อยากพาสัตว์เลี้ยงแสนรัก        ท่องเที่ยว… ฟอลโลว์ 8 เทคนิคนี้ รับรองแฮปปี้ตลอดทริป

สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวน้อย ต้องมีสักครั้งที่คุณพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะใกล้หรือไกล และอีกหลายคนแทบไม่เคยพาสัตว์เลี้ยงไปไหนเลย แค่พาไปเดินเล่นหน้าบ้านก็เก่งแล้ว ทั้งที่ใจอยากพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวไกลๆ ด้วยทุกทริป แต่กลัวมีปัญหาระหว่างทาง กลัวสัตว์เลี้ยงเครียด กลัวคนขับรถเครียด หมดสนุกกันตลอดเส้นทาง สำหรับคนที่เคยพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวบ่อยๆ อาจเป็นเรื่องง่ายๆ แฮนเดิ้ลได้ แต่คุณทราบได้อย่างไรว่าสัตว์เลี้ยงของคุณที่เห็นนั่งเงียบๆ แล้วเค้าจะโอเค หากคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยว และทริปนี้อยากเอาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวด้วย Robinson Online มี 8 เทคนิคมาแนะนำวิธีการพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถเที่ยวไปไกลๆ ให้แฮปปี้และผ่านไปด้วยดี อยากให้สัตว์เลี้ยงไม่เครียดเวลาพานั่งรถไปเที่ยว ต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่า 🐶☺️ ก่อนพาสัตว์เลี้ยงออกทริปไปไกลๆ ทดลองเอาสุนัขหรือเจ้าเหมียวของคุณนั่งรถไปไหนใกล้ๆ ก่อนจะดีกว่า การให้สัตว์เลี้ยงนั่งรถเป็นเวลานานๆ 3 – 4 ชั่วโมงในทริปแรกถือเป็นไอเดียที่ไม่ฉลาด สัตว์เลี้ยงพูดไม่ได้ แต่เค้าอาจจะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวก็เป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นทริปแรก หรือจะเป็นทริปที่เท่าไหร่ อย่าลืมเขียนเบอร์โทรศัพท์ของคุณบนป้ายติดปลอกคอของสัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยงของคุณอาจตื่นตัววิ่งจู๊ดหนีหายไปได้ หากใครเจอะเจอจะได้ติดต่อคุณกลับมา อันที่จริงสมัยนี้เราสามารถติดไมโครชิพไว้ที่ตัวสัตว์เลี้ยงได้ หลายคนทำกัน ลองปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณดูนะคะ วิธีนี้ก็สะดวกดีค่ะ แต่ง่ายๆ ใช้มาร์กเกอร์แบบที่สีไม่ลบเลือนมาเขียนก่อนก็ได้นะคะ รอบคอบไว้ก่อนดีกว่านะคะ ปลอดภัยก่อนดีที่สุด คุณควรเตรียมเบาะนั่งให้กับน้องเหมียว หรือสายคาดตัวให้กับสุนัขของคุณเวลาเอานั่งรถเดินทางท่องเที่ยว เลือกในแบบที่สัตว์เลี้ยงของคุณรู้สึกสบายตัวที่สุด เพราะเวลาเอาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปเที่ยวนอกบ้าน […]

โรบินสัน ออนไลน์เสนอ  10 ไอเดียการออกเดทหลังโคโรน่าไวรัส ♥

โคโรน่าไวรัสกำลังค่อยๆจากไป อิสระภาพในการดำเนินชีวิตกำลังจะกลับมาถึงแม้จะไม่เต็ม 100% แต่ก็ยังดีกว่าเดิมมาก แม้วิกฤติการณ์ระดับโลกในครั้งนี้ทำให้เราได้ปลูกจิตสำนึกใหม่ๆในการใช้ชีวิตให้กับเรา แต่ก็มีอีกหลายอย่างที่เราอยากทำ และฝันไว้ว่าหากได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติเมื่อไหร่ เรื่องของความรักก็เช่นกัน♥😍โควิด-19 ทำให้หลายคนอยู่ห่างจากคนรัก คู่แต่งงานถึงจะได้อยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมงตลอด 7 วัน แต่มันก็เป็นการอยู่ด้วยกันแบบห่างๆ Social Isolation มันช่างเต็มไปด้วยความเครียดอย่างบอกไม่ถูก วันนี้ รัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวแล้ว ไปไหนมาไหนกันได้อย่างมีอิสระมากขึ้น สิ่งแรกที่คู่รักน่าจะฝันถึงคือการกลับมาทำกิจกรรมที่คนรักและคิดถึงกันเขาทำกัน บ้า! อย่าคิดมากค่ะ 😅ดิฉันหมายถึงการออกเดทตะหาก😍 เพราะคุณทั้งคู่กำลังจะได้กลับมาใช้ชีวิตฉันท์คู่รักกันอย่างมีอิสระภาพมากขึ้น จะได้ออกเดท ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน โรบินสัน ออนไลน์จึงมี 10 Date ideas หลังโคโรน่าไวรัสเพื่อคุณและคนรักจะได้คืนความหวานกันหลังจากไวรัสร้ายเข้ามาอยู่ตรงกลางระหว่างคุณมาตั้งนาน ออกเดทในบ้าน – แม้จะตื่นเต้นดีใจกับอิสรภาพครั้งใหม่ แต่คุณยังเคยชินกับการติดอยู่กับบ้านยังคิดไม่ออกว่าจะไปเดทกันที่ไหน คุณสามารถเริ่มเติมความหวานกันด้วยการเดทในบ้าน เลือกซีรีส์เกาหลี หรือหนังที่คุณทั้งคู่ชื่นชอบ เตรียมขนมกรุบกรอบนานาชนิด ซุกตัวดูหนังกันใต้ผ้าห่มอุ่นๆ หน้าจอแค่นี้ก็สุขล้น พอกันที social distancing ❗ ออกเดทที่ Night Market – เมื่อก่อนไปเดินเที่ยวตลาดนัดกลางคืนกันเป็นประจำ หลังตลาดปิดเพราะ […]

รวมกระเป๋าสำหรับนักเดินทางสายลุย เที่ยวฉลุยแบบคล่องตัว

เพราะการเดินทาง คือจุดเริ่มต้นของการค้นพบประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากหน้าจอมือถือ ทำให้หลายคนนิยมท่องเที่ยว ผจญภัยไปในสถานที่ต่าง ๆ และสำหรับใครที่รู้ตัวว่าเป็นนักเดินทางสายลุย ชอบค้นหาความน่าตื่นเต้นในทุกทริป ลองมาดูกันว่าจะมีกระเป๋าเดินทางแบบไหนบ้างที่เหมาะสำหรับสายลุยแบบสุด ๆ เที่ยวลุยเบา ๆ ให้ชีวิตพอมีสีสัน กระเป๋าผ้า ตัวเลือกสุดเจ๋งสำหรับคนที่นิยมเที่ยวแบบเบา ๆ หรือพอให้มีจังหวะลุยบ้างเพื่อให้การท่องเที่ยวมีสีสัน แนะนำให้เลือกกระเป๋าผ้า โดยจุดเด่นของกระเป๋าผ้าคือน้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย และสามารถจุของได้อย่างจุใจ บางคนสะดวกแบบสะพายไหล่ก็เลือกแบบที่มีสายสะพาย หรือบางคนสะดวกถือก็ควรเลือกแบบหูสั้น เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ข้อดีของกระเป๋าผ้าคือการซักทำความสะอาดได้ง่าย แต่หากใครไม่อยากทำความสะอาดบ่อย ๆ หรือกลัวเลอะเทอะก็แนะนำให้เลือกโทนสีเข้มเพื่อการดูแลที่ง่าย แถมยังแมทช์ได้หลายสไตล์อีกด้วย กระเป๋าคาดอก อีกหนึ่งตัวเลือกในวันที่ต้องลุยแบบเบา ๆ นั่นคือการเลือกกระเป๋าคาดอก โดยดีไซน์คาดอกจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้แก่ผู้ใช้ ไม่ว่าลุยทางไหนก็ไม่มีเกะกะ อีกทั้งยังเหมาะกับบุคลิกแมน ๆ ข้อแนะนำคือควรเลือกแบบที่มีช่องใส่ของเป็นสัดส่วน เนื่องจากช่วยให้จัดระเบียบสิ่งของได้ง่าย หยิบใช้งานสะดวก ทางที่ดีควรเลือกสีเข้มเพื่อไม่ให้เลอะเทอะง่าย กระเป๋าคาดอกจาก Polo travel club ตัวเลือกดี ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ ที่รักกิจกรรมกลางแจ้งหรือกิจกรรมลุย ๆ โดดเด่นอย่างยิ่งที่ความทนทาน สมบุกสมบัน อีกทั้งกระเป๋า Polo […]

5 เรื่องต้องรู้ หากคุณกำลังจะขึ้นเครื่องบินครั้งแรก

การเดินทางโดยเครื่องบินนับเป็นตัวเลือกที่หลายคนชื่นชอบ เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย รวมถึงความสะดวก รวดเร็ว อีกทั้งปัจจุบันหลายสายการบินมีการแข่งขันเรื่องราคาตั๋ว ทำให้ราคาตั๋วเครื่องบินถูกลงจากแต่ก่อน การโดยสารโดยเครื่องบินจึงเป็นเรื่องง่ายขึ้น และสำหรับใครที่กำลังวางแผนขึ้นเครื่องบินครั้งแรก ลองมาดูกันว่ามีข้อควรรู้อะไรบ้างที่ควรปฏิบัติ ข้อควรรู้ก่อนออกเดินทาง 1. ข้อมูลเดินทางและเอกสารต้องพร้อม ก่อนออกเดินทางอย่าลืมหาข้อมูลการเดินทางและจัดเตรียมเอกสารต่าง ๆ โดยข้อมูลการเดินทางที่จำเป็น คือ สนามบินที่ขึ้นเครื่อง เที่ยวบินเดินทาง รวมถึงเวลาที่สายการบินเปิดให้เช็คอิน ซึ่งโดยปกติแล้วสายการบินจะเปิดให้เช็คอินล่วงหน้า 3 ชั่วโมง ดังนั้น ควรเดินทางไปถึงสนามบินอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง เพื่อเผื่อเวลารอคิว สำหรับเอกสารที่สำคัญ หากเป็นการเดินทางในประเทศคือบัตรประชาชน แต่หากเป็นการเดินทางไปต่างประเทศให้เตรียมหนังสือเดินทาง และทางที่ดีควรเตรียมรายละเอียดการสำรองโรงแรม เนื่องจากด่านตรวจคนเข้าเมืองในบางประเทศอาจขอตรวจ สายรัดกระเป๋าเดินทางนับเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบิน เนื่องจากขั้นตอนการโหลดกระเป๋าลงใต้เครื่องบิน อาจทำให้กระเป๋าเกิดการกระแทก โดยสายรัดจะทำหน้าที่ยึดกระเป๋าไม่ให้เปิดออก ยกตัวอย่างสายรัดจาก Swissgear ที่ออกแบบมาให้รองรับน้ำหนักได้ดี มีความทนทาน ยืดหยุ่น เพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกทริป 2. รายการสิ่งของต้องห้าม นอกจากการเตรียมข้อมูลเดินทางและเอกสารแล้ว สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงคือรายการสิ่งของที่ห้ามนำขึ้นเครื่อง อันได้แก่ ของเหลว สเปรย์ ทุกชนิดที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ขนาดมากกว่า 100 มล. แบตเตอรี่สำรองความจุมากกว่า 32000 mAh […]

เทคนิคแพ็คกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่ ใบเดียวก็เอาอยู่ทุกทริป

สำหรับใครที่หลงใหลในการเดินทาง และมีปัญหาเรื่องการจัดกระเป๋าทุกรอบ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาบอกต่อ เพื่อช่วยคุณในการแพ็คสิ่งของลงกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด และจะมีเทคนิคอะไรบ้าง ต้องลองติดตามกัน เทคนิคจัดระเบียบเสื้อผ้าลงกระเป๋าให้ใช้พื้นที่น้อยที่สุด เสื้อผ้า คือสิ่งที่กินพื้นที่ด้านในมากที่สุด ดังนั้น การจัดระเบียบเสื้อผ้าจะช่วยให้พื้นที่เหลือใช้ จะเดินทางไปไหน ใบเดียวก็เอาอยู่ ประหยัดพื้นที่สุด ๆ ด้วยเทคนิคการม้วน เทคนิคขั้นเทพในการจัดระเบียบเสื้อผ้าก่อนออกเดินทางเพื่อให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด นั่นคือการม้วนเสื้อผ้าเป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยวิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากและยังทำให้เสื้อผ้ายับน้อยกว่าการพับ สำหรับวิธีการก็ไม่ยุ่งยาก เพียงพับและม้วนเสื้อผ้าแบบหลวม ๆ จากนั้นให้จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ เทคนิคคือควรจัดเรียงแบบพีระมิด นั่นคือการวางชิ้นใหญ่ไว้ด้านล่างและวางต่อด้วยชิ้นที่มีขนาดเล็ก สามารถม้วนได้ทั้งเสื้อ กางเกง ผ้าขนหนู ฯลฯ สำหรับใครที่เดินทางไปยังสถานที่ที่มีอากาศหนาว ก็ไม่ต้องกังวลว่าผ้าห่มที่พกไปจะกินพื้นที่ เนื่องจากปัจจุบันมีดีไซน์แบบม้วนที่สามารถประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี อย่างผ้าห่มม้วนนิกิ Minojo สีม่วง โดดเด่นที่ลวดลายน่ารัก ม้วนเก็บเป็นตุ๊กตาได้ ที่สำคัญเนื้อผ้ายังผลิตจาก Super Micro Fleece ที่น้ำหนักเบา แต่ให้ความอบอุ่นได้ดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทริปการเดินทางหรือให้เป็นของขวัญช่วงเทศกาล ลดการใช้พื้นที่ด้วยถุงสูญญากาศ อีกหนึ่งวิธีสำหรับการเก็บเสื้อผ้าโดยเฉพาะ นั่นก็คือการเลือกใช้ถุงสูญญากาศ โดยถุงประเภทนี้จะมีลักษณะคล้ายถุงซิปล็อก แต่จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าคือสามารถลดการซึมผ่านของอากาศ ทำให้อากาศด้านนอกไม่สามารถเข้าไปอยู่ในถุงได้ซึ่งมีตัวช่วยเป็นกระบอกสูบลม วิธีใช้คือจัดเรียงเสื้อผ้าในถุงสูญญากาศ จากนั้นใช้กระบอกสูบลมค่อย […]

5 เหตุผลที่หลายคนนิยมเที่ยวคนเดียว แม้ฉายเดี่ยวก็เที่ยวสนุกได้

เมื่อถึงช่วงวันหยุดยาวที่ใคร ๆ หลายคนต่างนิยมเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ใฝ่ฝัน และโดยส่วนใหญ่แล้วการออกเดินทางแต่ละครั้งทุกคนมักชวนเพื่อนสนิทหรือคนใกล้ตัวเพื่อร่วมเดินทางไปด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกออกเดินทางคนเดียว นั่นก็เพราะเหตุผลน่าสนใจหลายอย่างที่ทำให้การเที่ยวคนเดียวกลายเป็นทริปเดินทางที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งแน่นอนว่าหาไม่ได้จากการเดินทางเป็นกลุ่ม แต่เหตุผลดี ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดู 5 เหตุผลที่คนนิยมเที่ยวแบบฉายเดี่ยวกัน เหตุผลเกี่ยวกับการเดินทาง 1. เดินทางสะดวก คล่องตัว จุดเด่นของการเดินทางคนเดียว คือ ความสะดวกคล่องตัวในการเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนหรือต้องการเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องปรึกษาใคร นอกจากนี้ การเดินทางคนเดียวยังทำให้เลือกรูปแบบการเดินทางได้ตามสะดวก เช่น หากมีงบประมาณก็เลือกเดินทางโดยเครื่องบิน หรือหากอยากประหยัดงบประมาณก็เลือกเดินทางโดยรถประจำทาง เป็นต้น ไอเทมที่ควรมี : หมอนรองคอ Haven ตัวช่วยดี ๆ สำหรับนักเดินทาง โดยเฉพาะยามที่ต้องเดินทางไกล นับว่ามีประโยชน์อย่างยิ่ง เนื่องจากจะช่วยรองรับท่านอนให้สบายมากยิ่งขึ้น จุดเด่นของหมอนรองคอใบนี้คือเลือกใช้ Micro Beads ในการผลิต มีข้อดีคือไม่เก็บฝุ่น คืนตัวช้า และน้ำหนักเบา อีกทั้งยังให้สัมผัสนุ่มสบาย ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิว ไม่ว่าเดินทางทริปไหนก็เอาอยู่ ไม่เมื่อยคออีกต่อไป 2. เติมประสบการณ์ดี ๆ ระหว่างการเดินทาง อีกหนึ่งเสน่ห์ของการเดินทางคนเดียวที่เกิดขึ้นระหว่างทางคือประสบการณ์ดี ๆ ที่หาไม่ได้จากที่ไหน […]

เพิ่มความสะดวกสบายในทุกทริป ด้วยตัวช่วยจัดระเบียบสำหรับนักเดินทาง

เมื่อถึงคราวที่ต้องออกเดินทางไปต่างประเทศหรือต่างจังหวัด เชื่อว่าหลายคนอาจจะกลุ้มใจอยู่ไม่น้อย เมื่อไม่สามารถตัดใจจากสัมภาระที่ต้องการนำไปติดตัวไปด้วยได้ เพราะสิ่งของทุกอย่างดูเหมือนว่าจะจำเป็นไปเสียหมด สิ่งนี้ก็ขาดไม่ได้ อีกสิ่งก็ต้องนำไป ดังนั้น สำหรับใครที่เจอปัญหานี้ การได้ตัวช่วยดี ๆ ในการจัดระเบียบเสื้อผ้ารวมถึงสิ่งของเครื่องใช้นับเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบในการเดินทางแล้ว ยังทำให้นักเดินทางหยิบของใช้ได้สะดวกมากขึ้น และจะมีเทคนิคหรือไอเทมใดบ้างที่เป็นตัวช่วยสุดเจ๋งสำหรับทุกการเดินทาง ต้องลองติดตามกัน เดินทางทุกทริป หยิบของใช้งานสะดวก ด้วยเซ็ตกระเป๋าเดินทาง ไอเทมที่ขาดไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปไหน เดินทางใกล้หรือเดินทางไกล กระเป๋าเดินทางคือไอเทมที่จำเป็นสำหรับทุกทริป และหากไม่อยากสะพายเป้ให้เมื่อยไหล่ แนะนำให้เลือกเซ็ต Luggage ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกเนื่องจากสามารถแบ่งของได้เป็นสัดส่วน ไม่ต้องเสียเวลาหาของให้วุ่นวาย โดยใบใหญ่อาจใช้สำหรับบรรจุเสื้อผ้าและของใช้จำเป็นเมื่อถึงโรงแรม ส่วนใบเล็กควรใช้เป็นไอเทมคู่กายยามขึ้นเครื่อง ควรใช้บรรจุเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวที่มีความจำเป็นต้องหยิบมาใช้ยามอยู่ที่สนามบินหรืออยู่บนเครื่องบิน โดยมีเทคนิคการเลือก ดังนี้ เลือกความแข็งแรงทนทานเป็นที่ตั้ง สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างแรกก่อนการซื้อกระเป๋าเดินทาง คือการพิจารณาจากวัสดุหรือความคงทน เนื่องจากยามเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางไกลโดยเครื่องบินหรือรถโดยสารประจำทาง มักเกิดการกระแทกระหว่างการเดินทาง เสี่ยงต่อการแตกหักและส่งผลต่อทรัพย์สินด้านใน เลือกดีไซน์ที่ใช้ได้นาน การเลือกซื้อ Luggage โดยการพิจารณาจากดีไซน์ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น โดยเฉพาะผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ดังนั้น ควรพิจารณาที่ดีไซน์เรียบหรูหรือดีไซน์สุดคลาสสิก เพื่อให้สามารถใช้งานได้บ่อย โดยไม่ต้องคำนึงถึงกระแสความนิยมยกตัวอย่าง Blue Planet รุ่น 7701 ขนาด 20 […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends