เทคนิคแพ็คกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่ ใบเดียวก็เอาอยู่ทุกทริป
  • By Robinson Team
  • 13/12/2019
เทคนิคแพ็คกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่ ใบเดียวก็เอาอยู่ทุกทริป

สำหรับใครที่หลงใหลในการเดินทาง และมีปัญหาเรื่องการจัดกระเป๋าทุกรอบ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาบอกต่อ เพื่อช่วยคุณในการแพ็คสิ่งของลงกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด และจะมีเทคนิคอะไรบ้าง ต้องลองติดตามกัน

เทคนิคจัดระเบียบเสื้อผ้าลงกระเป๋าให้ใช้พื้นที่น้อยที่สุด

เสื้อผ้า คือสิ่งที่กินพื้นที่ด้านในมากที่สุด ดังนั้น การจัดระเบียบเสื้อผ้าจะช่วยให้พื้นที่เหลือใช้ จะเดินทางไปไหน ใบเดียวก็เอาอยู่

  • ประหยัดพื้นที่สุด ๆ ด้วยเทคนิคการม้วน

เทคนิคขั้นเทพในการจัดระเบียบเสื้อผ้าก่อนออกเดินทางเพื่อให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด นั่นคือการม้วนเสื้อผ้าเป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยวิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากและยังทำให้เสื้อผ้ายับน้อยกว่าการพับ สำหรับวิธีการก็ไม่ยุ่งยาก เพียงพับและม้วนเสื้อผ้าแบบหลวม ๆ จากนั้นให้จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ เทคนิคคือควรจัดเรียงแบบพีระมิด นั่นคือการวางชิ้นใหญ่ไว้ด้านล่างและวางต่อด้วยชิ้นที่มีขนาดเล็ก สามารถม้วนได้ทั้งเสื้อ กางเกง ผ้าขนหนู ฯลฯ

สำหรับใครที่เดินทางไปยังสถานที่ที่มีอากาศหนาว ก็ไม่ต้องกังวลว่าผ้าห่มที่พกไปจะกินพื้นที่ เนื่องจากปัจจุบันมีดีไซน์แบบม้วนที่สามารถประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี อย่างผ้าห่มม้วนนิกิ Minojo สีม่วง โดดเด่นที่ลวดลายน่ารัก ม้วนเก็บเป็นตุ๊กตาได้ ที่สำคัญเนื้อผ้ายังผลิตจาก Super Micro Fleece ที่น้ำหนักเบา แต่ให้ความอบอุ่นได้ดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทริปการเดินทางหรือให้เป็นของขวัญช่วงเทศกาล

  • ลดการใช้พื้นที่ด้วยถุงสูญญากาศ

อีกหนึ่งวิธีสำหรับการเก็บเสื้อผ้าโดยเฉพาะ นั่นก็คือการเลือกใช้ถุงสูญญากาศ โดยถุงประเภทนี้จะมีลักษณะคล้ายถุงซิปล็อก แต่จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าคือสามารถลดการซึมผ่านของอากาศ ทำให้อากาศด้านนอกไม่สามารถเข้าไปอยู่ในถุงได้ซึ่งมีตัวช่วยเป็นกระบอกสูบลม วิธีใช้คือจัดเรียงเสื้อผ้าในถุงสูญญากาศ จากนั้นใช้กระบอกสูบลมค่อย ๆ สูบลมออก เพื่อให้มีอากาศด้านในน้อยที่สุด ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บนั่นเอง

ผ้าคลุมกระเป๋าเดินทาง ไอเทมดี ๆ ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เดินทางบ่อย ๆ โดยเฉพาะคนที่นิยมใช้ Luggage อย่างผ้าคลุมกระเป๋าเดินทางสีดำ ลายน้องหมา Bull Dog จากแบรนด์ CAGGIONI ที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนและดูแล Luggage ของคุณให้ดูใหม่ วัสดุมีความยืดหยุ่น กระชับพอดี ทำให้หมดกังวลว่าจะหลุดหาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมลวดลายโดดเด่นที่ทำให้สังเกตได้ง่าย

ตัวช่วยดี ๆ เพื่อการจัดระเบียบสิ่งของในกระเป๋าอย่างเป็นหมวดหมู่

เพราะการจัดเรียงสินค้าแบบเป็นหมวดหมู่ คืออีกหนึ่งตัวช่วยชั้นดีที่จะลดการใช้พื้นที่ อีกทั้งยังทำให้หาของง่าย เป็นระเบียบ และเป็นสัดส่วนอีกด้วย

  • เลือกใช้กระเป๋าอเนกประสงค์

ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน แนะนำให้มีกระเป๋าคู่กายไปทุกทริป เนื่องจากนี่คือตัวช่วยลดการใช้พื้นที่และสามารถแบ่งหมวดหมู่สิ่งของได้อย่างมีระเบียบ ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและรูปทรง ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงกล่องที่ภายในมีช่องแบ่งหลายชั้น หรือดีไซน์เก๋ ๆ ที่มาในรูปแบบเซ็ตทำให้นักเดินทางแบ่งการเก็บสิ่งของได้ง่าย เวลาหยิบใช้ก็สามารถหยิบได้สะดวก ไม่ไปปะปนกับสิ่งของประเภทอื่น

กระเป๋าอเนกประสงค์ Proofs รุ่น Travelling Box ไอเทมที่นักเดินทางห้ามพลาด เพราะผลิตจากวัสดุ Polycarbonate ที่แข็งแรง ทนทาน และใช้งานได้ยาวนาน ไม่เพียงเท่านั้น ดีไซน์ยังสวยงาม โดดเด่น มาพร้อมสีเทาสุดคลาสสิกทำให้ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องกังวลกับคราบสกปรก ดีไซน์ซิปคู่ เพื่อการใช้งานแบบเป็นสัดส่วนและสะดวกสบาย

  • ตลับแบ่งครีมคือคำตอบ

ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่เหมาะกับไอเทมนี้ เพราะปัจจุบันคุณหนุ่ม ๆ ได้หันมาใส่ใจเรื่องความหล่อกันมากขึ้น การพกครีมบำรุงไปไหนมาไหนจึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในการดูแลผิว แต่การจะพกครีมบำรุงไปทั้งขวดใหญ่ ๆ ก็คงจะไม่สะดวกนัก ดังนั้น การใช้ตลับแบ่งครีมคือคำตอบในการประหยัดน้ำหนักและพื้นที่ เพียงแบ่งครีมที่จำเป็นต่อการเดินทางลงในตลับให้ได้ปริมาณที่เพียงพอกับจำนวนวัน คำแนะนำคือไม่ควรนำติดตัวไปทุกชนิด เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองพื้นที่มากเกินไป

จะเห็นได้ว่าการแพ็คของเพื่อให้ประหยัดพื้นที่นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ต้องอาศัยตัวช่วยที่จะทำให้ประหยัดพื้นที่ โดยเฉพาะเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในทุกการเดินทาง ยิ่งหากเป็นการเดินทางไปเมืองหนาวยิ่งทำให้ต้องใช้พื้นที่กระเป๋ามากเป็นพิเศษ และเพียงทำตามเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ เชื่อว่าเหล่านักเดินทางจะสามารถเดินทางได้อย่างคล่องตัวตลอดทั้งทริป


Follow Us

Subscribe for latest news and trends