โกรธง่าย หายเร็ว! 😠
  • By Robinson Team
  • 30/04/2020
โกรธง่าย หายเร็ว! 😠

ค่ะ … เป็นมนุษย์ขี้โมโห 😠 ตั้งแต่จำความได้ เวลาโกรธด่ากราดไม่เลือกหน้า ออกมาหมดทุกสรรพสัตว์ 🐮🐶🦎 แต่เป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว รู้ค่ะว่าโกรธแล้วไม่ดี เสียทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกาย หลายครั้งอดเสียใจเพราะความโกรธของตัวเองไม่ได้ เวลาโกรธแล้วแพ้❗ ดูไม่ดีในสายตาคนอื่น แต่ห้ามใจยาก อยากหาวิธีบริหารความโกรธให้มันหายไปบ้าง เพื่อนๆ เป็นเหมือนเราบ้างมั๊ยคะ โกรธง่าย โกรธได้ทั้งวัน คงต้องหาวิธีลดอรมณ์โกรธของเรากันหน่อยค่ะ เวลาโกรธ เวลาปรี๊ด เราต้อง ….

ไปไกลๆ – หากคุณอยู่ท่มกลางสถานการณ์ หรือกำลังเผชิญหน้ากับคนที่ทำให้คุณรู้สึกโกรธ เดินหนีไปไกลๆ เลยค่ะ เดินหนี ไม่ได้แปลว่าแพ้นะคะ แม้ช่วงนี้คุณต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้าน ไปเดินชมนกชมไม้ หรือไปเดินร้านสะดวกซื้อเอาแอร์เสียหน่อย เสียตังส์สักหน่อย รมณ์จะได้เย็นขึ้น 😜

นับ 1 – 10 - จะนับ 1-100 ก็ได้นะคะแล้วแต่โกรธมาก โกรธน้อย ควบคุมลมหายใจ หายใจเข้า-ออกลึกๆ ช้าๆ มันสามารถช่วยให้คุณลดดีกรีความโกรธลงได้  

ใจเย็นๆ คิดทบทวน – ลองคิดถึงสาเหตุที่ทำให้คุณโกรธ คุณให้อภัยได้มั๊ย คิดถึงเหตุและผลวิธีนี้ช่วยทำให้คุณใจเย็นและคลายความโกรธลงได้ แถมยังช่วยทำให้คุณมีเหตุผลมากขึ้นอีกด้วย

ออกกำลังกาย - ใช้พลังงานแห่งความโกรธไปกับการออกกำลังกาย ทำสวน ทำต้นไม้ พรวนดิน ขุด ฟาดๆ มันเข้าไป ทำอะไรก็ได้ที่ทำให้คุณได้เสียเหงื่อและเหนื่อย มันจะทำให้คุณหัวโล่ง ลืมอารมณ์โกรธและขุ่นมัว แถมยังได้เรื่องสุขภาพอีกด้วย

สุดท้าย – บ่น – ถ้า 4 อด้านบนช่วยอะไรคุณไม่ได้ หาเหยื่อเลยค่ะ ใครสักคนที่มักจะรับฟังคุณ เข้าใจคุณ โทรศัพท์หา หรือวิดีโอคอล กรี๊ดใส่หน้าเลยค่ะ เค้าคนนั้นต้องเป็นคนที่รู้จัก และเข้าใจคุณดี อดทนกับคุณ และรับฟังคุณตลอดเวลา 😅

อารมณ์โกรธ ไม่ใช่เรื่องดี แต่เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับคนขี้โมโหอย่างเรา  ยิ่งในสถานการณ์ที่ทำให้ไปไหนไม่ได้ อึดอัด เครียด แถมอากาศร้อน แต่สัญญาว่าจะพยายามปรับปรุงอารมณ์ตัวเอง เพื่อนๆ ชาวหัวร้อนลองฟอลโลว์ 5 คำแนะนำเหล่านี้ บางทีคุณจะอารมณ์ดีขึ้นบ้างคะ  

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends