9 อัญมณีเสริมดวง การเงินดี การงานเด่น และความรักสุดปัง
  • By Robinson Team
  • 06/03/2020
9 อัญมณีเสริมดวง การเงินดี การงานเด่น และความรักสุดปัง

นอกจากอัญมณีจะโดนใจหลายคนด้วยความสวยงามอันมีเอกลักษณ์แล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยหันมาสวมใส่อัญมณี คือ ความหมายดี ๆ ที่ซ่อนอยู่ แต่จะมีอัญมณีใดบ้าง และแต่ละชนิดมีความหมายและช่วยเสริมดวงด้านใด วันนี้เราขอแนะนำอัญมณี 9 ชนิดที่พร้อมเป็นตัวช่วยหนุนดวงด้านต่าง ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นเจ้าของ

อัญมณีเสริมดวงเฮงเรื่องการเงิน

1. เพทาย

อัญมณีสีฟ้าอมเขียวที่คนโบราณเชื่อว่าสามารถไล่ภูตผีปีศาจและนำมาซึ่งความโชคดีแก่ผู้สวมใส่ และนอกจากจะช่วยนำโชคมาให้แล้ว ยังนำความมั่งคั่ง ความร่ำรวย รวมถึงเงินทองและชื่อเสียงมาแก่ผู้สวมใส่ด้วย จึงไม่น่าแปลกใจนัก ว่าเพราะเหตุใดเพทายจึงเป็นอัญมณีที่ถูกนำมาทำเป็นเครื่องประดับจำนวนมาก

2. โกเมน

หลายคนอาจคุ้นเคยว่าโกเมนคืออัญมณีที่ช่วยเสริมดวงเรื่องความรัก และทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองฝ่ายแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น แต่แท้จริงแล้วโกเมนยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่นคงยืนยาว และหากถูกนำไปใช้เป็นเครื่องประดับหรือพกไว้ติดตัวยังช่วยเรียกเงินเรียกทอง เพิ่มความร่ำรวยมั่งคั่งและนำมาซึ่งโชคลาภ

3. ไหมทอง

หากเอ่ยถึงอัญมณีที่เป็นตัวแทนแห่งความร่ำรวย มั่งมี ต้องยกให้กับไหมทอง หินที่ถูกแต่งแต้มด้วยลวดลายที่มีลักษณะคล้ายเส้นไหมสีทองทำให้ดูสวยงาม น่าเป็นเจ้าของ และเพราะเหตุนี้หินไหมทองจึงถูกเลือกนำมาทำเครื่องประดับ เพราะนอกจากความงดงามอันมีเอกลักษณ์แล้ว ยังมีความเชื่อว่าอัญมณีนี้จะช่วยเสริมความร่ำรวย ความมั่งคั่ง และนำโชคลาภมาแก่ผู้สวมใส่

Diamond on black background

อัญมณีเสริมดวงเด่นด้านการงาน คุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย

4. เพชร

เมื่อเอ่ยถึงเพชรเชื่อว่าหลายคนน่าจะถึงความงดงามและแข็งแกร่งอันเป็นจุดเด่นของเพชร โดยเพชรจะช่วยเสริมดวงเรื่องการงานเนื่องจากความแข็งแกร่งของเพชรจะทำให้มีชัยเหนือศัตรู ทำให้ผู้สวมใส่แก้ปัญหาได้อย่างเฉียบคม กล้าหาญ แคล้วคลาดจากสิ่งไม่ดี และกล้าเผชิญหน้ากับปัญหาต่าง ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการความมั่นใจในการทำงาน

5. บุษราคัม

เพราะบุษราคัมคือสัญลักษณ์แห่งความรักและมิตรภาพ การสวมใส่บุษราคัมจึงเชื่อว่าจะช่วยให้เป็นที่รัก ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชู ติดต่อสื่อสารหรือประสานงานเรื่องใด ๆ ก็เป็นไปตามที่คาดหวัง นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าการสวมใส่บุษราคัมจะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และทำให้มีสติทั้งเรื่องงานและการดำเนินชีวิตอีกด้วย

6. ไพฑูรย์

หลายคนอาจคุ้นหูในชื่อเพชรตาแมว จุดเด่นคือการนำชื่อเสียง บารมี เกียรติยศมาให้ผู้สวมใส่ และยังมีความเชื่อว่าเป็นอัญมณีแห่งเทพเจ้าที่จะทำให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง ทำให้ผู้สวมใส่ไพฑูรย์เกิดความมั่นใจ เดินทางไปไหนมาไหนก็อุ่นใจเพราะมีอัญมณีคุ้มครอง

Closeup of a Red Siamese ruby ring with diamonds surrounded on it with a beautiful red background, Macro photo of a Red Ruby diamonds ring.

อัญมณีเสริมดวงให้รักสุดปัง

7. ทับทิม

เมื่อถึงคราวที่ต้องอกหักรักคุด ความรักไม่เป็นตามหวัง ทับทิมคืออัญมณีที่มาพร้อมความเชื่อว่าสามารถเสริมดวงความรักให้ปังได้ เนื่องจากทับทิมเป็นสัญลักษณ์เรื่องความรัก ความเมตตา เปรียบเสมือนตัวแทนความรักอันบริสุทธิ์ เมื่อนำมาพกติดตัวหรือเป็นเครื่องประดับ จึงเชื่อว่าจะช่วยเสริมสร้างความรัก ช่วยให้รักราบรื่น เห็นอกเห็นใจกัน นอกจากนี้ทับทิมยังเป็นตัวแทนแห่งความสำเร็จ ทำให้ในอดีตมีการนำทับทิมประดับบนมงกุฎราชวงศ์ชั้นสูง

8. มูนสโตน

หลายคนอาจคุ้นหูในชื่อ “มณีนพรัตน์” ตามตำนานของชาวอินเดียเชื่อกันว่าใครที่ได้ครอบครองมูนสโตนจะทำให้สมหวังเรื่องความรัก และหากความรักเกิดปัญหาก็จะช่วยคลี่คลายสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ดีขึ้นและสุขสมหวังและความเชื่อเหล่านี้ทำให้คนไทยนิยมนำมูนสโตนมาทำเป็นเครื่องประดับเพื่อง่ายต่อการพกติดตัว

9. โรสควอตซ์

โรสควอตซ์ถูกใช้เป็นตัวแทนของความรักมาตั้งแต่สมัยก่อนคริสตกาล เนื่องจากมีความเชื่อว่าเป็นอัญมณีที่มีพลังเพศแม่ จึงเต็มเปี่ยมด้วยพลังแห่งความรักอันบริสุทธิ์ การพกโรสควอตซ์ติดตัวจึงช่วยนำมาซึ่งความรัก การให้อภัย และบำบัดอารมณ์ให้อ่อนโยนยามที่ต้องผิดหวังกับความรัก นอกจากนี้ยังเชื่อว่ามีความเกี่ยวเนื่องกับเรื่องความงาม นั่นคือช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสและดูอ่อนเยาว์

Jewel or gems on black shine color, Collection of many different natural gemstones 
amethyst, lapis lazuli, rose quartz, citrine, ruby, amazonite, moonstone, labradorite, chalcedony, blue topaz

เห็นได้ว่าอัญมณีแต่ละชนิดซ่อนไว้ด้วยความหมายดี ๆ และหนุนดวงด้านต่าง ๆ ทั้งเรื่องการเงิน การงาน และความรัก และสำหรับใครที่อยากดวงดีมีเฮง อย่าลืมเลือกสวมเครื่องประดับที่ทำจากอัญมณีเหล่านี้ เชื่อว่าต้องดวงดี รับทรัพย์ รับความเฮงถ้วนหน้าอย่างแน่นอน


Follow Us

Subscribe for latest news and trends