โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำไอเทมขาดไม่ได้ยามขับรถเที่ยว

หลังจากที่วิกฤติการณ์โควิด-19 ในบ้านเราทุเลาเบาบางลง ผู้คนเริ่มออกมาใช้ชีวิตได้อิสระเสรีได้มากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ผู้คนไม่รอช้า คือการวางแผนออกไปท่องเที่ยว ยิ่งเป็นช่วงลองวีคเอ็น ถนนทุกสายที่มุ่งสู่ต่างจังหวัดรถจะติดเป็นทางยาว แต่จะว่าไป ดิฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่วางแผนไปเที่ยววันหยุดหลังจากไม่ได้ไปไหนมานานหลายเดือน ไหนๆ ก็จะได้เที่ยวทั้งทีจะแต่งตัวอย่างไรให้เหมาะกับโร้ดทริปของเราดี 🚘🤔 ยิ่งเป็นทริปที่ต้องนั่งรถยาวๆ คุณย่อมอยากแต่งตัวสบายๆ ดูทะมัดทะแมง ในขณะเดียวกันก็ต้องดูดี ไม่ใช่นั่งโทรมไปตลอดการเดินทาง เกรงใจเพื่อนร่วมทางบ้างนะคะ 😅 วันนี้ โรบินสัน ออนไลน์มีไอเทมขาดไม่ได้เมื่อเดินทางท่องเที่ยวทางรถยนต์  ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล คุณจะรู้สึกคล่องตัว สบายๆ แถมยังดูเก๋ไก๋ มีสไตล์ ไม่โดนใครว่าได้ค่ะ 😉👌 ใส่รองเท้าที่สวมสบาย ปกติดินฉันเป็นคนชอบใส่รองเท้าส้นสูงมาก ใส่สวยๆ ไปทำงานทุกวัน แต่ถ้าไปเที่ยว จะเลือกรองเท้าที่ใส่สบายๆ ถอดง่าย ใส่ง่าย เดินได้นานๆ รองเท้าต้องไม่กัด รองเท้าใส่สบาย คือหัวใจของการเดินทางทุกทริป เราไม่รู้ว่าจะต้องเดินขึ้นเขาลงห้วย หรือเดินทางไกลแค่ไหน จึงต้องเลือกรองเท้าที่สวมง่าย รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าส้นเตี้ยน่าจะสะดวกที่สุด แต่ถ้าหากไปเที่ยวทะเล ติดรองเท้าฟองน้ำไปสักคู่จะดีที่สุดค่ะ ติดเสื้อคลุมไปสักตัว ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปเที่ยวในช่วงฤดูกาลไหน อย่างช่วงนี้ เป็นฤดูฝน นอกจากจะเจอฝนแล้ว อากาศอาจเย็นกว่าปกติ ดังนั้นการมีเสื้อแจ็คเก็ตบางๆ […]

โรบินสัน ออนไลน์ ชวนคุณใส่ใจ ดูแลเอาใจใส่ผู้ใหญ่ที่รักในบ้านคุณ

สำหรับผู้สูงอายุ การมีโภชนาการที่ดีถือเป็นเรื่องสำคัญ การดูแลสุขภาพ การมีน้ำหนักสมดุลไม่อ้วนหรือผอมจนเกินไป ออกกำลังกายอยู่ตามสมควร ล้วนสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคหัวใจ ความดัน หรือเบาหวาน ให้กับผู้ใหญ่ได้ หากคุณต้องการให้ผู้ใหญ่ที่รักในบ้านคุณมีสุขภาพดีและอายุยืนยาว ควรดูแลเอาใจใส่ หาอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้รับประทาน อาทิเช่น อาหารที่มีกากใยอาหารสูง มีวิตามิน และสารอาหารอื่นๆ ที่ร่างกายต้องการ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีแคลอรี่สูง มีน้ำตาล มีไขมันทรานส์ หรืออาหารที่มีความเค็มมากจนเกินไป เมื่อมีอายุมากขึ้น นิสัยในการรับประทานอาหารจะเปลี่ยนแปลงไป ลองสังเกตุจากตัวเราก็ได้ เมื่อเรามีอายุมากขึ้น ความชอบในการทานอาหารก็จะเปลี่ยนไป เช่น ทานเผ็ดได้น้อยลง ทานเนื้อสัตว์น้อยลง ทานผักมากขึ้น และรู้สึกเลี่ยนกับอาหารทอด อาหารมัน ผู้สูงอายุก็เช่นกัน ดังนั้น เพื่อให้พวกท่านมีความสุข และมีอายุยืนยาวขึ้น เราควรดูแลเอาใจใส่ท่านดังนี้ค่ะ แคลอรี่ เมื่อมีอายุมากขึ้น ร่างกายต้องการแคลอรี่น้อยลง สำหรับผู้ใหญ่หากรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงเกินไป และเป็นคนไม่ค่อยออกกำลังกาย เคลื่อนไหวน้อย แน่นอนจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น มวลกล้ามเนื้อลดลง ปัญหาข้อเข่าเสือมก็จะตามมา โรคต่างๆ จะเริ่มถามหา ดังนั้นคุณควรเลือกอาหารที่มีแคลอรี่น้อยๆ แต่รสชาติอร่อย รับประทานง่ายให้ผู้ใหญ่ที่บ้านนะคะ ความอยากอาหารลดลง เมื่อมีอายุมากขึ้น […]

โรบินสัน ออนไลน์เสนอ  10 ไอเดียการออกเดทหลังโคโรน่าไวรัส ♥

โคโรน่าไวรัสกำลังค่อยๆจากไป อิสระภาพในการดำเนินชีวิตกำลังจะกลับมาถึงแม้จะไม่เต็ม 100% แต่ก็ยังดีกว่าเดิมมาก แม้วิกฤติการณ์ระดับโลกในครั้งนี้ทำให้เราได้ปลูกจิตสำนึกใหม่ๆในการใช้ชีวิตให้กับเรา แต่ก็มีอีกหลายอย่างที่เราอยากทำ และฝันไว้ว่าหากได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติเมื่อไหร่ เรื่องของความรักก็เช่นกัน♥😍โควิด-19 ทำให้หลายคนอยู่ห่างจากคนรัก คู่แต่งงานถึงจะได้อยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมงตลอด 7 วัน แต่มันก็เป็นการอยู่ด้วยกันแบบห่างๆ Social Isolation มันช่างเต็มไปด้วยความเครียดอย่างบอกไม่ถูก วันนี้ รัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวแล้ว ไปไหนมาไหนกันได้อย่างมีอิสระมากขึ้น สิ่งแรกที่คู่รักน่าจะฝันถึงคือการกลับมาทำกิจกรรมที่คนรักและคิดถึงกันเขาทำกัน บ้า! อย่าคิดมากค่ะ 😅ดิฉันหมายถึงการออกเดทตะหาก😍 เพราะคุณทั้งคู่กำลังจะได้กลับมาใช้ชีวิตฉันท์คู่รักกันอย่างมีอิสระภาพมากขึ้น จะได้ออกเดท ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน โรบินสัน ออนไลน์จึงมี 10 Date ideas หลังโคโรน่าไวรัสเพื่อคุณและคนรักจะได้คืนความหวานกันหลังจากไวรัสร้ายเข้ามาอยู่ตรงกลางระหว่างคุณมาตั้งนาน ออกเดทในบ้าน – แม้จะตื่นเต้นดีใจกับอิสรภาพครั้งใหม่ แต่คุณยังเคยชินกับการติดอยู่กับบ้านยังคิดไม่ออกว่าจะไปเดทกันที่ไหน คุณสามารถเริ่มเติมความหวานกันด้วยการเดทในบ้าน เลือกซีรีส์เกาหลี หรือหนังที่คุณทั้งคู่ชื่นชอบ เตรียมขนมกรุบกรอบนานาชนิด ซุกตัวดูหนังกันใต้ผ้าห่มอุ่นๆ หน้าจอแค่นี้ก็สุขล้น พอกันที social distancing ❗ ออกเดทที่ Night Market – เมื่อก่อนไปเดินเที่ยวตลาดนัดกลางคืนกันเป็นประจำ หลังตลาดปิดเพราะ […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะนำคุณแม่บ้าน … 4 วิธีช่วยยืดอายุผักและผลไม้

ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เราต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ถึงแม้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในบ้านเราจะลดน้อยถอยลงไป แต่เราก็ยังประมาทไม่ได้ ดังนั้นหากนานๆ ทีเราออกไปจับจ่ายซื้อของตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือตลาดสด เราจะต้องใช้สิ่งที่เราซื้อมาให้คุ้มค่า และยาวนานที่สุด ซื้อผักผลไม้มา ก็ต้องทานให้หมด อย่าปล่อยให้เน่าเสียไป เสียดายเงิน ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ต้องประหยัดและใช้เงินอย่างฉลาดที่สุดนะคะ ช่วงวิกฤติการณ์โควิด-19 ถือเป็นหน้าที่ของคุณแม่บ้านโดยตรงที่จะบริหารจัดการอาหารสด อาหารแห้งที่ซื้อมาใช้ให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ต้องจัดเก็บและดัดแปลงอย่างฉลาด ผักและผลไม้เป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้ โรบินสัน ออนไลน์จึงขอแนะนำ 4  วิธีช่วยคุณยืดอายุผักและผลไม้ให้คุณเก็บไว้ทานได้นานขึ้น เก็บอย่างฉลาด ช่วงนี้ผลไม้ราคาตก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนออกมาจับจ่ายยากขึ้น ผลไม้ส่งเข้ากรุงหรือส่งไปจังหวัดต่างๆ ก็ติด Lockdown ติด Curfew อีกอย่างบางคนก็คิดว่าทานผักผลไม้แล้วจะติดโควิด-19 … ไปกันใหญ่ วิธีถนอมอายุผักและผลไม้ คือ ควรแยกเก็บผักหรือผลไม้ที่ปล่อยเอทิลีนแก๊ส (Ethylene Gas) หรือแก๊สที่มีในผักหรือผลไม้บางชนิดที่เมื่อสุกจะปล่อยแก๊สออกมาทำให้ผักหรือผลไม้ที่เราเก็บไว้ใกล้เคียงพาลสุก หรือเน่าไปด้วย ผักผลไม้เหล่านี้ เช่น กล้วย มะเขือเทศ แอปเปิ้ล กีวี เป็นต้น โดยมันสามารถทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อเนื่องในผลไม้บางชนิด ทำให้นิ่ม และหวานขึ้นได้ แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ก็อาจจะเน่าเสียได้เช่นกัน ดังนั้นควรศึกษาดูว่าผักผลไม้ชนิดใดบ้างสามารถปล่อยเอทิลีนแก๊ส เมื่อเราเก็บรักษาจะได้เอาแยกออกจากผักผลไม้ชนิดอื่น […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ 4 วิธีแก้ Doormat Syndrome กลับไปทำงานคราวนี้ต้องไม่มีใครเอาเปรียบคุณ

จากวิกฤติการณ์โควิด-19 ทำให้เราต้อง Work from Home หยุดอยู่บ้านหอบงานมาทำกันเดือนกว่าๆ เร็ววันนี้กำลังจะได้กลับไปทำงานเหมือนเคยแล้ว หลายคนก็คงได้เริ่มกลับเข้าออฟฟิศกันแล้ว น่าตื่นเต้นจัง แต่คงมีอีกหลายคนเกิความกังวลว่าบรรยากาศเดิมๆ ชีวิตงานหนักเดิมๆ กำลังกลับจะมา งานหนักส่วนมากคนเราไม่เคยกลัว แต่งานประเภท “อะไรก็เราๆ งานของใครก็ส่งให้เรา” กำลังจะกลับมาด้วย อาการแบบนี้ฝรั่งเค้าเรียกว่า “Doormat Syndrome” นั่นคืออาการที่หัวหน้างาน หรือเพื่อนร่วมงานเห็นเราเหมือนพรมเช็ดเท้า มีงานอะไรก็กวาดไว้ใต้พรม เอาเปรียบเราแบบไม่รู้ตัว (หรือรู้ตัวก็ไม่ทราบนะคะ) เราเองก็เกรงใจ น้ำท่วมปากรับหมดทุกสิ่งอย่าง คนทั่วไปไม่รู้จักการปฏิเสธเมื่อรู้สึกว่าตัวเองถูกละเมิดสิทธิ์ ถูกเอาเปรียบแม้นอยากจะพูดออกไปมากแค่ไหนก็ตาม คนใช้งานก็ใช่เอา ใช้แบบไม่คิดว่าบริษัทก็จ้างตัวเองมาทำงานเหมือนกัน กินเงินเดือนเหมือนกันหมด คนที่อดกลั้นเหมือนพรมเช็ดเท้าแบบนี้ ไปอยู่ไหนๆ ก็โดนแบบนี้หมด ลองสังเกตุดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ในหมู่เพื่อน คู่รัก หรือคนในครอบครัว คนที่มีอาการ “Doormat Syndrome” รับเล๊ะทำทุกอย่างให้คนอื่น แล้วไม่เคยกล้าพูดออกมาว่า “ตรูจะไม่ไหวแล้วนะเว้ย😠❗” กลัวว่าจะเป็นการขัดคำสั่ง มีแต่ทำให้ ทำให้ ทำให้ แต่เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานกับได้หน้า ได้หน้า ได้หน้า อย่างนี้ยอมได้อย่างไรคะ พูดแล้วขึ้น😡❗❗ โรบินสัน […]

โกรธง่าย หายเร็ว! 😠

ค่ะ … เป็นมนุษย์ขี้โมโห 😠 ตั้งแต่จำความได้ เวลาโกรธด่ากราดไม่เลือกหน้า ออกมาหมดทุกสรรพสัตว์ 🐮🐶🦎 แต่เป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว รู้ค่ะว่าโกรธแล้วไม่ดี เสียทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกาย หลายครั้งอดเสียใจเพราะความโกรธของตัวเองไม่ได้ เวลาโกรธแล้วแพ้❗ ดูไม่ดีในสายตาคนอื่น แต่ห้ามใจยาก อยากหาวิธีบริหารความโกรธให้มันหายไปบ้าง เพื่อนๆ เป็นเหมือนเราบ้างมั๊ยคะ โกรธง่าย โกรธได้ทั้งวัน คงต้องหาวิธีลดอรมณ์โกรธของเรากันหน่อยค่ะ เวลาโกรธ เวลาปรี๊ด เราต้อง …. ไปไกลๆ – หากคุณอยู่ท่มกลางสถานการณ์ หรือกำลังเผชิญหน้ากับคนที่ทำให้คุณรู้สึกโกรธ เดินหนีไปไกลๆ เลยค่ะ เดินหนี ไม่ได้แปลว่าแพ้นะคะ แม้ช่วงนี้คุณต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้าน ไปเดินชมนกชมไม้ หรือไปเดินร้านสะดวกซื้อเอาแอร์เสียหน่อย เสียตังส์สักหน่อย รมณ์จะได้เย็นขึ้น 😜 นับ 1 – 10 – จะนับ 1-100 ก็ได้นะคะแล้วแต่โกรธมาก โกรธน้อย ควบคุมลมหายใจ หายใจเข้า-ออกลึกๆ ช้าๆ มันสามารถช่วยให้คุณลดดีกรีความโกรธลงได้   ใจเย็นๆ […]

โรบินสัน ออนไลน์เตือนภัย ออกกำลังกายหน้าร้อน ต้องระวัง❗😱

ถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเราต้องกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อต้านโรคระบาดโควิด-19 แต่ก็ไม่ได้ทำให้หลายคนที่รักการดูแลสุขภาพ หรือหยุดยั้งการการออกกำลังกายได้ ตอนนี้เราต้องงดเข้ายิมชั่วคราว งดเต้นแอโรบิกในสวน ไม่ออกไปไหนๆ ถ้าไม่จำเป็น แต่สำหรับคนชอบการออกกำลังกายสิ่งเหล่านี้ไม่อาจหยุดยั้งพวกเค้าได้ เป็นเรื่องดีที่คุณออกกำลังกายฆ่าเวลาว่างยามต้อง Quarantine อยู่บ้าน เพียงอยากเตือนคุณๆ ตอนนี้อากาศมันร้อน 😰 พึงระมัดระวังในการออกกำลังกายช่วงหน้าร้อน โรบินสัน ออนไลน์ขอเตือนภัยกับ 5 ข้อควรรู้ในการออกกำลังกายหน้าร้อน คุณจะได้ไม่เจ็บป่วยเพราะอากาศ และยัง Fit & Firm อยู่ได้ตลอด มาดูกันเลยค่ะ ดื่มน้ำให้เพียงพอ – น้ำเปล่าบริสุทธิ์ดีที่สุด ดื่มได้ทั้งวัน แต่ควรค่อยๆ ดื่ม ทิ้งระยะห่างและจิบทีละนิด อย่ารีบร้อนดื่มไม่ว่าคุณจะกระหายจากความเหนื่อยจากการออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ตาม และไม่ควรดื่มน้ำในทันทีหลังออกกำลังกายเสร็จ ให้รอก่อนประมาณ 15-20 นาที  ไม่ควรออกกำลังกายระหว่าง 10:00 น. – 16:00 น. – ยิ่งถ้าคุณออกกำลังกายกลางแจ้ง ไม่ได้ทำในห้องแอร์ ช่วงเวลานี้อากาศอาจร้อนจัดไปหน่อย แต่ถ้าคุณเลือกที่จะการออกกำลังกายในห้องแอร์ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องพักให้ร่างกายปรับสภาพก่อนออกจากห้องแอร์สู่อากาศร้อนด้านนอก  เสื้อผ้าต้องไม่รัดรูป และระบายเหงื่อได้ดี – ตอนนี้ทำได้แค่ออกกำลังกายอยู่กับบ้าน […]

5 Checklist ปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากโรบินสัน ออนไลน์

ถึงตอนนี้เกือบทุกคนจะทำงานอยู่กับบ้าน Quarantine ตัวเองไม่ให้ไปไหน แม้แต่สมาชิกในครอบครัวเรายังต้องสื่อสารกันอยู่ห่างๆ ถึง 2 เมตร แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณปลอดภัยจากโคโรน่าไวรัสชื่อดังระดับโลก วันนี้มี 5 Checklist ให้คุณพึงคิดไว้เสมอว่าคุณขาดไม่ได้ แม้จะอยู่ภายในบ้านตัวเอง หน้ากากอนามัย – อันนี้ขาดไม่ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ท่ไหนก็ตาม จะพูดคุยกับใครคุณต้องใส่หน้ากากไว้ เค้าเองก็เหมือนกันนะคะ ชั่วโมงนี้ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ สวมถุงมือ – เวลาไปซื้อของนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ หรือซูเปอร์มาเก็ต แม้แต่ตลาดสด ต้องไม่ลืมสวมถุงมือยาง หรือถุงมือพลาสติกเมื่อหยิบจับของ จะได้ไม่สัมผัสกับเชื่อโรคที่เรามองด้วยตาเปล่าไม่เห็น อาบน้ำให้สะอาด – เป็นไปไม่ได้หรอกว่าคุณจะไม่ไปไหนมาไหนเลยในช่วง Quarantine อาจต้องแวะไปออฟฟิศบ้าง ไปตลาด ไปร้านสะดวกซื้อ พาคุณแม่ไปโรงพยาบาลตามนัด อีกมากมายหลายที่ที่ต้องไป เตือนตัวเองไว้ว่า ไม่ว่าจะไปไหนมาก็ตาม กลับบ้านอาบน้ำ ฟอกสบู่ให้สะอาดทันที ไม่ใช่โผเข้าไปกอดจูบลูกน้อย  หรือไปคุยกับคุณพอคุณแม่ อย่างนี้ คุณอาจนำเชื้อโรคใดๆ เข้ามาสู่คนที่คุณรักนะคะ อย่า Panic! – ข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อต่างๆ ผ่าน Social Media ผ่านจอโทรทัศน์ มันช่างน่ากลัวเสียเหลือเกิน […]

โรคลมแดด Heat Stroke

ฤดูร้อนปีนี้อากาศร้อนเหลือกำลัง แดดแรงตั้งแต่เช้า หลายคนยิ่งอยากคุ้มคลั่งที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ไปไหนไม่ได้ ร้อนก็ร้อน ไม่ใช่ทุกคนจะมีห้องแอร์เย็นๆ อยู่ได้สบายทั้งวัน ถ้ารัฐจะลดข้าไฟฟ้าให้ แต่ขืนเปิดแอร์ทั้งวัน หมดตัวแน่ อากาศร้อนๆ แบบนี้ ทำให้นึกถึงโรคลมแดด หรือ Heat Stroke โรคที่มากับอากาศร้อน หากคุณไม่ดูแลตัวเอง นอกจากโคโรน่าไวรัส โรคลมแดดอาจมาเยือนคุณแน่ๆ มารู้จักมันกันเถอะค่ะ โรคลมแดด หรือทางการแพทย์เรียกว่า “ฮีทสโตรค” (Heat Stroke) เป็นโรคที่มักเกิดในประเทศที่มีอุณภูมิความร้อนในอากาศสูง เช่น ประเทศไทย ประเทศในแถบ Tropical Zone อากาศร้อนขึ้นทุกปี ส่วนหนึ่งมาจากสภาวะโลกร้อน หรือ Global Warming ถ้าอุณหภูมิสูงไม่ว่าจะอยู่กลางแดด หรือในที่ร่มแต่อากาศไม่ถ่ายเท Heat Stroke ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถปรับตัวกับความร้อนที่เกิดขึ้นได้ โดยปกติร่างกายจะมีระบบการปรับสมดุลความร้อน เมื่อความร้อนในร่างกายเพิ่มขึ้น จะมีขบวนการกำจัดความร้อนออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ แต่เมื่อสมดุลนี้เสีย จะทำให้เกิดอาการของโรคลมแดดขึ้น ลองสังเกตุกูว่า ถ้าคุณรู้สึกตัวร้อน เหงื่ออกมากเวลาออกกำลังกาย หรือ EHS (Exertional Heat Stroke) หรือเวลาไม่ได้ออกกำลังกาย […]

Stay @ Home Stay in Shape ออกกำลังกายง่ายๆ อยู่กับบ้าน

คุณๆ เริ่มทำงานอยู่กับบ้านไ ม่ได้ออกไปไหนมากี่วันแล้วคะ? นอกจากปั่นงาน คุยงาน คอนคอล แล้วทำอะไรอีกค่ะ? ไม่ได้นะคะ ไม่ปลีกเวลาสูดอากาศหายใจ คร่ำเคร่งแต่จะทำงานส่งออฟฟิศเนี่ย มันไม่ได้! เจ้านายก็ต้องรับฟังบ้างนะคะ ให้ลูกน้องได้พักสักนิด เดินเล่นภายในบ้าน  หรือออกกำลังกายง่ายๆ วันละ 1-2 ชั่วโมง ไม่งั้น…อย่าว่าแต่โควิด-19 เลยค่ะ กว่าคุณจะได้กลับไปทำงาน โรคประสาท หรือไม่ก็โรคอ้วนจะถามหา สุขภาพกาย สุขภาพจิตรเสียเปล่าๆ เรามาออกกำลังกายง่ายๆ เวลาอยู่กับบ้านดีกว่าค่ะ เดินเร็ว หรือวิ่ง (Run, Jog, Walk Fast) – ถ้าบ้านคุณมีสนามหญ้า หรือบริเวณรอบบ้านคุณมีที่เดิน หรือวิ่ง อยู่ไกลชุมชน ตื่นเช้าๆ ก่อนเริ่มทำงาน ออกไปเดินเร็วๆ เดินเล่นชมนก ชมไม้ให้ได้เหงื่อสัก 30 นาที ก็ดีต่อใจนะคะ อ้อ!! แต่อย่าลืมหน้ากาก อนามัย เจล หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ เลยไปถึงถุงมือยาง หรือถุงมือพลาสติกถ้าคุณ๕โจะเดินต่อไปตลาด หรือร้านสะดวกซื้อ แพลงค์ […]

อย่าเพิ่งลืมกัน ฝุ่นพิษ PM 2.5

จากเหตุการณ์โคโรน่าไวรัส หรือ Covid-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้คนเจ็บ คนตายเพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน ทำให้เรื่องของมลพิษทางอากาศ PM 2.5 กลายเป็นเรื่องเล็กๆ ไปเลย จริงๆ ปัญหา PM 2.5 ก็ยังคงเป็นเรื่องใหญ่ ที่อยากให้ทุกคนได้ตระหนัก เชียงใหม่ ประเทศไทย ได้ชื่อว่ามีความหนาแน่นของฝุ่น PM 2.5 เป็นอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่เรื่องที่น่าภาคภูมิใจ แถมเรื่องของการเผาป่าก็ยังเกิดขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่เป็นสาเหตุต้นๆ ของการเกิด PM 2.5 ที่มาพูดถึงเรื่อง PM 2.5 วันนี้ ก็เพียงอยากเตือนใจเพื่อนๆ ว่า ตอนนี้เราไม่ได้แต่เพียงต้องระวัง Covid-19 เพียงอย่างเดียว ยังมีโรคร้ายอีกมากมายที่แฝงอยู่ในอากาศ ดังนั้น อยากให้คุณมองหาเครื่องฟอกอากาศ หรืออุปกรณ์ในการป้องกันระบบทางเดินหายใจไว้ใช้ติดตัวหรือติดบ้าน สุขภาพดี มีเงินมากมายใช่ว่าจะหาซื้อได้ เพราะฉะนั้น อย่าละเลย หาวิธีป้องกันตัวเองและคนที่คุณรักด้วยนะคะ วันนี้ดูจริงจังสักหน่อยนะคะ แต่ห่วงใยและจริงใจค่ะ #แล้วเราจะผ่านเรื่องเลวร้ายนี้ไปด้วยกัน

Anxiety Attack 5 เทคนิคคลายอาการวิตกจริต ยามติดอยู่กับบ้าน

โรควิตกกังวล วิตกจริต หรือ Anxiety Attack เหมาะเหม็งมากกับช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่เราเสพสื่อมากเกินไปจนมันทำร้ายตัวเราเอง ไม่ต้องคิดถึงใคร เอาดิฉันเนี่ยแหล่ะเป็นตัวอย่าง ลำพังก็เป็นคนขี้วิตกกังวลอยู่ เมื่อถึงเวลาแห่ง social distancing ดิฉันต้องทำงานอยู่กับบ้าน ไม่ได้พบปะใคร ทั้งวัน ทุกวันมีไลน์อัพเดทข่าวร้ายๆ ของโคโรน่าไวรัสเข้ามาทุกวัน ทำเอาเครียด To the Max! อาการ Anxiety Attack คือ อาการวิตกกังวล กังวลกับทุกเรื่อง เช่น กลัวติดโควิด-19 กลัวทำงานไม่เสร็จ กลัวอาหารหมดต้องออกไปซื้อ กลัวไม่มีเงิน กังวลไปเองล่วงหน้าทุกเรื่อง Anxiety Attack เป็นโรคที่คนส่วนมากเป็นกันนะคะ   แต่จะยอมรับตัวเองหรือเปล่า วันนี้มีวิธีบรรเทาอาการ Anxiety Attack มาฝากคุณๆ ถ้าคุณมีความเครียดอย่าดิฉัน มั่นใจว่าคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยคุณได้ ในยามที่เกิดวิกฤติการณ์ชีวิตต้องอยู่ติดบ้านค่ะ ทำใจให้สบาย – ทำจิตใจให้ผ่อนคลายและรู้จักปล่อยวาง อยู่ในที่อากาศโปร่งๆ โล่งสบาย การฝึกทำสมาธิ ซึ่งจะช่วยจิตใจสงบ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends