5 Checklist ปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากโรบินสัน ออนไลน์
  • By Robinson Team
  • 23/04/2020
5 Checklist ปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากโรบินสัน ออนไลน์

ถึงตอนนี้เกือบทุกคนจะทำงานอยู่กับบ้าน Quarantine ตัวเองไม่ให้ไปไหน แม้แต่สมาชิกในครอบครัวเรายังต้องสื่อสารกันอยู่ห่างๆ ถึง 2 เมตร แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณปลอดภัยจากโคโรน่าไวรัสชื่อดังระดับโลก

วันนี้มี 5 Checklist ให้คุณพึงคิดไว้เสมอว่าคุณขาดไม่ได้ แม้จะอยู่ภายในบ้านตัวเอง

หน้ากากอนามัย – อันนี้ขาดไม่ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ท่ไหนก็ตาม จะพูดคุยกับใครคุณต้องใส่หน้ากากไว้ เค้าเองก็เหมือนกันนะคะ ชั่วโมงนี้ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ


JUST BUY หน้ากากผ้าแบบมีลวด สีดำ จำนวน 10 ชิ้น/แพ็ค ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีมีความยืดหยุ่นสูง ออกแบบให้สวมใส่สบายพร้อมแนบกระชับไปกับรูปหน้า ป้องกันฝุ่นควันและมลพิษจากอากาศซึ่งปนเปื้อน ไปด้วยฝุ่นละออง

1.       พกเจลล้างมือ หรือแอลกอฮอล์สเปร์ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะไปไหน ขึ้นรถส่วนตัว ขึ้นรถสาธารณะก็ต้องใช้สเปรย์แอลกอฮอล์พ่นทุกสิ่งอย่าง ไม่มีใครว่าอะไรคุณหรอกยามนี้ คุณกลัวเค้า เค้าก็กลัวคุณเหมือนกันค่ะ  คุณไปร้านสะดวกซื้อ คุณรับเงินทอนมา คุณก็ต้องสเปรย์บนเหรียญ หรือธนบัตรด้วย  เพราะเราไม่ทราบว่าผ่านมือใครมาบ้าง กลับบ้านล้างมือให้สะดาด แล้วใช้เจลแอลกอฮอล์ท่ามือด้วย ชั่วโมงนี้ทุกนาทีเราต้องมีสติเตือนตัวเองค่ะ

SKIN INTIMATE ชุดผลิตภัณฑ์ป้องกัน Covid-19: เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ 70% Alcohol ปริมาณ 30 มล.
จำนวน 8 ชิ้น + หน้ากากผ้าฝ้าย ชนิด 2 ชั้น จำนวน 8 ชิ้น

สวมถุงมือ – เวลาไปซื้อของนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ หรือซูเปอร์มาเก็ต แม้แต่ตลาดสด ต้องไม่ลืมสวมถุงมือยาง หรือถุงมือพลาสติกเมื่อหยิบจับของ จะได้ไม่สัมผัสกับเชื่อโรคที่เรามองด้วยตาเปล่าไม่เห็น

อาบน้ำให้สะอาด - เป็นไปไม่ได้หรอกว่าคุณจะไม่ไปไหนมาไหนเลยในช่วง Quarantine อาจต้องแวะไปออฟฟิศบ้าง ไปตลาด ไปร้านสะดวกซื้อ พาคุณแม่ไปโรงพยาบาลตามนัด อีกมากมายหลายที่ที่ต้องไป เตือนตัวเองไว้ว่า ไม่ว่าจะไปไหนมาก็ตาม กลับบ้านอาบน้ำ ฟอกสบู่ให้สะอาดทันที ไม่ใช่โผเข้าไปกอดจูบลูกน้อย  หรือไปคุยกับคุณพอคุณแม่ อย่างนี้ คุณอาจนำเชื้อโรคใดๆ เข้ามาสู่คนที่คุณรักนะคะ


BOYA ผลิตภัณฑ์สบู่เหลวอาบน้ำ Q10 Body Bath ปริมาณ 800 มล.
ครีมอาบน้ำ Q10 เข้มข้นสูตรพิเศษ ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด พร้อมปรนนิบัติผิว บำรุงล้ำลึกถึงเซลล์ผิวด้วยระบบ Nano-CoQ10 ช่วยรักษาความสมดุลและฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ เผยผิวกายให้สวยนวลเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

อย่า Panic! - ข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อต่างๆ ผ่าน Social Media ผ่านจอโทรทัศน์ มันช่างน่ากลัวเสียเหลือเกิน เตือนตัวเองให้สืบข่าว สืบสื่ออย่างมีสติ เราไม่จำเป็นต้องติดเชื้อ COVID-19 ถ้าเราทำตัวท้าทายโรคหรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยง

แค่ 5 ข้อง่ายๆ Checklist ในการปฏิบัติตัวต้านโคโรน่าไวรัส ขอเพียงคุณมีสติ และระลึกไว้ว่าคุณและครอบครัวที่คุณรักจะปลอดภัยแน่นอน แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัยค่ะ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends