อยู่ติดบ้านก็หุ่นดีได้  ROBINSON ONLINE เผย     8 ไอเทมช่วยคุณออกกำลังกายได้ง่ายๆ ที่บ้าน

สำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย ชอบไปยิมหรือฟิตเนสเป็นประจำทุกวัน ช่วงนี้คงแย่หน่อย สถานบริการฟิตเนสและโรงยิมปิดบริการชั่วคราว คงต้องใช้เวลาที่อยู่กับบ้านออกกำลังกายง่ายๆ ด้วยตัวเองกันไปก่อน  อันที่จริงใครๆ ก็อยากมีรูปร่างสวย อยากมี Six Pack หรือกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรงสมบูรณ์ การมี Six Pack ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ถามคนที่รักการออกกำลังกายดูได้ว่ามันยากแค่ไหน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณมีความตั้งใจ คุณทำได้ทุกอย่าง ไม่เกินความคาดหมายค่ะ การมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม มีหน้าท้องแบนราบและกล้ามเนื้อที่สวยแข็งแรง คุณต้องมีวินัยในการออกกำลังการและการรับประทานอาหาร ต้องออกกำลังกายอย่างถูกต้องทุกวันอย่างไม่ขาด และ รัเลือกบประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ หากคุณกำลังมีความตั้งใจที่จะออกกำลังกาย ถึงแม้ว่าตอนนี้จะต้องอยู่ติดบ้าน ไปไหนมาไหนไม่สะดวก Robinson Online มี 8 ตัวช่วยด้วยคุณเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง แขน-ขา รักษาแกนกลางของร่างกาย ช่วยรักษาสมดุลในการทรงตัว แถมยังไม่ก่อให้เกิดอาการปวดหลังด้วย 7 ไอเทมออกกำลังกายตัวท็อปที่เน้นช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง และกล้ามเนื้อแขน-ขาให้แข็งแรง วันนี้เรามีอะไรมาให้คุณเลือกช้อปบ้าง มาดูกันเลยค่ะ 😊💪 หากอยากมีรูปร่างที่แข็งแรง ได้สัดส่วนสมบูรณ์ อย่าอยู่บ้านว่างๆ ปล่อยเวลากับการ WFH และการรับประทานทั้งวัน จัดสรรเวลาออกกำลังการกันบ้าง วันละ 1 – […]

8 วิธีการใช้ชีวิตแบบยั่งยืน    เพื่อโลกนี้และชีวิตที่ดีกว่า

 คิดว่า 2 – 3 ปีมานี้ หลายคนต้องเคยได้ยินคำว่า Sustainable หรือ Sustainability ซึ่งแปลว่า ยั่งยืน หลังจากวิกฤตเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา ยุโรปและเมืองไทยบ้านเรา ทำให้รัฐบาลบริษัทเอกชน และองค์กร ต่างๆ ตระหนักถึงการพัฒนาที่ยั่งยืน ไม่ใช่การพัฒนาหรือความเจริญทางวัตถุเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการพัฒนาด้านจิตใจ สร้างคุณค่าของความเป็นคน เพิ่มความพอดี อยู่อย่างเพียงพอแล้วดี ให้ชีวิตมีความสุข หลากหลายองค์กรทำทำกิจกรรม CSR (Corporate Social Responsivity) โดยการช่วยเหลือสังคมและทำกิจกรรมช่วยลดโลกร้อนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทุกคนคำนึงถึงการพัฒนาที่ยั่งยืน Robinson Online อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตที่คำนึงถึงความยั่งยืนไม่ใช่เพื่อตัวคุณเองและครอบครัว แต่เพื่อประเทศชาติและโลกของเรา วันนี้เลยมี 8 นิสัยของคนที่ใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน หรือ Highly Sustainable People มาฝาก ท่านใดที่ใช้ชิวิตแบบนี้ Robinson Online ขอขอบคุณ 😇👏 และขอชื่นชมคุณ และหากท่านไหนที่กำลังเริ่มใช้ชีวิตแบบ Sustainable เราขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ 😉👍 8 การใช้ชีวิตแบบยั่งยืน ประหยัดการใช้น้ำ (Save Water) เมืองไทยขอเรามีอากาศร้อน […]

Superfoods คืออะไร?       15 Superfoods ที่คุณทานได้ สุขภาพดีแน่นอน

เล็งเห็นว่าตอนนี้พวกเราส่วนมากยังกักเก็บตัวกันอยู่ที่บ้าน คงไม่ค่อยออกไปไหนๆ ถ้าไม่มีความจำเป็น ก็เลยมีความคิดว่าถ้าคุณจะต้องอยู่บ้านกันยาวๆ เราน่าจะมาทำความรู้จักกับอาหารที่ช่วยให้การอยู่บ้านของเราเต็มไปด้วยความสุขและมีสุขภาพดี เรียนรู้และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายดีกว่าการทานจังค์ฟู้ดทุกๆ วัน วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Superfoods กันดีกว่าค่ะ Superfoods เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพหรือต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย แถมยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายได้อีกด้วย อยู่กับบ้านนานๆ เลือกหา Superfoods มาประกอบอาหารบ้างจะได้มีสุขภาพดี เรามาลองดูกันดีกว่าว่าอาหารที่เรียกว่า Superfoods นั้นมีอะไรกันบ้าง พืชผักใบเขียว (Dark Leafy Greens) หรือ DGLVs เป็นพืชที่ให้สารอาหารและโภชนาการที่สูง เป็นศูนย์รวมของโฟเลต แคลเซียม ซิงค์ ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม วิตามินซี และไฟเบอร์ รับประทานพืชผักใบเขียว อาทิ คะน้า บล็อกโคลี ผักโขม กวางตุ้ง กะหล่ำปลี และชะอมเป็นประจำ ร่างกายจะแข็งแรง ปลอดภัยจากโรคหัวใจ และโรคเบาหวานได้อีกด้วย เบอร์รี่ (Berries) ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ เบอร์รี่ทุกชนิดถือเป็นอาหารชั้นดี เป็นคลังของวิตะมิน เกลือแร่ ไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันร่างกายจากโรคหัวใจ […]

กักตัวอยู่กับบ้านยามนี้       ต้องรู้จักวิธีกินดีๆ เพื่อรักษาสุขภาพ

ตอนนี้วิกฤติการณ์โควิด-19 ทำให้เราทุกคนต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ไม่จำเป็นไม่ควรออกไปไหน วันๆ แทบจะไม่มีกิจกรรมอะไรทำ ถึงจะหอบเอางานกลับมาทำที่บ้าน ออกกำลังกายบ้าง จัดบ้านดูแลบ้านบ้าง แต่การกินอาหารกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ กินกันทั้งวัน  มีใครสังเกตุบ้างมั๊ยคะ กักตัวอยู่กับบ้านครั้งนี้หลายคนน้ำหนักขึ้น มีแต่กินกับกิน รู้สึกร่างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์ขึ้น แต่หลายคนก็น้ำหนักตัวลดลง อาจเป็นเพราะความเครียด ความกังวลใจ กินอะไรเลยไม่ค่อยอร่อย ไม่ได้ๆ 🤫Robinson Online ไม่อยากให้คุณทำร้ายตัวเองเพราะการกิน หากเราทุกคนจะปลอดภัยจากโควิด-19 เราก็ควรปลอดภัยจากโรคอื่นๆ ต้องแข็งแรง สุขภาพดีจากอาหารการกินด้วย วันนี้ Robinson Online จึงขอแนะนำวิธีการกินอาหารดีๆ ให้คุณได้รักษาสุขภาพ มาดูกันเลยค่ะ จากการแนะนำของกองโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข มีข้อแนะนำในการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพของคนไทยโดยเฉพาะในช่วงที่เราต้องอยู่ติดบ้านต้างโควิด-19 ดังนี้ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควรกินอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่ และแต่ละหมู่ควรมีความหลากหลาย  ไม่จำเจอยู่เพียงอาหารไม่กี่ชนิดอยู่ตลอดเวลา เลือกทำเมนูที่มีส่วนผสมของอาหารหลักให้ครบในทุกๆ มื้อก็จะดีต่อสุขภาพของทุกคนค่ะ อาหารหลัก 5 หมู่ประกอบด้วย หมู่ที่ 1 ได้แก่ เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา นม […]

คุณเป็นสาวมั่นหรือเปล่า? โรบินสันออนไลน์มี 5 ลักษณะที่ดีของสาวมั่นมาฝาก

เกิดมาเป็นผู้หญิง สวยหรือไม่สวยไม่สำคัญ สมัยนี้ความสวยเราสร้างได้ เพราะวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์และศาสตร์แห่งความงามมันล้ำหน้าเสียจนหายห่วง แล้วอันที่จริง ผู้หญิงเราสวยกันทุกคน ความสวยจากภายในสู่ภายนอกมันทำให้ผู้หญิงเราสวยเสมอ แต่ความสวยยังไม่สำคัญเท่าความมั่นใจ สาวยุคใหม่ต้องมีความมั่นใจและรู้จักตัวเอง วันนี้ โรบินสัน ออนไลน์ชวนคุณผู้หญิงมาดูกันว่า 5 คุณสมบัติของสาวมั่นมีอะไรบ้าง รู้จักคุณค่าของตัวเอง ค่ะ คุณต้องรู้ว่าตัวคุณมีค่า ต้องไม่พูดหรือรู้สึกดูถูกตัวเอง คุณต้องรู้สึกรักและภูมิใจในตัวเองตลอดเวลา หากมีคนมาชมคุณว่า สวยจัง เก่งจัง หลายคนชอบออกตัวว่า “ไม่หรอกค่ะ” จากนี้ไป คุณต้องตอบว่า “ขอบคุณคะ” พร้อมเชื่อมั่นว่าสิ่งที่ผู้คนชื่นชมคุณเป็นเรื่องจริง จงภูมิใจในตัวเองนะคะ 😉 มั่นใจในตัวเอง ความมั่นใจเป็นเรื่องสำคัญนะคะ ไม่ว่าคุณจะหน้าตาสวยแค่ไหน แต่หากคุณขาดความมั่นใจ ทำอะไรๆ ก็ดูติดขัดไปหมด ตรงกันข้ามกับคนที่หน้าตาธรรมดาๆ หากเต็มไปด้วยความมั่นใจ ทำอะไรก็ดูดี ดูน่าสนใจค่ะ มีความเป็นอิสระ และไม่ยึดติด ความเป็นอิสระคือ การรู้ใจตัวเอง ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นต้องการ มีอิสระทั้งในความคิดและการกระทำตราบใดที่สิ่งนั้นไม่ทำความเดือดร้อนให้กับสังคมและผู้อื่น รู้ว่าตัวเองคู่ควรกับสิ่งใด และยืนหยัดเพื่อสิ่งนั้น คนเราต้องรู้จักสถานะของตัวเอง อย่าปล่อยให้คนอื่นมาข่มเหง หรือบูลลี่เราง่ายๆหากคุณโดนคนมาเหยียดหยาม หรือล้อเลียน อย่ายอมให้ตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์นั้น มั่นใจและยืนยันว่าด้วยการยืนยันว่าคุณดีพอ และไม่มีใครมีสิทธิ์มาดูถูกหเยียดหยามคุณได้ […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ       8 ไอเทมรับหน้าร้อน          ไม่ได้เล่นสงกรานต์ก็ขาดไม่ได้!

เมษาเดือนแห่งหน้าร้อนก้าวเข้ามาอย่างเป็นทางการแล้ว ปีนี้เราคนไทยทั่วทุกภูมิภาคคงอดเล่นสงกรานต์สาดน้ำกันอย่างแน่นอน ต้องทำใจเพราะความปลอดภัยต้องมาก่อนค่ะ แต่อย่างน้อยเราก็ยังสามารถไปสรงน้ำพระ ไปกราบสวัสดี รดน้ำดำหัวบุพการีผู้ใหญ่ที่เคารพเพื่อความเป็นศิริมงคลได้ งานนี้ขาดไม่ได้ต้องทำนะคะ 🙏🧓👵 หลังการสรงน้ำพระ การกราบขอพรผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้าน คุณจะอยู่บ้านเฉยๆ ได้อย่างไร ป็นวันหยุดยาวแบบนี้ เห็นทีต้องไปเที่ยวไหนสักหน่อย ไม่ว่าจะออกทริปไปทะเล ท่องเที่ยวแบบ one day trip  หรือไม่ได้ไปไหน เราสามารถสร้างบรรยากาศชิลล์ๆ ที่บ้านให้เป็นเมษาฮาวายกันได้ Robinson Onlineจึงคิดว่าคุณคงขาดไม่ได้กับ 8 ไอเทมเก๋ไก๋รับซัมเมอร์ ถึงอากาศจะร้อน แต่ใจไม่ร้อน คงต้องแฮปปี้กันให้สุดๆ ปีใหม่ไทยกันเลยค่ะ 🤩🌤    มีโอกาสหยุดยาวทั้งที ต้องใช้เวลาซัมเมอร์นี้ให้เต็มที่ เล่นน้ำสนุกอยู่กับบ้าน หรือไปเที่ยวทะเล จะเลือกแบบไหน ของใช้ต้องครบ สงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้ Robinson Online ขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข สนุกกับชีวิตกันทุกคนค่ะ 😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

อยากพาสัตว์เลี้ยงแสนรัก    ท่องเที่ยว… ฟอลโลว์ 8 เทคนิคนี้ รับรองแฮปปี้ตลอดทริป

สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวน้อย ต้องมีสักครั้งที่คุณพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะใกล้หรือไกล และอีกหลายคนแทบไม่เคยพาสัตว์เลี้ยงไปไหนเลย แค่พาไปเดินเล่นหน้าบ้านก็เก่งแล้ว ทั้งที่ใจอยากพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวไกลๆ ด้วยทุกทริป แต่กลัวมีปัญหาระหว่างทาง กลัวสัตว์เลี้ยงเครียด กลัวคนขับรถเครียด หมดสนุกกันตลอดเส้นทาง สำหรับคนที่เคยพาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวบ่อยๆ อาจเป็นเรื่องง่ายๆ แฮนเดิ้ลได้ แต่คุณทราบได้อย่างไรว่าสัตว์เลี้ยงของคุณที่เห็นนั่งเงียบๆ แล้วเค้าจะโอเค หากคุณกำลังวางแผนท่องเที่ยว และทริปนี้อยากเอาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวด้วย Robinson Online มี 8 เทคนิคมาแนะนำวิธีการพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถเที่ยวไปไกลๆ ให้แฮปปี้และผ่านไปด้วยดี อยากให้สัตว์เลี้ยงไม่เครียดเวลาพานั่งรถไปเที่ยว ต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่า 🐶☺️ ก่อนพาสัตว์เลี้ยงออกทริปไปไกลๆ ทดลองเอาสุนัขหรือเจ้าเหมียวของคุณนั่งรถไปไหนใกล้ๆ ก่อนจะดีกว่า การให้สัตว์เลี้ยงนั่งรถเป็นเวลานานๆ 3 – 4 ชั่วโมงในทริปแรกถือเป็นไอเดียที่ไม่ฉลาด สัตว์เลี้ยงพูดไม่ได้ แต่เค้าอาจจะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวก็เป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นทริปแรก หรือจะเป็นทริปที่เท่าไหร่ อย่าลืมเขียนเบอร์โทรศัพท์ของคุณบนป้ายติดปลอกคอของสัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยงของคุณอาจตื่นตัววิ่งจู๊ดหนีหายไปได้ หากใครเจอะเจอจะได้ติดต่อคุณกลับมา อันที่จริงสมัยนี้เราสามารถติดไมโครชิพไว้ที่ตัวสัตว์เลี้ยงได้ หลายคนทำกัน ลองปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณดูนะคะ วิธีนี้ก็สะดวกดีค่ะ แต่ง่ายๆ ใช้มาร์กเกอร์แบบที่สีไม่ลบเลือนมาเขียนก่อนก็ได้นะคะ รอบคอบไว้ก่อนดีกว่านะคะ ปลอดภัยก่อนดีที่สุด คุณควรเตรียมเบาะนั่งให้กับน้องเหมียว หรือสายคาดตัวให้กับสุนัขของคุณเวลาเอานั่งรถเดินทางท่องเที่ยว เลือกในแบบที่สัตว์เลี้ยงของคุณรู้สึกสบายตัวที่สุด เพราะเวลาเอาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปเที่ยวนอกบ้าน […]

ฟังไม่ผิด! วันที่ดีที่สุดสำหรับ ความรักกำลังมาเยือนคุณแล้ว ❤️

วันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักอาจผ่านพ้นไปแล้ว แต่คุณทราบมั๊ยคะว่ามีวันที่ส่งพลังแห่งความรักอีกหนึ่งวันในปีนี้ และในเดือนนี้เลยค่ะ🤩 ก็ไม่ทราบนะคะว่าดิฉันจะบอกให้เพื่อนๆ ทราบล่าช้าเกินไปหรือเปล่า แต่สำหรับความรัก และความรู้สึกดีๆ สามารถส่งต่อกันได้ทุกวัน ทั้งสำหรับคนที่มีคู่แฟน มีคู่ระก หรือความรักในรูปแบบอื่นๆ ในเดือนมีนาคมนี้ ตามการพยากรณ์ของหมอดูชื่อดัง Lisa Stardust ที่พยากรณ์ไว้ใน instyle.com พยากรณ์ไว้ว่าหากคุณมองหาวันดีๆ ที่จะบอกรัก แสดงความรักนอกจากวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา และผ่านไปแล้ว ยังมีวันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2021 ซึ่งถือเป็นวันที่พลังงานแห่งความรักพุ่งสูงสุดในรอบปี สูงกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเสียอีก  วันศุกร์ที่ 26 มีนาคมเป็นช่วงเวลาที่ดาวศุกร์ หรือ Venus ที่เป็นดวงดาวแห่งความรักกับดวงอาทิตย์จะเดินทางมาเชื่อมกันเป็นเส้นตรง หรือที่เรียกว่า Venus Star Point นั่นหมายความว่า 7 ปีต่อไปนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีแห่งความรัก ความสัมพันธ์ และเงินทองไหลมาเทมา ถ้าคุณกำลังต้องการทำสิ่งใดที่เกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ เลือกวันศุกร์ที่ 26 มีนาคมนี้ถือเป็นวันดีที่สุดในรอบปีค่ะ … ตื่นเต้นจัง ❤️😍 Venus Star Point […]

ไขมันพอกตับคืออะไร? ป้องกันได้พร้อม 11 สุดยอดอาหารบำรุงตับ

อยู่ดีๆ ก็มาพูดเรื่องไขมันพอกตับ ไม่เห็นน่าสนใจเลย ทราบค่ะว่าเรื่องโรคไขมันพอกตับเป็นที่รู้จักมาหลายปีแล้ว อยู่ดีๆ ก็รู้สุกอยากแชร์ อยากพูดถึง เพราะเราเป็นคนชอบรับประทาน เป็นคนที่ร่างกายเกินความอวบไปหลายกิโล แถมชอบทานอาหารปิ้งย่าง เพื่อนชวนเปิดวงบุฟเฟท์ที่ไหน ชวนเราไปร่วมโต๊ะด้วยได้เลย นี่ยังไม่นับขนมเค้ก ขนมหวาน เกือบลืม! ข้าวเหนียวหมูปิ้งเป็นอาหารมื้อเช้าเกือบทุกวัน วันนี้ตื่นมาใจหายวูบ เกิดความกลัว ความกังวลเรื่องไขมันพอกตับซ๊ะอย่างงั้น เลยอยากมาชวนเพื่อนๆ เรียนรู้กันว่าไขมันพอกตับคืออะไร จะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร และมีอาหารประเภทใดที่ช่วยบำรุงตับได้บ้าง ใครสนใจ ตามมาทางนี้เลยค่ะ ไขมันพอกตับ หรือ Fatty Liver Disease คือ การสะสมของไขมันในตับมากเกินไป ส่วนใหญ่อยู่ในรูปของ Triglyceride หรือ การมีปริมาณน้ำตาลส่วนเกินในร่างกายมากเกินความต้องการจนตับนำไปสร้างเป็นไขมัน (Lipogenesis) พูดง่ายๆ ไขมันพอกตับน่าจะเกิดจากการรับประทานอย่างแน่นอน ไขมันพอกตับเป็นภัยเงียบ หากคุณมีอาการเป็นไขมันพอกตับ ควรหาทางป้องกัน เพราะจะนำมาซึ่งโรคร้ายอื่นๆ เช่น เบาหวาน ความดัน และทำให้ตับเสื่อมสภาพได้ แต่ไม่ต้องกังวลใจไป วันนี้เราสามารถหาทางหลีกเลี่ยงได้ เพียงปฏิบัติตัวดังต่อไปนี้ค่ะ ลดน้ำหนักโดยการควบคุมปริมาณและคุณภาพอาหาร​ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง (High Fat) เช่น […]

ร่างกายต้องการการพักผ่อน… แล้วในแต่ละคืนเราต้องนอนนานเท่าไหร่ถึงจะพอ?

ใกล้จะถึงเวลาแห่งการพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์แล้ว 😁 Robinson Online อยากมาให้ความรู้กับเพื่อนๆ ในเรื่องของความสำคัญของการพักผ่อนนอนหลับ การนอนหลับมีความสำคัญต่อทั้งร่างกายและทั่งจิตใจ ลองสังเกตดูว่า วันไหนที่เราอดนอน นอนน้อย สมองจะไม่ค่อยแล่น คิดอะไรไม่ค่อยออก มีอาการอ่อนเพลีย อารมณ์ก็ไม่ค่อยจะปกตินัก โดยเฉพาะคนที่ต้องออกไปทำงานทุกวันตั้งแต่จันทร์ – ศุกร์ บางคนอาจทำงานวันเสาร์ด้วย แถมมีกิจกรรมเสริมหลังเลิกงานมากมาย เช่น ออกไปดริ๊งค์กับเพื่อนร่วมงาน ออกไปทานอาหารค่ำกับแฟน หรือไปออกกำลังกาย มันจึงทำให้คุณอาจมีเวลพักผ่อนนอนหลับน้อย และไม่เพียงพอ การนอนหลับมีความสำคัญพอๆ กับการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ หรือการดื่มน้ำมากๆ ในแต่ละวัน ไม่ว่าร่างกายของคุณจะแข็งแรงเท่าไหร่ แต่หากขาดการพักผ่อนที่เพียงพอ ร่างกายของเราก็จะเสื่อมโทรม นานวันไป สุขภาพจิต สุขภาพกายอาจจะเสื่องโทรมและเสียไปได้ ระยะเวลาในการนอนหลับของคนเราก็เปลี่ยนแปลงไปตามอายุขัย ตามความรับผิดชอบ และสภาวะร่างกายเมื่อช่วงอายุเปลี่ยนไป เด็กเล็กก็อาจต้องนอนหลับพักผ่อนให้มากหน่อย วัยทำงานก็อาจจะนอนน้อย งานเยอะ สังคมเยอะ วัยผู้ใหญ่มีเวลาในการพักผ่อนมากขึ้น แต่ก็ดันนอนไม่ค่อยจะหลับ ที่เราเคยได้ยินผู้ใหญ่พูดว่า “ใครก็ตามที่หัวถึงหมอนแล้วนอนหลับได้ ถือเป็นคนที่โชคดีที่สุด” อันนี้เป็นความจริงที่สุดค่ะ 😁👍 จากการวิจัยของมูลนิธิการนอนหลับแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา (National Sleep Foundation, USA) […]

โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำ      6 แกดเจ็ตสุดล้ำประจำปี 2021 หนุ่มสมัยใหม่ต้องได้ ต้องมี!

สมัยนี้แฟชั่นผู้ชายไม่ได้จำกัดขอบเขตเฉพาะเสื้อผ้าหรือรองเท้า แฟชั่นหรือความนิยมชมชอบของคุณผู้ชายลามไปถึงแกดเจ็ตและเทคโนไอเทมสุดล้ำที่มีออกมาให้คุณผู้ชายน้ำลายไหน อยากได้ใจแทบขาด แล้วคุณจะรออะไร อยากได้ต้องได้ Robinson Online จัดให้กับ  6 แกดเจ็ตไอเทมสุดล้ำ คุณผู้ชายช้อปได้เลย https://www.robinson.co.th/th มีสักชุดกับลำโพงไร้สายจาก JBL ที่มอบเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุด และวิศวกรรมสุดล้ำ พร้อมจะพาคุณเพลิดเพลินไปกับอิสระแบบไร้สายด้วยการฟังสูงสุด 20 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และ 15 ชั่วโมงสำหรับการฟังในโหมด Adaptive Noise Canceling (ANC) Dimension (cm) เชื่อมต่อบลูทูธ และระดับเสียงขั้นเทพที่มอบประสบการณ์การฟังเพลงอย่างเหนือชั้นที่สุด อาจไม่ล้ำหน้าสุด แต่SAMSUNG Galaxy Note 10+ ก็เป็นสมาร์ทโฟนสุดทรงพลังที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์หนุ่มๆ คนทำงานรุ่นใหม่ในยุคนี้ที่มีไลฟ์สไตล์ทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตผสมควบคู่กันไป พร้อมมีฟังก์ชั่นมากมาย จบทุกขั้นตอนในเครื่องเดียว มอบประสบการณ์การใช้งานเสมือนการใช้งานคอมพิวเตอร์ คอนโซลเกม สตูดิโอภาพยนตร์ และปากกาอัจฉริยะทั้งหมดนี้อยู่ในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว หากคุณเป็นคนที่ชอบดูหนังฟังเพลง ONKYO Home Theater ชุดนี้ถือว่าตอบโจทย์ ในราคาที่แตะต้องได้  ชุดเครื่องเสียง Home Theater In The Box ที่รวบรวมอุปกรณ์ทุกอย่าง […]

NEW YEAR BETTER YOU 5 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปี 2021

ช้าไปมั๊ยที่จะมาพูดถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปีใหม่? ไม่นะ..ไม่มีอะไรที่ช้าไป … ลองนึกดูนะคะว่าตั้งแต่มีวิกฤติโควิด-19 ชีวิตของคุณไม่ค่อยสดชื่นแจ่มใสเหมือนที่เคยเป็นรึเปล่า? การใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงและลำบากมากขึ้นมากแค่ไหน แค่เราต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกนอกบ้าน ต้องพกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไปทุกๆ ที่ ก็ล้วนเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยนึกฝันว่าจะเกิดขึ้นกับเราในชีวิตนี้ หลายคนเกิดความเครียดอันเป็นผลที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19 ต้องขนงานมาทำที่บ้าน ออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก หลายคนทานจุขึ้น น้ำหนักตัวขึ้นพลวดพลาดด้วยเพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหน ไม่ได้ออกกำลังกาย ไม่ได้มีสังคมกับใครๆ เหมือนแต่ก่อน ปี 2021 นี้เป็นปีที่เราทุกคนต้องป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ถ้ปกป้องตัวเองและคนรอบตัว ต้องมีความรับผิดชอบทางสังคมให้มากขึ้น และแทนที่เราจะมานั่งเครียด นั่งหงอยเหงา ไม่ว่าสถานการ์จะเป็นอย่างไร ทำไมเราไม่เอาโอกาสนี้มาปรับเปลี่ยนตัวเองให้ชีวิตในปีนี้ของเราดีขึ้น Robinson Online มองวิกฤติให้เป็นโอกาสเลยอยากชวนคุณก้าวข้ามปัญหาด้วย 5 วิธีที่จะทำให้คุณเป็น New Year Better You สบากายใจ สบายใจขึ้น รับเรื่องราวดีๆ ที่จะเข้ามาในปี 2021 เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ หากโควิด – 19 ทำให้คุณต้องนั่งทำงาน นั่งจ้องหน้าคอม ไม่ลุกไปไหนมาไหนเป็นเวลา 4 -5 ชั่วโมงติดต่อกันทุกวัน หรือหากคุณเป็นคนโชคดีไม่ต้องทำงาน แต่โรคระบาดทำให้เลือกที่จะไม่ออกไปไหน ไม่คิดจะลุกไปทำอะไร เอาแน่นั่งจับเจ่าอยู่หน้าจอทีวีทั้งวันทั้งคืน […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends