Robinson Online แนะนำ 5 วิธีดูแลผู้ใหญ่ยามโรคระบาดร้ายกลับมาเยือน
  • By Robinson Team
  • 15/01/2021
Robinson Online แนะนำ 5 วิธีดูแลผู้ใหญ่ยามโรคระบาดร้ายกลับมาเยือน

ในช่วงเวลาที่วิกฤติการณ์โควิด-19 กลับมาเยือนอีกครั้ง ทุกคนต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ต้อง WFH ต้องเรียนออนไลน์ ความวิตกกังวลผสานกับความเบื่อหน่ายย่อมมี  ยิ่งในครอบครัวไหนมีผู้ใหญ่ หรือผู้อาวุโสอยู่ที่บ้าน การดูแลสุขภาพ และการหากิจกรรมให้ผู้ใหญ่ทำโดยไม่เบื่อหน่ายน่าจะเป็นเรื่องที่ต้องทำ ชีวิตประจำวันที่คุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายเคยปฏิบัติต้องเปลี่ยนไปหมด  เคยออกไปเดินตลาดนัด ไปวัด ไปเดินห้างฯ ไปร้านสะดวกซื้อ ไป ทานอาหารนอกบ้าน  ไปไม่ได้หมด ลูกหลานไม่อนุญาต ต้องอยู่กับบ้าน อย่างน้อยจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายขึ้น ซึ่งคงอีกนานแหล่ะ

เพราะความเป็นห่วง Robinson Online จึงหา 5 วิธีช่วยคุณเอ็นเตอร์เทนผู้อาวุโสให้ท่านหายเบื่อ คลายเหงายามโควิด-19 มาเยือนมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะ

ชวนออกกำลังกาย อากาศดีๆ ยามเช้า ชวนผู้อาวุโสที่บ้านออกกำลังกายแบบง่ายๆ โดยเลือกวิธีออกกำลังกายที่ใช้การเคลื่อนไหวน้อยๆ ช้าๆ ไม่เร็วจนเกินไป เช่น การเหวี่ยงแขนเบาๆ ใช้อุปกรณ์การออกกำลังกายที่ไม่ต้องออกแรงมาก เดินเล่นภายในบ้าน หรือบริเวณรอบบ้าน สวนหย่อมที่ไม่มีคนพลุกพล่านก็น่าจะปลอดภัย แต่ต้องไม่ลืมสวมหน้ากากอนามัยด้วยนะคะ กิจกรรมแบบนี้ถ้าเราทำร่วมกันกับท่าน จะก่อให้เกิดความสนุกสนาน และความใกล้ชิดกันมากขึ้น


YONEX GR Beta ไม้แบดมินตัน แพ็คคู่ ผลิตจากเหล็กและอลูมิเนียมคุณภาพ แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา มาพร้อมด้ามจับถนัดมือ ให้ความแม่นยำและเสถียรอย่างยิ่งในการควบคุมลูก เหมาะสำหรับใช้เล่นได้ทุกโอกาส

SOLE จักรยานนั่งปั่น B-94 (2019) สีดำ

หากิจกรรมดีๆ ทำร่วมกัน มี Hobbies หรือกิจกรรมยามว่างหลากหลายแบบที่คุณสามารถชวนผู้ใหญ่ในบ้านทำร่วมกันได้ เช่น การทำอาหาร ทำขนม ปลูกต้นไม้ งานประดิษฐ์ งานฝีมือ เล่นดนตรี เล่นเกมง่ายๆ ประเภท Board Games ชวนร้องรำทำเพลง กิจกรรมที่ก่อให้เกิดความสนุก ครื้นเครงใจ คลายเบื่อคลายเหงา อีกทั้งยังได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน ใครจะรู้ จากงานอดิเรกง่ายๆ เช่น พทำอาหาร หรือขนมอร่อยๆ ขาย อาจกลายเป็นกิจกรรมที่ทำเงินเข้ากระเป๋าในช่วงนี้ก็ได้นะคะ


TEFAL เตาอบไฟฟ้า รุ่น OF4958 สีดำ ความจุรวม 60 ลิตร ให้การทำอาหารของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยเตาอบไฟฟ้าที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย ดีไซน์ทันสมัย ทนทานต่อการใช้งาน เหมาะที่จะเป็นผู้ช่วยเชฟประจำบ้านของคุณ

B2S Board Game Monopoly Grab and Go เกมส์เศรษฐีสุดคลาสสิคในแบบฉบับพกพาที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จ แค่ทอย และลุ้นไปกับการ์ดดวงและการ์ดหีบสมบัติ ไม่มีอะไรจะสมบูรณ์แบบและสะดวกไปกว่านี้อีกแล้ว ให้คุณสามารถเล่นเกมส์เศรษฐีได้ทุกที่ทุกเวลา.

CASIO คีย์บอร์ด รุ่น CT-X800 สีดำ ปล่อยใจตามเสียงเพลงเล่นไปกับคีย์บอร์ดขนาดเล็กที่ให้เสียงเพราะกว่าใคร เพื่อให้คุณเล่นได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น พร้อมกับดีไซน์เรียบหรู ให้ความเพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่คุณเล่นอย่างมีความสุข

ดูหนังฟังเพลง ผู้อาวุโสที่บ้านดิฉันชอบดูหนังฟังเพลงมาก ดูซีรี่ส์เกาหลีจบเป็นเรื่องๆ ชอบเปิดเพลงเก่าๆ ย้อนระลึกถึงวันวานได้อย่างมีความสุข ลองชวนท่านนั่งจิบชายามบ่าย พร้อมขนมอร่อยๆ สักชิ้น เปิดเพลงเพราะๆ ให้ฟัง เท่านี้ก็น่าจะทำให้ท่านสบายใจคลายเหงานะคะ


ลำโพง JBL Tuner เพิ่มความสนุกสนานให้กับทุกช่วงเวลาด้วยลำโพงไร้สายเชื่อมต่อระบบบลูทะที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นวิทยุในตัว ให้คุณเอ็นจอยกับทุกกิจกรรมได้ตั้งแต่ต้นจนจบอย่างไร้ขีดจำกัด

อ่านหนังสือ คุณยายที่บ้านชอบอ่านนวนิยายมากๆ อ่านได้ทั้งวัน เปิดแอร์เย็นสบายนอนอ่านหนังสือได้ทั้งวัน คุณยายจะมีเครื่องดื่มอุ่นๆ อยู่ข้างกายคว้าได้ง่ายๆ ตลอดเวลา โควิด-19 ทำอะไรคุณยายที่บ้านไม่ได้ คุณๆ ลองเอาไปใช้กับผู้อาวุโสที่บ้านดูนะคะ


B2S น้ำใสใจจริง โดย ว.วินิจฉัยกุล

ชวนพูด ชวนคุย ต้องไม่ปล่อยให้พวกท่านนั่งเงียบหงอยเหงา ชวนพูด ชวนคุยได้ทุกเรื่อง เรื่องข่าวสารบ้านเมือง เรื่องตลกๆ ขำๆ  คุณเรื่องอดีตบ้าง ชวนคุณกันเสียงดัง เฮฮาได้ทั้งวัน แต่ก็ปล่อยให้พวกท่านนอนพักผ่อนบ้างนะคะ อย่าหักโหมเกินไป รับรองผู้ใหญ่ที่บ้านมีไม่เหงา และมีความสุขแน่นอนคะ

ถึงแม้ว่าโควิด-19 จะกลับมาแบบดูรุนแรงขึ้นกว่าครั้งแรก แต่หากเราทุกคนใส่ใจ ร่วมใจป้องกัน ดูแลผู้ใหญ่ที่รักให้อยู่บ้านอย่างสบายใจคลายความวิตก ลองใช้ 5 ไอเดียคลายเครียดยามอยู่บ้านที่ Robinson Online นำมาฝาก หรืออย่างน้อยเอาไปประยุกต์ใช้ตามสไตล์การใช้ชีวิตของที่บ้านคุณ แค่นี้ก็น่าจะมั่นใจได้ว่าผู้อาวุโสที่บ้านจะรู้สึกสบายใจ ไม่หงอยเหงา เพราะเราเอาใจใส่ดูแลท่านด้วยความรักและห่วงใย … Robinson Online มั่นใจเราจะผ่านมันไปได้ด้วยกันนะคะ 🙏😊❤️#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends