โหงวเฮ้งดี … ไขความลับ 5 จุดแห่งความสุขและความสำเร็จบนใบหน้า

หลายคนที่มีเชื้อสายจีนอาจเคยได้ยินญาติผู้ใหญ่พูดกับคุณบ่อยๆ เวลารวมญาติว่า ”อาหนู… ลื้อนี่มีโหงวเฮ้งดีนะ” แล้วโหงวเฮ้งดีคืออะไร? มาดูกันเลยค่ะ “โหงวเฮ้ง” เป็นศาสตร์ชั้นสูงในพยากรณ์ความเจริญรุ่งเรืองและความสำเร็จในชีวิตของบุคคล เป็นศาสตร์ของชาวจีนโบราณที่ช่วยในการทำนายชะตาชีวิตโดยการพิจารณาลักษณะห้าประการ อันได้แก่ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว การเคลื่อนไหวหรืออากัปกิริยาต่างๆ ซึ่งท่วงท่าและลักษณะบ่งบอกและเหนี่ยวนำพลังแห่งชีวิตอันลึกล้ำมาสู่แต่ละบุคคลได้อย่างน่าประหลาด แต่โดยพื้นฐานแล้ว การดูโหงวเฮ้งจะดูที่จุดสำคัญบนใบหน้า 5 จุด ได้แก่ หน้าผากและขมับ หน้าผากของคนที่มีโหวงเฮ้งดีต้องมีลักษณะนูน อิ่มเอิบ ไม่มีรอยตำหนิบนหน้าผาก ผู้ชายหากหน้าผากใหญ่และอิ่มเอิบ หมายถึงการมีวาสนาดี ทำงานเจริญรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย ส่วนผู้หญิงที่มีหน้าผากกว้างกำลังพอดีได้สัดส่วนกับรูปหน้า และหน้าผากไม่สูงเกินไปจะมีคู่ครองดี มีความสุขในชีวิตครอบครัว คิ้ว คนที่มีคิ้วทั้งสองข้างห่างกันกำลังพอดี ไม่ห่างกันมากจะเป็นคนที่เก็บเงินเก็บทองได้ ญาติพี่น้องรักใคร่กลมเกลียวกันดี ชีวิตครอบครัวมีแต่ความสุข ดวงตา คนที่มีแววตาเปล่งประกายสดใสจะเป็นคนที่มีจิตใจดี มีวาสนาดี มีสติปัญญาดี ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จในชีวิต ดีทั้งสุขภาพ การเงิน และความรัก จมูก คนที่มีจมูกรูปทรงชมพู่ เป็นคนที่เก็บเงินเก่ง มั่งคั่งร่ำรวย มีทรัพย์สินเงินทอง หากจมูกมีรอยหัก หรือรอยบุ๋มมักจะเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่ หาได้เท่าไหร่ก็ใช้หมด ริมฝีปาก คนที่มีริมฝีปากเป็นกระจับ ปากบนยื่นออกมาเล็กน้อยมักประสบความสำเร็จในการทำงานประเภทที่ต้องใช้การพูด การเจรจา พูดจาน่าฟัง มีแต่คนเชื้อถือ  5 […]

สาว 12 ราศีกับเสื้อผ้า       เสริมดวงชะตาปี 2564

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ การแต่งตัวก็สามารถช่วยส่งเสริมดวงชะตาให้กับคนเราได้เหมือนกัน  Robinson Online มีเคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้าเพื่อช่วยเสริมดวง เสริมโชคชะตาให้ชีวิตดี มีแต่ความสุขกันทั้งปี 2564 มาฝาก เชื่อไว้ก็ไม่เสียหาย เพราะการแต่งตัวดีๆ มันก็ช่วยเราเสริมราศีอยู่แล้ว ยิ่งแต่งให้ตรงกับราศีของเรายิ่งดีเข้าไปใหญ่ คุณเกิดราศีไหน มาดูกันเลยค่ะ ราศีเมษ (Aries) การแต่งตัวสไตล์สปอร์ตแวร์เหมาะกับสาวราศีเมษในปีนี้มากที่สุด ใส่เสื้อผ้าที่ดูทะมัดทะแมง สวมยีนส์กับเสื้อตัวบนกึ่งสปอร์ตทำให้ชาวราศีเมษดูบอยๆ นิดๆ  แต่งตัวง่ายๆ สบายๆ แต่เสริมราศี สาวชาวเมษปีนี้ดวงดีอย่างแน่นอนค่ะ ราศีพฤษภ (Taurus) สำหรับสาวชาวพฤษภ กระโปรงสไตล์ Pencil Skirt หรือกระโปรงหนังเทียมเสริมบุคคลิกและโชคชะตาของคุณในปีนี้ เป็นไอเทมที่สวมใส่ง่าย สามารถแมทช์กับเสื้อแบบไหนก็ได้ แถมเข้าคู่ได้อย่างทันสมัยกับรองเท้าผ้าใบคู่โปรดของคุณ ใส่สไตล์นี้ดูดีแน่นอนค่ะ ราศีเมถุน (Gemini) เสื้อผ้าที่มีความแวววับ ปักเลื่อม ลายลูกไม้หรือลายปักที่สามารถใส่ได้ทั้งในตอนกลางวัน และยามค่ำคืนถือเป็นแฟชั่นไอเทมที่ส่งเสริมดวงชะตาของคุณให้วิบวับระยิบระยับมีแต่ความเจริญก้าวหน้าได้ตลอดทั้งปี ราศีกรกฎ (Cancer) เพื่อความสุขและความสำเร็จในชีวิต สาวราศีนี้ควรเลือกหาเสื้อผ้าลวดลายพิมพ์ สีแซ่บๆ มาไว้ใส่บ้าง เพราะจะทำให้คุณทำสิ่งใดก็โชคดีตลอดปีเลยค่ะ ราศีสิงห์ (Leo) สำหรับสาวราศีสิงห์ หาไอเทมเด่นๆ มาไว้ใส่ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงลายสวย […]

โหงวเฮ้งดีมั๊ย?        Robinson Online มี          7 รูปหน้าบอกนิสัยมาฝาก

อันที่จจริงแล้วคนเราเลือกไม่ได้หรอกว่าเกิดมาแล้วจะเป็นอย่างไร จะมั่งมี หรือยากจน จะสุข จะทุกข์ หรือจะเป็นอย่างไร ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ด้วยสองมือเราทำ แต่จะว่าไปเรื่องของโหงวเฮ้งก็เป็นศาสตร์ที่ปฏิเสธไม่ได้ โหงวเฮ้ง คือการพิจารณาลักษณะห้าประการ อันได้แก่ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว การเคลื่อนไหวหรืออากัปกิริยาต่างๆ ซึ่งบ่งบอกและเหนี่ยวนำพลังแห่งชีวิตอันล้ำลึก วันนี้ Robinson Online ไม่ได้มาดูโหงวเฮ้งให้กับคุณนะคะ แต่อยากมาแนะนำ 7 รูปหน้าที่บ่งบอกบุคคลิกและนิสัยมาฝากคุณค่ะ ใช่หรือไม่ ตรงเป๊ะกับรูปหน้าของคุณมั๊ย เรามาดูกันเลยค่ะ ใบหน้ารูปกลมความกว้างและความยาวบนใบหน้าเกือบจะเท่ากัน หน้าผากและคางจะกลมคนมีใบหน้ารูปหน้ากลมเป็นคนมองโลกในแง่ดี ใจเย็น จิตใจดี  อาจเป็นคนเฉื่อย ๆ ไม่กระตือรือร้น ไม่ค่อยอดทนหนักแน่นสักเท่าไหร่ เป็นคนที่ไม่ชอบชิงดีชิงเด่นกับใคร ซึ่งทำให้ชีวิตดูน่าเบื่อ การเป็นแม่บ้านแม่เรือนน่าจะเหมาะกับคุณที่มีใบหน้ากลมมากที่สุด เพราะคุณไม่ต้องคิดไปแข่งขันอะไรกับใคร ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ลักษณะใบหน้าจะดูยาวกว่ากว้าง ถือเป็นรูปหน้าที่ดีที่สุดใบหน้ารูปนี้เป็นคนน่าสนใจ น่าคบ หากมีความรักจะรักเดียวใจเดียว ทำอะไรก็ทำอย่างเต็มที่ เกินร้อย เป็นคนเข้มแข็ง คนรูปหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะไม่มีวันเสียน้ำตาให้กับเรื่องไร้สาระเด็ดขาด มีภาวะผู้นำสูง วางตัวดีในสังคม   ใบหน้ารูปสามเหลี่ยมหน้าผากกว้างและสูง คางแหลมเห็นได้ชัด รูปหน้าทรงสามเหลี่ยนบ่งบอกความเป็นคนคล่องแคล่วว่องไว ตัดสินใจเร็ว เป็นคนใจร้อน […]

Manifestation” มาดึงดูด    แต่เรื่องดีๆ เข้าสู่ชีวิตกันดีกว่า

Manifestation คือ กฏเกณฑ์แห่งการดึงดูด ซึ่งหมายถึงการดึงพลังบวกเข้าสู่ชีวิต ความนึกคิดและคำพูดของมนุษย์เปรียบเสมือนพลังอันศักดิ์สิทธิ์ ที่สามารถเสกให้ชีวิตของดีขึ้นหรือแย่ลงได้ ดังนั้นการคิดบวก การใช้พลังงานในทางบวกจึงนำพาแต่สิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต ปี 2021 ควรเป็นปีที่ทุกคนควรมีการดึงดูดพลังงานที่ดีเข้าตัวให้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของชีวิต ที่จะนำความสุข ความสำเร็จมาสู่ตัว แล้วจะทำได้อย่างไร? ง่ายๆ เพียงคิดดี นึกแต่สิ่งที่ดี พูดในสิ่งที่เป็นด้านบวก เคยพูดว่า “ชั้นไม่มีเงิน” ก็เปลี่ยนเป็น “มีเงินนะ แต่ปีนี้อยากเก็บเงิน” หรือที่เคยพูดติดปากว่า “ ชั้นทำไม่ได้! ไม่มีวันทำได้!” เปลี่ยนเป็น “ชั้นทำได้ สำเร็จแน่นอน!” ลองดูนะคะ ความคิดด้านบวกเกี่ยวกับตัวเองจะนำพาสิ่งที่ดีเข้ามา ผสานกับคำทำนายโชคชะตาที่ Robinson Online นำเสนอคุณในวันนี้ รับรองว่าทุกคนจะมีกำลังใจที่ดีขึ้น ไม่ย่อท้อ ปังๆ รวยๆ กันทุกคนค่ะ 😉👌 ราศีเมษ (Aries) สิ่งหนึ่งที่คุณได้เรียนรู้ในปีนี้คือ ชีวิตคนนั้นช่างสั้นนัก หากริเริ่มอยากทำสิ่งใดจงทำได้เลย ปีนี้เป็นปีที่คุณจะสำเร็จตามใจหวัง ลองหาเวลาว่างมานั่งเขียนลิสท์ดูว่าปีนี้ที่ยังมีเวลาเหลืออีก 9 เดือน คุณอยากจะทำอะไรบ้าง อะไรที่อยากทำมานานแล้วไม่เคยได้ทำ ปีนี้หล่ะ คุณจะเริ่มทำมันพร้อมกับความสำเร็จ […]

ฟังไม่ผิด! วันที่ดีที่สุดสำหรับ ความรักกำลังมาเยือนคุณแล้ว ❤️

วันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักอาจผ่านพ้นไปแล้ว แต่คุณทราบมั๊ยคะว่ามีวันที่ส่งพลังแห่งความรักอีกหนึ่งวันในปีนี้ และในเดือนนี้เลยค่ะ🤩 ก็ไม่ทราบนะคะว่าดิฉันจะบอกให้เพื่อนๆ ทราบล่าช้าเกินไปหรือเปล่า แต่สำหรับความรัก และความรู้สึกดีๆ สามารถส่งต่อกันได้ทุกวัน ทั้งสำหรับคนที่มีคู่แฟน มีคู่ระก หรือความรักในรูปแบบอื่นๆ ในเดือนมีนาคมนี้ ตามการพยากรณ์ของหมอดูชื่อดัง Lisa Stardust ที่พยากรณ์ไว้ใน instyle.com พยากรณ์ไว้ว่าหากคุณมองหาวันดีๆ ที่จะบอกรัก แสดงความรักนอกจากวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา และผ่านไปแล้ว ยังมีวันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2021 ซึ่งถือเป็นวันที่พลังงานแห่งความรักพุ่งสูงสุดในรอบปี สูงกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเสียอีก  วันศุกร์ที่ 26 มีนาคมเป็นช่วงเวลาที่ดาวศุกร์ หรือ Venus ที่เป็นดวงดาวแห่งความรักกับดวงอาทิตย์จะเดินทางมาเชื่อมกันเป็นเส้นตรง หรือที่เรียกว่า Venus Star Point นั่นหมายความว่า 7 ปีต่อไปนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ดีแห่งความรัก ความสัมพันธ์ และเงินทองไหลมาเทมา ถ้าคุณกำลังต้องการทำสิ่งใดที่เกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ เลือกวันศุกร์ที่ 26 มีนาคมนี้ถือเป็นวันดีที่สุดในรอบปีค่ะ … ตื่นเต้นจัง ❤️😍 Venus Star Point […]

เคล็ดลับเสริมดวงวันตรุษจีน!! เลือกสีมงคล แต่งตัวเสริมดวง รับทรัพย์ สมหวังดั่งใจตลอดปี 2021

วันตรุษจีนใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว ถึงแม้ว่าปีนี้คนไทยเชื้อสายจีนอาจไม่รู้สึกสดชื่นแจ่มใสต้อนรับปีใหม่จีนเหมือนทุกๆ ปี แต่อย่างไรวันตรุษจีนก็เป็นวันแห่งการเฉลิมฉลอง วันแห่งการเริ่มต้นใหม่ วันที่ทั้งชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวจีนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย ตรุษจีนปีนี้ตรงกับศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ เป็นวันแห่งการรวมตัวของญาติพี่น้อง เป็นวันไหว้บรรพบุรุษ ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เป็นวันแห่งความสุข การเฉลิมฉลอง เป็นวันที่เราต่างหวังแต๊ะเอียซองแดงๆ จากผู้ใหญ่ในครอบครัว เพื่อต้อนรับวันตรุษจีนอันเป็นมงคลในปีนี้ เห็นที่ต้องเตรียมตัวด้วยเสื้อผ้าเครื่องประดับสีมงคล เสริมสง่าราศีรับทรัพย์ เป็นศิริมงคลให้กับตนเอง แน่นอน สีแรกที่เรานึกถึงเมื่อพูดถึงวันตรุษจีน คือ…  สีแดง เพราะในความรู้สึกของชาวจีน สีแดง เป็นสีแห่งความเป็นสิริมงคล เป็นสีแห่งโชคลาภ อำนาจ และความรัก สีแดงเสริมพลังให้เกิดความเข้มแข็ง มุ่งมั่นและใจสู้กับอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวง ดังนั้น สีแดงจึงเป็นสีที่ขาดไม่ได้ในวันตรุษจีน สีเหลืองทอง สำหรับวัฒนธรรมจีนยกให้ว่าเป็นสีที่สวยที่สุด เป็นสีมงคล เป็นสีที่สร้างหยินและหยาง ซึ่งหมายความว่าสีเหลืองทองเป็นองค์ประกอบของทุกสรรพสิ่ง หมายถึงความเป็นปึกแผ่นมั่นคง ความเจริญรุ่งเรือง และความเป็นอิสระ ดังนั้นการใส่เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่มีสีเหลือง หรือสีทองในปีนี้จะนำความโชคดี และความเป็นมงคลสู่ทุกคนที่สวมใส่ค่ะ สีเขียว เป็นสีสัญลักษณ์ของธาตุไม้ ซึ่งหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย ความสามัคคี เป็นปึกแผ่น ความสะอาด ความบริสุทธิ์ และการเจริญเติบโตประหนึ่งต้นที่เจริญเติมโตออกกิ่งใบที่เขียวขจีสบายตา สบายใจ […]

สีกระเป๋าสตางค์นำโชคปี 2564 พกแล้วปังทั้งปี !

ก้าวเข้าสู่ปี 2564 แล้ว ใครๆ ก็ต่างมีความหวังให้ปีนี้เป็นปีแห่งโชคลาภ ปีแห่งความสมหวัง ปีแห่งความปังทั้งด้านความรัก การเงิน และการงาน สุขภาพดีตลอดทั้งปี แต่แล้วโควิด – 19 ก็กลับมาเยือนสร้างความวิตกกังวลใจให้กับเราทุกคนว่าปี 2564 จะเป็นแห่งโชคดีของเราหรือไม่? เกิดเป็นมนุษย์ต้องมีความหวังและความฝันค่ะ เรื่องของโรคระบาด มันไม่เกี่ยวกับดวงชะตานะคะ หากคุณปฏิบัติตัวให้ดี ไม่ออกไปปะปนในแหล่งที่มีผู้คนพลุกพล่าน พยายามเก็บตัวอยู่กับบ้าน ไม่ช้า ไม่นาน มันก็จะผ่านไปด้วยดี แต่ถึงเราจะพบความตะกุกตะกักกันตั้งแต่ต้นปี เราต่างอดใจไม่ได้หรอกที่จะมีความหวังว่าปี 2564 นี้จะเป็นปีแห่งความสำเร็จ Robinson Online จึงแนะนำสีกระเป๋าสตางค์นำโชค พกปั๊ปรับรับเงิน รับทองมาฝาก จำได้ว่าปีที่แล้วแนะนำไป หลายคนบอกมาว่ามีความแม่น เงินทองเข้า รับทรัพย์กันตั้งแต่ต้นปียันปลายปี มาดูกันนะคะว่าปีนี้ กระเป๋าสตางค์สีไหนถูกโฉลกกับคุณบ้าง 😉👌 คนเกิดวันจันทร์ สีกระเป๋าสตางค์เสริมเงินทองสำหรับคนเกิดวันจันทร์ คือ สีเหลือง สีส้ม และสีทอง หากอยากเสริมแต่โชคลาภให้เลือกใช้กระเป๋าสตางค์สีดำ หรือสีม่วง ไม่ควรใช้กระเป๋าสตางค์สีแดงอย่างเด็ดขาด เป็นสีกาลกิณีสำหรับคุณในปีนี้ค่ะ คนเกิดวันอังคาร สีกระเป๋าสตางค์ที่เสริมเงินทองและโชคลาภสำหรับคุณคนเกิดวันอังคาร คือ สีเทา […]

โรบินสัน ออนไลน์ เปิดดวงให้คุณโชคดีรับปี 2564

หลังจากพวกเราทุกคนผ่านช่วงปีแห่งความทุกข์ยาก ต้องเผชิญกับวิกฤติการณ์โรคระบาด COVID-19 ที่แผ่ซ่านไปทั่วโลกมีผลในการดำเนินชีวิต มีผลกับเศรษฐกิจ และอาชีพการงาน ธุรกิจและชีวิตที่กำลังไปได้ดี กลับมาตกแป้กเพราะเจ้าไวรัสร้าย ถึงแม้ตอนนี้ก็ยังไม่หยุดทำร้ายผู้คนไปทั่วโลก   แต่ไม่เป็นไร เรากำลังจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ปี 2564 แล้ว ปีหน้าต้องมีอะไรดีๆ มาฝากกันบ้าง ทำใจสบายๆ หายใจลึกๆ แล้วมาดูกันว่าปีหน้านี้ ใครดวงดีกันบ้าง ราศีเมษ (ผู้เกิดระหว่าง 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม) โดยภาพรวม ปีนี้เป็นปีทองของคุณ เป็นปีแห่งความสดชื่นแจ่มใส หลังจากรู้สึกทุกข์ใจมาหลายปี ปีนี้ดวงชะตาของคุณถูกกระตุ้นจากดาวอังคารซึ่งเป็นดาวประจำตัวที่พร้อมจะเพิ่มพลังให้คุณมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้คุณจะมีความเจริญก้าวหน้า เงินทองไหลมา เทมา งานรุ่ง ความรักพุ่ง ชีวิตดี แต่ชีวิตคนเราไม่ควรตั้งอยู่ในความประมาท ดวงดีแล้วควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง สรุปแล้วดวงปีนี้คุณดีจนน่าอิจฉา! ราศีพฤษภ (ผู้เกิดระหว่าง 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน) ดวงของคุณปีนี้ เป็นปีที่คุณต้องใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ คิดอ่านทำการสิ่งใดอย่าออกตัวแรง อาจมีโอกาสจะเจอสะดุดบ้าง แต่ไม่ได้บอกว่าดวงปี 2564 […]

ปีนี้…โชคดีแน่นอน!

เทรนด์วัตถุมงคลเสริมดวงชะตาดังเป็นพลุแตกข้ามปี เพื่อนๆ หลายคนของดิฉันล้วนเสียทรัพย์ไปกับสิ่งเหล่านี้ ส่วนมากบอกว่าสุดแฮปปี้ สมหวังไปเสียทุกอย่าง แถมบอกดิฉันว่า ”แก..แก.. แกต้องมี … มันเจ๋งมาก มันดีย์อ่ะ” …ฮ่ะ!!! ดิฉันต้องมีกับเค้าด้วยเหรอ? ไม่เคยอยู่ในความคิดเลย พอขึ้นปี 2563 ใจเริ่มแกว่ง ถามตัวเอง ปีนี้อยากได้อะไร … ก็แค่อยากรวย อยากประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน สุขภาพดีและขอให้ความรักดี เลยเริ่มรู้สึกว่าต้องหาตัวช่วย เริ่มคล้อยตามกระแสสังคมและเพื่อนๆ ด้วยการชำเลืองมองหาวัตถุมงคลพกติดตัว ตกแต่งบ้าน หรือที่ทำงาน เพื่อเสริมดวงตัวเอง ดิฉันเลยต้องเสาะแสวงหาสิ่งอันเป็นมงคลที่เหมาะกับตัวเองในปีนี้  มาดูกันนะคะว่าปี 2563 จะเป็นปีทองของดิฉันหรือไม่ แล้วคุณหล่ะคะ…เลือกหากันไว้บ้างรึยังคะ? Robinsonlonline shop easily anywhere … anytime #ช้อปง่ายทุกที่ทุกเวลา

เช็คความหมายการทำบุญ ทำบุญด้วยอะไร มีความหมายดี ๆ อย่างไรบ้าง

การทำบุญ นับเป็นสิ่งที่พุทธศาสนิกชนปฏิบัติมาอย่างยาวนาน โดยจะเห็นได้ว่าคนไทยนิยมทำบุญใส่บาตรเนื่องในวันสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วันสำคัญทางพุทธศาสนา วันแต่งงาน วันคล้ายวันเกิด ฯลฯ แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งของที่เลือกนำมาทำบุญนั้นมักซ่อนด้วยความหมายและอานิสงส์จากการทำบุญที่แตกต่างกัน ความหมายของการทำบุญ พุทธศาสนิกชนทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับการทำบุญมาตั้งแต่วัยเยาว์ และอาจเข้าใจว่าการทำบุญคือการถวายของแก่พระสงฆ์เท่านั้น แท้จริงแล้วการทำบุญ คือ การชำระล้างจิตใจให้บริสุทธิ์ ไม่ว่าจะทำการใดต้องไม่มีความโลภ ความโกรธ และความหลง โดยการทำบุญสามารถเลือกทำได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การรักษาศีล การฟังธรรม การทำความดี การสวดมนต์ และที่คุ้นตาคือการใส่บาตร การถวายปัจจัย และบริจาคข้าวของเครื่องใช้แก่เพื่อนมนุษย์ที่ขาดแคลน และไม่ว่าจะเป็นการทำบุญด้วยรูปแบบไหน หากใจบริสุทธิ์ย่อมได้รับผลบุญอย่างแน่นอน ทำบุญด้วยอะไร มีความหมายอย่างไรบ้าง ถวายจีวร ขจัดทุกข์ ปัดเป่าอุปสรรค ความหมายของการถวายจีวรแก่พระสงฆ์คือช่วยขจัดทุกข์และอุปสรรค ทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ยังมีความหมายในการเป็นที่นับหน้าถือตา และได้รับการเคารพยำเกรงจากบุคคลรอบข้างอีกด้วย ถวายบาตรพระ ทำการใดก็สุขสม ราบรื่น อานิสงส์แรงกล้าของการถวายบาตรแก่พระสงฆ์ คือ ความมั่งคั่งและพานพบแต่ความสุขสมหวัง ทำสิ่งใดก็ราบรื่น ปราศจากอุปสรรคมากวนใจ รวมถึงแคล้วคลาดจากอันตรายต่าง ๆ ถวายไม้เท้า เพื่อชีวิตมั่งคั่ง มั่นคง ไม้เท้า […]

ส่งต่อวิธีแก้เคล็ด ทำได้ง่าย เพื่อชีวิตดีแบบคูณสอง

ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือเรื่องความรัก ทั้งสามสิ่งนี้นับเป็นเรื่องที่สำคัญในชีวิตเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่าใครก็ต้องการหน้าที่การงานมั่นคง มีเงินพอใช้ และมีคู่ครองที่ดี แต่เมื่อเรื่องใดเรื่องหนึ่งไม่เป็นดั่งหวัง แน่นอนว่าต้องเดือดร้อนหาทางแก้ และการแก้เคล็ดก็เป็นหนทางหนึ่งที่หลายคนเชื่อว่าจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา และช่วยเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นเรื่องดี แต่จะมีวิธีแก้เคล็ดแบบใดบ้าง และแต่ละวิธีจะช่วยเสริมดวงด้านใด ต้องลองติดตามกัน เสริมดวงเฮง แก้เคล็ดเรื่องงาน แบ่งเงินทำบุญ เมื่อถึงวันเงินเดือนออก เมื่อเรื่องงานมีปัญหาจึงควรแบ่งเงินที่ได้จากการทำงานไปทำบุญบ้าง โดยควรทำบุญตามกำลังศรัทธา และไม่จำเป็นต้องเป็นการบริจาคเงินเท่านั้น เพราะสามารถบริจาคเป็นสิ่งของก็ได้ โดยเชื่อว่าการแบ่งเงินที่ได้จากการทำงานไปใช้ในการทำบุญในวันเงินเดือนออก จะช่วยให้การงานราบรื่น อุปสรรคต่าง ๆ น้อยลง ทำบุญด้วยน้ำสะอาด หากการงานมีปัญหา ทำอะไรก็มีแต่จะติดขัดไม่ราบรื่น แนะนำให้แก้เคล็ดโดยการบริจาคน้ำสะอาดหรือเครื่องกรองน้ำ เพราะน้ำเป็นสัญลักษณ์ของความไหลลื่น ไม่ติดขัด ซึ่งจะส่งผลให้เรื่องงานราบรื่นเป็นไปตามที่วางแผนไว้ นอกจากนี้ยังทำให้ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้างอีกด้วย สร้างวัตถุถาวรถวายวัด การทำบุญใหญ่จะช่วยแก้เคล็ดและเสริมดวงการงานให้ราบรื่น โดยอาจเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างพระพุทธรูปหรือพระพุทธรูปปางประจำวันเกิด ถวายปัจจัยบริจาคเพื่อก่อสร้างหลังคาโบสถ์ วิหาร กำแพงวัด เนื่องจากวัตถุถาวรเหล่านี้เป็นสิ่งที่อยู่ยาวนานและมีพุทธศาสนิกชนหมั่นมาไหว้เติมบุญอยู่เสมอ วิธีแก้เคล็ดเรื่องเงิน เพื่อการใช้จ่ายไม่ขาดมือ ทำความสะอาดหิ้งพระ ไม่เพียงแต่หิ้งพระพุทธรูปเท่านั้น เพราะหากภายในบ้านมีหิ้งหรือแท่นวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ก็ควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ รวมถึงควรเปลี่ยนดอกไม้ให้งดงาม ถวายน้ำ หรือถวายสิ่งสักการะอื่น ๆ เพราะหากมีฝุ่นจับหรือดอกไม้เหี่ยวแห้ง เชื่อกันว่าโชคลาภจะหล่นหาย […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends