ส่องรองเท้าเด็กสุดเท่ ให้ลูกน้อยของคุณอินเทรนด์ไม่ตกยุค
  • By Robinson Team
  • 02/01/2020
ส่องรองเท้าเด็กสุดเท่ ให้ลูกน้อยของคุณอินเทรนด์ไม่ตกยุค

“รองเท้า” เครื่องแต่งกายที่ทำหน้าที่ปกป้องดูแลเท้าของเราให้ปลอดภัยในทุกย่างเก้า ปัจจุบันแฟชั่นรองเท้าถือเป็นเครื่องแต่งกายอีกหนึ่งชิ้นที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีมาออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากใส่สบายแล้วยังน้ำหนักเบา ช่วยประคองเท้าของคุณให้เดินหรือวิ่งโดยไม่เกิดอาการบาดเจ็บ โดยเฉพาะ “รองเท้าเด็ก” ยิ่งต้องใส่ใจดูแลมากเป็นพิเศษ ด้วยโครงสร้างของกระดูกเท้าที่ยังไม่แข็งแรงเท่าที่ควร วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าสำหรับเด็กอย่างไรให้ดีและเหมาะสมต่อสุขลักษณะของลูก และส่งต่อแบรนด์รองเท้าเกรดเอคุณภาพดี ราคาน่าคบหา แถมออกแบบมาได้น่าเอ็นดูอินเทรนด์ไม่ตกยุค ให้ลูกน้อยของคุณสวยเท่ไม่ซ้ำใคร

ลักษณะของเท้าและวิธีการเลือกรองเท้าเด็กที่ดี

โครงสร้างและลักษณะของเท้าเด็ก

รู้หรือไม่ว่าเด็กมีโครงสร้างเท้าที่แตกต่างจากผู้ใหญ่อย่างชัดเจน ความแข็งแรงที่ต่างกันจากกระดูกที่ยังเติบโตไม่เต็มที่ ซึ่งใช้เวลาถึง 13 ปี เด็กจึงจะมีกระดูกเท้าที่แข็งแรงเทียบเท่าผู้ใหญ่ ลักษณะเท้าเด็กจะเรียบตรง ไม่มีส่วนโค้งเว้า ที่สำคัญเท้าเด็กเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ช่วงแรกเกิดถึงสามปีโดยเฉลี่ยเท้าเด็กจะยาวขึ้นปีละหนึ่งนิ้ว และชะลอลงตามลำดับ จนแข็งแรงเต็มที่ในวัย 13 ปี ลักษณะทางกายภาพด้านการใช้เท้าของเด็กนั้น เด็กจะใช้นิ้วเท้ามากกว่าผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะในการจิกเท้าเพื่อช่วงทรงตัว หรือการใช้นิ้วเท้าหยิบจับสิ่งของ แต่เมื่อเด็กโตขึ้น เท้าจะถูกใช้กับทักษะอย่างอื่น มากขึ้น อาทิ การวิ่ง การกระโดด การเต้น เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทักษะการใช้นิ้วเท้าค่อย ๆ ลดลงสู่ภาวะปกติ คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกเริ่มใส่รองเท้าตั้งแต่ช่วงอายุ 7 – 8 เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกน้อยกำลังอยู่ในวัยหัดเดิน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

วิธีการเลือกรองเท้าเด็กที่ดีถูกสุขลักษณะ

  1. เลือกรองเท้าทรงตรง พื้นรองเท้าต้องหนานุ่มรับกับเท้าที่นุ่มฟูอ้วนกลมของลูกน้อยได้กระชับ ไม่หลวมหรือคับเกินไป
  2. เลือกรองเท้าที่เปิดช่วงหน้า หรือมีพื้นที่ให้นิ้วเท้าได้เคลื่อนไหวบ้างเล็กน้อย ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป
  3. เลือกรองเท้าที่ทำจากวัสดุชั้นดี มีคุณสมบัติการระบายอากาศได้ดี ยืดหยุ่นได้เหมาะสมไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป และมีน้ำหนักเบา
  4. ไม่ควรเลือกรองเท้าที่ใหญ่เกินไป หรือที่เรียกว่า “เผื่อโต” ควรเลือกรองเท้าที่พอดีและเปลี่ยนให้เหมาะสมตามช่วงวัย

ส่งต่อแบรนด์รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กสุดเท่ ใส่แล้วอินเทรนด์น่ารักสมวัย

สินค้าดีจากแบรนด์ดังขึ้นห้าง แบรนด์ที่ได้มาตรฐานรองเท้าเด็กสุดเท่ สร้างสรรค์รองเท้าผ้าใบที่เหมาะกับสรีระรูปเท้าเด็ก ถูกต้องตามโครงสร้างกระดูกอ่อนที่กำลังเติบโต ส่วนจะมีแบรนด์ใดกันบ้างนั้น ไปดูกัน

1.MICKEY MOUSE รุ่น MK910KR

ประเดิมกันที่แบรนด์การ์ตูนยอดนิยมระดับโลกอย่าง MICKEY MOUSE ที่ดีไซน์รองเท้าผ้าใบสำหรับเด็กผู้หญิงออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดู ด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของ MICKEY MOUSE กับวัสดุชั้นดีมีคุณภาพที่ทางแบรนด์เลือกมาใช้งาน ทำให้ทุกย่างเก้าของลูกน้อยเดินได้อย่างมั่นใจ ตัวรองเท้ามีความยืดหยุ่นสูง มีแผ่นรองเท้าที่นุ่มสบายตั้งแต่ส้นเท้าจรดปลายเท้า มีคุณสมบัติในการเกาะพื้นได้ดีไม่ลื่น เหมาะสำหรับเด็กอายุสามขวบครึ่งขึ้นไป

2.BABYSHOP

แบรนด์ดังที่อยู่คู่เด็กทั่วโลกมายาวนานกว่า 40 ปี ถือเป็นอีกแบรนด์ที่เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่เป็นที่ยอมรับจากคุณพ่อคุณแม่ทั่วโลก โดยรองเท้าเด็กของ BABYSHOP ถูกออกแบบมาให้คำนึงถึงสรีระรูปเท้าของเด็ก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่พ่อแม่หลาย ๆ คนมองข้าม ดีไซน์ของรองเท้าเน้นแฟชั่นที่ทันสมัย สามารถทำเป็นรองเท้าทีมพ่อแม่ลูกได้ มีคุณสมบัติรองเท้าเด็กที่ดีครบถ้วน อาทิ สามารถระบายอากาศได้ดี ยืดหยุ่นได้เหมาะสมกับโครงสร้างเท้า วัสดุชั้นเยี่ยม ไม่ระคายเคืองหรือส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์หากลูกน้อยเดินเยอะจนเหงื่อออกเท้า ที่สำคัญราคาย่อมเยาสุด ๆ

3.Payless ShoeSource Rally Court

รองเท้าลำลองเด็กผู้ชายแบรนด์ Payless ShoeSource แบรนด์ดังจากอเมริกาผู้เชี่ยวชาญด้านรองเท้าสำหรับทุกเพศทุกวัย ได้สร้างสรรค์รองเท้าลำลองสำหรับเด็กผู้ชายออกมาได้อย่างน่าสนใจ รองเท้าผลิตด้วย PU 100% ช่วยให้รองเท้าทนทานใช้ได้นาน และพื้นรองเท้าที่เหนียวหนึบยึดเกาะได้ดีไม่ต้องกลัวลื่น พื้นรองเท้าที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีตามแบบฉบับ Payless ShoeSource ทำให้คุณรู้สึกนุ่มสบายเท้าได้ทั้งวัน ลดแรงกดทับเส้นเลือดที่ฝ่าเท้าได้เป็นอย่างดี ตัวรองเท้าดีไซน์ให้เด็ก ๆ ใช้งานถอดเข้าถอดออกได้สะดวกด้วยตัวแปะคาดแบบตีนตุ๊กแก สามารถใส่กับชุดลำลองได้ทุกชุดอย่างลงตัว

จะเห็นได้ว่าการเลือกรองเท้าให้กับลูกน้อยของคุณไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว มีวิธีการเลือกที่ละเอียดอ่อน และหากเลือกไม่ดีไม่ถูกต้องอาจส่งผลต่อสรีระของเท้าลูกได้อย่างชัดเจน การเลือกซื้อรองเท้าเด็กนั้น ควรต้องให้เด็กมีโอกาสได้ลองก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพราะหากซื้อมาแล้วใส่ไม่พอดี ไม่ว่าจะคับไปหรือหลวมไป ก็ล้วนแต่ส่งผลเสียให้กับเท้าเด็กทั้งสิ้น คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจเรื่องนี้ให้มาก ๆ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจภายหลังหากลูกของคุณมีรูปเท้าที่โก่งคดงอผิดปกติ


Follow Us

Subscribe for latest news and trends