โรบินสัน ออนไลน์เสนอ 14 คำแนะนำ สำหรับคุณพ่อคนใหม่
  • By Robinson Team
  • 29/07/2020
โรบินสัน ออนไลน์เสนอ 14 คำแนะนำ สำหรับคุณพ่อคนใหม่

มีผู้ชายสักกี่คนที่ไม่รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่รู้ว่าตัวเองกำลังจะเป็นคุณพ่อคนใหม่❗😄 ความรู้สึกมันผสมผสานกันระหว่างความดีใจอย่างที่สุดกับความวิตกกังวลอย่างสุดๆ เช่นกัน

ไม่เพียงแต่ภริยาของคุณที่ต้องเตรียมตัวกับการตั้งครรภ์และรอต้อนรับสมาชิกคนใหม่ในครั้งนี้ ตัวคุณเองก็เช่นกัน มีอะไรอีกมากมายที่คุณพ่อคนใหม่ต้องเตรียมพร้อม

ก่อนอื่น โรบินสัน ออนไลน์ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อคนใหม 🤗 พร้อมมี 14 คำแนะนำดีๆ ในการเตรียมพร้อมที่จะพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่ทั้งน่าตื่นเต้นและจะทำให้คุณหมดแรงไม่ใช่น้อย แต่มันก็เป็นความเหนื่อยที่มาพร้อมความสุขใจที่คุณกำลังจะเป็นพ่อคน … มาดูกันเลยค่ะ

ศึกษาหาความรู้

คุณอาจไม่ใช่คนที่อุ้มท้อง แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีส่วนร่วมกับการตั้งครรภ์และการให้กำเนิดลูกในครั้งนี้ มีหนังสือหลายเล่มที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ เกี่ยวกับว่าที่คุณพ่อคนใหม่ สงสัยหรืออยากเรียนรู้สิ่งใดกูเกิ้ลช่วยคุณได้เสมอ

ตลอดเส้นทาง 9 เดือนแห่งการตั้งครรภ์ของภริยา ตัวคุณเองก็สามารถเรียนรู้และก้าวเดินไปพร้อมๆ กับเธอได้ เรียนรู้และเข้าใจอาการแพ้ท้อง กรดไหลย้อน หรืออาการอื่นๆ คุณควรศึกษาถึงอาการข้างเคียงต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจ ช่วยเหลือ และอยู่เคียงข้างเมื่อเธอต้องก้าวผ่านความยากลำบากเหล่านั้น

คุณพ่อคนใหม่ควรศึกษาแม้ยามที่ภริยาคลอดบุตรออกมา การดูแล การอุ้ม การเลี้ยงดู การให้นม การเปลี่ยนผ้าอ้อม ทุกสิ่งอย่างที่คุณพ่อควรทำได้เพื่ออแบ่งเบาภาระภริยาสุดที่รัก


B2S นี่พ่อเอง! I am Daddy ในฐานะคุณพ่อมือใหม่ ผมทดลองมองโลกผ่านสายตาของลูกสำรวจภาพวิวทิวทัศน์ทุกอย่างในชีวิตประจำวันร่วมกับเขา บันทึกรายละเอียดแห่งเหตุการณ์ปัจจุบันของชีวิต เก็บรักษาความประทับใจทั้งหมดในความสัมพันธ์ของพ่อกับลูกชาย รอให้เขาโตขึ้นแล้วหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา วันนั้น เขาจะรู้ว่าคุณพ่อรักเขามากแค่ไหน!

B2S บางทีพ่อก็นะ-B มีครอบครัวอยู่ครอบครัวหนึ่ง ลูกสาวมักเห็นว่าบางทีพ่อก็ชอบ ทำอะไรตลก ๆ และทำท่าทางเปิ่น ๆ อยู่เสมอ บางทีพ่อก็ทำตัวเหมือน เด็ก ๆ บางทีพ่อก็ชอบทำท่าเลียนแบบสัตว์ต่าง ๆ บางทีพ่อก็ขี้ลืม หรือ บางทีพ่อก็ตดเหม็น! แต่ก็ไม่มีใครจะดีไปกว่าพ่ออีกแล้วละ

คุณต้องแข็งแรง

ก่อนที่ลูกของคุณจะลืมตาดูโลก คุณควรจะฟิต ออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี หากคุณสูบบุหรี่หรือดื่ม ก็ควรเลิกเสีย ถือเป็นโอกาสดีที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง คุณทราบหรือไม่ว่าควันบุหรี่ทำให้เกิดปัญหาความผิดปกติกับหัวใจของทารกเกิดใหม่ ดังนั้นรักลูก ก็เลิกซ๊ะ🚭


360 ONGSA FITNESS ชุดดัมเบลและบาร์ รุ่น SMD15 ดูแลสุขภาพร่างกายของคุณให้แข็งแรง สุขภาพดี พร้อมกับมีรูปร่างที่กระชับ สมส่วน ด้วย ชุดดัมเบลและบาร์สำหรับการบริหารร่างกายที่ได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยรูปทรงที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ช่วยให้สามารถจับได้กระชับถนัดมือมากขึ้น

OMA 5310CAI ลู่วิ่งไฟฟ้า มอเตอร์ 2.0 HP มาพร้อมหน้าจอ LED 5 นิ้ว แสดงระยะทาง เวลา แคลอรี่ และความเร็ว รูปแบบการทำงานตัวเครื่องประกอบด้วย 36 โปรแกรมอัติโนมัติ, 1 โปรแกรมปกติ, 3 โปรแกรมสำหรับผู้ใช้สร้างเอง สามารถปรับความเร็วได้มากสุดถึง 16 ระดับ และปรับความความชันได้มากสุดถึง 12 ระดับเพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการออกกำลังกาย รองรับน้ำหนักผู้ใช้งานสูงสุด 100 กก. เหมาะสำหรับใช้ออกกำลังกายเพื่อลดไขมันส่วนเกิน กระชับสัดส่วนและเสริมสร้างการทำงานของระบบหัวใจ ปอดและเลือดให้ดียิ่งขึ้น

พูดคุยกับว่าที่คุณแม่

ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะคุยกับภริยาว่าคุณทั้งคู่วางแผนในการเลี้ยงลูกอย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องพูด และตกลงกันถึงทิศทางที่เราอยากให้เป็นก่อนเวลาที่ลูกน้อยจะเกิดว่าอะไรที่เห็นต่าง หรือเห็นด้วยกัน เช่น เรื่องการให้นมจากเต้า การให้ทารกนอนในเตียงของตัวเองในห้องของตัวเองทันทีที่ออกจากโรงพยาบาล หรือหากคุณทั้งคู่เป็นคนทำงาน ต่อไปคุณจะจ้างพี่เลี้ยงเด็ก หรือให้ภริยาลาออกจากงานมาดูแลลูกอย่างเต็มตัว เป็นต้น เรื่องแบบนี้คุณต้องคุยกันนะคะ

ทำงานเป็นทีม

ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเปลี่ยนบทบาทจากคู่รักมาเป็นพ่อแม่ ดังนั้นการร่วมมือกันทำงานเป็นทีมในการเลี้ยงดูลูกเป็นเรื่องสำคัญ คุณพ่อต้องเข้าใจว่าการเลี้ยงลูกไม่ใช่หน้าที่ของคนเป็นแม่เพียงคนเดียว คุณพ่อต้องช่วยคุณแม่ดูแลลูก ลามไปถึงการช่วยเหลือในเรื่องงานบ้านที่ภริยาของคุณอาจไม่สามารถทำได้ในช่วงที่ลูกน้อยเกิดมา

คุณอยากเป็นคุณพ่อประเภทไหน

ไม่ใช่ทุกคนจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับพ่อของตัวเอง หากคุณเป็นคนโชคดีที่มีความรักและความสัมพันธ์ที่ดีกับพ่อคุณ คุณอาจอยากเป็นคุณพ่อแสนดีเหมือนพ่อของคุณก็ได้ ที่จริงแล้วความรักที่คุณมีต่อลูกของคุณเป็นตัวบ่งบอกและชี้นำให้กับคุณว่าคุณจะเป็นคุณพ่อที่แสนดีได้แค่ไหน

แบ่งปันประสบการณ์กับเพื่อนที่เป็นคุณพ่อเช่นกัน

คงไม่ใช่คุณคนแรกในหมู่เพื่อนที่มีโอกาสเป็นคุณพ่อ หาโอกาสแชร์ประสบการณ์ของการเป็นพ่อกับเพื่อนๆ ดูบ้าง คุณอาจเห็นทางสว่างว่าคุณพ่อประเภทไหนที่คุณอยากจะเป็น

ไปพบสูตินรีแพทย์กับภริยาทุกครั้ง

การไปพบแพทย์เมื่อเวลาภริยาไปตรวจครรภ์ หรือแม้แต่ตอนที่ทารกน้อยถือกำเนิดออกมาแล้วเป็นโอกาสให้คุณเรียนรู้และเข้าใจการเป็นสามีที่ดีและคุณพ่อที่ดีได้ หากคุณมีคำถามคาใจ คุณหมอจะเป็นผู้เดียวที่ให้คำตอบกับคุณได้ชัดเจนและถูกต้องที่สุดค่ะ

ความสัมพันธ์อาจจะเปลี่ยน

การเป็นพ่อแม่มือใหม่อาจมีผลต่อความสัมพันธ์ทางเพศของคุณและภริยา นาทีแรกเมื่อทราบว่าภริยาตั้งครรภ์มันอาจมีผลกับความสัมพันธ์แบบลึกซึ้งของคุณทั้งสอง คุณอาจมีความสับสนว่าคุณจะมีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ได้หรือไม่ เรื่องนี้คุณต้องพูดคุยกันอย่างเปิดเผย คุณสามารถปรึกษากับสูตินรีแพทย์ได้ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกระดากอายอะไรเลยค่ะ

เฉลิมฉลองทุกช่วงเวลาสำคัญในการตั้งครรภ์

สมัยนี้คุณแม่คนใหม่มักนิยมมีกิจกรรม Baby Shower คุณพ่อก็ควรเข้ามามีส่วนร่วมด้วย มันไม่ใช่กิจกรรมที่จัดกันในหมู่แม่ๆ หรือพวกผู้หญิงเท่านั้น ทั้งคุณพ่อคุณแม่สามารถมี Baby Shower ได้เหมือนกัน ควงคู่กันออกไปช้อปหรือสั่งสินค้าออนไลน์ให้กับทารกน้อยของคุณ ถ่ายรูปในทุกช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ การเก็บความทรงจำทุกช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ยังเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้ภริยาสุดที่รักของคุณอีกด้วย


MOTHERCARE ชุดนอนเด็ก แพ็ค 3 ตัว รุ่น SB257 คละสี คละลายสำหรับการนอนหลับที่สบายชุดนอนน่ารักทำจากผ้าฝ้ายเนื้อดีมีลายช้างตัวเล็กและลายดาวจำนวนมาก การออกแบบที่พิเศษของเราป้องกันไม่ให้เส้นด้ายพันกันพันรอบนิ้วเท้าเล็กๆ

SOFT เบาะนอนเด็กแรกเกิด Blue Living ให้ลูกน้อยได้หลับสบายด้วย เบาะนอนเด็กแรกเกิดผลิตจากวัสดุ Extra-grade Sponge ให้ความสบายและเหมาะสมกับทารกแรกเกิด ลูกน้อยนอนแล้วรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในอ้อมกอดคุณแม่

GROW ผ้าห่อตัวมัสลินจากใยไผ่ 100% ลาย Fantasy Circus Vintage Pink ถักทอให้มีเนื้อนุ่มหนาแน่น ผ้ามัสลินใยไผ่ของโกรวจึงแตกต่างและไม่มีใครเหมือน คุณสมบัติพิเศษใยไผ่สามารถซึมซับน้ำได้ดีกว่าผ้าคอตต้อนถึง 3 มีคุณสมบัติแอนตี้แบคทีเรียตามธรรมชาติ ทั้งยังไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเหมาะสำหรับทารกที่มีผิวบอบบางหรือผู้มีผิวแพ้ง่าย

JOHN N TREE ORGANIC ตุ๊กตา Baby Doll (Tommy The Bunny) ตุ๊กตาสุดน่ารัก ผลิตจากผ้าฝ้ายออร์เเกนิค 100% ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และไม่มีไรฝุ่น ปลอดภัยที่สุดสำหรับลูกน้อย ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับคุณหนู ๆ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ให้คุณหนู ๆ สร้างสรรค์จินตนาการอย่างไร้ขีดจำกัด 

เป็นหน้าที่ของคุณเช่นกันในการเตรียมตัวให้พร้อม

มีหลายสิ่งที่ต้องเตรียมการก่อนลูกน้อยจะเกิดมา เตรียมห้อง เตรียมข้าวของ เก็บเงิน ทำทุกอย่างให้พร้อม เมื่อเวลาสำคัญนั้นมาถึง คุณจะได้ไม่ฉุกละหุก และวิ่งวุ่นในยามที่ภริยาต้องการคุณมากที่สุด


MAMYPOKO ผ้าอ้อมเด็กแบบเทปกาว ไซส์เด็กแรกเกิด 84 ชิ้น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทป ที่มีสไตร์ปแพด จะช่วยล็อค และซึมซับปัสสาวะของลูกน้อยให้แห้งอย่างรวดเร็ว พร้อมปกป้องผิวจากการระคายเคือง และผดผื่น ด้วยแผ่นระบายอากาศ และความชื้น ให้ก้นลูกแห้งสบายเป็นพิเศษ ช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับสนิท

PHILIPS AVENT ชุดเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า แบบปั๊มคู่ รุ่น SCF303/01 ตัวช่วยที่จะทำให้คุณแม่ให้นมลูกน้อยได้อย่างสะดวกและง่ายขึ้น ด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างเครื่องปั๊มนม ออกแบบให้มีขนาดเหมาะกับเต้านมเพื่อช่วยให้ปั๊มนมได้อย่างสะดวกและนุ่มนวล รวมทั้งสามารถไล่อากาศและยึดเกาะกับเต้านมได้เป็นอย่างดี

BABY GIFT รถเข็นเด็ก Ailebebe Flacot สีเบจ

MOTHERCARE เปลเด็กมาเธอร์แคร์ แบบถอดเปลี่ยนได้ พร้อมโมบายเสียง รุ่นเดินทาง KB246 หลากสี เหมาะสมกับทารกตั้งแต่แรกเกิดเปลเด็กมาเธอร์แคร์นี้ให้การเดินทางที่สะดวกสบายกับลูกน้อยของคุณพร้อมกับเปลเด็กที่ถอดเปลี่ยนได้ และบาร์ของเล่นพร้อมโมบายเสียง

รับผิดชอบร่วมกัน

ความรับผิดชอบควรเริ่มต้นตั้งแต่คุณทราบว่าภริยาคุณตั้งครรภ์ คุณต้องมั่นใจในบทบาทใหม่เมื่อลูกน้อยลืมตาออกมาดูโลก คุณช่วยภริยาคุณได้ในทุกๆ เรื่อง (เว้นแค่เรื่องการให้นมจากเต้า😅) เพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่าคุณจะไม่ได้มีส่วนร่วมในการเลี้ยงดูลูก คุณได้ทำแน่ๆ ค่ะ

เก็บอารมณ์ขันของคุณไว้

การเป็นพ่อแม่มือใหม่วุ่นวาย และเหนื่อยอ่อนเพลียมาก ต้องใช้ทั้งพลังกายและพลังใจ ดังนั้นด้วยบทบาทของความเป็นพ่อ คุณต้องหนักแน่นและอดทน เก็บความมีอารมณ์ขันของคุณไว้ เพราะภริยาของคุณและตัวคุณต้องการสิ่งนี้มาก ไม่เชื่อคอยดูกันต่อไปค่ะ❗

นอนหลับให้เพียงพอ

เมื่อลูกน้อยเกิดมา การได้นอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่คุณทั้งสองโหยหาเป็นที่สุด ดังนั้นต้องแบ่งเวลานอนกันเป็นกะ สลับกันนอน เพื่อให้ภริยาได้พักผ่อนเช่นกัน


VELASSE หมอนหนุนขนห่านแท้ Aalborg 3 Layer เพราะการพักผ่อนเป็นเรื่องที่สำคัญ ด้วยหมอนหนุนขนห่านหุ้มผ้าฝ้าย 100 % ช่วยรองรับสรีระของรูปศีรษะได้เป็นอย่างดี ให้สัมผัสนุ่มสบายช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน และไม่ทำให้ปวดเมื่อยต้นคอ

JESSICA เซ็ตหมอนกอด รุ่น 20639 เพราะการพักผ่อนเป็นเรื่องที่สำคัญ ด้วยหมอนหนุน ช่วยรองรับสรีระร่างกาย ได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้หลัง ช่วยให้ผ่อนคลาย พร้อมให้คุณสัมผัสความนุ่มสบายยาวนานตลอดทั้งคืน

คุณเป็นคนสำคัญของลูกน้อย

คุณต้องทราบนะคะว่าคุณพ่อก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้คุณแม่ ไม่ใช่ว่าคุณไม่ได้ให้กำเนิดแล้วคุณจะเป็นคนที่มีความสำคัญน้อยกว่า การที่คุณพ่ออาจต้องทำงานหนักขึ้น มีเวลาให้ลูกกับภริยาน้อยลง ไม่ได้แปลว่าคุณเป็นพ่อที่ไม่ดี ตรงกันข้ามคุณกำลังทำเพื่อครอบครัวของคุณ คุณเป็นผู้ชายต้องเป็นผู้นำ ต้องหนักแน่นและบาลานซ์เวลาการทำงานและเวลาให้กับครอบครัวดีๆ อย่าให้เสียงาน และอย่าให้อีกฝ่ายหนึ่งน้อยใจว่าคุณไม่รักไม่ดูแล คุณต้องทำความเข้าใจกับภริยาในเรื่องนี้ด้วยค่ะ

และเมื่อเวลาที่คุณได้ยินลูกน้อยพูดว่า “ดาด๊า” หรือพ่อมาถึง คุณจะรู้สึกปลาบปลื้มจนน้ำตาแทบไหล โรบินสัน ออนไลน์หวังว่า 14 วิธีการเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นคุณพ่อคนใหม่จะมีประโยชน์สำหรับคุณบ้างไม่มาก็น้อยนะคะ 💖👼  #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ ส่งเร็ว

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends