NEW YEAR BETTER YOU  5 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปี 2021

ช้าไปมั๊ยที่จะมาพูดถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปีใหม่? ไม่นะ..ไม่มีอะไรที่ช้าไป … ลองนึกดูนะคะว่าตั้งแต่มีวิกฤติโควิด-19 ชีวิตของคุณไม่ค่อยสดชื่นแจ่มใสเหมือนที่เคยเป็นรึเปล่า? การใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงและลำบากมากขึ้นมากแค่ไหน แค่เราต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกนอกบ้าน ต้องพกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไปทุกๆ ที่ ก็ล้วนเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยนึกฝันว่าจะเกิดขึ้นกับเราในชีวิตนี้ หลายคนเกิดความเครียดอันเป็นผลที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19 ต้องขนงานมาทำที่บ้าน ออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก หลายคนทานจุขึ้น น้ำหนักตัวขึ้นพลวดพลาดด้วยเพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหน ไม่ได้ออกกำลังกาย ไม่ได้มีสังคมกับใครๆ เหมือนแต่ก่อน ปี 2021 นี้เป็นปีที่เราทุกคนต้องป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ถ้ปกป้องตัวเองและคนรอบตัว ต้องมีความรับผิดชอบทางสังคมให้มากขึ้น และแทนที่เราจะมานั่งเครียด นั่งหงอยเหงา ไม่ว่าสถานการ์จะเป็นอย่างไร ทำไมเราไม่เอาโอกาสนี้มาปรับเปลี่ยนตัวเองให้ชีวิตในปีนี้ของเราดีขึ้น Robinson Online มองวิกฤติให้เป็นโอกาสเลยอยากชวนคุณก้าวข้ามปัญหาด้วย 5 วิธีที่จะทำให้คุณเป็น New Year Better You สบากายใจ สบายใจขึ้น รับเรื่องราวดีๆ ที่จะเข้ามาในปี 2021 เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ หากโควิด – 19 ทำให้คุณต้องนั่งทำงาน นั่งจ้องหน้าคอม ไม่ลุกไปไหนมาไหนเป็นเวลา 4 -5 ชั่วโมงติดต่อกันทุกวัน หรือหากคุณเป็นคนโชคดีไม่ต้องทำงาน แต่โรคระบาดทำให้เลือกที่จะไม่ออกไปไหน ไม่คิดจะลุกไปทำอะไร เอาแน่นั่งจับเจ่าอยู่หน้าจอทีวีทั้งวันทั้งคืน […]

ประหยัด …ประหยัด 6 เทคนิคการประหยัดสำหรับพนักงานออฟฟิศ

จากวิกฤติการณ์โควิด-19 ครั้งแรกที่พวกเราต้องหยุดเอางานมาทำที่บ้านกันเกือบ 3 เดือนมาจนถึงการกลับมาอีกครั้งของโรคระบาดร้าย คงทำให้หลายๆ คนรู้สึกได้ว่ามันส่งผลกระทบกับสภาวะเศรษฐกิจของทั้งประเทศ และแน่นอนทั่วโลก สถานการณ์แบบนี้คงไม่ใช่เรื่องดี และคงส่งผลกระทบกับตัวเราไม่ช้าก็เร็ว ☹️ เมื่อเรายังเป็นผู้โชคดีได้กลับไปนั่งทำงานในออฟฟิศอีกครั้ง ปัญหาเศรษฐกิจอย่างนี้น่าจะทำให้เราตระหนักได้ว่าควรจะทำอะไรสักอย่างที่เป็นการประหยัด การใช้ชีวิตสบายๆ แบบที่เคยควรต้องลดทอนลงไปบ้าง วันนี้เกือบทุกคนคงเริ่มกลับเข้าไปทำงานในออฟฟิศกันแล้ว ใช้เวลาส่วนมากอยู่นอกบ้าน  Robinson Online จึงอยากแนะนำ 5 เทคนิคการใช้ชีวิตอย่างประหยัดในวันทำงาน อาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้ารวมๆ กันแล้วก็มหาศาล การพยายามประหยัดค่าใช้จ่ายในวันทำงานลงบ้าน น่าจะเป้นเรื่องดีนะคะ   ใช้กระติกน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัว คนทำงานออฟฟิศส่วนมากมักจะซื้อน้ำขวดมาเก็บไว้ดื่มทั้งที่เกือบทุกออฟฟิศจะมีน้ำดื่มบริการ เพื่อเป็นการประหยัด คุณควรหากระติกน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัวเพื่อกดน้ำในออฟฟิศมาดื่ม เพราะสามารถช่วยคุณประหยัดค่าซื้อน้ำขวดไปได้มากโข เดี๋ยวนี้มีกระติ๊กน้ำหรือแก้วน้ำที่ทนความร้อนและความเย็นออกมาให้เลือกซื้อมากมาย เดี๋ยวนี้ผู้คนคนนิยมใช้กันเยอะ เพราะสามารถช่วยลดการใช้พลาสติกและยังอนุรักษ์ธรรมชาติอีกด้วย พกเครื่องดื่มซองติดตัว คุณจะเชื่อหรือไม่ การที่ควักเงินซื้อลาเต้เย็น หรือคาปูชิโน่ร้อนวันละ 2 – 3 แก้วทุกวัน มันเป็นค่าใช้จ่ายที่มากมายที่คุณไม่เคยนับ ลองคำนวณดูนะคะในแต่ละเดือนคุณจ่ายค่ากาแฟไปเท่าไหร่ ที่พูดมาไม่ได้เป็นการแอนตี้การซื้อกาแฟอร่อยๆ ดื่มนะคะ แต่การพกกาแฟ หรือชาซองมาชงดื่มเองที่ออฟฟิศ สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อย่างมาก ถ้ารู้สึกง่วงนอนในตอนบ่าย เข้าห้องแพนทรี่ของออฟฟิศ แล้วชงกาแฟเย็นดื่มเองง่ายๆ […]

Valentine’s Gifts for Him: Robinson Online แนะนำ 10 ไอเทมสุดเซอร์ไพรส์เพื่อชายหนุ่มที่คุณรัก

สำหรับวัน Valentine’s Day ปีนี้ แฟนหนุ่มของคุณอาจบอกว่า เค้าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษ…ไม่จริงค่ะ เค้าโกหก! มีใครบ้างไม่อยากได้เซอร์ไพรส์กิฟท์จากแฟน เราเองก็อยากจะให้ รักจะตาย!😍 ปีนึงมีไม่กี่ครั้งที่เราจะให้ของขวัญสื่อรัก สื่อความรู้สึกของเรากับคนพิเศษ และถึงแม้ว่าปีนี้วันแห่งความรักจะมีโควิด-19 มาเป็นอุปสรรคอยู่บ้าง แต่สำหรับชายหนุ่มคนสำคัญ ผู้หญิงอย่างเราจะอดใจไม่ทำเซอร์ไพรส์ให้กับคุณเค้าได้อย่างไร Valentine’s Day ปีนี้ Robinson Online ขอเป็นผู้ช่aวยแนะนำ 10 ไอเทมของขวัญสุดพิเศษให้กับชายหนุ่มของคุณ รับรองได้ว่าเค้าจะต้องแฮปปี้ ฉีกยิ้มแก้มปริเมื่อได้เห็นว่าคุณเลือกอะไรเป็นของขวัญ ตามมาดูกันเลยค่ะ ชอบมั๊ยคะกับ 10 ไอเดีย 10 ไอเทมของขวัญสำหรับชายคนพิเศษในวันพิเศษๆ อย่าง Valentine’s Day ปีนี้หวังว่าจะมีสักชิ้นที่ถูกใจคุณเพื่อเป็นตัวแทนสื่อความรัก และความรู้สึกแทนใจให้คนรักของคุณในวันแห่งความรักนี้ Happy Valentine’s Day ค่ะ ❤️😘 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

จัดหนักไปหน่อย…เลือก 7 ผลไม้ช่วยย่อยหลังมื้อใหญ่

คนไทยเรานั้นแสนจะโชคดี มีผลไม้หลากหลายให้เลือกทานได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีรถเข็นขายผลไม้ให้เราหาทานได้ทุกที่ ทุกเวลา คนไทยเรานิยมทานผลไม้เป็นของว่างหลังมื้ออาหาร ถือว่าเป็นการล้างปาก ล้างคาวอาหารที่เพิ่งทานเข้าไป การเลือกทานผลไม้เป็นของว่างเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการทานขนมขบเคี้ยว เพราะผลไม้ดีอุดมด้วยคุณค่าและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อันที่จริงการทานผลไม้ให้ได้ผลดีที่สุด คือ ทานตอนท้องว่าง เพราะวิตามินและแร่ธาตุต่างๆจากผลไม้จะดูดซึมเข้าไปในร่างกายได้โดยตรงไม่ผสมกับสิ่งอื่น ผลไม้ช่วยล้างสารพิษที่ตกค้างในระบบทางเดินอาหาร และกากไยของผลไม้ยังช่วยให้ขับถ่ายง่ายอีกด้วย แต่เมื่อเรานิยมยมทานผลไม้ล้างปากหลังมื้ออาการ ก็ไม่เป็นไร มันอาจไม่ถูกวิธีสักเท่าไหร่ เพราะการทานผลไม้หลังมื้ออาหาร อาหารและผลไม้จะผสมกันในกระเพราะ เกิดการหมักบูด เกิดแก๊ส รอการย่อยซึ่งทำให้คุณอาจเกิดอาการแน่น จุก ไม่สบายท้อง แต่ด้วยความเคยชิน แม้แต่ดิฉันยังอดไม่ได้ ดังนั้นหากต้องการทานผลไม้หลังมื้ออาหาร เราควรรู้จักสุดยอด 7 ผลไม้ที่เราควรเลือกทาน เพราะสามารถช่วยย่อย ช่วยแก้อาการท้องอืดหลังการรับประทานทุกมื้อ 7 สุดยอดผลไม้ช่วยย่อยหลังมื้อใหญ่ สัปปะรด ผลไม้ช่วยย่อยชั้นดีที่ขาดไม่ได้ เพราะในสับปะรดมีเอนไซม์บรอมมีเลนที่สามารถช่วยย่อยโปรตีนได้ ทำให้อาการแน่นท้อง และจุกเสียดบรรเทาลง แอปเปิ้ล ผลไม้ยอดนิยมสำหรับผู้ใส่ใจในการดูแลสุขภาพ เพราะแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย มีสาร Pectin ช่วยควบคุมการย่อยและการเผาพลาญอาหาร ช่วยคุมน้ำหนักได้ดี “An apple a day keeps the […]

10 เทคนิคในการตั้งสติรับปี 2564

ปี 2564 เริ่มต้นปีด้วยความวิตกกังวลของผู้คนเรื่องการกลับมาของไวรัสโควิด-19 ทำให้เราต้องกลับมาสวมหน้ากากอนามัย ต้องใช้แอลกอฮอล์เช็ดมือ ต้องป้องกันตัวเราเองและคนที่เรารัก ตามมาติดๆ ด้วยฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่ยังคงมีอยู่ตลอด ช่วงนี้ตื่นเช้ามาท้องฟ้าขมุกขมัวน่ากลัวมาก วิกฤติการณ์เหล่านี้ทำให้พวกเราส่วนใหญ่ต้องกลับมาทำงานอยู่กับบ้าน และการใช้ชีวิตประจำวันก็ไม่สะดวกสบายเหมือนเคย ในส่วนลึกของหัวใจ เชื่อว่าหลายคนกำลังวิตกกังวลกับตัวเอง เป็นห่วงอาชีพการงาน เป็นห่วงสภาวะเศรษฐกิจที่จะมีผลกระทบกับครอบครัว ไม่มีใครหลั่นล้า แฮปปี้มีความสุขทุกวันเหมือนเมื่อก่อน เมื่อเรามีความวิตกกังวลสูง เราก็จะไม่มีความสุข สติสตังไม่ค่อยจะอยู่กับเนื้อกับตัว วันนี้ Robinson Online จึงมี 10 เทคนิคแนะนำให้คุณมีสติ เอาชนะความเครียดสู้กับวิกฤติปี 2564 ผ่านมันไปให้ได้อย่างปลอดภัย พยายามไล่ความวิตกกังวลออกไป และใช้เวลาอยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขที่สุด 10 เทคนิคตั้งสติรับปี 2564 จดบันทึก มันอาจจะดูล้าสมัยสำหรับมนุษย์ยุคดิจิตัล แต่การจดบันทึกเพื่อระบายความรู้สึกที่คุณมี ไม่ว่าจะจดในสมุดหรือพิมพ์ลงบนคอมพิวเตอร์ทำให้คุณมีสติ ตั้งสติจดจ่อกับความนึกคิดและอยากระบายมันออกมา เมื่อเวลาผ่านไป คุณกลับมาอ่านบันทึกนี้ คุณอาจค้นพบว่า คุณได้ก้าวผ่านความทุกข์ยากนั้นมาได้ การระบายความรู้สึกออกมาเป็นตัวหนังสือไม่เคยล้าสมัยนะคะ ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ไม่ว่าจะต้องหอบเอางานมาทำที่บ้าน หรือเป็นคุณแม่บ้านเต็มตัว ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ทำงานหลายๆ อย่าง คุณจะได้ไม่มีเวลาสติแตกเพราะความกังวลในสถานการณ์รอบตัว อย่างน้อยสติแตกเรื่องงานบ้าน […]

มารู้จัก Free From Food เทรนด์อาหารล่าสุดกันเถอะ

ได้ยินกันมาเยอะแยะกับแฟชั่นเทรนด์ใหม่ สีผมเฉดใหม่ล่าสุด สุดยอดเทรนด์การออกกำลังกายปี 2021 แต่แทบไม่มีใครเคยทราบ หรือสนใจว่าอาหารก็มีเทรนด์ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่เรื่องของรสชาติ หรือรูปลักษณ์ที่น่ารับประทาน แต่เป็นเรื่องของอาหารเพื่อสุขภาพซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับสายเฮลตี้แน่นอน สำหรับบุคคลทั่วไป เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องที่ดูน่าเบื่อ แต่ด้วยความห่วงใย Robinson Online จึงอยากแชร์ให้ทุกคนได้ทราบไว้เป็นเกร็ดความรู้ค่ะ เทรนด์อาหารที่มาแรงเป็นที่นิยมของผู้ใส่ใจในการดูแลสุขภาพ คืออาหารประเภท Free From Food หรือกลุ่มอาหารที่ปราศจากสารปรุงแต่ง สารกันบูด นํ้าตาล นํ้ามันปาล์ม ไม่แต่งสี และมีไขมันตํ่า ซึงได้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักคือ 1. เครื่องดื่มที่ปราศจากนมจากสัตว์ (Free From Dairy) 2. เครื่องดื่มที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ (Free From Allergens) และ 3. อาหารที่ปราศจากแลคโตส (Free From Lactose) ดังนั้นหากคุณไปเดินจับจ่ายซื้ออาหารในซูเปอร์มาร์เก็ต ต้องไม่ลืมใส่ใจในการอ่านฉลากที่ติดมาข้างบรรจุภัณฑ์ แต่หากไปเดินตลาดสดอาจจะง่ายหน่อย เพราะในตลาดเรามักจะไม่เจออาหารที่มีสารปรุงแต่งมากมาย อันที่จริง Free From Food มีความนิยมแพร่หลายมานานในหมู่ผู้ทานอาหารมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น หรือ Flexitarians ผู้มีความต้องการของอาหารที่ไม่ปรุงแต่งสารหรือวัตถุดิบสังเคราะห์ […]

7 เทคนิคเลิกไฝว้กับคู่รักยามกักตัวอยู่บ้าน

โควิด-19 กลับมาอีกแล้วค่า…คุณๆ ขา กลับมาคราวนี้มาแร๊ง! เอาเรื่องอยู่ กลับมาคราวนี้ยังไงคะ ก็กักตัวอยู่กับบ้าน ขนงานกลับมาทำที่บ้าน ต้องขอบคุณบริษัทฯ ที่เห็นใจ ให้เราไม่ต้องฝ่าการจราจร ฝ่าผู้คนมากมาย ไม่รู้ใครเป็นใครไปทำงาน ข้อเสียของโควิด-19 คราวนี้ คือมันทำให้เรารู้สึกไม่ไว้ใจคน รู้สึกระแวงแม้แต่คนใกล้ชิด ก่อให้เกิด Social Prejudice เป็นความรู้สึกที่ไม่ดีเลย เราเป็นคนทำงาน รู้รสชาติจากการหยุดทำงานอยู่กับบ้านครั้งที่แล้วว่า Work from Home มันเครียดกว่าการออกไปทำงานที่ออฟฟิศแค่ไหน ทำงานหนักกว่าและยาวนานกว่าปกติ ประชุมวันเว้นวัน หอบความเครียดกลับมาไว้ที่บ้านเต็มๆ! 😫  การที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน และขนงานมาทำกันทั้งสามีและภริยา สามารถก่อให้เกิดความตึงเครียดภายในบ้านได้ ถึงจะทำงานกันแบบ Social Distancing แยกกันอยู่กันคนละห้อง แต่เห็นหน้ากันแล้วหงุดหงิด เราจะแก้ปัญหาไม่ให้ไฝ้วกับคุณสามียามที่ต้อง WFH ทั้งคู่ได้อย่างไร ลองมาดูเคล็ดลับ 7 เทคนิคที่ Robinson Online นำมาฝาก … ดูว่าจะปรับใช้ได้กับบ้านคุณหรือไม่ 😉👌 7 เทคนิคเลิกไฝว้กับคู่รักยามกักตัวอยู่บ้าน เข้าใจลักษณะการทำงานของกันและกัน ถึงแม้ทั้งคู่จะทราบดีว่าแต่ละคนทำงานอะไร […]

6 วิธี Say “NO!” กับการกินจุบจิบเมื่อต้อง Work From Home

เมื่อวิกฤติการณ์โรคระบาดกลับมาเยือน การ WFH ก็กลับมาอีกครั้ง จากประสบการณ์ครั้งที่แล้ว การ WFH นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ทำงานอยู่บ้านเรามีความปลอดภัย และสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปเจอะเจอกับผู้คนมากมาย แต่ข้อเสีย คือ ทำงานที่บ้านหนักกว่าไปทำงานที่ออฟฟิศหลายเท่า งานมากขึ้น ทำงานจนดึกดื่น ประชุมแทบจะทุกวัน ที่สำคัญ น้ำหนักขึ้น!!! วันทั้งวันนั่งจมอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ขนมกรุบกรอบ น้ำหวาน ของว่างอยู่รายล้อมกาย นึกอยากทานอะไรสั่งได้เลย หรือก็แค่เดินไปเปิดตู้เย็น ทำงานหนักมันก็โหย  นานวันเข้าก็สร้างนิสัยหิวบ่อย หรือ Excessive Hunger ตามใจปากโดยไม่รู้ตัว อ้วนขึ้นหล่ะซีค่ะทีนี้! 😮 การที่ต้องติดอยู่กับบ้านและทำงานหนักไม่ใช่ข้อแม้ที่คุณจะหยิบของเข้าปากได้ตลอดเวลา อยู่บ้านก็ต้องมีวินัย มีสติ เพราะเป็นห่วง Robinson Online จึงขอเสนอ 6 เทคนิคควบคุมตัวเองให้เลิกนิสัยทานจุบจิบเวลาติดอยู่กับบ้าน เมื่อกลับเข้าออฟฟิศเมื่อไหร่ คุณจะได้ไม่ดูสมบูรณ์เกินไปในสายตาเพื่อนร่วมงาน 6 เทคนิคคุมสติเลิกนิสัยทานจุบจิบยาม WFH ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ เมื่อคุณรับประทานอาหารครบทั้ง 3 มื้อ มื้อเช้า มื้อกลางวัน […]

แพ้หน้ากากอนามัย!! จะแก้ปัญหาอย่างไรดี

เมื่อไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดใหม่ การใช้หน้ากากอนามัยและแอลกอฮอลล์ล้างมือจึงมีความจำเป็นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าสองสิ่งนี้จะเป็นของจำเป็นที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน หากไม่ร่วมมือป้องกัน และระแวดระวังตัวเอง และเมื่อเราต้องใส่หน้ากากหรือมาส์กอนามัยกันอยู่ทุกวัน ย่อมมีคนเกิดอาการแพ้ จากปกติที่เคยเป็นคนผิวเรียบ ผิวปกติธรรมดา ไม่มีสิวหรือผดผื่นคัน  ตั้งแต่มีหน้ากากอนามัยเป็นแอคเซสซอรี่ต้องใช้ประจำตัว ผิวหน้าเกิดอาการแพ้ เกิดผดผื่นคัน เป็นสิว หลายคนเล่นเอาหน้าลอกกันเลยทีเดียว อาการแพ้หน้ากากอนามัยไม่ใช่เรื่องแปลก เมืองไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอับชื้น รวมถึงการแพ้วัสดุทำหน้ากากสามารถเกิดขึ้นได้ ยิ่งคุณผู้หญิงที่ใช้เครื่องสำอางด้วยแล้ว ต้องสวมมาส์กอยู่ตลอดเวลา โอกาสแพ้ย่อมเกิดขึ้นได้ หากคุณพบว่าตัวเองเริ่มแพ้หน้ากากอนามัย หรือมีอาการแพ้ ลองปฏิบัติตัวดังต่อไปนี้ เปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆ เปลี่ยนใช้อันใหม่ทุกวัน หากคุณใช้มาส์กแบบกระดาษ ลองเปลี่ยนเป็นแบบผ้าที่ช่วยระบายอากาศได้ดีกว่า  ถอดมาส์กออกบ้างในขณะที่อยู่ในที่มีอากาศปรอดโปร่งโล่งสบาย ไม่มีผู้คนอยู่รอบตัวมากมาย ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนใส่หน้ากากอนามัย ใส่มาส์กให้พอดีกับกรอบหน้า หากคุณใส่ให้หลวมจนเกินไป ผิวหน้าต้องเสียดสีกับหน้ากากอยู่ตลอดเวลา นอกจากจะเปิดโอกาสให้มีอาการแพ้แล้ว ยังไม่ช่วยป้องกันคุณจากเชื้อโรคได้อีกด้วย วัตถุดิบในการผลิตหน้ากากอนามัยก็มีความสำคัญ ปัจจุบันมีมาส์กที่ผลิตจากวัตถุดิบให้เลือกใช้หลายแบบ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าสาลู ผ้ามัสลิน หรือผ้านาโนที่ระบายอากาศได้ดี ลองเลือกดูว่าแบบไหนเหมาะกับสภาพผิวคุณที่สุด และหากเลือกใช้หน้ากากที่ผลิตจากผ้าฝ้าย หรือหน้ากากที่นำกลับมาใช้ได้ใหม่ แนะนำให้ทำความสะอาดแยก ซักด้วยน้ำสะอาดเปล่า หรือน้ำสบู่ แล้วตากแดดให้แห้ง คุณก็จะได้หน้ากากที่สะอาดใช้เสมอ หากคุณเป็นคนแต่งหน้าและเริ่มมีอาการแพ้เมื่อต้องใส่มาส์กทุกวัน สาเหตุอาจเกิดจากการอุดตันเพราะผิวหน้าไม่ได้ระบายอากาศ แนะนำให้คุณลองเปลี่ยนใช้เครื่องสำอางที่เบาบางต่อผิวหน้า […]

Robinson Online แนะนำ 5 วิธีดูแลผู้ใหญ่ยามโรคระบาดร้ายกลับมาเยือน

ในช่วงเวลาที่วิกฤติการณ์โควิด-19 กลับมาเยือนอีกครั้ง ทุกคนต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ต้อง WFH ต้องเรียนออนไลน์ ความวิตกกังวลผสานกับความเบื่อหน่ายย่อมมี  ยิ่งในครอบครัวไหนมีผู้ใหญ่ หรือผู้อาวุโสอยู่ที่บ้าน การดูแลสุขภาพ และการหากิจกรรมให้ผู้ใหญ่ทำโดยไม่เบื่อหน่ายน่าจะเป็นเรื่องที่ต้องทำ ชีวิตประจำวันที่คุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายเคยปฏิบัติต้องเปลี่ยนไปหมด  เคยออกไปเดินตลาดนัด ไปวัด ไปเดินห้างฯ ไปร้านสะดวกซื้อ ไป ทานอาหารนอกบ้าน  ไปไม่ได้หมด ลูกหลานไม่อนุญาต ต้องอยู่กับบ้าน อย่างน้อยจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายขึ้น ซึ่งคงอีกนานแหล่ะ เพราะความเป็นห่วง Robinson Online จึงหา 5 วิธีช่วยคุณเอ็นเตอร์เทนผู้อาวุโสให้ท่านหายเบื่อ คลายเหงายามโควิด-19 มาเยือนมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะ ชวนออกกำลังกาย อากาศดีๆ ยามเช้า ชวนผู้อาวุโสที่บ้านออกกำลังกายแบบง่ายๆ โดยเลือกวิธีออกกำลังกายที่ใช้การเคลื่อนไหวน้อยๆ ช้าๆ ไม่เร็วจนเกินไป เช่น การเหวี่ยงแขนเบาๆ ใช้อุปกรณ์การออกกำลังกายที่ไม่ต้องออกแรงมาก เดินเล่นภายในบ้าน หรือบริเวณรอบบ้าน สวนหย่อมที่ไม่มีคนพลุกพล่านก็น่าจะปลอดภัย แต่ต้องไม่ลืมสวมหน้ากากอนามัยด้วยนะคะ กิจกรรมแบบนี้ถ้าเราทำร่วมกันกับท่าน จะก่อให้เกิดความสนุกสนาน และความใกล้ชิดกันมากขึ้น หากิจกรรมดีๆ ทำร่วมกัน มี Hobbies […]

ไม่ผิดที่จะฝัน Robinson Online ชวนเตรียมไอเทมเก๋แล้วไปทะเลกันดีกว่า

เร็วไปมั๊ย? ไม่เร็วไป… 🙄  ไปกันมั๊ย? อยากไปแต่ไปไม่ได้!! 😩 จริงๆ แล้วอยู่เมืองไทย อยากไปทะเลเมื่อไหร่ก็ไปได้ ถ้าไม่ติดเรื่องวิกฤติการณ์โควิด-19 เราคงเก็บข้าวเก็บของ แล้วไปเที่ยวทะเลกันแล้ว  ถึงตอนนี้จะยังไปไม่ได้ทำได้เพียงแค่ฝัน รัฐผ่อนปรนเมื่อไหร่ ไปกันเลย! ยิ่งหนาวๆ แบบช่วงนี้อดใจไม่ได้ นึกถึงว่ามันจะดีแค่ไหนถ้าได้ไปเดินเล่นบนชายหาด อากาศอุ่นๆ น้ำทะเลสีฟ้าสดใส กับชุดว่ายน้ำตัวใหม่ ยิ่งมีฝูงเพื่อนสนิท หรือหวานใจไปด้วย ก็ยิ้มแก้มปริ สุขใจเป็นที่สุด 😇 ถึงเราจะไปเที่ยวทะเลในตอนนี้ไม่ได้ แต่เราเตรียมไอเทมฮ๊อตไว้ล่วงหน้าได้ วันนี้ Robinson Online รู้สึกดีๆ Feel good อยากเลือกไอเทมต้อนรับซัมเมอร์มาให้คุณช้อปรับหน้าร้อนปีนี้ค่ะ เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นแล้วอดใจไม่ไหวเน๊อะ อยากไปเที่ยว อยากไปทะเล อยากไปๆๆๆ แต่อดใจไว้ก่อนค่ะ ท่องเว็ป https://www.robinson.co.th/th  อยากได้อะไรสั่งซื้อไว้ก่อนเล้ย! ร่วมกันดูแล ป้องกันตัวเอง พยายามอยู่บ้าน อีกไม่นานรับรองได้คุณจะได้ไปเที่ยวทะเลสมใจ สู้…สู้…สู้ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันค่ะ 😷❤️#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ ส่งเร็วทั่วไทย

หยุดอยู่บ้านช่วงนี้ … มาดริปกาแฟกันเถอะ

คอกาแฟ ไม่มีใครไม่รู้จัก กาแฟดริป คลื่นลูกใหม่ในการดื่มกาแฟที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ขณะนี้ สมัยนี้มีกาแฟให้คุณเลือก brew หรือชงดื่มหลากหลายแบบ แต่กาแฟดริปดูเป็นศาสตร์ที่คอกาแฟต้องรู้จัก ใครรักการดื่มกาแฟบอกเลยต้องลองเพราะการดริปกาแฟ จะให้กาแฟที่หอมกรุ่น มีความละเมียดละไม ดริปดื่มกันได้ทั้งวัน อันที่จริงการดริปกาแฟมีการทำกันมานานแล้ว กาแฟดริปก็คือ กาแฟที่ชงผ่านตัวกรอง หรือ Filter ซึ่งสมัยนี้มีทั้งในแบบ ดริปกันสดๆ และแบบกึ่งสำเร็จรูปที่มาเป็นซองดริป กาแฟดริปจะให้กลิ่น และรสชาติที่หอมชัดเจนกว่าการดื่มกาแฟแบบอื่น คอกาแฟดริปส่วนใหญ่จึงนิยมการดื่มกาแฟวิธีนี้เพราะสามารถรับรู้ถึงรสชาติของกาแฟสายพันธุ์ต่างๆ ได้ชัดเจนกว่า โดยส่วนมากจะดิ่มกันแบบเพียวๆ คือไม่ใส่นม หรือน้ำตาลเพิ่มเติมลงไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับความนิยมของแต่ละคน วิธีการชงกาแฟดริปนั้นแสนง่าย ที่สำคัญคุณต้องเลือกเมล็ดกาแฟบดที่คุณชื่นชอบ ควรใช้ประเภทบดหยาบระดับกลาง ตักใส่กระดาษกรองตามชอบ (ประมาณ 15 – 20 กรัม) ค่อยๆ พรบน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 88-96 องศาเซลเซียสจากด้านบนไปรอบๆ กระดาษกรอง และรอเวลาให้น้ำกาแฟนั้นดริปลงในถ้วยกาแฟของคุณจนหมด เท่านี้คุณก็สามารถได้รสสัมผัสที่น่าอภิรมย์จากการนั่งจิบกาแฟหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมกับเค้กอร่อยๆ สักชิ้น ช่วยให้เวลายามเช้า หรือ Coffee Break ของคุณเต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย การดริปกาแฟถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง ผู้ที่ชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends