รวมไอเทมลับฉบับคุณแม่ลูกอ่อน ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่จะทำให้กลับมาสวยสะพรั่งดังเดิม
  • By Robinson Team
  • 02/01/2020
รวมไอเทมลับฉบับคุณแม่ลูกอ่อน ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่จะทำให้กลับมาสวยสะพรั่งดังเดิม

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่กำลังใกล้เข้ามา กับ 9 เดือนที่รอคอยทารกน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลก ความสุขในใจเอ่อล้นจนบางทีคุณแม่อาจลืมให้ความสำคัญกับสิ่งที่ดูแลมาตลอดอย่างร่างกายผิวพรรณ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนขณะตั้งครรภ์ จะส่งผลต่อสภาพร่างกายแบบที่คุณแม่หลาย ๆ คนรับไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นท้องที่แตกลาย ผมที่ร่วงทุกวัน และความหม่นหมองใต้วงแขนและข้อพับต่าง ๆ ตามร่างกาย ที่เห็นแล้วแทบล้มทั้งยืน วันนี้เราจะมาบอกเล่าสาเหตุของสภาพร่างกายที่เปลี่ยนแปลงขณะตั้งครรภ์และหลังคลอด พร้อมทั้งส่งต่อไอเทมลับฉบับคุณแม่ลูกอ่อน เครื่องสำอางที่จะช่วยฟื้นฟูทุกส่วนสัดของคุณให้กลับมางามสะพรั่งดังเดิม

โทรมจัดเพราะฮอร์โมนเปลี่ยน สาเหตุหลักที่ทำให้คุณแม่ต้องหันมาพึ่งครีมบำรุง

ผลพวงจากการตั้งครรภ์ที่สร้างความหนักใจให้กับบรรดาคุณแม่ยังสาวมีด้วยกันหลายปัญหา สภาพร่างกายที่เสื่อมโทรมสร้างความกังวลใจและความเครียดให้กับคุณแม่อยู่ไม่น้อย ทำให้คุณแม่ลูกอ่อนต้องสรรหาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประทินผิว ประเทืองความงาม มาแก้ไขปัญหาหนักใจนี้ ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ที่คุณแม่เกือบทุกคนต้องเจอมีดังนี้

1.ท้องแตกลาย

ปัญหาด้านสภาพผิวบริเวณท้องที่ขยายใหญ่ขึ้นทุกวันอย่างรวดเร็ว ทำให้โครงสร้างคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นในเสียหายและทำงานผิดปกติ รอยแตกลายที่เพิ่มขึ้นตามอายุครรภ์ และจะยิ่งเห็นชัดเจนมากขึ้นหลังคลอด ซึ่งส่วนมากจะเริ่มมีรอยในช่วงอายุครรภ์หลัง 6 เดือนเป็นต้นไป โดยเริ่มจากรอยจาง ๆ สีชมพูอ่อน และค่อย ๆ เข้มขึ้นเป็นแดง และม่วงตามลำดับ ซึ่งหากเป็นไม่รีบดูแลรักษาอาจทำให้ผิวเป็นรอยลึกสีขาวนูน ไม่เรียบเนียนดังเดิม

2.มีผิวพรรณใต้วงแขน และข้อพับตามจุดต่าง ๆ ดำคล้ำน่ารังเกียจ

สาเหตุสำคัญของรอยดำตามร่างกายขณะตั้งครรภ์มาจากฮอร์โมน Human chorionic gonadotropin (hCG) ที่เกิดจากเซลล์ของรกมีปริมาณที่เปลี่ยนไป เป็นฮอร์โมนที่ไว้ใช้วินิจฉัยการตั้งครรภ์ โดยร้อยละ 85 ของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์จะมีระดับฮอร์โมนชนิดนี้มากขึ้นกว่าปกติถึง 2 เท่าในทุก ๆ 2 – 3 วัน ซึ่งหากไม่รีบหาครีมหรือผลิตภัณฑ์มาบำรุงฟื้นฟูสภาพผิว อาจทำให้รอยดำต่าง ๆ เหล่านี้คงอยู่ยั่งยืนไม่หนีหายจากคุณไปไหนเป็นแน่

3.อาการผมร่วงหลังคลอด

อาการผมร่วงหลังคลอดเกิดจากการกลับคืนสู่ภาวะปกติของฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์ โดยจะสังเกตได้ว่าช่วงตั้งครรภ์คุณแม่จะมีผมขึ้นเยอะหนาดกดำเป็นพิเศษ แต่เมื่อคลอดแล้วฮอร์โมนก็จะ ปรับตัวลดลง ผมที่เคยขึ้นเยอะก็ค่อย ๆ ร่วง เป็นการปรับสภาพร่างกายของคุณแม่ให้กลับคืนสู่โหมดเดิม

ส่งต่อไอเทมลับ เครื่องสำอางประทินผิว ช่วยคืนความสวยให้กับคุณแม่

1.ครีมทาผิวป้องกันท้องแตกลายออร์แกนิค

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวป้องท้องแตกลายจาก LAMOON แบรนด์ดังด้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสำหรับเด็กที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยในส่วนของครีมทาผิวป้องกันท้องแตกลายออร์แกนิคนั้น มีส่วนผสมสกัดจากธรรมชาติ 100% ไร้สารเคมี น้ำหอมแต่งกลิ่น และวัตถุกันเสีย เป็นเพรียวออร์แกนิคขนานแท้ ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ทาผิวทั่วไป ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง พร้อมรับการยืดขยายของผิวบริเวณท้อง ลดอาการคันจากผิวแตกลาย ที่สำคัญปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อคุณและลูกน้อยแน่นอน

2.MANAMI ครีมทารักแร้ขาว Underarm Whitening Cream

แบรนด์ผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาด้านความงามของสาวยุคใหม่ โดยยึดหลักความเข้าใจธรรมชาติของหญิงสาวที่มีความรักสวยรักงาม ไม่ว่าจะเป็นสาวเล็ก สาวใหญ่ หรือสาวตั้งครรภ์ ทาง MANAMI ก็พัฒนาผลิตภัณฑ์เอาใจได้ทุกรูปแบบด้วยมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยที่เป็นที่ยอมรับ ซึ่งครีมทารักแร้ขาว Underarm Whitening Cream ของ MANAMI สกัดจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสารปรุงแต่ง ช่วยปรับสภาพผิวใต้วงแขนให้กระจ่างขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการอักเสบจากการเสียดสี การถอนหรือโกน และยังสามารถลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย โดยผ่านการพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยต่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

3.MANAMI เซรั่มบำรุงและฟื้นฟูรากผม Hair Tonic

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดฮิตจากเครื่องสำอางแบรนด์ MANAMI ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของคุณแม่มือใหม่ ปัญหาผมร่วงจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง สร้างความหนักใจให้กับบรรดาคุณแม่อยู่ไม่น้อย โดยเซรั่มของ MANAMI จะช่วยลดอาการผมร่วงและสร้างเส้นผมที่ดกดำเงางามด้วยสารสกัดจากดอกอัญชัญ และเพิ่มความสมบูรณ์แข็งแรงให้กับเส้นผม ด้วยสารสกัดจากใบหมี่ แถมยังลดอาการคันหนังศรีษะ รังแค รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณศรีษะได้อีกด้วย ที่สำคัญไม่เป็นอันตรายแต่คุณแม่แน่นอน

ทุกปัญหามีทางออก ปัจจุบันมีเครื่องสำอางถูกสร้างสรรค์ออกมาตอบโจทย์ปัญหาความงามต่าง ๆ มากมายให้คุณแม่ได้เลือก ทั้งนี้หลักในการเลือกก็ควรยึดถึงความปลอดภัยและประโยชน์ที่จะได้รับเป็นหลัก เพราะนอกจากดูแลลูกน้อยให้ดีให้ปลอดภัยแล้ว คุณแม่ต้องหมั่นสังเกตและดูแลตัวเองให้ดีด้วยเช่นกัน อย่าปล่อยปะละเลยจนสายเกินแก้ อย่าให้ใครมาพูดได้ว่าสภาพหลังคลอดของคุณเสื่อมโทรมเช่นไร คืนความสวยให้คุณกลายเป็นคุณแม่ยุคใหม่ที่ยังสาวยังสวยจนใคร ๆ ต้องเหลียวมอง


Follow Us

Subscribe for latest news and trends