NEW YEAR BETTER YOU  5 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปี 2021

ช้าไปมั๊ยที่จะมาพูดถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปีใหม่? ไม่นะ..ไม่มีอะไรที่ช้าไป … ลองนึกดูนะคะว่าตั้งแต่มีวิกฤติโควิด-19 ชีวิตของคุณไม่ค่อยสดชื่นแจ่มใสเหมือนที่เคยเป็นรึเปล่า? การใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงและลำบากมากขึ้นมากแค่ไหน แค่เราต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกนอกบ้าน ต้องพกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไปทุกๆ ที่ ก็ล้วนเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยนึกฝันว่าจะเกิดขึ้นกับเราในชีวิตนี้ หลายคนเกิดความเครียดอันเป็นผลที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19 ต้องขนงานมาทำที่บ้าน ออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก หลายคนทานจุขึ้น น้ำหนักตัวขึ้นพลวดพลาดด้วยเพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหน ไม่ได้ออกกำลังกาย ไม่ได้มีสังคมกับใครๆ เหมือนแต่ก่อน ปี 2021 นี้เป็นปีที่เราทุกคนต้องป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ถ้ปกป้องตัวเองและคนรอบตัว ต้องมีความรับผิดชอบทางสังคมให้มากขึ้น และแทนที่เราจะมานั่งเครียด นั่งหงอยเหงา ไม่ว่าสถานการ์จะเป็นอย่างไร ทำไมเราไม่เอาโอกาสนี้มาปรับเปลี่ยนตัวเองให้ชีวิตในปีนี้ของเราดีขึ้น Robinson Online มองวิกฤติให้เป็นโอกาสเลยอยากชวนคุณก้าวข้ามปัญหาด้วย 5 วิธีที่จะทำให้คุณเป็น New Year Better You สบากายใจ สบายใจขึ้น รับเรื่องราวดีๆ ที่จะเข้ามาในปี 2021 เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ หากโควิด – 19 ทำให้คุณต้องนั่งทำงาน นั่งจ้องหน้าคอม ไม่ลุกไปไหนมาไหนเป็นเวลา 4 -5 ชั่วโมงติดต่อกันทุกวัน หรือหากคุณเป็นคนโชคดีไม่ต้องทำงาน แต่โรคระบาดทำให้เลือกที่จะไม่ออกไปไหน ไม่คิดจะลุกไปทำอะไร เอาแน่นั่งจับเจ่าอยู่หน้าจอทีวีทั้งวันทั้งคืน […]

โรบินสัน ออนไลน์เสนอ  10 ไอเดียการออกเดทหลังโคโรน่าไวรัส ♥

โคโรน่าไวรัสกำลังค่อยๆจากไป อิสระภาพในการดำเนินชีวิตกำลังจะกลับมาถึงแม้จะไม่เต็ม 100% แต่ก็ยังดีกว่าเดิมมาก แม้วิกฤติการณ์ระดับโลกในครั้งนี้ทำให้เราได้ปลูกจิตสำนึกใหม่ๆในการใช้ชีวิตให้กับเรา แต่ก็มีอีกหลายอย่างที่เราอยากทำ และฝันไว้ว่าหากได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติเมื่อไหร่ เรื่องของความรักก็เช่นกัน♥😍โควิด-19 ทำให้หลายคนอยู่ห่างจากคนรัก คู่แต่งงานถึงจะได้อยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมงตลอด 7 วัน แต่มันก็เป็นการอยู่ด้วยกันแบบห่างๆ Social Isolation มันช่างเต็มไปด้วยความเครียดอย่างบอกไม่ถูก วันนี้ รัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวแล้ว ไปไหนมาไหนกันได้อย่างมีอิสระมากขึ้น สิ่งแรกที่คู่รักน่าจะฝันถึงคือการกลับมาทำกิจกรรมที่คนรักและคิดถึงกันเขาทำกัน บ้า! อย่าคิดมากค่ะ 😅ดิฉันหมายถึงการออกเดทตะหาก😍 เพราะคุณทั้งคู่กำลังจะได้กลับมาใช้ชีวิตฉันท์คู่รักกันอย่างมีอิสระภาพมากขึ้น จะได้ออกเดท ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน โรบินสัน ออนไลน์จึงมี 10 Date ideas หลังโคโรน่าไวรัสเพื่อคุณและคนรักจะได้คืนความหวานกันหลังจากไวรัสร้ายเข้ามาอยู่ตรงกลางระหว่างคุณมาตั้งนาน ออกเดทในบ้าน – แม้จะตื่นเต้นดีใจกับอิสรภาพครั้งใหม่ แต่คุณยังเคยชินกับการติดอยู่กับบ้านยังคิดไม่ออกว่าจะไปเดทกันที่ไหน คุณสามารถเริ่มเติมความหวานกันด้วยการเดทในบ้าน เลือกซีรีส์เกาหลี หรือหนังที่คุณทั้งคู่ชื่นชอบ เตรียมขนมกรุบกรอบนานาชนิด ซุกตัวดูหนังกันใต้ผ้าห่มอุ่นๆ หน้าจอแค่นี้ก็สุขล้น พอกันที social distancing ❗ ออกเดทที่ Night Market – เมื่อก่อนไปเดินเที่ยวตลาดนัดกลางคืนกันเป็นประจำ หลังตลาดปิดเพราะ […]

5 Checklist ปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากโรบินสัน ออนไลน์

ถึงตอนนี้เกือบทุกคนจะทำงานอยู่กับบ้าน Quarantine ตัวเองไม่ให้ไปไหน แม้แต่สมาชิกในครอบครัวเรายังต้องสื่อสารกันอยู่ห่างๆ ถึง 2 เมตร แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณปลอดภัยจากโคโรน่าไวรัสชื่อดังระดับโลก วันนี้มี 5 Checklist ให้คุณพึงคิดไว้เสมอว่าคุณขาดไม่ได้ แม้จะอยู่ภายในบ้านตัวเอง หน้ากากอนามัย – อันนี้ขาดไม่ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ท่ไหนก็ตาม จะพูดคุยกับใครคุณต้องใส่หน้ากากไว้ เค้าเองก็เหมือนกันนะคะ ชั่วโมงนี้ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ สวมถุงมือ – เวลาไปซื้อของนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ หรือซูเปอร์มาเก็ต แม้แต่ตลาดสด ต้องไม่ลืมสวมถุงมือยาง หรือถุงมือพลาสติกเมื่อหยิบจับของ จะได้ไม่สัมผัสกับเชื่อโรคที่เรามองด้วยตาเปล่าไม่เห็น อาบน้ำให้สะอาด – เป็นไปไม่ได้หรอกว่าคุณจะไม่ไปไหนมาไหนเลยในช่วง Quarantine อาจต้องแวะไปออฟฟิศบ้าง ไปตลาด ไปร้านสะดวกซื้อ พาคุณแม่ไปโรงพยาบาลตามนัด อีกมากมายหลายที่ที่ต้องไป เตือนตัวเองไว้ว่า ไม่ว่าจะไปไหนมาก็ตาม กลับบ้านอาบน้ำ ฟอกสบู่ให้สะอาดทันที ไม่ใช่โผเข้าไปกอดจูบลูกน้อย  หรือไปคุยกับคุณพอคุณแม่ อย่างนี้ คุณอาจนำเชื้อโรคใดๆ เข้ามาสู่คนที่คุณรักนะคะ อย่า Panic! – ข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อต่างๆ ผ่าน Social Media ผ่านจอโทรทัศน์ มันช่างน่ากลัวเสียเหลือเกิน […]

โรคลมแดด Heat Stroke

ฤดูร้อนปีนี้อากาศร้อนเหลือกำลัง แดดแรงตั้งแต่เช้า หลายคนยิ่งอยากคุ้มคลั่งที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ไปไหนไม่ได้ ร้อนก็ร้อน ไม่ใช่ทุกคนจะมีห้องแอร์เย็นๆ อยู่ได้สบายทั้งวัน ถ้ารัฐจะลดข้าไฟฟ้าให้ แต่ขืนเปิดแอร์ทั้งวัน หมดตัวแน่ อากาศร้อนๆ แบบนี้ ทำให้นึกถึงโรคลมแดด หรือ Heat Stroke โรคที่มากับอากาศร้อน หากคุณไม่ดูแลตัวเอง นอกจากโคโรน่าไวรัส โรคลมแดดอาจมาเยือนคุณแน่ๆ มารู้จักมันกันเถอะค่ะ โรคลมแดด หรือทางการแพทย์เรียกว่า “ฮีทสโตรค” (Heat Stroke) เป็นโรคที่มักเกิดในประเทศที่มีอุณภูมิความร้อนในอากาศสูง เช่น ประเทศไทย ประเทศในแถบ Tropical Zone อากาศร้อนขึ้นทุกปี ส่วนหนึ่งมาจากสภาวะโลกร้อน หรือ Global Warming ถ้าอุณหภูมิสูงไม่ว่าจะอยู่กลางแดด หรือในที่ร่มแต่อากาศไม่ถ่ายเท Heat Stroke ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถปรับตัวกับความร้อนที่เกิดขึ้นได้ โดยปกติร่างกายจะมีระบบการปรับสมดุลความร้อน เมื่อความร้อนในร่างกายเพิ่มขึ้น จะมีขบวนการกำจัดความร้อนออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ แต่เมื่อสมดุลนี้เสีย จะทำให้เกิดอาการของโรคลมแดดขึ้น ลองสังเกตุกูว่า ถ้าคุณรู้สึกตัวร้อน เหงื่ออกมากเวลาออกกำลังกาย หรือ EHS (Exertional Heat Stroke) หรือเวลาไม่ได้ออกกำลังกาย […]

อย่าเพิ่งลืมกัน ฝุ่นพิษ PM 2.5

จากเหตุการณ์โคโรน่าไวรัส หรือ Covid-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้คนเจ็บ คนตายเพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน ทำให้เรื่องของมลพิษทางอากาศ PM 2.5 กลายเป็นเรื่องเล็กๆ ไปเลย จริงๆ ปัญหา PM 2.5 ก็ยังคงเป็นเรื่องใหญ่ ที่อยากให้ทุกคนได้ตระหนัก เชียงใหม่ ประเทศไทย ได้ชื่อว่ามีความหนาแน่นของฝุ่น PM 2.5 เป็นอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่เรื่องที่น่าภาคภูมิใจ แถมเรื่องของการเผาป่าก็ยังเกิดขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่เป็นสาเหตุต้นๆ ของการเกิด PM 2.5 ที่มาพูดถึงเรื่อง PM 2.5 วันนี้ ก็เพียงอยากเตือนใจเพื่อนๆ ว่า ตอนนี้เราไม่ได้แต่เพียงต้องระวัง Covid-19 เพียงอย่างเดียว ยังมีโรคร้ายอีกมากมายที่แฝงอยู่ในอากาศ ดังนั้น อยากให้คุณมองหาเครื่องฟอกอากาศ หรืออุปกรณ์ในการป้องกันระบบทางเดินหายใจไว้ใช้ติดตัวหรือติดบ้าน สุขภาพดี มีเงินมากมายใช่ว่าจะหาซื้อได้ เพราะฉะนั้น อย่าละเลย หาวิธีป้องกันตัวเองและคนที่คุณรักด้วยนะคะ วันนี้ดูจริงจังสักหน่อยนะคะ แต่ห่วงใยและจริงใจค่ะ #แล้วเราจะผ่านเรื่องเลวร้ายนี้ไปด้วยกัน

ให้การฟังเพลงเป็นเรื่องง่าย ด้วยลำโพงไร้สายดีไซน์เรียบหรู แบบดูดีสุด ๆ

สำหรับผู้ที่หลงใหลในการดูหนังฟังเพลง การได้เป็นเจ้าของลำโพงดี ๆ สักชิ้นคงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย เพราะเสียงเพลงนอกจากช่วยทำให้เราคลายเครียด ยังช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินในการทำกิจกรรมต่าง ๆ จึงเป็นที่เห็นกันบ่อย ๆ ว่าหลายคนนิยมฟังเพลงพร้อมทำกิจกรรมอย่างอื่นควบคู่ไปด้วย และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ชื่นชอบในเสียงเพลง เราจึงมาบอกต่อไอเทมดี ๆ ที่จะช่วยให้การฟังเพลงของคุณเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย ฟังบทเพลงที่ชอบได้แบบไร้สาย อีกทั้งยังมาพร้อมดีไซน์หรูหรา เหมาะแก่การเป็นเจ้าของเป็นอย่างยิ่ง ตัวช่วยในการฟังเพลงแบบไร้สาย มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู เอาใจผู้ที่หลงใหลในสไตล์เรียบง่ายที่ดูดีและมีระดับ ด้วยไอเทมที่จะทำให้การฟังเพลงเป็นเรื่องง่าย มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู น่าเป็นเจ้าของ Thompson เริ่มต้นที่ไอเทมแรกซึ่งเป็นไอเทมที่ดูดี มีรสนิยม และมาพร้อมความคลาสสิกเหนือกาลเวลา นั่นคือลำโพงไร้สาย Thompson รุ่น Cool Bar ที่จะช่วยให้การฟังเพลงเป็นเรื่องง่าย เพราะเชื่อมต่อสะดวกสบายด้วยการทำงานของระบบบลูทูธ สำหรับด้านดีไซน์ก็โดดเด่นไม่เป็นรองแบรนด์อื่น ๆ แม้จะเรียบง่ายแต่ก็แฝงด้วยความหรูหรา คลาสสิก และมาในรูปทรงยาวสะดุดตา ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย และสีดำที่ง่ายต่อการดูแลรักษา เพลิดเพลินไปกับบทเพลงเพราะ ๆ ที่คุณเลือกเองด้วยประสิทธิภาพการให้เสียงที่คมชัด หนักแน่น เชื่อมต่อได้ง่ายทั้ง iOS และ Android รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ทำให้คุณสามารถฟังเพลงเพราะได้อย่างต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง […]

เพิ่มความปลอดภัยยามขับขี่ด้วย Gadget ดี ๆ ที่ควรมีติดรถยนต์

แม้ว่าในทุกวันนี้จะมีการบริการของขนส่งสาธารณะประเภทต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายและขยายพื้นที่จนครอบคลุมหลายทำเลหลัก แต่ถึงอย่างนั้นก็มีผู้คนจำนวนมากที่ยังนิยมเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากเหตุผลด้านความสะดวกสบาย แต่จะดีกว่าไหมหากมี Gadget ดี ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายระหว่างขับรถ เราจึงมีไอเทมสุดเจ๋งมาแนะนำ เพื่อให้ทุกคนขับรถได้อย่างสบายและปลอดภัยหายห่วง อุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยขณะขับรถ กล้องติดรถยนต์ ในช่วง 2-3 ปีมานี้ เรียกได้ว่ากล้องติดรถยนต์กลายเป็น Gadget ติดรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และการมี Gadget ชนิดนี้เอาไว้ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินก็สามารถเรียกดูภาพเหตุการณ์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งภาพที่บันทึกยังเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่มีโอกาสทำให้เรื่องราวคลี่คลาย โดยปัจจุบันมีการรณรงค์ให้ใช้กล้องชนิดนี้จำนวนมาก ที่สำคัญคือควรติดตั้งบริเวณด้านหน้าและด้านหลังเพื่อรองรับการเกิดเหตุทุกกรณี โดยมีให้เลือกหลายราคาและหลายฟังก์ชัน ที่ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละบุคคล กล้องติดรถยนต์ Advanced Portable CAR Camcorder รุ่น GS 9000 จาก HNT ตัวช่วยดี ๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในขณะขับรถ กล้องติดรถคุณภาพสูงที่มีเลนส์โฟกัสมากถึง 6 เลนส์ ทำให้ได้ภาพที่คมชัด บันทึกทุกรายละเอียดแม้ในยามค่ำคืน เพราะมีไฟอินฟราเรดเพิ่มการมองเห็นในยามที่แสงน้อย ระบบชัตเตอร์มาในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ สามารถซูมดิจิตอลได้ 4 เท่า หน้าจอแสดงผลขนาดกำลังดี 2.7 […]

ซูม Gadget น่าใช้ สำหรับสายเดินทาง

ในทุกการเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ คงจะดีไม่น้อยหากนักเดินทางมีตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตระหว่างเดินทาง ยิ่งหากเป็นไอเทมที่ช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศรอบตัวให้สนุกสนานยิ่งขึ้นย่อมได้เปรียบ และเราขอเอาใจคนรักการท่องเที่ยวด้วยการแนะนำ Gadget น่าใช้ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันเดินทาง เพราะนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกแล้วยังช่วยเติมเต็มสีสันระหว่างการเดินทางได้ดีอีกด้วย Gadget ชิ้นเด็ด สำหรับนักเดินทางที่รักสุขภาพ นาฬิกาอัจฉริยะจาก Fitbit เพราะนาฬิกาในยุคปัจจุบันอาจจะไม่ได้มีไว้เพื่อดูเวลาอีกต่อไป เนื่องจากในยุคที่เทคโนโลยีกำลังมาแรงมาก ๆ แบบทุกวันนี้ ทำให้นาฬิกาได้พัฒนาคุณสมบัติที่ไม่ใช่เพียงการบอกเวลา อย่าง Fitbit รุ่น Versa 2 ที่เรียกตัวเองว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะ มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องการเดินทางและสุขภาพ ทำหน้าที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยที่รู้ใจบนข้อมือ โดยคุณสมบัติของนาฬิการุ่นนี้คือมีฟังก์ชัน Amazon Alexa ที่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการบอกวัน เวลา สภาพภูมิอากาศ อีกทั้งฟังก์ชัน GPS ที่สามารถติดตามกิจกรรมที่ทำได้ตลอดทั้งวัน ควบคุมการเปิดปิดเพลงผ่านแอปพลิเคชัน ใช้งานง่ายแค่ปลายนิ้ว ทำให้การเดินทางของคุณสบายกว่าครั้งไหน ๆ นอกจากนี้ Smart Watch รุ่นนี้ยังทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยที่สามารถตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงตรวจจับความเคลื่อนไหว ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถกันน้ำลึกได้มากถึง 50 เมตร ใส่เล่นกีฬาว่ายน้ำได้อย่างหมดห่วง สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด […]

ส่องแบตเตอรี่สำรองดีไซน์น่าใช้ ไม่ว่าใครก็ต้องมี

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างยิ่ง ทำให้หลายคนปฏิเสธไม่ได้ว่าโทรศัพท์มือถือกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง โทรติดต่อสื่อสาร แชท ถ่ายรูป หรือเช็คอีเมล สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถดำเนินการผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทั้งนั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลให้แบตเตอรี่สำรองกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตเช่นกัน โดยเฉพาะวันที่ต้องเดินทางหรือใช้โทรศัพท์มือถือมากเป็นพิเศษ และเพราะความสำคัญของแบตเตอรี่สำรอง วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปดูกันว่ามีแบตเตอรี่สำรองแบรนด์ไหนที่น่าใช้ เพื่อไม่พลาดหามาเป็นเจ้าของนั่นเอง แบตเตอรี่สำรองสไตล์เรียบหู ดูดีทุกครั้งที่นำออกมาใช้ หากคุณคือหนุ่มนักธุรกิจหรือสาวสังคมที่ต้องการแบตเตอรี่สำรองเพื่อพกไว้ติดกระเป๋า แนะนำให้เลือกซื้อแบตเตอรี่สำรองดีไซน์เรียบหรู ดูมีระดับ เพื่อตอบโจทย์ความเนี้ยบ หยิบขึ้นมาเมื่อไหร่ก็สวยเฉียบ ดูดี มีรสนิยม Aukey สำหรับแบตเตอรี่สำรองรุ่นแรกที่นำมาแนะนำกัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์หนุ่มสาวที่หลงใหลดีไซน์เรียบหรูดูดีเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือ แบตเตอรี่สำรองจาก Aukey รุ่น PB-XN10 ดีไซน์เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความหรูหราดูดี มาพร้อมสีเทาซึ่งเป็นสีสุดคลาสสิกที่เหมาะทั้งกับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย โดยแบตเตอรี่สำรองรุ่นนี้เป็น USB-C Power Bank ที่โดดเด่นด้วยความแข็งแรง ทนทาน รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบ Ultra Slim โดยความบางเฉียบของแบตเตอรี่สำรองรุ่นนี้ทำให้ง่ายต่อการพกพาและจัดเก็บ ด้านคุณสมบัติและเรื่องดีไซน์ ก็ไม่น้อยหน้า หมดปัญหาเรื่องการชาร์จนานเนื่องจากมีระบบการชาร์จแบบ AiPower Adaptive FastCharge รองรับทั้งระบบ Android และ iOS ชาร์จจุใจด้วยความจุ […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends