NEW YEAR BETTER YOU 5 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปี 2021
  • By Robinson Team
  • 01/03/2021
NEW YEAR BETTER YOU  5 วิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปี 2021

ช้าไปมั๊ยที่จะมาพูดถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปีใหม่? ไม่นะ..ไม่มีอะไรที่ช้าไป …

ลองนึกดูนะคะว่าตั้งแต่มีวิกฤติโควิด-19 ชีวิตของคุณไม่ค่อยสดชื่นแจ่มใสเหมือนที่เคยเป็นรึเปล่า? การใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงและลำบากมากขึ้นมากแค่ไหน แค่เราต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกนอกบ้าน ต้องพกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไปทุกๆ ที่ ก็ล้วนเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยนึกฝันว่าจะเกิดขึ้นกับเราในชีวิตนี้

หลายคนเกิดความเครียดอันเป็นผลที่เกิดจากการระบาดของโควิด-19 ต้องขนงานมาทำที่บ้าน ออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก หลายคนทานจุขึ้น น้ำหนักตัวขึ้นพลวดพลาดด้วยเพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหน ไม่ได้ออกกำลังกาย ไม่ได้มีสังคมกับใครๆ เหมือนแต่ก่อน

ปี 2021 นี้เป็นปีที่เราทุกคนต้องป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ถ้ปกป้องตัวเองและคนรอบตัว ต้องมีความรับผิดชอบทางสังคมให้มากขึ้น และแทนที่เราจะมานั่งเครียด นั่งหงอยเหงา ไม่ว่าสถานการ์จะเป็นอย่างไร ทำไมเราไม่เอาโอกาสนี้มาปรับเปลี่ยนตัวเองให้ชีวิตในปีนี้ของเราดีขึ้น

Robinson Online มองวิกฤติให้เป็นโอกาสเลยอยากชวนคุณก้าวข้ามปัญหาด้วย 5 วิธีที่จะทำให้คุณเป็น New Year Better You สบากายใจ สบายใจขึ้น รับเรื่องราวดีๆ ที่จะเข้ามาในปี 2021

เปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ หากโควิด – 19 ทำให้คุณต้องนั่งทำงาน นั่งจ้องหน้าคอม ไม่ลุกไปไหนมาไหนเป็นเวลา 4 -5 ชั่วโมงติดต่อกันทุกวัน หรือหากคุณเป็นคนโชคดีไม่ต้องทำงาน แต่โรคระบาดทำให้เลือกที่จะไม่ออกไปไหน ไม่คิดจะลุกไปทำอะไร เอาแน่นั่งจับเจ่าอยู่หน้าจอทีวีทั้งวันทั้งคืน นั่งดูซีรี่ส์เกาหลีวนไป ไม่พูดไม่จากับใคร พฤติกรรมแบบนี้คุณต้องเปลี่ยนแปลงใหม่โดยเร็ว มันไม่ดีกับทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกาย แม้ว่าคุณจะบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร นั่นแหล่ะ! คุณกำลังเป็น! หัดลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ ลุกมาแด๊นซ์กระจาย เคลื่อนไหวให้มากขึ้น ออกไปเดินเล่น ออกไปยิม ออกไปร้านสะดวกซื้อ ออกกำลังกาย เล่นกีฬา เปลี่ยนแปลงตัวเองเสียใหม่เสียที อย่านั่งจมปลักกับงาน หรือตัวเอง หักแบ่งเวลา ทำใจให้สดใส ทำอะไรดีๆ ให้กับตัวเอง ทำร่างกายให้แข็งแรง เพราะร่างกายที่แข็งแรงนำมาซึ่งสภาพจิตใจที่ดีขึ้นค่ะ


OMA จักรยานแม่เหล็ก รุ่น OMA-B21 ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงด้วยจักรยานออกกำลังกายที่จะทำให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อและช่วยเผา ผลาญแคลอรี่ กระชับส่วนเกินบริเวณสะโพก ต้นขา น่อง ได้บริหารกล้ามเนื้อหัวใจ และช่วยให้ระบบหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น ดีไซน์ออกมาให้รองรับกับทุกสรีระ ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย
so-bidi-font-size:11.0pt; font-family:"Calibri",sans-serif; mso-asc
JBL ลำโพงไร้สาย รุ่น Charge 4 (30 วัตต์ สีชมพู) ลำโพงไร้สาย แบบพกพาที่ให้เสียงเต็มพลังและทรงพลัง พร้อมแบตสำรองในตัวเพื่อชาร์จอุปกรณ์ของคุณมีไดร์เวอร์ที่ได้รับการพัฒนาอย่างเป็นกรรมสิทธิ์และตัวแผ่คลื่นเสียงเบส JBL สองตัวที่เพิ่มความเข้มของเสียงด้วยเบสที่หนักแน่น แบตเตอรี่ Li-ion ความจุสูง 7500mAh ให้เวลาการเล่นนานถึง 20 ชั่วโมง 

คิดบวก (แม้จะต้องบังคับใจตัวเองก็ตาม) ช่วงเวลาที่โควิด-19 ระบาด ถึงแม้ว่าคุณจะดูเป็นปกติ แต่เชื่อว่าหลายคนรู้สึกไม่ปกติ เดี๋ยวข่าวระบาดที่โน่น คนเสียชีวิตที่นี่ อยากบอกคุณว่าไม่ใช่คุณเพียงคนเดียวที่กำลังมีความเครียดเพราะสถานการณ์นี้ แต่เราอยากให้คุณหัดคิดบวก พลังของการคิดบวกจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น การที่เราคิดบวกจะช่วยลดอาการกังวลใจ ทำให้เราอารมณ์ดีขึ้น แถมยังช่วยให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายดีขึ้น

ดังนั้นไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น คุณควรตื่นเช้ามารับวันใหม่ด้วยอารมณ์ที่แช่มชื่น ตั้งเป้าหมายว่าวันนี้เราจะต้องทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดให้สำเร็จ อาจเป็นเป้าหมายง่ายๆ เช่น เดินออกกำลังกายให้ได้ 3 - 5 กิโลเมตร หรือว่าวันนี้จะพยายามรับประทานอาหารให้ได้เกิน 2,500 แคลอรี่ เป้าหมายเล็กๆ แต่เป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ หากเราทำสำเร็จได้ เราจะชื่นใจเป็นที่สุด การเปลี่ยนแปลงตัวเองให้หัดคิดบวก หากเราหมั่นปฏิบัติ และทำได้อย่างไม่ทันรู้ตัว คุณจะเปลี่ยนแปลงให้ตัวเองเป็นคนคิดดีได้ในปีนี้ จิตใจจะสบายอย่างที่สุด


รองเท้าวิ่ง NEW BALANCE FuelCell Propel V2 Women's Running Shoes สีเทา พัฒนาเพื่อสิ่งที่ดีกว่า รองเท้าวิ่ง NEW BALANCE FuelCell Propel V2 มาพร้อมเทคโนโลยีที่เน้นความสบายและความรวดเร็วเป็นหลัก โครงสร้างที่เบาสบาย นุ่มเท้า พร้อมซัพพอร์ตตั้งแต่การออกตัวจนถึงเบรคในก้าวสุดท้าย

ชีวิตเป็นของเรา ในช่วงเวลานี้เกือบทุกคนมีชีวิตทางสังคมน้อยลง ถึงแม้ว่าเราทุกคนเริ่มรู้สึกเซ็ง รู้สึกเฉยๆ กับข่าวโควิด-19 ที่ได้ยินกันทุกวัน แต่โรคระบาดก็คือโรคระบาด ยังไงคุณก็ต้องปกป้องตัวเอง ต้องใส่ใจความปลอดภัยของคนอื่น คนที่อาศัยอยู่กับครอบครัว กับสามีหรือภริยาก็คงเหงาน้อยหน่อย แต่สำหรับคนที่ต้องอยู่ตัวคนเดียว คุณควรหัดอยู่คนเดียวให้ได้ หัดทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยตัวของเราคนเดียวให้ได้ ไม่ใช่ว่าถ้าไม่มีคนอื่นทำด้วยกันแล้วคุณจะทำไม่ได้  เหมือนการออกกำลังกาย ถึงตอนนี้ยิมหรือฟิตเนสเปิดให้บริการได้แล้ว แต่หากคุณรักสุขภาพ ออกกำลังกายที่บ้าน เล่นโยคะ ออกไปขี่จักรยานเล่น ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวได้อย่างมีความสุข อย่าขี้เหงานักเลยนะคะ


REEBOK เสื่อโยคะ ขนาด 6 มม. แบบสองด้าน  (สีม่วง/เทา)

จักรยานพับ OYAMA Skyline M500D 20IN ALY ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถจักรยานพับคุณภาพที่ดีเยี่ยมระดับโลก Premium Grade โรงงานผลิตได้ถือลิขสิทธิ์สิ่งประดิษฐ์ในด้านจักรยานพับมากกว่า 40 สิทธิบัตร เป็นที่ทราบดีว่า ในเรื่องของการผลิต วัสดุที่ใช้รวมไปถึงการดีไซน์ที่ไม่เป็นรองใคร การันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ยิ่งในเรื่องจุดพับที่แข็งแรง เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ ที่ได้รับรางวัลจากสถาบันจักรยานระดับโลกมาแล้วมากมาย

ดื่มน้ำมากๆ คุณอาจคิดว่า การดื่มน้ำมันเกี่ยวอะไรกับการเปลี่ยนแปลงตัวเองในช่วงวิกฤตินี้ แต่การดื่มน้ำน้อยในแต่ละวันจนทำให้ร่างกายขาดน้ำโดยไม่รู้ตัวมีส่วนทำให้จิตใจไม่แข็งแรงด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งน้ำน้อยในแต่ละวัน  อยากให้คุณฝึกดื่มน้ำให้มากขึ้นด้วยการหาขวดน้ำ หรือแก้วน้ำให้อยู่ใกล้ตัว ฝึกจิบน้ำบ่อยๆ ตลอดทั้งวัน ตื่นเช้ามาก็เริ่มวันใหม่ด้วยน้ำสะอาดสัก 1 แก้ว ดื่มน้ำมากๆ ช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ เมื่อร่างกายของคุณเฟรช ผิวพรรณฉ่ำน้ำ จิตใจของคุณก็จะแจ่มใสขึ้นค่ะ


24BOTTLES กระติกน้ำพกพา 050 ลายดอกไม้ ความจุ 500 มล.เก็บความร้อนได้นานถึง 12 ชั่วโมงและความเย็นได้ถึง 24 ชั่วโมง ปลอดสาร BPA 100% ปลอดสาร Phthalates ปราศจากสารพิษ สามารถผ่านการรักษาความปลอดภัยของทางสนามบิน

รับประทานอย่างมีสติ การที่คุณจะมีแผนลดน้ำหนัก หรือเพียงแค่พยายามจะลดของหวานให้น้อยลงนั้นล้วนแต่เป็นการมีสติในการรับประทาน ในช่วงเวลาแห่งความเครียดนี้ หลายคนหันมาบริโภคอาหารมากขึ้น อยากอาหารอยู่ตลอดเวลาหรือที่เรียกว่า Emotional Eating ผลที่ได้รับคือ น้ำหนักขึ้น รูปร่างไม่ฟิตแอนด์เฟิร์มเหมือนก่อน เวลาจะหยิบช็อกโกแลตหรือคุกกี้สักชิ้นใส่ปาก ลองถามตัวเองว่าเป็นชิ้นที่เท่าไหร่แล้วของวัน หากรู้ว่าเยอะเกินไปแล้ว ก็หันมาดื่มชาร้อนสักแก้วจะดีกว่าB2S เทคนิคการจับคู่อาหาร กินแบบนี้สุขภาพดีไม่มีอ้วน การ “เปลี่ยนอาหารให้เป็นยา” หรือการกินอาหารตามหลัก Food combination คือ หลักการกินอาหารเพื่อระบบการย่อยที่ดีที่สุด เพราะเมื่อกระบวนการย่อยอาหารทำงานได้เต็มที่ อาหารไม่ตกค้างในระบบ การขับถ่ายดี ก็ทำให้ปัญหาสุขภาพแย่ๆ ที่เคยเป็นหมดไป ท้องอืด อาหารไม่ย่อย และท้องผูก ไม่ต้องนับแคล ไม่ต้องนับคาร์บ ได้ผลทิ้งกำจัดน้ำหนักส่วเกิน แก้ไขอาหารเจ็บป่วย และช่วยให้สุขภาพดี

สิ่งที่ Robinson Online อยากบอกกับคุณคือ หากคุณรู้สึกไม่สดชื่นแจ่มใสในช่วงเวลานี้ เราเพียงอยากให้คุณลองเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วย 5 วิธีง่ายๆ ที่บอกไป ถามใจตัวเองว่าคุณรู้สึกอย่างที่เราบอกไปบ้างหรือไม่ แล้วมาปรับให้ชีวิตสดชื่นแจ่มใสขึ้น วิไม่ว่าจะเมื่อไหร่ กฤติร้ายก็ต้องผ่านไป แล้วคุณก็จะกลับมาใช้ชีวิตไก้อย่างเต็มที่ เราขอให้ใจของคุณคนเป็นสุขทุกๆ คนค่ะ 😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends