Robinson Online แนะนำ 7 วิธีแก้เหงายามที่คุณต้องอยู่บ้านตามลำพังต้านโควิด-19
  • By Robinson Team
  • 11/01/2021
Robinson Online แนะนำ 7 วิธีแก้เหงายามที่คุณต้องอยู่บ้านตามลำพังต้านโควิด-19

ในยามที่ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง มีคนจำนวนมากที่ต้องกักตัวอยู่บ้านตามลำพัง ไม่มีสมาชิกในครอบครัวอยู่ใกล้ ไม่มีแฟน กักตัวทำงานที่บ้าน ไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่สถานการณ์จะคลี่คลาย อยากเจอหน้าสมาชิกในครอบครัวก็ทำไม่ได้ สำหรับคนที่อาศัยอยู่กับแฟน หรือครอบครัวคงยากจะเข้าใจว่ามันจะเหงาสักแค่ไหน ถึงแม้จะโทรศัพท์หรือ Facetime กันบ่อยๆ มันก็ทำให้เครียดอยู่ดี

การใช้ชีวิตท่ามกลางวิกฤติการณ์ไวรัสระบาดนี้ทำให้ทุกคนอยู่ยาก ไม่ไว้ใจใคร ยิ่งคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังยิ่งทรมานเข้าไปใหญ่ Robinson Online เข้าใจคุณ และขอแนะนำ  วิธีช่วยคุณผ่อนคลายและสบายใจขึ้นยามที่ต้องเผชิญโควิด-19 อยู่ตามลำพังแบบนี้

  • วางแผนการใช้ชีวิต

ในช่วงเวลาแบบนี้ วันธรรมดา กับวันเสาร์อาทิตย์ไม่มีความแตกต่าง เพราะคุณต้องอยู่บ้านเกือบทุกวัน หากคุณลองวางแผนการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทำโน๊ต หรอื To Do List ว่าวันนี้คุณจะทำอะไรบ้าง จะทำงาน จะโทรศัพท์คุยกับเพื่อน จะออกกำลังกาย จะทำอาหารอร่อยๆ ทาน จะแว่บไปร้านสะดวกซื้อสักพัก วางแผนให้ทั้งวันคุณมีกิจกรรมทำเต็มวัน รับรองว่าคุณจะลืมความเหงาไปได้เลย

  • Stay Active

ช่วงเวลาแบบนี้ไม่ใช่เวลาที่คุณจะมาห่วงเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องว่าตัวเองอ้วนไปมั๊ย จะดูดีมั๊ย คุณต้อง ห่วงตัวเอง ต้องมีสุขภาพดีในช่วงนี้ มีหลากหลายวิธีที่คุณสมารถออกกำลังกายที่บ้านได้ Stay Active ทั้งร่างกายและจิตใจ ออกกำลังกายให้ได้เหงื่อ ให้โลหิตสูบฉีด เปิดเพลงมันๆ เร้าใจ ทำได้อย่างนี้ทุกวันร่างกายดี จิตใจดี ลืมความโดดเดี่ยวไปได้เลย


ADIDAS เชือกกระโดด Jump Rope
  • อย่าจมอยู่ในเสื้อผ้าชุดเดิมทั้งวัน

การที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ไม่ได้ออกไปไหนมาไหนทั้งวัน ไม่ใช่เหตุผลที่คุณจะไม่อาบน้ำ ไม่แปรงฟัน ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้า จมปลักอยู่ในชุดเดิมๆ ทุกวัน ไม่สำคัญว่าคุณจะอยู่ในชุดอะไร (ยกเว้นเวลา Con Call กับเจ้านายที่ออฟฟิศนะคะ 😅) ต้องรักษาความสะอาด เวลาเราอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ สวมเสื้อผ้าชุดใหม่ จิตใจและร่างกายจะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นอย่างแน่นอนคะ

  • โฟกัสในงานที่ได้รับมอบหมาย

พนักงานออฟฟิศทุกคนที่ต้องกักตัวทำงานที่บ้านย่อมต้องทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ต่อเนื่องและสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเวลาที่เรานั่งทำงานในออฟฟิศเสียอีก ดังนั้นคุณควรโฟกัสในงานที่ต้องทำ ต้องสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน ทำงานหนักๆ และสำเร็จตามที่ได้รับมอบหมายแสนจะน่าภูมิใจ และทำให้คุณผ่านวันเหงาๆ ไปได้อย่างแน่นอน

  • ใช้โซเชี่ยลแอปเต็มที่

ช่วงเก็บตัวเป็นช่วงที่เราสามารถเล่นแอปกันได้อย่างเต็มที่ จะอยู่เหงาๆ ทำไม นัดเพื่อนรัก หรือครอบครัวทางบ้าน Facetime ทานข้าวกลางวัน หรือข้าวเย็นร่วมกัน ทำแบบนี้ได้ทุกวัน อยู่ไกลกันก็เหมือนอยู่ใกล้ หรือไม่ก็ชวนเพื่อนเล่นเกมออนไลน์ หรือนัดเวลาGroup Call กับเพื่อนๆ ก็สนุกได้อีกแบบแถม Realtime อีกด้วย

  • หางานอดิเรกทำ

หากมีเวลาว่างจัดๆ หางานอดิเรกทำอะไรใหม่ๆ ที่คุณสนใจทำ เช่น ลองครีเอทน้ำผลไม้ปั่น หรือสมูทตี้รสชาติใหม่ๆ อบขนม ทำอาหาร หรือเย็บปักถักร้อย หาอะไรทำสนุกๆ ใครจะรู้คุณอาจได้อาชีพเสริมใหม่จากงานอดิเรกที่คุณครีเอทขึ้นก็ได้


B2S D.I.Y. by Keng - กรอบรูป D.I.Y. สำหรับบันทึกความทรงจำ ขนาด 8.5x8.5"

CUIZIMATE เครื่องอบคัพเค้ก กำลังไฟ 800 วัตต์

TURBORA เครื่องปั่นน้ำผลไม้ 3 in 1 รุ่น TRK-07 สีขาว ขนาด 22 x 22 x 44 ซม. ตัวช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ มาพร้อมใบมีดที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี สามารถบดและตัดส่วนผสมต่าง ๆ ได้อย่างทรงประสิทธิภาพ
  • แต่งบ้านใหม่

หากอยู่ในบรรยากาศเดิมๆ ความเหงาก็อาจเข้ามาจู่โจมเป็นระยะๆ สู้หาเรื่องตกแต่ง ปัดกวาด ทำความสะอาดบ้านใหม่ ย้ายโน่น ย้ายนี่ สั่งของมาช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านของคุณ รับรองได้ว่าคุณจะสดใจ ลืมความหงอยเหงาไปได้อย่างแน่นอน


SCENTVENIR น้ำหอมปรับอากาศ ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น ก้านหวายกระจายกลิ่น ดิฟฟิวเซอร์ กลิ่นเรน ฟอเรส 100 ml. (ใช้ได้นาน 120 วัน)

สำหรับคุณๆ ที่ทั้งหญิงและชายต้องอยู่ตามลำพังในช่วงนี้ Robinson Online ขอเป็นกำลังใจ และหวังว่า 7 วิธีช่วยแก้เหงาจะช่วยให้คุณแจ่มใสขึ้นมาได้บ้าง โคโรน่าไวรัสมันอาจฮึกเหิมแพร่ระบาดทำให้เราทลำบากทั้งกายและใจ แต่หากทุกคนช่วยกัน ระมัดระวัง ไม่ช้าไม่นานอิสระภาพในการใช้ชีวิตก็จะกลับมาสู่พวกเราทุกคน …. แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันนะคะ 😊❤️#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends