เป็นเด็กก็เท่ได้ ด้วยแว่นตากันแดดสำหรับเด็ก แฟชั่นคูล ๆ ช่วยถนอมสายตา
  • By Robinson Team
  • 02/01/2020
เป็นเด็กก็เท่ได้ ด้วยแว่นตากันแดดสำหรับเด็ก แฟชั่นคูล ๆ ช่วยถนอมสายตา

แว่นตากันแดดถือเป็นแฟชั่นโปรดของคนทุกเพศทุกวัย ใครใส่เป็นต้องสวยหล่อเท่ บางคนใส่เพราะต้องการเสริมบุคลิก ถือเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการแต่งกายได้อีกด้วย แต่บางคนก็ใส่เพื่อสุขภาพที่ดีต่อดวงตา ในยุคที่ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมถูกทำลายไปมาก และเริ่มส่งผลกระทบมายังมนุษย์เราอย่างเห็นได้ชัดในหลาย ๆ กรณี อาทิ อากาศที่ร้อนขึ้น และหนาวลงผิดปกติ ภัยธรรมชาติที่มาส่งสัญญาณเตือนให้เราได้ตื่นตกใจบ่อยครั้งขึ้น การใส่แว่นตากันแดดทั้งกับคุณพ่อคุณแม่เอง หรือกับลูกน้อยเองก็ดี เป็นเพียงวิธีป้องกันขั้นพื้นฐานที่พอจะทำได้ในขณะนี้ วันนี้เราจึงมาชี้ประโยชน์ที่เป็นมากกว่าแค่ใส่สวยงามแฟชั่น และจะมาแนะนำแว่นตากันแดดสำหรับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ควรหาซื้อไว้ปกป้องดวงตาลูกน้อย เพื่อไม่ให้เกิดความกังวลและเป็นอุปสรรคขณะทำกิจกรรมกลางแจ้งกับครอบครัว

ใส่แว่นตากันแดดให้กับลูกน้อยของคุณ ป้องกันโรคตาที่เกิดจากแดดและฝุ่น PM2.5

การออกไปนอกบ้านในตอนกลางวันในช่วงที่อากาศร้อนและแสงแดดแผดเผา ความร้อนที่ปะทะตัวจนมีอาการขนลุกชัน รังสี UV ที่รุนแรงขนาดนี้อาจส่งผลร้ายต่อตาของลูกน้อยของคุณก็เป็นได้ ไม่เพียงแต่อันตรายจากแดด ฝุ่นก็เช่นกัน ฝุ่น PM2.5 ปัญหามลพิษทางอากาศที่เกิดจากพฤติกรรมมนุษย์ และผลกระทบจากความเจริญก้าวหน้าทางอุตสาหกรรมที่ผู้คนทั้งโลกกำลังเผชิญ ด้วยขนาดที่เล็กมากของฝุ่นที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมครอน ทำให้ฝุ่นชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ไม่เพียงแค่การสูดดม การที่เราลืมตามองทุกสิ่งรอบตัวเป็นปกติ ก็อาจมีฝุ่น PM2.5 นี้เข้าดวงตาได้ง่าย ๆ เลยก็เป็นได้ ซึ่งหากฝุ่นเข้าตาแล้วก็จะมีอาการคันตา ตาแดง ตาไม่สู้แดด ระคายเคือง และกลายเป็นต้อ หรือตากุ้งยิงในที่สุด ด้วยเหตุนี้ คุณจึงควรหาแว่นตากันแดดมาใส่ให้กับลูกน้อย เพื่อป้องกันปัญหาหนักที่อาจเกิดตามมา

แนะนำแว่นตากันแดดสำหรับเด็ก ใส่ให้ชินเพื่อปกป้องอันตรายได้ก่อนใคร

1.Béaba Clip strap sunglasses XS

แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส ที่ออกแบบแว่นตากันแดดแบบสายรัดมาสำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณโดยเฉพาะ ใช้ได้ตั้งแต่วัยแรกเกิดจนถึง 6 เดือน ป้องกันการหลุดด้วยดีไซน์แบบสายรัด ตัวแว่นผลิตจากวัสดุชั้นดีมีคุณภาพ ไม่รัดแน่นเกินไปจนทิ้งรอยไว้บนหน้าของลูกน้อย เลนส์สบายตาปลอดภัยได้มาตรฐานไม่เป็นอันตรายต่อสายตา และปกป้องแดดและรังสี UV ได้เป็นอย่างดี การออกแบบที่ใส่แล้วกระชับกับใบหน้าทำให้มั่นใจว่าจะไม่มีฝุ่น PM2.5 เล็ดลอดเข้าไปทำร้ายดวงตาลูกน้อยของคุณได้แน่นอน

2.Béaba Baby sunglasses S

อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Béaba ใช้งานได้ตั้งแต่ลูกน้อยวัย 1 ขวบขึ้นไป ที่เริ่มมีพัฒนาการและพอจะเดินได้บ้างแล้ว ความซุกซนพอจะมีให้เห็นประปราย จึงออกแบบขาแว่นที่ทำจากซิลิโคนมีลักษณะอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นได้ดีไม่แตกหักง่าย ใส่แล้วกระชับไม่ระคายเคือง ด้านข้างกันลมและใช้เลนส์ที่ป้องกันรังสี UVA และ UVB ปกป้องดวงตาลูกน้อยวัยซนของคุณได้สบายไร้กังวล

3.KiETLA รุ่น Diabola

สุดยอดแว่นตาสำหรับเด็ก ที่ทำหน้าที่กันแดด ถนอมสายตา และปกป้องดวงตาจากรังสีต่าง ๆ ได้ 100% ตัวแว่นเชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนประกอบจะแตกหลุดหัก มีสายรัดศรีษะปรับระดับให้เหมาะสมกับสรีระศรีษะของลูกน้อยได้ ตัวเลนส์เป็นเลนส์กันแดดคุณภาพสูง ที่สำคัญสามารถป้องกันแสงสีฟ้าจากมือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์ได้ ถนอมดวงตาน้อย ๆ ของลูกได้เป็นอย่างดี โดยแว่นรุ่นนี้ใช้ได้ตั้งแต่วัยแรกเกิดจนถึง 18 เดือน

จากทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า แว่นตากันแดดนั้นมีประโยชน์ต่อลูกของคุณไม่ใช่น้อย ทั้งประโยชน์ทางตรงและทางอ้อม นอกจากช่วยเสริมความเท่ความน่ารักแล้วนั้น ยังช่วยดูแลและปกป้องดวงตาของลูกน้อยให้ปลอดภัยจากแสงแดด แสงสีฟ้าจากมือถือ รังสี UV รวมไปถึงฝุ่นละออง หรือฝุ่น PM2.5 อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่มากคุณประโยชน์จริง ๆ รู้แบบนี้แล้วควรรีบออกไปหาซื้อให้ลูกน้อยของคุณใส่ให้ชินตา และสวมใส่ทุกครั้งที่ต้องออกไปเผชิญกับโลกภายนอกในเวลากลางวัน


Follow Us

Subscribe for latest news and trends