ป้องกันลูกน้อยจากสัมผัสของคนแปลกหน้าได้อย่างไร? ไม่ต้องกังวลใจ … โรบินสัน ออนไลน์ มี 4 เคล็ดลับดีๆ มาบอก
  • By Robinson Team
  • 12/06/2020
ป้องกันลูกน้อยจากสัมผัสของคนแปลกหน้าได้อย่างไร? ไม่ต้องกังวลใจ … โรบินสัน ออนไลน์ มี 4 เคล็ดลับดีๆ มาบอก

วันนี้มีคำถามมาจากคุณแม่ลูกอ่อน…เวลาเธอพาลูกน้อยไปเที่ยวนอกบ้านชอบมีคนแปลกหน้าเข้ามาจับแก้มลูก มาเล่นด้วย ลูบเนื้อลูบตัว คุณแม่เข้าใจดีว่าลูกน่ารัก น่าฟัด เธอไม่ได้รังเกียจที่มีคนแปลกหน้ามาจับต้องลูก แต่รู้สึกอึดอัดใจ ไม่ค่อยมั่นใจว่าพี่แกไปจับอะไรมาบ้าง ยังดีที่ตอนนี้ เป็นช่วงนี้ Quarantine ต้องอยู่ติดบ้าน อย่างดีก็แค่พาลูกนั่งรถเข็นไปเที่ยวแค่หน้าบ้าน ไม่ได้เจอผู้คนเท่าไหร่ แต่ต่อไปถ้าสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลาย คุณแม่ควรทำอย่างไรกับปัญหานี้ดีคะ?

  1. ไม่ต้องห่วงคะคุณแม่ โรบินสัน ออนไลน์มีคำตอบง่ายๆ มาช่วยคุณใช้ผ้าคลุมรถเข็นเด็กที่ลูกนั่งอยู่ หรือหากรถเข็นมีที่กันแดดเลื่อนปิด-เปิดได้ ก็จัดการปิดเสีย คงไม่มีใครพุ่งเข้ามาสัมผัสลูกน้อยของคุณผ่านเกราะป้องกันเหล่านี้ได้ อย่างดีเขาก็คงแค่ยิ้มหวานให้เมื่อเห็นทารกน่ารักค่ะ

BENTLEY 
รถเข็นและจักรยานสามล้อ สี Onyx Black เปิดประสบการณ์ใหม่ของการเลี้ยงลูก ด้วยรถเข็นและจักรยานสามล้อสินค้าสิขสิทธิ์แท้จาก Bentley Motors ประเทศอังกฤษ คุณภาพ luxury brand ระดับโลก ดีไซน์อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

FICO เป้อุ้มเด็ก รุ่น G01 สีชมพู สามารถถอด hip seat ออกใช้แค่ตัวเป้ ลักษณะพิเศษอีกอย่างที่มาด้วยคือแถบรองการเสียดสีระหว่างขาของลูกน้อยกับตัวเป้ ซึ่งจะเป็นแถบผ้าคอตตอนหนา และมีสัมผัสนุ่ม ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อย

GROW ผ้าอ้อมจากใยไผ่ 100% ลาย Fantasy Circus Vintage ขนาด: 70 x 70 ซม. สามารถซึมซับน้ำได้ดีกว่าผ้าคอตต้อนถึง 3 มีคุณสมบัติแอนตี้แบคทีเรียตามธรรมชาติ ทั้งยังไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเหมาะสำหรับทารกที่มีผิวบอบบางหรือผู้มีผิวแพ้ง่าย ปราศจากสารเคมี 100%

2. หลีกเลี่ยงคนแปลกหน้าที่ดูควบคุมอาการตัวเองไม่ได้ เช่น จับต้องลูกน้อยหรือหอมแก้ม ลูกน้อยของเราอย่างไม่หยุดหย่อน หากยังไม่หยุดก็บอกเขาไปอย่างสุภาพว่า “ลูกงอแงแล้วค่ะ สงสัยจะหิว หรือง่วงนอน” จากนั้นก็พาลูกน้อยเดินจากไปเลย อ้อ! อย่าลืมทำความสะอาดแก้ม หรือร่างกายหนูน้อยบริเวณที่ถูกสัมผัสด้วยนะคะ


PIGEON ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวสำหรับเด็ก Baby Wipes สูตรคาโมมายล์ รุ่น 5PG0315820100 จำนวน 82 แผ่น อ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

HUGGIES แผ่นเช็ดทำความสะอาด Baby Wipes Gentle Care จำนวน 80 แผ่น หนานุ่มเป็นพิเศษ สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เหมือนใช้สำลีสัมผัส ให้ความอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย มาพร้อมกับลายพิมพ์หมีบนผ้า เอกลักษณ์เฉพาะของฮักกี้ส์

UNION CLEAN แอลกอฮอล์ล้างมือระดับ Food Grade ปริมาณ 450 มล. แอลกอฮอล์ 70% สามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ ลดการสะสมของเชื้อโรค ใช้ทำความสะอาดมือและของใช้ สามารถใช้ได้บ่อยตามต้องการ ไม่มีสารตกค้าง ฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อโรค แบคทีเรียได้ถึง 99.99%

3. พูดกับเขาตรงๆ อย่างสุภาพว่า “ขอโทษนะคะ ช่วงนี้ดิฉันเป็นห่วงเรื่องเชื้อโรคค่ะ อย่าเพิ่งเล่นกับน้องได้มั๊ยคะ ต้องขอโทษจริงๆ คะ” ยิ้มแห้งๆ ให้กับเขา แค่นี้คงดูออกว่าคุณเป็นกังวลจริงๆ ไม่ได้รังเกียจ

4. อยู่ห่างจากฝูงชน หรือคนที่ดูแล้ว่าน่าจะชอบมาเอ็นดูลูกคนอื่น หลายคนที่มีมารยาทพอก็อาจจะล้างมือก่อนมาจับต้องลูกรักของคุณ แต่ส่วนมากจะพุ่งเข้ามาเลย ดังนั้นการเอาตัวเราเข้ากั้นก็ไม่ใช่เรื่องไม่สุภาพอะไร และเมื่อกลับถึงบ้านเมื่อไหร่ต้องไม่ลืมเอาลูกน้อยอาบน้ำทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เรามองไม่เห็นด้วยนะคะ


CORINE DE FARME ผลิตภัณฑ์สระผมและทำความสะอาดผิวสำหรับเด็ก Ultra-Protecting Hair & Body Wash ปริมาณ 500 มล. ช่วยทำความสะอาดและปกป้องผิวที่บอบบางของลูกน้อย ด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ จึงมั่นใจว่าอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อยของคุณ

BABI MILD โลชั่นสำหรับเด็ก Double Milk Protein Plus Baby Lotion ปริมาณ 180 มล.ซึมซาบเร็ว ด้วย 2 คุณค่า โปรตีนจากนมและนมถั่วเหลือง อ่อนละมุน ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ตามธรรมชาติ ช่วยให้ลูกน้อยมีสุขภาพผิวที่ดี อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Dermatological test มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย แม้ผิวบอบบาง

ต้องโทษที่เด็กน่ารักน่าฟัดเองใครเห็นก็อดเข้ามาเล่นด้วยไม่ได้ คุณแม่ส่วนมากจะรู้สึกอึดอัด ปฏิเสธไม่เป็น ลองปฏิบัติตาม 4 วิธีง่ายๆ ในการหลีกเลี่ยงและปฏิเสธอย่างสุภาพที่โรบินสัน ออนไลน์แนะนำให้คุณแม่ทนลองใช้ ต้องขอบคุณโควิด-19 อยู่เหมือนกัน คุณแม่สามารถใช้เป็นข้ออ้างไม่ให้คนแปลกหน้ามาจับต้องลูกเราได้อีกนาน แต่หากคุณเตือนเขาแล้วยังไม่ฟัง ยังไม่หยุดการกระทำ ขอแนะนำว่าไม่ต้องเกรงใจ จัดการได้ตามสมควรเลยค่ะคุณแม่ ❗😏 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends