โหงวเฮ้งดีมั๊ย? Robinson Online มี 7 รูปหน้าบอกนิสัยมาฝาก
 • By Robinson Team
 • 17/05/2021
โหงวเฮ้งดีมั๊ย?        Robinson Online มี          7 รูปหน้าบอกนิสัยมาฝาก

อันที่จจริงแล้วคนเราเลือกไม่ได้หรอกว่าเกิดมาแล้วจะเป็นอย่างไร จะมั่งมี หรือยากจน จะสุข จะทุกข์ หรือจะเป็นอย่างไร ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ด้วยสองมือเราทำ แต่จะว่าไปเรื่องของโหงวเฮ้งก็เป็นศาสตร์ที่ปฏิเสธไม่ได้ โหงวเฮ้ง คือการพิจารณาลักษณะห้าประการ อันได้แก่ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว การเคลื่อนไหวหรืออากัปกิริยาต่างๆ ซึ่งบ่งบอกและเหนี่ยวนำพลังแห่งชีวิตอันล้ำลึก

วันนี้ Robinson Online ไม่ได้มาดูโหงวเฮ้งให้กับคุณนะคะ แต่อยากมาแนะนำ 7 รูปหน้าที่บ่งบอกบุคคลิกและนิสัยมาฝากคุณค่ะ ใช่หรือไม่ ตรงเป๊ะกับรูปหน้าของคุณมั๊ย เรามาดูกันเลยค่ะ

ใบหน้ารูปกลมความกว้างและความยาวบนใบหน้าเกือบจะเท่ากัน หน้าผากและคางจะกลมคนมีใบหน้ารูปหน้ากลมเป็นคนมองโลกในแง่ดี ใจเย็น จิตใจดี  อาจเป็นคนเฉื่อย ๆ ไม่กระตือรือร้น ไม่ค่อยอดทนหนักแน่นสักเท่าไหร่ เป็นคนที่ไม่ชอบชิงดีชิงเด่นกับใคร ซึ่งทำให้ชีวิตดูน่าเบื่อ การเป็นแม่บ้านแม่เรือนน่าจะเหมาะกับคุณที่มีใบหน้ากลมมากที่สุด เพราะคุณไม่ต้องคิดไปแข่งขันอะไรกับใคร

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ลักษณะใบหน้าจะดูยาวกว่ากว้าง ถือเป็นรูปหน้าที่ดีที่สุดใบหน้ารูปนี้เป็นคนน่าสนใจ น่าคบ หากมีความรักจะรักเดียวใจเดียว ทำอะไรก็ทำอย่างเต็มที่ เกินร้อย เป็นคนเข้มแข็ง คนรูปหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะไม่มีวันเสียน้ำตาให้กับเรื่องไร้สาระเด็ดขาด มีภาวะผู้นำสูง วางตัวดีในสังคม  

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยมหน้าผากกว้างและสูง คางแหลมเห็นได้ชัด รูปหน้าทรงสามเหลี่ยนบ่งบอกความเป็นคนคล่องแคล่วว่องไว ตัดสินใจเร็ว เป็นคนใจร้อน ช่างคิดช่างฝัน จินตนาการล้ำเลิศ แต่เป็นคนอ่อนไหว หากผิดหวังจะล้มไม่เป็นท่า

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสหน้าผากและรูปกรามกว้างจนเกือบเท่ากัน รวมทั้งความกว้างและความยาวบนใบหน้าก็ยาวเท่ากัน ใบหน้ารูปนี้เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง มั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดไปอย่างนั้น ไม่ชอบการนินทาพูดลับหลังใคร มีความเข้มแข็ง และอดทนสูง มีความสามารถในการรับมือกับปัญหาได้สารพัดรูปแบบ มีความกระตือรือร้น ขยันทำงาน  และมีความมุมานะเป็นที่สุด

ใบหน้ารูปไข่ บริเวณแก้มจะกว้าง หน้าผากและคางจะกลมมนเป็นรูปไข่ นับเป็นรูปหน้าของคนสวยสะดุดตา คนที่มีใบหน้ารูปไข่เป็นคนรักสวยรักงาม ช่างแต่งตัว เป็นคนฉลาด และรักความสบาย  สำหรับเรื่องของความรักจะต้องมาคู่กับฐานะทางการเงินที่ดี เพราะความเป็นคนฉลาดทำให้ปรับตัวเข้ากับสิ่งต่างๆ ได้ง่าย ยอมรับการเปลี่ยนแปลงได้ดี มักได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้างอยู่เสมอ มีความสามารถทางศิลปะ มีรสนิยมดี ช่างฝันและมุ่งมั่นทำฝันให้เป็นจริง

ใบหน้ารูปข้าวหลามตัดหรือรูปเพชร โหนกแก้มเป็นกระดูกที่เห็นเด่นชัด หน้าผากและคางจะแคบ เป็นใบหน้าที่บ่งบอกว่าเป็นคนหยิ่งถือตัวและชอบใช้อำนาจ เป็นคนเข้มแข็งและเชื่อมั่นในตัวเองมากจนเกินไปทำให้จะไม่ค่อยยิ้มแย้ม เป็นคนขี้ระแวง ระมัดระวังตัวมาก จนบางครั้งทำให้ต้องอู่อย่างโดดเดี่ยว คุณมักยึดถือตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ยอมอ่อนข้อให้ใคร แต่คุณก็เป็นคนใจกล้า มีความพรสวรรค์ด้านศิลปะ รสนิยมหรู ฉลาดหลักแหลม และเจ้าเล่ห์น่าดูทีเดียว

ใบหน้ารูปหัวใจมีโหนกแก้มกว้าง คางแหลม ที่ตีนผมตรงหน้าผากจะยื่นแหลมออกมาตรงกลาง ดูเป็นรูปหัวใจ เป็นใบหน้าที่ดึงดูดใจคนรอบข้าง เป็นคนมีเสน่ห์ เจ้าชู้ สนุกกับเรื่องของความรัก ชอบความตื่นเต้น รักการผจญภัย ชอบการใช้ชีวิตนอกบ้าน เข้าสังคมเก่ง เป็นคนสนุก สดใส ไม่น่าเบื่อ แถมยังเป็นคนฉลาด คล่องแคล่วว่องไว แต่ก็มีความเข้มแข็ง มั่นใจในตัวเองสูง

7 รูปหน้าที่บอกว่าคุณเป็นคนแบบไหน ลองไปดูว่าตรงกับบุคคลิกของคุณหรือไม่ แต่จะรูปหน้าแบบไหน จะเป็นคนอย่างไรก็ล้วนแต่ขึ้นอยู่กับตัวของเราเองนะคะ 😊👌 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

Pict credit: www.pinterest.com

ขอบคุณข้อมูลจาก www.sanook.com

 • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends