8 เครื่องรางที่สายมูต้องมี พกไว้ปลอดภัย ชีวิตดีมีแต่เรื่องเฮง
  • By Robinson Team
  • 06/03/2020
8 เครื่องรางที่สายมูต้องมี พกไว้ปลอดภัย ชีวิตดีมีแต่เรื่องเฮง

เอาใจสายมูเตลูด้วย 8 เครื่องรางที่สายมูห้ามพลาด ซึ่งแต่ละชิ้นต่างมีความโดดเด่น ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นและช่วยเสริมดวงเฮงด้านต่าง ๆ แต่จะมีอะไรบ้าง และชิ้นไหนโดดเด่นเรื่องอะไรเป็นพิเศษ ต้องลองติดตามกัน

เฮง ๆ เรื่องเงิน ด้วยเครื่องรางที่เสริมดวงการเงินโดยเฉพาะ

1. เงินจากบุพการี

ไม่มีพระคุณใดยิ่งใหญ่เท่าพระคุณพ่อแม่ ดังนั้น เงินที่ได้จากผู้ที่มีพระคุณคือเงินขวัญถุงที่ควรเก็บไว้ บางคนพกไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือบางคนอาจเก็บเข้าบัญชีธนาคารโดยไม่นำออกมาใช้ ซึ่งไม่ว่าจะวิธีไหนก็ดีต่อตนเองทั้งสิ้น เพราะเชื่อว่าเงินที่ได้จากบุพการีคือเงินที่ช่วยเรียกทรัพย์และไม่ทำให้เงินทองรั่วไหล

2. ถุงทอง

หากใครเคยไปร้านของที่ระลึกที่ประเทศญี่ปุ่นหรือไต้หวัน น่าจะมีโอกาสได้เห็นเครื่องรางรูปถุงสีทองหรือบางทีอาจเป็นถุงสีแดง แต่ไม่ว่าจะสีใดก็มีความเชื่อว่าหากพกไว้จะทำให้มีเงินเหลือเก็บ ใช้จ่ายคล่อง ค้าขายร่ำรวย แนะนำให้หาซื้อขนาดเล็ก ๆ ที่สามารถพกเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าสะพาย เพื่อไม่ให้เกะกะและไม่ลืมพกบ่อย ๆ เพียงเท่านี้ก็เป็นการเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้แล้ว

3. หินไหมทอง

ในยุคที่คนไทยนิยมสวมหินมงคล หนึ่งในหินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งต้องยกให้กับหินไหมทอง เนื่องจากมีความเชื่อว่าหินชนิดนี้คือสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง ความร่ำรวย ดังนั้น ใครที่สวมหินไหมทองจะค้าขายดี เงินทองไม่ขาดมือ อีกทั้งยังนำโชคด้านการเงินมาให้ นอกจากนี้หินไหมทองยังโดดเด่นเรื่องความงดงามของเส้นไหมที่กระจายบนเนื้อหิน ทำให้นิยมถูกนำมาทำเครื่องประดับ เช่น กำไล สร้อย ต่างหู เป็นต้น

Religious pendant - small thai garuda amulet image used as amulets pendant,thai amulet on white image background

ทำงานดีมีแต่ผ่านฉลุย ด้วยเครื่องรางเพื่อการงานรุ่งโรจน์

4. องค์ครุฑ

ด้วยความเชื่อที่เชื่อกันว่าพญาครุฑมีอำนาจและพลังเหนือทุกอย่าง ทำให้หลายคนนิยมบูชาพญาครุฑหรือองค์ครุฑ โดยมีการออกแบบให้พกพาง่าย เช่น สร้อย รูปภาพ ฯลฯ เป็นต้น เชื่อกันว่าหากบูชาพญาครุฑจะช่วยหนุนความเจริญก้าวหน้าด้านหน้าที่การงาน มีการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งตามใจหวัง นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าองค์ครุฑช่วยแก้เรื่องดวงตก และเรื่องการเงินอีกด้วย

5. ท้าวเวสสุวรรณ

เมื่อมีปัญหาเรื่องงานรวมถึงเพื่อนร่วมงาน ท้าวเวสสุวรรณคืออีกหนึ่งตัวเลือกที่สายมูควรบูชา เนื่องจากมีความเชื่อว่าการบูชาท้าวเวสสุวรรณจะช่วยเสริมดวงเรื่องอำนาจบารมี ลาภยศ ชื่อเสียง และเกียรติยศ หากติดปัญหากับเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือหน้าที่การงานก็จะคลี่คลายในเร็ววัน อีกทั้งยังบันดาลโชคลาภและความเจริญก้าวหน้าแก่ผู้ที่บูชา

stone bracelet , this is Amulets from thailand, This is a jewelry that mixes fashion and fetish beliefs

แคล้วคลาด ปลอดภัย ด้วยเครื่องรางที่คุ้มครองผู้บูชา

6. แมลงภู่คำหลวง

หากเป็นเมื่อก่อนนี้หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อแมลงภู่คำหลวงเท่าไหร่นัก แต่ในยุคที่เครื่องรางถูกนำมาดีไซน์เป็นเครื่องประดับ จึงทำให้คนจำนวนมากรู้จักชื่อนี้โดยปริยาย โดยตามความเชื่อเชื่อว่าแมลงภู่คำหลวงจะช่วยคุ้มครองภัย ทำให้แคล้วคลาดจากอันตรายต่าง ๆ ทำให้คนที่คิดไม่ดีค่อย ๆ หายไปจากชีวิต นอกจากนี้ยังช่วยเสริมเรื่องงาน เรื่องเงิน และเรื่องโชคลาภ และด้วยการเป็นเครื่องบูชาที่ช่วยครบทุกเรื่องจึงทำให้เป็นที่นิยมโดยเฉพาะในหมู่คนทำงาน

7. ตะกรุด

แม้ว่าจะเป็นเครื่องรางที่อยู่คู่กับคนไทยมาแต่โบราณ แต่ปัจจุบันก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังศรัทธาและเชื่อว่าตะกรุดคือสิ่งคุ้มครองให้พ้นจากอันตรายต่าง ๆ โดยในประเทศไทยมีตะกรุดที่ถูกปลุกเสกจากหลายวัดและหลายอาจารย์ มีให้เลือกบูชาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักแสน ปัจจุบันได้ถูกนำมาออกแบบเป็นเครื่องประดับดีไซน์สวยงาม ยิ่งทำให้ผู้คนให้ความนิยมมากขึ้น

8. กระพรวน

หากพูดถึงเครื่องรางจากประเทศญี่ปุ่นต้องบอกว่ามีให้เลือกมากมายหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องความรัก เรื่องการเรียน และสิ่งหนึ่งที่คนไทยนิยมหามาครอบครอง คือ กระพรวนเดินทางปลอดภัย อีกหนึ่งเครื่องรางจากประเทศญี่ปุ่นที่เชื่อว่าหากพกไว้ติดตัวจะทำให้เดินทางปลอดภัย หมดห่วงเรื่องการเดินทาง

สำหรับใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายมูเตลูตัวจริง ห้ามพลาดเป็นเจ้าของ 8 เครื่องรางทั้งหมดนี้ ซึ่งแต่ละเครื่องรางต่างมีจุดเด่นและช่วยเสริมดวงแต่ละด้านแตกต่างกัน ลองสำรวจตัวเองดูว่าไม่สบายใจเรื่องใดหรือต้องการตัวช่วยด้านใดบ้าง จากนั้นให้ลองหาเครื่องรางเหล่านี้มาครอบครอง เพื่อความสบายใจและเสริมดวงให้ชีวิตมีแต่เรื่องเฮง ๆ


Follow Us

Subscribe for latest news and trends