให้ลูกของคุณสดใสน่ารักสมวัย

ได้ความรู้กันไปอย่างจุใจ เชื่อได้ว่าอ่านจบแล้วคงมีคุณแม่หลาย ๆ ท่านเตรียมหาคอร์สเรียนและชุดว่ายน้ำให้กับลูกน้อยทันที ด้วยอรรถประโยชน์นานัปการขนาดนี้ คงไม่มีเหตุผลอื่นใดมาโต้แย้งให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ส่งลูกน้อยอันเป็นที่รักเรียนว่ายน้ำเสียแต่วันนี้ ให้ลูกได้มีพัฒนาการที่ดี มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง หยุดความเข้าใจผิด ๆ และความกังวลถึงอันตรายในการเรียนว่ายน้ำ เพราะอันตรายที่แท้จริงจะเกิดขึ้นหากลูกของคุณไม่ได้มีทักษะการว่ายน้ำเลยต่างหาก


Follow Us

Subscribe for latest news and trends