ห่วงเจ้าตัวเล็ก! 6 วิธีเฝ้าลูกอยู่บ้านต้านโควิด- 19

กลับมาอีกแล้ว! คุณแม่หล่ะเซ็งกับเจ้าโควิด-19! มาทีก็ปั่นป่วนกันทั้งประเทศ ไปไหนมาไหนไม่สะดวก เด็กๆ ต้องเรียนหนังสือออนไลน์อยู่กับบ้าน คนทำงานก็ต้อง WFH สำหรับ Working Mom ที่มีลูกเล็ก การได้หยุดอยู่กับบ้านมันก็มีข้อดี คือ ได้อยู่บ้านเลี้ยงลูก  ได้ดูแลลูกและเล่นกับลูกอย่างเต็มที่ โควิด-19 กลับมาคราวนี้ คนที่ดิฉันเป็นห่วงที่สุดคือลูกและคุณพ่อคุณแม่ของดิฉัน ง่ายๆ คือห่วงผู้ใหญ่กับเด็กเล็ก เพราะการกลับมาคราวนี้ท่าทางจะมาแรงกว่าและดุกว่คราวก่อนา อย่าหาว่าคุณแม่คนนี้วิตกจริตเลยนะคะ แต่ตอนนี้แทบไม่ยอมออกจากบ้าน ถึงจะไม่ได้กักตุนอาหาร หรือข้าวของเครื่องใช้เหมือนครั้งก่อน ดิฉันก็ใช้บริการสั่งของออนไลน์ สั่งของเข้ามารับประทาน และออกจากบ้านให้น้อยที่สุด ไปเท่าที่จำเป็น เพราะห่วงลูกและสมาชิกทุกคนที่บ้าน ดิฉันเลยอยากแชร์กฏเหล็ก 6 ข้อที่ดิฉันคิดขึ้นมา ทั้งปฏิบัติเอง และให้ทุกคนในบ้านปฏิบัติตาม ลองมาดูกันนะคะว่าสำหรับบ้านที่มีลูกเล็ก 6 วิธีของดิฉัน คุณๆ สามารถเอาไปใช้ได้กับครอบครัวของคุณหรือเปล่า 6 วิธีเฝ้าลูกอยู่บ้านต้านโควิด- 19 รักษาสุขอนามัยภายในบ้าน ไม่ว่าใครไปไหนมาไหน ก่อนเข้าตัวบ้าน หรือพูดคุยกับใครในบ้านต้องฉีดเสปรย์แอลกอฮอลล์รอบตัว แล้ววิ่งแจ้นไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ให้หมด สระผมได้ก็จะดีมาก เพราะบ้านเรามีลูกเล็ก แถมมีผู้ใหญ่อยู่ในบ้าน จะมากอด มาหอมเด็กน้อยก็ต้องตัวสะอาด หน้ากากอนามัยใช้แล้วทิ้งเลย […]

โรบินสัน ออนไลน์เสนอ 14 คำแนะนำ สำหรับคุณพ่อคนใหม่

มีผู้ชายสักกี่คนที่ไม่รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่รู้ว่าตัวเองกำลังจะเป็นคุณพ่อคนใหม่❗😄 ความรู้สึกมันผสมผสานกันระหว่างความดีใจอย่างที่สุดกับความวิตกกังวลอย่างสุดๆ เช่นกัน ไม่เพียงแต่ภริยาของคุณที่ต้องเตรียมตัวกับการตั้งครรภ์และรอต้อนรับสมาชิกคนใหม่ในครั้งนี้ ตัวคุณเองก็เช่นกัน มีอะไรอีกมากมายที่คุณพ่อคนใหม่ต้องเตรียมพร้อม ก่อนอื่น โรบินสัน ออนไลน์ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อคนใหม 🤗 พร้อมมี 14 คำแนะนำดีๆ ในการเตรียมพร้อมที่จะพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่ทั้งน่าตื่นเต้นและจะทำให้คุณหมดแรงไม่ใช่น้อย แต่มันก็เป็นความเหนื่อยที่มาพร้อมความสุขใจที่คุณกำลังจะเป็นพ่อคน … มาดูกันเลยค่ะ ศึกษาหาความรู้ คุณอาจไม่ใช่คนที่อุ้มท้อง แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีส่วนร่วมกับการตั้งครรภ์และการให้กำเนิดลูกในครั้งนี้ มีหนังสือหลายเล่มที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ เกี่ยวกับว่าที่คุณพ่อคนใหม่ สงสัยหรืออยากเรียนรู้สิ่งใดกูเกิ้ลช่วยคุณได้เสมอ ตลอดเส้นทาง 9 เดือนแห่งการตั้งครรภ์ของภริยา ตัวคุณเองก็สามารถเรียนรู้และก้าวเดินไปพร้อมๆ กับเธอได้ เรียนรู้และเข้าใจอาการแพ้ท้อง กรดไหลย้อน หรืออาการอื่นๆ คุณควรศึกษาถึงอาการข้างเคียงต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจ ช่วยเหลือ และอยู่เคียงข้างเมื่อเธอต้องก้าวผ่านความยากลำบากเหล่านั้น คุณพ่อคนใหม่ควรศึกษาแม้ยามที่ภริยาคลอดบุตรออกมา การดูแล การอุ้ม การเลี้ยงดู การให้นม การเปลี่ยนผ้าอ้อม ทุกสิ่งอย่างที่คุณพ่อควรทำได้เพื่ออแบ่งเบาภาระภริยาสุดที่รัก คุณต้องแข็งแรง ก่อนที่ลูกของคุณจะลืมตาดูโลก คุณควรจะฟิต ออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี หากคุณสูบบุหรี่หรือดื่ม ก็ควรเลิกเสีย ถือเป็นโอกาสดีที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง คุณทราบหรือไม่ว่าควันบุหรี่ทำให้เกิดปัญหาความผิดปกติกับหัวใจของทารกเกิดใหม่ ดังนั้นรักลูก […]

ป้องกันลูกน้อยจากสัมผัสของคนแปลกหน้าได้อย่างไร? ไม่ต้องกังวลใจ … โรบินสัน ออนไลน์ มี 4 เคล็ดลับดีๆ มาบอก

วันนี้มีคำถามมาจากคุณแม่ลูกอ่อน…เวลาเธอพาลูกน้อยไปเที่ยวนอกบ้านชอบมีคนแปลกหน้าเข้ามาจับแก้มลูก มาเล่นด้วย ลูบเนื้อลูบตัว คุณแม่เข้าใจดีว่าลูกน่ารัก น่าฟัด เธอไม่ได้รังเกียจที่มีคนแปลกหน้ามาจับต้องลูก แต่รู้สึกอึดอัดใจ ไม่ค่อยมั่นใจว่าพี่แกไปจับอะไรมาบ้าง ยังดีที่ตอนนี้ เป็นช่วงนี้ Quarantine ต้องอยู่ติดบ้าน อย่างดีก็แค่พาลูกนั่งรถเข็นไปเที่ยวแค่หน้าบ้าน ไม่ได้เจอผู้คนเท่าไหร่ แต่ต่อไปถ้าสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลาย คุณแม่ควรทำอย่างไรกับปัญหานี้ดีคะ? ไม่ต้องห่วงคะคุณแม่ โรบินสัน ออนไลน์มีคำตอบง่ายๆ มาช่วยคุณใช้ผ้าคลุมรถเข็นเด็กที่ลูกนั่งอยู่ หรือหากรถเข็นมีที่กันแดดเลื่อนปิด-เปิดได้ ก็จัดการปิดเสีย คงไม่มีใครพุ่งเข้ามาสัมผัสลูกน้อยของคุณผ่านเกราะป้องกันเหล่านี้ได้ อย่างดีเขาก็คงแค่ยิ้มหวานให้เมื่อเห็นทารกน่ารักค่ะ 2. หลีกเลี่ยงคนแปลกหน้าที่ดูควบคุมอาการตัวเองไม่ได้ เช่น จับต้องลูกน้อยหรือหอมแก้ม ลูกน้อยของเราอย่างไม่หยุดหย่อน หากยังไม่หยุดก็บอกเขาไปอย่างสุภาพว่า “ลูกงอแงแล้วค่ะ สงสัยจะหิว หรือง่วงนอน” จากนั้นก็พาลูกน้อยเดินจากไปเลย อ้อ! อย่าลืมทำความสะอาดแก้ม หรือร่างกายหนูน้อยบริเวณที่ถูกสัมผัสด้วยนะคะ 3. พูดกับเขาตรงๆ อย่างสุภาพว่า “ขอโทษนะคะ ช่วงนี้ดิฉันเป็นห่วงเรื่องเชื้อโรคค่ะ อย่าเพิ่งเล่นกับน้องได้มั๊ยคะ ต้องขอโทษจริงๆ คะ” ยิ้มแห้งๆ ให้กับเขา แค่นี้คงดูออกว่าคุณเป็นกังวลจริงๆ ไม่ได้รังเกียจ 4. อยู่ห่างจากฝูงชน หรือคนที่ดูแล้ว่าน่าจะชอบมาเอ็นดูลูกคนอื่น หลายคนที่มีมารยาทพอก็อาจจะล้างมือก่อนมาจับต้องลูกรักของคุณ แต่ส่วนมากจะพุ่งเข้ามาเลย ดังนั้นการเอาตัวเราเข้ากั้นก็ไม่ใช่เรื่องไม่สุภาพอะไร […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ 4 วิธีแก้ Doormat Syndrome กลับไปทำงานคราวนี้ต้องไม่มีใครเอาเปรียบคุณ

จากวิกฤติการณ์โควิด-19 ทำให้เราต้อง Work from Home หยุดอยู่บ้านหอบงานมาทำกันเดือนกว่าๆ เร็ววันนี้กำลังจะได้กลับไปทำงานเหมือนเคยแล้ว หลายคนก็คงได้เริ่มกลับเข้าออฟฟิศกันแล้ว น่าตื่นเต้นจัง แต่คงมีอีกหลายคนเกิความกังวลว่าบรรยากาศเดิมๆ ชีวิตงานหนักเดิมๆ กำลังกลับจะมา งานหนักส่วนมากคนเราไม่เคยกลัว แต่งานประเภท “อะไรก็เราๆ งานของใครก็ส่งให้เรา” กำลังจะกลับมาด้วย อาการแบบนี้ฝรั่งเค้าเรียกว่า “Doormat Syndrome” นั่นคืออาการที่หัวหน้างาน หรือเพื่อนร่วมงานเห็นเราเหมือนพรมเช็ดเท้า มีงานอะไรก็กวาดไว้ใต้พรม เอาเปรียบเราแบบไม่รู้ตัว (หรือรู้ตัวก็ไม่ทราบนะคะ) เราเองก็เกรงใจ น้ำท่วมปากรับหมดทุกสิ่งอย่าง คนทั่วไปไม่รู้จักการปฏิเสธเมื่อรู้สึกว่าตัวเองถูกละเมิดสิทธิ์ ถูกเอาเปรียบแม้นอยากจะพูดออกไปมากแค่ไหนก็ตาม คนใช้งานก็ใช่เอา ใช้แบบไม่คิดว่าบริษัทก็จ้างตัวเองมาทำงานเหมือนกัน กินเงินเดือนเหมือนกันหมด คนที่อดกลั้นเหมือนพรมเช็ดเท้าแบบนี้ ไปอยู่ไหนๆ ก็โดนแบบนี้หมด ลองสังเกตุดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ในหมู่เพื่อน คู่รัก หรือคนในครอบครัว คนที่มีอาการ “Doormat Syndrome” รับเล๊ะทำทุกอย่างให้คนอื่น แล้วไม่เคยกล้าพูดออกมาว่า “ตรูจะไม่ไหวแล้วนะเว้ย😠❗” กลัวว่าจะเป็นการขัดคำสั่ง มีแต่ทำให้ ทำให้ ทำให้ แต่เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานกับได้หน้า ได้หน้า ได้หน้า อย่างนี้ยอมได้อย่างไรคะ พูดแล้วขึ้น😡❗❗ โรบินสัน […]

อากาศร้อน นอน (อ่านหนังสือ) อยู่บ้านดีกว่า

ปีนี้อากาศอาจจะดูร้อนมากกว่าทุกปี เพราะวิกฤติการณ์โควิด-19 ระบาดทั่วโลก ร้อนทั้งกาย ร้อนทั้งใจ ทำให้เราทุกคนต้องกักเก็บตัวเองอยู่กับบ้านตามสโลแกน “อยู่บ้าน ต้านโควิด” จะโควิด หรือโกวิท สไตล์คนไทย ก็เล่นเอาอ่วมอรทัย คนป่วย คนตายไปทั่วโลก ธุรกิจหยุดชะงัก เด็กๆ หยุดเรียน ผู้คนต้อง Work @ Home ทำงานอยู่กับบ้านที่ทำให้ยุ่งเหยิงวุ่นวายไปกว่าการออกไปทำงานที่ออฟฟิศทุกๆ วันเสียอีก เอาเถอะค่ะ ถือว่าได้หยุดพักร้อนยาวๆ สักครั้ง เบรคจากงานบ้าง หาเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว แล้วหาหนังสือดีๆ มาอ่านประเทืองปัญญา วันนี้โรบินสัน ออนไลน์อยากแนะนำหนังสือดีๆ สัก 5 เล่ม จากกว่าร้อยเล่ม หนังสือดี มีคุณภาพจาก B2S มาอยู่บนโรบินสัน ออนไลน์แล้วค่ะ เหมาะเหม็ง และตรงประเด็นกับความรู้สึกของคนทั่วโลกในเวลานี้ “ท้อ” คำเดียวบอกความรู้สึกทั้งหมด คนเราท้อได้ แต่ต้องไม่ถอย มันเป็นเรื่องจริงของชีวิตที่เราอาจจะต้องเจออุปสรรคขวากหนามในการเดินทางสู่เป้าหมาย เราล้ม และลุกขึ้นยืนหลายครั้งจนนับไม่ถ้วนจนเกิดอาการท้อ อันเป็นสัจธรรมแห่งชีวิต “ศูนย์บรรเทาท้อ” ถ่ายทอดเรื่องน่าท้อในชีวิตของผู้เขียน (วิเชียร […]

8 ไอเท็มขาดไม่ได้! คุณแม่เตรียมพร้อมไว้ให้ลูกรักของคุณ

คุณแม่ลูกอ่อนและคุณแม่ลูกเล็กอย่าได้กังวลใจในช่วงเวลาวิกฤติการณ์โคโรน่าไวรัสระดับโลกนี้ ให้คุณแม่ (รวมถึงคุณพ่อด้วย) ดูแลตัวเอง และลูกน้อยให้ปลอดภัย อยู่แต่ภายในบ้านและให้รอบกายสะอาดที่สุด ส่วนเรื่องของใช้คุณลูกๆ อย่าได้ห่วงเดี๋ยวนี้ช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ  ส่งคุณพ่อบุกไปช้อปซูเปอร์มาร์เก็ตก็ไม่ได้ปิด คุณแม่ต้องเตรียมการไว้ ของใช้ลูกน้อยต้องไม่ขาดมือ จากที่พูดคุยกับบรรดาแม่ๆ แม้แต่ตัวเราที่เป็นคุณแม่หนูน้อยวัย 3 ขวบ บอกได้เลยว่า 8 ไอเท็มสำหรับลูกรักที่คุณแม่ต้องมีติดอยู่กับบ้านในยามนี้ ขาดไม่ได้ คือไอเท็มเหล่านี้ค่ะ แนะนำให้คุณแม่สรรหามาตระเตรียมไว้  เพราะเราไม่ทราบว่าวันพรุ่งนี้สถาณการณ์จะเป็นอย่างไร ลูกน้อยเป็นคนสำคัญอันดับหนึ่ง ซื้อหามาเก็บไว้ ไม่ต้องตุนจนล้นห้อง ตื่นตัว แต่ไม่ต้องตื่นเต้น และเราจะผ่านสิ่งนี้ไปด้วยกันค่ะ

ตุนไว้… 5 ผลิตภัณฑ์อนามัยเพื่อผู้ใหญ่ที่บ้านคุณ

สถานการณ์โคโรน่าไวรัส หรือ COVID-19 สร้างความปั่นป่วนไปให้กับทุกคนทั่วโลก ยอดพบผู้ป่วย และยอดผู้เสียชีวิตมากยิ่งขึ้นในทุกๆ วัน ยิ่งทำให้น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะกับเด็ก ผู้ใหญ่ และคนที่มีโรคประจำตัว แต่ที่รู้สึกกังวลและห่วงเป็นพิเศษคือคุณพ่อ คุณแม่ ผู้สูงอายุที่บ้าน  เพราะทุกท่านล้วนมีโรคประจำตัวกันไม่มากก็น้อย แล้วเราจะทำอย่างไร นอกจากการกักตัวท่านให้อยู่ในบ้านเป็นเวลานานอย่างปลอดภัยและไม่เครียด (เดินไปตลาดก็ไม่ได้ อนุญาตให้เดินไปรดน้ำต้นไม้แถวสนามหญ้าหน้าบ้านได้อย่างเดียว…) เราจึงต้องเตรียมการมีไอเท็มพื้นฐาน ดูแลผู้อาวุโสประจำบ้านของเรา โรบินสัน ออนไลน์จึงขอแนะนำ 5 ไอเท็มอนามัยต้องมี! เพื่อความสะอาด สะดวก และปลอดภัยสำหรับผู้ใหญ่อันเป็นที่รักของคุณ อยู่ใกล้-ไกล เราจัดให้คุณไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ ช่วงเวลาแบบนี้ คนสำคัญคือผู้ใหญ่ในบ้านของคุณ ดูแลท่านให้มีความสุข ไร้กังวล และปลอดภัยภัยจากโรคร้าย แล้วเราทุกคนจะผ่านมันไปด้วยกันค่ะ

7 ไอเท็มเก๋ ช่วยคุณเล่นสงกรานต์ @ Home

หน้าร้อนมาถึงแล้ว นั่นหมายความว่าฤดูแห่งการเล่นน้ำ เทศกาลมหาสงกรานต์ Water Festival ก็มาถึงแล้วเช่นกัน แต่ปีนี้เป็นความโชคร้ายของคนไทยทั้งประเทศ นักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาฉีดน้ำกันในเมืองไทย และผู้คนทั่วโลก ที่โรคระบาดร้าย โคโรน่าไวรัส สร้างความเดือดร้อน ความเจ็บป่วย และความตายไปทั่วโลก สงกรานต์ปีนี้ จึงต้องถูกงดไปก่อนชั่วคราว หลายคนหงอย เพราะมีแผนการเล่นน้ำกันให้สนุก แต่ไม่มีอะไรหยุดยั้งเทศกาลแห่งความสุขสันต์นี้ได้ เพียงคุณเล่นกันง่ายๆ ภายในรั้วบ้าน รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่เคารพ ให้เด็กๆ เล่นน้ำในช่วงอากาศร้อน เล่นน้ำสงกรานต์เล็กๆ กันภายในครอบครัว คงไม่ผิดกฏิกา ไม่ผิดกฏหมายอะไร ใช่มั๊ยคะ? เพื่อสร้างบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ เรามาดู  7 ไอเท็มเก๋ๆ ให้เด็กๆ และคุณ เปียกปอนรับเทศกาลแห่งการสาดน้ำในปีนี้ Enjoy ค่ะ หวังว่าตัวช่วย 7 ไอเท็มเก๋นี้จะเป็นไอเดียให้คุณสนุกสนานต์กับเทศกาลแบบง่ายๆ กับครอบครัว ไม่ว่าสถานการณ์โลกระบาดจะเป็นอย่างไร หากคุณรักษาตัวของคุณ และสมาชิกทุกคนในครอบครัวอย่างปลอดภัย ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่สนุกสนานกับการเล่นน้ำสงกรานต์กันนะคะ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน แฮปปี้สงกรานต์ค่ะ

เทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำเด็กให้เหมาะสมกับวัย สวมสบาย ไร้อุปสรรคต่อการเรียนรู้

“ว่ายน้ำ” กีฬาประเภทหนึ่งที่เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบ คุณพ่อคุณแม่บางท่านซื้อชุดว่ายน้ำให้ลูกน้อยหัดเรียนว่ายน้ำตั้งแต่เล็ก ๆ เพื่อฝึกพัฒนาการของลูกน้อยให้เติบโตแข็งแรงในทุก ๆ ส่วนของร่างกาย แต่รู้หรือไม่ว่าเด็กสามารถเริ่มเรียนว่ายน้ำได้ตั้งแต่อายุ 4 เดือน หรือมากน้อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของกระดูกคอ โดยมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียได้วิจัยประเด็นดังกล่าวและมีผลสรุปว่า เด็กที่เรียนว่ายน้ำตั้งแต่เล็ก ๆ จะมีพัฒนาการที่ยั่งยืนกว่าเด็กที่ไม่มีโอกาสได้เรียน วันนี้เราจึงมาบอกเล่าถึงประโยชน์ของการเรียนว่ายน้ำของลูกน้อยตั้งแต่แบเบาะไปจนถึงวัยที่เริ่มเดินได้ และจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกชุดว่ายน้ำเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ ชุดแบบไหนอย่างไรที่จะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีและว่ายน้ำเป็นได้เร็วขึ้น ประโยชน์ของการเรียนว่ายน้ำตั้งแต่แบเบาะของลูกน้อย           1. ช่วยให้พัฒนาการด้านอารมณ์ดีขึ้น           ประสาทสัมผัสแรกในการรับรู้ของทารกของผิวสัมผัส ซึ่งการอยู่ในน้ำจะทำให้ทารกรู้สึกถูกสัมผัสตลอดเวลาเหมือนตอนอยู่ในครรภ์ และหากสระว่ายน้ำมีการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมได้ จะช่วยให้ลูกน้อยรู้สึกผ่อนคลาย ใจเย็น มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย           2. ช่วยให้มีพัฒนาการด้านสติปัญญาดีขึ้น           ในขณะที่ลูกน้อยของคุณอยู่ในน้ำนั้น เมื่อร่างกายเคลื่อนที่สมองจะถูกสั่งการและใช้งานอยู่ตลอดเวลา ทำให้เด็กมีพัฒนาการทางสมองที่ดีกว่าเด็กที่ไม่ได้เรียนว่ายน้ำถึง 2 เดือนในช่วงขวบปีแรก           3. ช่วยให้ร่างกายและกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น           การว่ายน้ำหรือการออกกำลังกายอื่น ๆ ในน้ำ จะทำให้ร่างกายใช้พลังงานมากกว่าปกติถึง 4 เท่า เด็กที่เรียนว่ายน้ำตั้งแต่ 4 เดือน จะช่วยให้มีพัฒนาการทางร่างกายที่แข็งแรงกว่าเด็กทั่วไป โดยเด็กจะสามารถนั่ง […]

เป็นเด็กก็เท่ได้ ด้วยแว่นตากันแดดสำหรับเด็ก แฟชั่นคูล ๆ ช่วยถนอมสายตา

แว่นตากันแดดถือเป็นแฟชั่นโปรดของคนทุกเพศทุกวัย ใครใส่เป็นต้องสวยหล่อเท่ บางคนใส่เพราะต้องการเสริมบุคลิก ถือเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการแต่งกายได้อีกด้วย แต่บางคนก็ใส่เพื่อสุขภาพที่ดีต่อดวงตา ในยุคที่ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมถูกทำลายไปมาก และเริ่มส่งผลกระทบมายังมนุษย์เราอย่างเห็นได้ชัดในหลาย ๆ กรณี อาทิ อากาศที่ร้อนขึ้น และหนาวลงผิดปกติ ภัยธรรมชาติที่มาส่งสัญญาณเตือนให้เราได้ตื่นตกใจบ่อยครั้งขึ้น การใส่แว่นตากันแดดทั้งกับคุณพ่อคุณแม่เอง หรือกับลูกน้อยเองก็ดี เป็นเพียงวิธีป้องกันขั้นพื้นฐานที่พอจะทำได้ในขณะนี้ วันนี้เราจึงมาชี้ประโยชน์ที่เป็นมากกว่าแค่ใส่สวยงามแฟชั่น และจะมาแนะนำแว่นตากันแดดสำหรับเด็กที่คุณพ่อคุณแม่ควรหาซื้อไว้ปกป้องดวงตาลูกน้อย เพื่อไม่ให้เกิดความกังวลและเป็นอุปสรรคขณะทำกิจกรรมกลางแจ้งกับครอบครัว ใส่แว่นตากันแดดให้กับลูกน้อยของคุณ ป้องกันโรคตาที่เกิดจากแดดและฝุ่น PM2.5 การออกไปนอกบ้านในตอนกลางวันในช่วงที่อากาศร้อนและแสงแดดแผดเผา ความร้อนที่ปะทะตัวจนมีอาการขนลุกชัน รังสี UV ที่รุนแรงขนาดนี้อาจส่งผลร้ายต่อตาของลูกน้อยของคุณก็เป็นได้ ไม่เพียงแต่อันตรายจากแดด ฝุ่นก็เช่นกัน ฝุ่น PM2.5 ปัญหามลพิษทางอากาศที่เกิดจากพฤติกรรมมนุษย์ และผลกระทบจากความเจริญก้าวหน้าทางอุตสาหกรรมที่ผู้คนทั้งโลกกำลังเผชิญ ด้วยขนาดที่เล็กมากของฝุ่นที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 2.5 ไมครอน ทำให้ฝุ่นชนิดนี้เข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ไม่เพียงแค่การสูดดม การที่เราลืมตามองทุกสิ่งรอบตัวเป็นปกติ ก็อาจมีฝุ่น PM2.5 นี้เข้าดวงตาได้ง่าย ๆ เลยก็เป็นได้ ซึ่งหากฝุ่นเข้าตาแล้วก็จะมีอาการคันตา ตาแดง ตาไม่สู้แดด ระคายเคือง และกลายเป็นต้อ หรือตากุ้งยิงในที่สุด ด้วยเหตุนี้ คุณจึงควรหาแว่นตากันแดดมาใส่ให้กับลูกน้อย เพื่อป้องกันปัญหาหนักที่อาจเกิดตามมา แนะนำแว่นตากันแดดสำหรับเด็ก ใส่ให้ชินเพื่อปกป้องอันตรายได้ก่อนใคร […]

ส่องรองเท้าเด็กสุดเท่ ให้ลูกน้อยของคุณอินเทรนด์ไม่ตกยุค

“รองเท้า” เครื่องแต่งกายที่ทำหน้าที่ปกป้องดูแลเท้าของเราให้ปลอดภัยในทุกย่างเก้า ปัจจุบันแฟชั่นรองเท้าถือเป็นเครื่องแต่งกายอีกหนึ่งชิ้นที่ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีมาออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากใส่สบายแล้วยังน้ำหนักเบา ช่วยประคองเท้าของคุณให้เดินหรือวิ่งโดยไม่เกิดอาการบาดเจ็บ โดยเฉพาะ “รองเท้าเด็ก” ยิ่งต้องใส่ใจดูแลมากเป็นพิเศษ ด้วยโครงสร้างของกระดูกเท้าที่ยังไม่แข็งแรงเท่าที่ควร วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าสำหรับเด็กอย่างไรให้ดีและเหมาะสมต่อสุขลักษณะของลูก และส่งต่อแบรนด์รองเท้าเกรดเอคุณภาพดี ราคาน่าคบหา แถมออกแบบมาได้น่าเอ็นดูอินเทรนด์ไม่ตกยุค ให้ลูกน้อยของคุณสวยเท่ไม่ซ้ำใคร ลักษณะของเท้าและวิธีการเลือกรองเท้าเด็กที่ดี โครงสร้างและลักษณะของเท้าเด็ก รู้หรือไม่ว่าเด็กมีโครงสร้างเท้าที่แตกต่างจากผู้ใหญ่อย่างชัดเจน ความแข็งแรงที่ต่างกันจากกระดูกที่ยังเติบโตไม่เต็มที่ ซึ่งใช้เวลาถึง 13 ปี เด็กจึงจะมีกระดูกเท้าที่แข็งแรงเทียบเท่าผู้ใหญ่ ลักษณะเท้าเด็กจะเรียบตรง ไม่มีส่วนโค้งเว้า ที่สำคัญเท้าเด็กเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ช่วงแรกเกิดถึงสามปีโดยเฉลี่ยเท้าเด็กจะยาวขึ้นปีละหนึ่งนิ้ว และชะลอลงตามลำดับ จนแข็งแรงเต็มที่ในวัย 13 ปี ลักษณะทางกายภาพด้านการใช้เท้าของเด็กนั้น เด็กจะใช้นิ้วเท้ามากกว่าผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะในการจิกเท้าเพื่อช่วงทรงตัว หรือการใช้นิ้วเท้าหยิบจับสิ่งของ แต่เมื่อเด็กโตขึ้น เท้าจะถูกใช้กับทักษะอย่างอื่น มากขึ้น อาทิ การวิ่ง การกระโดด การเต้น เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทักษะการใช้นิ้วเท้าค่อย ๆ ลดลงสู่ภาวะปกติ คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกเริ่มใส่รองเท้าตั้งแต่ช่วงอายุ 7 – 8 เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกน้อยกำลังอยู่ในวัยหัดเดิน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ วิธีการเลือกรองเท้าเด็กที่ดีถูกสุขลักษณะ เลือกรองเท้าทรงตรง พื้นรองเท้าต้องหนานุ่มรับกับเท้าที่นุ่มฟูอ้วนกลมของลูกน้อยได้กระชับ […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends