เคล็ดลับเสริมดวงวันตรุษจีน!! เลือกสีมงคล แต่งตัวเสริมดวง รับทรัพย์ สมหวังดั่งใจตลอดปี 2021
  • By Robinson Team
  • 26/01/2021
เคล็ดลับเสริมดวงวันตรุษจีน!! เลือกสีมงคล แต่งตัวเสริมดวง รับทรัพย์ สมหวังดั่งใจตลอดปี 2021

วันตรุษจีนใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว ถึงแม้ว่าปีนี้คนไทยเชื้อสายจีนอาจไม่รู้สึกสดชื่นแจ่มใสต้อนรับปีใหม่จีนเหมือนทุกๆ ปี แต่อย่างไรวันตรุษจีนก็เป็นวันแห่งการเฉลิมฉลอง วันแห่งการเริ่มต้นใหม่ วันที่ทั้งชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวจีนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย

ตรุษจีนปีนี้ตรงกับศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นวันแห่งการรวมตัวของญาติพี่น้อง เป็นวันไหว้บรรพบุรุษ ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เป็นวันแห่งความสุข การเฉลิมฉลอง เป็นวันที่เราต่างหวังแต๊ะเอียซองแดงๆ จากผู้ใหญ่ในครอบครัว

เพื่อต้อนรับวันตรุษจีนอันเป็นมงคลในปีนี้ เห็นที่ต้องเตรียมตัวด้วยเสื้อผ้าเครื่องประดับสีมงคล เสริมสง่าราศีรับทรัพย์ เป็นศิริมงคลให้กับตนเอง แน่นอน สีแรกที่เรานึกถึงเมื่อพูดถึงวันตรุษจีน คือ…


Pict. credit: www.pinterest.com

 สีแดง เพราะในความรู้สึกของชาวจีน สีแดง เป็นสีแห่งความเป็นสิริมงคล เป็นสีแห่งโชคลาภ อำนาจ และความรัก สีแดงเสริมพลังให้เกิดความเข้มแข็ง มุ่งมั่นและใจสู้กับอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวง ดังนั้น สีแดงจึงเป็นสีที่ขาดไม่ได้ในวันตรุษจีน

Pict. credit: www.pinterest.com

สีเหลืองทอง สำหรับวัฒนธรรมจีนยกให้ว่าเป็นสีที่สวยที่สุด เป็นสีมงคล เป็นสีที่สร้างหยินและหยาง ซึ่งหมายความว่าสีเหลืองทองเป็นองค์ประกอบของทุกสรรพสิ่ง หมายถึงความเป็นปึกแผ่นมั่นคง ความเจริญรุ่งเรือง และความเป็นอิสระ ดังนั้นการใส่เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่มีสีเหลือง หรือสีทองในปีนี้จะนำความโชคดี และความเป็นมงคลสู่ทุกคนที่สวมใส่ค่ะ

Pict. credit: www.pinterest.com

สีเขียว

เป็นสีสัญลักษณ์ของธาตุไม้ ซึ่งหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย ความสามัคคี เป็นปึกแผ่น ความสะอาด ความบริสุทธิ์ และการเจริญเติบโตประหนึ่งต้นที่เจริญเติมโตออกกิ่งใบที่เขียวขจีสบายตา สบายใจ หมายถึงความสมัครสมานสามัคคีในหมูพี่น้อง หรือเพื่อนร่วมงาน เป็นสีมงคลอีกสีหนึ่งทีเดียว

ทั้งสามสีนี้ถือเป็นสีมหามงคลควรเลือกหามาสวมใส่รับโชคในวันตรุษจีนปีนี้ เพียงแค่คุณเลือกใส่สีดังกล่าวเข้าบ้านไปเจออากง อาม่า พวกท่านเห็นหน้าคุณแล้วสบายตา สบายใจ ขี้คร้านซองอั่งเป่าแดงๆ ก็จะปลิวเข้าสู่อุ้งมือของคุณหลายซองเลยค่ะ

ตรุษจีนปีนี้ ถึงแม้บรรยากาศอาจไม่สดใสเหมือนทุกๆ ปีที่ผ่านมา แต่ก็ขอให้คุณทุกคนมีแต่ความสุข ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมหวังสมปรารถนาในปีใหม่นี้ มีแต่ความสุขมั่งคั่ง มั่งมี โชคดีร่ำรวยตลอดปี และตลอดไปค่ะ 😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends