ส่งต่อวิธีแก้เคล็ด ทำได้ง่าย เพื่อชีวิตดีแบบคูณสอง
 • By Robinson Team
 • 06/03/2020
ส่งต่อวิธีแก้เคล็ด ทำได้ง่าย เพื่อชีวิตดีแบบคูณสอง

ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือเรื่องความรัก ทั้งสามสิ่งนี้นับเป็นเรื่องที่สำคัญในชีวิตเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่าใครก็ต้องการหน้าที่การงานมั่นคง มีเงินพอใช้ และมีคู่ครองที่ดี แต่เมื่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งไม่เป็นดั่งหวัง แน่นอนว่าต้องเดือดร้อนหาทางแก้ และการแก้เคล็ดก็เป็นหนทางหนึ่งที่หลายคนเชื่อว่าจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา และช่วยเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นเรื่องดี แต่จะมีวิธีแก้เคล็ดแบบใดบ้าง และแต่ละวิธีจะช่วยเสริมดวงด้านใด ต้องลองติดตามกัน

Donate Charity Give Help Offering Volunteer Concept

เสริมดวงเฮง แก้เคล็ดเรื่องงาน

 • แบ่งเงินทำบุญ เมื่อถึงวันเงินเดือนออก

เมื่อเรื่องงานมีปัญหาจึงควรแบ่งเงินที่ได้จากการทำงานไปทำบุญบ้าง โดยควรทำบุญตามกำลังศรัทธา และไม่จำเป็นต้องเป็นการบริจาคเงินเท่านั้น เพราะสามารถบริจาคเป็นสิ่งของก็ได้ โดยเชื่อว่าการแบ่งเงินที่ได้จากการทำงานไปใช้ในการทำบุญในวันเงินเดือนออก จะช่วยให้การงานราบรื่น อุปสรรคต่าง ๆ น้อยลง

 • ทำบุญด้วยน้ำสะอาด

หากการงานมีปัญหา ทำอะไรก็มีแต่จะติดขัดไม่ราบรื่น แนะนำให้แก้เคล็ดโดยการบริจาคน้ำสะอาดหรือเครื่องกรองน้ำ เพราะน้ำเป็นสัญลักษณ์ของความไหลลื่น ไม่ติดขัด ซึ่งจะส่งผลให้เรื่องงานราบรื่นเป็นไปตามที่วางแผนไว้ นอกจากนี้ยังทำให้ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างอีกด้วย

 • สร้างวัตถุถาวรถวายวัด

การทำบุญใหญ่จะช่วยแก้เคล็ดและเสริมดวงการงานให้ราบรื่น โดยอาจเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างพระพุทธรูปหรือพระพุทธรูปปางประจำวันเกิด ถวายปัจจัยบริจาคเพื่อก่อสร้างหลังคาโบสถ์ วิหาร กำแพงวัด เนื่องจากวัตถุถาวรเหล่านี้เป็นสิ่งที่อยู่ยาวนานและมีพุทธศาสนิกชนหมั่นมาไหว้เติมบุญอยู่เสมอ

Man standing holding black wallet full of money

วิธีแก้เคล็ดเรื่องเงิน เพื่อการใช้จ่ายไม่ขาดมือ

 • ทำความสะอาดหิ้งพระ

ไม่เพียงแต่หิ้งพระพุทธรูปเท่านั้น เพราะหากภายในบ้านมีหิ้งหรือแท่นวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ก็ควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ รวมถึงควรเปลี่ยนดอกไม้ให้งดงาม ถวายน้ำ หรือถวายสิ่งสักการะอื่น ๆ เพราะหากมีฝุ่นจับหรือดอกไม้เหี่ยวแห้ง เชื่อกันว่าโชคลาภจะหล่นหาย รวมถึงยังทำให้ไม่เจริญรุ่งเรืองด้านการเงินและด้านอื่น ๆ อีกด้วย

 • บริจาคชำระหนี้สงฆ์

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้ง่าย เพราะส่วนใหญ่ภายในวัดมักมีตู้บริจาคชำระหนี้สงฆ์ ซึ่งจะช่วยแก้เคล็ดเรื่องการเงิน ทำให้ทำมาหากินขึ้น และเงินทองไม่ขาดมือ

 • เปลี่ยนกระเป๋าสตางค์วันขึ้นปีใหม่

เพราะวันขึ้นปีใหม่นับเป็นวันเริ่มต้นใหม่ที่ดี โดยเฉพาะการเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ และสำหรับใครที่กระเป๋าสตางค์เก่าแล้ว ลองใช้โอกาสวันขึ้นปีใหม่ในการเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ ที่สำคัญอย่าลืมแก้เคล็ดก่อนด้วยการนำเงินมูลค่า 900 บาท หรือ 9,000 บาท ใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์เป็นเวลา 1 คืน เพื่อเป็นการเรียกเงินเรียกทองเข้ากระเป๋า ทำให้มีรายได้เข้ามาตามที่หวัง

Top view of Lover using the technology digital laptop sleeping on the Parquet floor with carpet at modern home , Couple Lover and lifestyle concept

ชีวิตดี รักแฮปปี้ ด้วยวิธีแก้เคล็ดเรื่องความรัก

 • ทำบุญด้วยเลขคู่

วิธีง่าย ๆ ที่สามารถนำไปปฏิบัติตามได้ คือการทำบุญด้วยเลขคู่ ไม่ว่าจะเป็น การบริจาคเงิน 20 บาท การถวายธูปและเทียนจำนวน 4 ชุด รวมถึงการทำบุญด้วยสิ่งของที่เป็นคู่ เช่น การทำบุญด้วยแปรงสีฟันคู่กับยาสีฟัน การทำบุญด้วยรองเท้าแตะ ซึ่งเชื่อกันว่าสัญลักษณ์เลขคู่จะช่วยแก้เคล็ดเรื่องความรักที่ไม่สมหวังและช่วยเสริมดวงเรื่องคู่ครอง

 • ช่วยเหลืองานมงคล

หากต้องการแก้เคล็ดหรือเสริมดวงเรื่องคู่ครองก็ต้องทำบุญในงานมงคล โดยในที่นี้หมายถึงงานแต่งงาน ไม่ต้องถึงขั้นเป็นเจ้าภาพหรือใส่ซองหนา ๆ เพราะสามารถทดแทนด้วยการช่วยเหลืองานแต่งงานในด้านต่าง ๆ เช่น การเป็นเพื่อนเจ้าสาว การช่วยจัดคิวพิธีการ การเป็นพิธีกร ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นการช่วยงานมงคลทั้งสิ้น

 • ถวายดอกรักหรือดอกมะลิ

ลองเปลี่ยนจากการถวายดอกดาวเรืองหรือดอกบัว เป็นดอกมะลิหรือดอกรักแทน เพราะดอกไม้ทั้งสองชนิดมีกลิ่นหอม ทำให้เป็นที่รักใคร่และมีเสน่ห์แก่เพศตรงข้าม โดยหากมีโอกาสควรถวายเป็นประจำ ที่สำคัญควรรักษาศีลข้อ 3 อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่เป็นการสร้างเวรสร้างกรรมเกี่ยวกับความรัก และเสริมดวงความรักให้รุ่งโรจน์ สำหรับใครที่กำลังมองหาทางออกให้กับชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือเรื่องความรักที่ไม่สมหวัง ลองนำวิธีแก้เคล็ดเหล่านี้ไปปฏิบัติตาม เพราะเป็นวิธีที่ง่ายและไม่ใช่วิธีทางไสยศาสตร์ ที่สำคัญอย่าลืมใช้ความสามารถ ความพยายาม และประพฤติตนเป็นคนดี เพื่อให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต


Follow Us

Subscribe for latest news and trends