เพิ่มพลังต้านความเหนื่อยหน่ายจากโรคระบาดโควิด – 19

ต้องยอมรับว่าวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก นอกจากจะสร้างความหวาดระแวงและความกลัวให้กับมนุษยชาติแล้ว ยังสร้างความเหนื่อยหน่ายให้กับพวกเราอีกด้วย โควิด-19 ทำให้หลายคนรู้สึกท้อแท้ทั้งในเรื่องการทำมาหากิน รวมทั้งการที่เราไม่สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายเหมือนก่อน ทุกวันต้องคอยฟังข่าวว่าโรคร้ายระบาดไปแถวไหนบ้าง เราจะได้ไม่ต้องไปเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนรอบข้าง การที่เราต้องอดทนอดกลั้นกับวิกฤตการณ์นี้เป็นเวลานานทำให้หลายคนรู้สึกหมดพลังงาน ทั้งพลังกายและพลังใจ รู้สึกมืดมน ไม่รู้ว่าจะต้องทนต่อไปอีกนานแค่ไหน ไม่รู้จะทำมาหากินยังไง เพื่อช่วยเป็นกำลังใจให้กับคุณ Robinson Online ขอแนะนำวิธีดีๆ ในการปฏิบัติตัวให้คุณมีแรงกายและแรงใจลุกขึ้นสู้ ให้ก้าวผ่านสถานการณ์ร้ายไปได้ด้วยดี มาลองดูกันนะคะ นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ หลายคนนอนไม่ค่อยจะหลับตั้งแต่มีโควิด-19 ความกังวลมันอาจฝังตัวลึกจนคุณนอนไม่ได้ แต่การนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ช่วยได้นะคะ โดยปกติคนเราควรนอนหลับพักผ่อนประมาณ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน การได้นอนหลับนานๆ จะช่วยให้เราตื่นมาอย่างสดชื่นในตอนเช้า มีพลังที่จะคิด จะทำอะไรต่อไป แต่หากการนอนหลับไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณ ลองเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยในการนอนหลับที่มีส่วนผสมของแมกนีเซียมจะช่วยให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น การเลือกใช้หมอน หรือเครื่องนอนที่นุ่มสบาย รวมทั้งการสร้างบรรยากาศที่เหมาะกับการนอนหลับ เช่น การเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นๆ เปิดเพลงบรรเลงที่ช่วยในการนอนหลับเบาๆ จะช่วยขับกล่อมให้ร่างกายและจิตใจคุณได้ผ่อนคลาย หลับลึก และหลับสบายไปในที่สุด กาแฟ หรือชาเขียวช่วยได้ หากคุณนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่แต่ตื่นเช้ามาก็ยังรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่นแจ่มใส การดื่มกาแฟ หรือชาเขียวสักถ้วยช่วยได้ เพราะคาเฟอีนและสารสกัดแอล-ธีอะนีนที่มีในชาเขียวสามารถช่วยให้สภาวะสมองและจิตใจของเราตื่นตัว ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความกังวลและความเครียดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี […]

5 อันดับ ลำโพงตัวท็อป       อยู่บ้านเหงาๆ แบบนี้ไม่มีไม่ได้!

ช่วงนี้ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้าน จะไปไหนมาไหนทีก็ต้องทำใจ ไม่อยากเสี่ยง ต้องเอางานกลับมาทำที่บ้าน แต่อย่าปล่อยให้ชีวิตมันเครียด หรือหงอยเหงาจนเกินไป คิดเสียว่าเราได้อยู่ใกล้ชิดกับคนในครอบครัวมากขึ้น ใครที่อยู่คนเดียว เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันไปไกล คุณกับพ่อแม่ที่บ้านต่างจังหวัด คุณกับแฟน คุยกับเพื่อนได้ตลอด 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำไป ไม่เป็นไรค่ะ อย่าหดหู่จนเกินไป Robinson Online มีแก็ดเจ็ตดีๆ มาช่วยคุณคลายเหงากับ 5 ลำโพงตัวท็อปจากแบรนด์ดังที่เตรียมไว้ให้คุณดูหนังฟังเพลงได้อย่างกระหึ่ม คลายความเหงาไปได้ มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 5 ลำโพงที่กำลังมาแรงจากแบรนด์ระดับโลกที่เป็นตัวช่วยสร้างความบันเทิงในยามที่เราต้องกักตัวอยู่กับบ้าน Robinson Online ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน อดทน อดกลั้น อยู่กับบ้าน มีความรับผิดชอบตัวเองและต่อผู้อื่น เดี๋ยวเดียวเราทุกคนก็จะผ่านมันไปด้วยดี เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ 😷❤️👍#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

OMG! ต้องกักตัวอยู่บ้าน    อย่างจริงจัง! ไม่เป็นไร Robinson Online มี 8 ไอเดียกิจกรรมสร้างสรรค์ ช่วยคุณ  หายเบื่อยามอยู่บ้านต้านโควิด-19

ไม่ไหว … ไม่ไหว กลับมาอีกระรอกแล้วกับโควิด- 19 3 แล้ว เดือนร้อนกันทั่วหน้าจริงๆ คราวนี้ รุนแรงกว่าเดิมผู้คนเริ่มต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ลืมไปเลยกับวันหยุดยาว บริษัทต่างๆ เริ่มให้พนักงาน Work from Home กันอีกสักกี่ครั้ง มันไม่สนุกเลย การกลับมาคราวนี้ของโควิด-19 มันแอดวานซ์ไปอีก ไม่มีอาการบ่งบอก เราอดห่วงเด็กๆ และผู้สูงอายุไม่ได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาระวังตัวเกือบตาย ต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่เรื่อย ไม่ไหวจะเคลียร์แล้ว! 😡 โอเคค่ะ บ่นมากพอแล้ว ตอนนี้ที่สามารถทำได้คือ ไม่ออกไปไหน อยู่บ้าน เด็กๆ ปิดเทอม คุณแม่ทำงานอยู่กับบ้าน ดูแลสมาชิกภายในบ้านให้ปลอดภัย เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาเพลิดเพลินกับ 8 ไอเดียร์กิจกรรมสร้างสรรค์ที่ Robinson Online แนะนำที่ไม่ว่าคนที่อยู่คนเดียว หรืออยู่กับสมาชิกทุกคนในครอบครัวสามารถทำร่วมกันที่บ้านได้อย่าดี และมีความสุข มาดูกันเลยค่ะ ออกกำลังกายกันดีกว่า ไหนๆ ก็ไปไหนไม่ได้แล้ว ออกกำลังกายอยู่กับบ้านดีกว่า ชวนสมาชิกทุกคนในครอบครัวสนุกกับการออกกำลังกาย ได้เหงื่อแถมร่างกายยังแข็งแรงสร้างภูมิต้านทานโรคภัยต่างๆ ได้อีกด้วย ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงภายในบ้าน อยู่บ้านทุกวันมันน่าเบื่อ […]

นอนไม่หลับ เชื่อหรือไม่…  อาหารช่วยได้

อาการนอนไม่หลับ หลับยาก หลับๆ ตื่นๆ หรือ Insomnia เป็นปัญหาที่พบได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย แต่มักพบบ่อยในคนวัยทำงาน ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่มีปัญหาเจ็บป่วยทางร่างกายหรือจิตใจ  การนอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่เพียงพอทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น อาจมีอาการปวดศีรษะ จิตใจเกิดความกังวล ซึ่งอาจส่งผลต่อการคิดการตัดสินใจและการทำงานในช่วงกลางวัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีภาวะการนอนไม่หลับ คุณเชื่อหรือไม่ว่าอาหารช่วยได้ Robinson Online ขอแนะนำ 8 อาหารที่มีคุณประโยชน์ช่วยให้คุณนอนหลับได้เป็นอย่างดี ไม่ลองไม่รู้ ไปดูกันเลยค่ะ ไข่ต้ม อุดมไปด้วยโปรตีนสูง ย่อยง่าย รับประทานไข่ต้มสักฟองก่อนนอนสักครึ่งชัวโมงจะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย อยากนอนหลับพักผ่อนมากขึ้น ชาร้อน เลือกดื่มชาร้อนที่ไม่มีส่วนผสมคาเฟอีน จะเป็นชาเขียว ชาดอกไม้ เช่น ชาคาโมมายด์ที่มีฤทธิ์เป็นยานอนหลับอ่อนๆ ยิ่งดี การดื่มชาอุ่นๆ ที่หอมกรุ่นช่วยผ่อนคลายทั้งร่างกายและ จิตใจทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นค่ะ น้ำผึ้ง เป็นยาอายุวัฒนะที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย แถมช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ เพราะในน้ำผึ้งมีกรด Decanoic Acid ที่ช่วยคลายความเครียด ทำให้อารมณ์ดี น้ำผึ้งยังเป็นยาระงับประสาทอ่อนๆ หากคุณนอนไม่หลับลองชงน้ำผึ้ง 1 ช้อนชากับน้ำอุ่น ดื่มก่อนเข้านอนสัก 30 นาทีจะช่วยให้คุณหลับสบายขึ้น […]

Robinson Online แนะนำ    18 เทคนิคทำความสะอาด      ที่ให้ของใช้ในบ้านดูใหม่กิ๊ก

อากาศร้อนๆ หากคุณไม่ได้ออกไปเผชิญความร้อนที่ไหน Robinson Online แนะนำให้คุณใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการจัดเก็บบ้าน ทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้รอบตัวให้สะอาด ไร้ฝุ่น เชื้อโรคหรือแบคทีเรีย  ด้วย 18 เทคนิคหรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการทำความสะอาดของใช้ใกล้ตัว และการทำความสะอาดห้องต่างๆ ภายในบ้านให้สะอาดเอี่ยม ถูกใจคุณ และสมาชิกทุกคนในครอบครัว อันที่จริงชวนกันทำความสะอาดก็ได้ จะได้เสร็จไวๆ แถมภูมิใจกันทุกคนค่ะ 😁🧹 ทำความสะอาดโถสุขภัณฑ์ หากโถสุขภัณฑ์ที่บ้านของคุณมีคราบ ไว่ว่าจะเป็นคราบน้ำ หรือคราบเชื้อรา อย่าปล่อยทิ้งไว้ ไม่ถูกสุขลัษณะไม่ดีต่อสุขภาพ ทำความสะอาดง่ายๆ เพียงเทน้ำยาล้างโถสุขภัณฑ์ลงในคอห่าน ทิ้งไว้สัก 5 นาที ขัดด้วยแปรงขัด ที่นั่งบนโถส้วมก็ขัดให้สะอาดเอี่ยมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และผ้าทำความสะอาด เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้โถสุขภัณฑ์ที่สะอาด ปราศจากเชื้อโรค แก้ปัญหาแก้วน้ำขุ่น ที่บ้านของคุณต้องมีแก้วน้ำที่เป็นคราบขุ่นๆ อย่างแน่นอน แก้วขุ่นๆ ดูสกปรกไม่น่าใช้ วิธีทำความสะอาดง่ายๆ เพียงแช่แก้วเหล่านั้นไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ แก้วไวน์ในน้ำส้มสายชูสัก 5 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เช็ดให้แห้งด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ เพียงเท่านี้ แก้วน้ำที่บ้านของคุณจะใสกิ๊ง สะอาดแวววาวแม้ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานๆ ทำความสะอาดเครื่องมือสื่อสาร โทรศัพท์ แท็บเล็ตหรือรีโหมดทีวีที่เราใช้งานกันทุกวันจะมีความความสกปรกและเชื้อโรคอยู่มากมาย คุณควรหมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสาร […]

ซัมเมอร์นี้ ถ้าไม่ฟอลโล่ว์     11 เทคนิคคลายร้อนนี้      เห็นทีจะไม่รอด!

โอ๊ย…ร้อนจะทนไม่ไหวแล้ว! นี่ยังไม่เข้าเดือนเมษา อากาศยังร้อนขนาดนี้ 🥵 ตื่นเช้ามาอากาศก็เริ่มร้อน เปิดพัดลมตั้งแต่เก้าโมงเช้า เที่ยงปุ๊ปเปิดเครื่องปรับอากาศปั๊ป อันนี้ไม่ได้เว่อ เปิดแอร์ยิงยาวไปจนพระอาทิตย์ตกดิน หน้าร้อนใช้ไฟฟ้าหนักมาก สงสัยซัมเมอร์ปีนี้เราคงต้องจ่ายค่าไฟกันอ่วมแน่เลย เมื่อเข้าฤดูร้อน เราต้องคิดหาวิธีบรรเทาความร้อนมาตลอด ปีนี้ก็เช่นกัน เราเลยคิดหาวิธีคลายร้อนมาฝากเพื่อนๆ ด้วย 11 เทคนิคคลายร้อนที่ช่วยให้เราก้าวผ่านฤดูร้อนนี้ไปได้ด้วยกันอย่างสบายใจและสบายตัว จะมีวิธีไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ 11 เทคนิคบรรเทาร้อน ผ่อนคลาย สบายใจ ดื่มน้ำบ่อยๆ การดื่มน้ำบ่อยๆ ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะน้ำเย็นเจี๊ยบชื่นใจนั้นสามารถคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ในช่วงที่มีอากาศร้อน ร่างกายจะสูญเสียน้ำไปในรูปแบบของเหงื่อ ยิ่งถ้าคุณอยู่กลางแจ้งตลอดเวลา ร่างกายจะขับน้ำออกไปมาก ทำให้เราขาดน้ำ ซึ่งสามารถทำให้เราเป็นโรคลมแดด หรือ Heat Stroke ได้ ดังนั้นในหน้าร้อนพกขวดน้ำดื่มติดตัว และจิบน้ำบ่อยๆ จะเป็นการปลอดภัยที่สุด พกผ้าเย็น หรือทิชชู่เปียกติดตัว หากคุณต้องอยู่เอ้าท์ดอร์เป็นเวลานาน ควรพกผ้าเย็น หรือทิชชู่เปียกเอาไว้เช็ดใบหน้า และลำคอ มันจะช่วยให้คุณสดชื่น และคลายร้อนได้ดีขึ้นค่ะ พกพัดลมมือถือ ไม่ใช่เล่นๆ นะคะ พัดลมมือถือนี่ขายดีมากในช่วงหน้าร้อน เพราะสามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้ง่าย และช่วยเป่าลมให้คุณเย็นสบาย […]

ร้อนนัก จัดมา!! 6 เครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนรับซัมเมอร์นี้

อากาศเริ่มทวีความร้อนขึ้นทุกวัน ฤดูร้อนยังไม่เข้ามาอย่างเป็นทางการ อากาศก็เริ่มจะส่อเค้าว่าซัมเมอร์นี้เราคงต้องเจอกับอากาศที่ร้อนอย่างหนักหน่วง 🥵 แต่ไม่เป็นไร Robinson Online มีวิธีช่วยให้คุณอยู่กับบ้านแล้วสามารถคลายร้อนได้ด้วย 6 เมนูเครื่องดื่มคลายร้อนทำเองได้ง่ายไม่ยุ่งยาก แถมรสชาติอร่อย สดชื่นแจ่มใส ช่วยคุณคลายร้อนได้ซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน 6 เครื่องดื่มแก้กระหายคลายร้อน เฉาก๊วยคาราเมลนมสด ชื่นใจ๊..ชื่นใจ (Iced Milk with Grass Jelly) เฉาก๊วยคาราเมลนมสดผสมน้ำแข็งป่น เครื่องดื่มหวานมันที่หลายคนชอบ แต่ยังไม่เคยลองทำดื่มเองทั้งที่ทำได้ง่าย มาดูกันเลยค่ะ ส่วนผสม สำหรับทำคาราเมล นมข้นจืด 140 มล. นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ สำหรับทำเครื่องดื่ม นมข้นจืด 140 มล. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ เฉาก๊วยหั่นเต๋า น้ำแข็งบด นมสดเพื่อโรยด้านบน วิธีทำ เตรียมทำคาราเมลไว้ก่อนโดยใส่นมข้นจืด นมข้นหวานและกลิ่นวานิลลาลงในกระทะ เปิดไฟเบาๆ เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเหนียวข้นขึ้นเป็นคาราเมล เทนมข้นจืดและนมข้นหวานใส่ลงในแก้ว ใส่เฉาก๊วยตามลงไป […]

ร้อนแล้ว! Robinson Online ชวนคุณช้อป 7 พัดลมตัวท็อปทุกบ้านต้องมี ซัมเมอร์นี้จะได้ไม่เหงื่อตก

แม้ว่าฤดูร้อนยังไม่เข้ามาอย่างเป็นทางการ แต่เราก็สามารถรู้สึกได้ว่าความร้อนกำลังกลับมาเยี่ยมเยือนเราแล้ว หากคุณตื่นสักตีห้า หรือหกโมงเช้าคุณก็ยังสามารถสัมผัสถึงอากาศเย็นๆ แต่หลังจาก 9 โมงเช้าแดดก็จะเริ่มจัดจ้า ความร้อนทวีคูณขึ้น บ้านไหนมีเครื่องปรับอากาศก็สบายไป แต่บ้านไหนไม่มีก็คงต้องทนร้อนกันหน่อยนะคะ 🥵 ก่อนที่ความร้อนของอากาศจะทวีความรุนแรงขึ้น Robinson Online ขอแนะนำ 7 พัดลมตัวท็อปยอดนิยมที่สามารถช่วยคุณสบายกายคลายร้อนได้ ไม่ว่าที่บ้านจะติดแอร์ หรือไม่มีแอร์ใช้ เลือกช้อปพัดลมคุณภาพดีๆ สักตัวน่าจะช่วยได้ มาทางนี้เลยค่ะ เลือกช้อปกันตามสบายเลยนะคะ 7 พัดลมตัวท็อปทุกบ้านต้องมีรับซัมเมอร์นี้ หากฤดูร้อนปีนี้จะฉายแววแห่งความร้อนจัดที่ทำให้เราทรมาน แต่ปีนี้คุณขอบาย เพราะคุณเตรียมพร้อมล่วงหน้า เลือกหาพัดลมคุณภาพมาใช้สักเครื่องสองเครื่อง ช้อปเลยวันนี้ที่ Robinson Onlineแล้ว มาสบายกายคลายร้อนด้วยกันนะคะ 😊🌤 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

รวมพล 5 กระทะปิ้งย่างตัวท็อป สาวกหมูทะไม่ควรพลาด ณ บัดนาว!

มีใครบ้างไม่ชอบอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ แม้แต่สายเฮลตี้ ชอบออกกำลังกาย ชอบทานผักผลไม้ยังอดไม่ได้ต้องนัดเดอะแก๊งไปดวลหมูทะกันอาทิตย์เว้นอาทิตย์เล้ย! 😋 🥩🥢 หากอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ ปิ้งย่างเกาหลี แม้แต่ชาบูน้ำดำ น้ำขาว ชาบูหมาล่าเป็นอาหารยอดนิยมของคุณในเวลานี้ คุณจะพลาดได้อย่างไรที่จะมีกระทะปิ้งย่าง หรือหม้อต้มชาบู หม้อต้มสุกี้เป็นของตัวเอง คิดอยากจะปิ้งย่าง อยากจะชาบูที่ไหน เวลาใดก็สะดวกสบาย ให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้สนุกสนานและอิ่มอร่อยไปด้วยกันได้ตลอดเวลา อยากทำเมนูอะไรก็ครีเอทกันไป ไม่ต้องออกไปร้านหมูกระทะนอกบ้านทั้งที่ใจก็หวั่นกับโรคระบาด วันนี้ Robinson Online ภูมิใจนำเสนอ 5 กระทะปิ้งย่างตัวท็อป สาวกหมูทะไม่ควรพลาด! หิวเลยอ่ะ! ทีนี้อยากทานปิ้งย่าง อยากทานชาบูสุกี้เมื่อไหร่ก็จัดได้เลย อิ่มอร่อยได้ทุกวันกับสมาชิกทุกคนครอบครัวหรือผองเพื่อนรัก ไปท่องเที่ยวที่ไหน หอบไปได้สบายๆ อยากปิ้งย่างก็เปิดเตาได้เลย!  เลือกช้อป 5 กระทะปิ้งย่างตัวท้อปยอดสั่งซื้อสูงสุดที่ Robinson Online แอบมากระซิบบอกคุณ ช้อปเลยวันนี้ แล้วอย่าลืมปิ้งเบคอนเผื่อด้วยค่ะ 😋 🥓✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

ระวัง! ระวัง! 7 โรคร้ายที่มาพร้อมหน้าร้อน

ถึงยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการว่าฤดูร้อนใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับเมืองไทยหลังจากอากาศหนาวเข้ามาให้เราชุ่มชื่นหัวใจได้ไม่นาน อากาศร้อนก็กลับมาเหมือนไม่อยากให้เราลืมว่าความร้อนไม่เคยจากเราไปไหน แถมปีนี้ยังมามาพร้อมฝุ่น PM 2.5 ที่เราเต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกไปไหนมาไหน มันอึดอัดหายใจไม่สะดวก อากาศร้อนเป็นของคู่กันกับคนไทยมานาน ต้องทำใจต้อนรับซัมเมอร์แสนสาหัสที่กำลังจะมาถึงนี้ 😰🌤 เมื่อฤดูร้อนมาถึง สิ่งที่มาพร้อมความร้อน คือ โรคร้ายต่างๆ ที่มักจะเกิดกับคนไทยเมื่อซัมเมอร์มาเยือน วันนี้ Robinson Online ชวนคุณรู้จัก 7 โรคร้ายที่มากับหน้าร้อน รู้จักและเตรียมป้องกันตัวล่วงหน้าจะได้ปลอดภัยทั้งตัวคุณและสมาชิกในครอบครัว 7 โรคร้ายที่มากับหน้าร้อน โรคอาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) โรคทางเดินอาหารที่พบได้บ่อยมากในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะในฤดูร้อนโรคอาหารเป็นพิษสามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วหลังการรับประทานทานอาหาร หรือดื่มน้ำที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคเข้าไป อาการของผู้ป่วยอาหารเป็นพิษ คือ จะมีไข้ต่ำๆ คลื่นไส้ อาเจียน มีอุจจาระร่วง หากเป็นหนักอาจจะมีการถ่ายเป็นมูกเลือด ใครมีอาการอาหารเป็นพิษต้องได้รับน้ำเกลือเสริม เป็นมากควรพบแพทย์ เพื่อให้น้ำเกลือทางเส้นเลือดแล้วแต่ความรุนแรง  ดังนั้นในช่วงหน้าร้อน ควรละเว้นการรับประทานอาหารที่ปรุงสุกๆ ดิบๆ ควรระมัดระวังไว้ให้ดีโดยเฉพาะกับเด็กและผู้สูงอายุนะคะ โรคอหิวาตกโรค (Cholera) อหิวาตกโรคเป็นโรคติดต่อที่มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรีย Vibrio Cholerae ที่เข้าสู่ร่างกายมนุษย์ ผ่านทางอาหาร และเครื่องดื่มที่มีเชื้อปนเปื้อน เช่น อาหารที่มีแมลงวันตอม และอาหารสุกๆ […]

10 เทคนิคในการตั้งสติรับปี 2564

ปี 2564 เริ่มต้นปีด้วยความวิตกกังวลของผู้คนเรื่องการกลับมาของไวรัสโควิด-19 ทำให้เราต้องกลับมาสวมหน้ากากอนามัย ต้องใช้แอลกอฮอล์เช็ดมือ ต้องป้องกันตัวเราเองและคนที่เรารัก ตามมาติดๆ ด้วยฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่ยังคงมีอยู่ตลอด ช่วงนี้ตื่นเช้ามาท้องฟ้าขมุกขมัวน่ากลัวมาก วิกฤติการณ์เหล่านี้ทำให้พวกเราส่วนใหญ่ต้องกลับมาทำงานอยู่กับบ้าน และการใช้ชีวิตประจำวันก็ไม่สะดวกสบายเหมือนเคย ในส่วนลึกของหัวใจ เชื่อว่าหลายคนกำลังวิตกกังวลกับตัวเอง เป็นห่วงอาชีพการงาน เป็นห่วงสภาวะเศรษฐกิจที่จะมีผลกระทบกับครอบครัว ไม่มีใครหลั่นล้า แฮปปี้มีความสุขทุกวันเหมือนเมื่อก่อน เมื่อเรามีความวิตกกังวลสูง เราก็จะไม่มีความสุข สติสตังไม่ค่อยจะอยู่กับเนื้อกับตัว วันนี้ Robinson Online จึงมี 10 เทคนิคแนะนำให้คุณมีสติ เอาชนะความเครียดสู้กับวิกฤติปี 2564 ผ่านมันไปให้ได้อย่างปลอดภัย พยายามไล่ความวิตกกังวลออกไป และใช้เวลาอยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขที่สุด 10 เทคนิคตั้งสติรับปี 2564 จดบันทึก มันอาจจะดูล้าสมัยสำหรับมนุษย์ยุคดิจิตัล แต่การจดบันทึกเพื่อระบายความรู้สึกที่คุณมี ไม่ว่าจะจดในสมุดหรือพิมพ์ลงบนคอมพิวเตอร์ทำให้คุณมีสติ ตั้งสติจดจ่อกับความนึกคิดและอยากระบายมันออกมา เมื่อเวลาผ่านไป คุณกลับมาอ่านบันทึกนี้ คุณอาจค้นพบว่า คุณได้ก้าวผ่านความทุกข์ยากนั้นมาได้ การระบายความรู้สึกออกมาเป็นตัวหนังสือไม่เคยล้าสมัยนะคะ ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ไม่ว่าจะต้องหอบเอางานมาทำที่บ้าน หรือเป็นคุณแม่บ้านเต็มตัว ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ทำงานหลายๆ อย่าง คุณจะได้ไม่มีเวลาสติแตกเพราะความกังวลในสถานการณ์รอบตัว อย่างน้อยสติแตกเรื่องงานบ้าน […]

Robinson Online ชวนคุณอร่อยกับ 5 เมนูแซนด์วิชแสนง่าย ทำทานเองได้ทุกวัน

ในวันว่างๆ วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากเผชิญกับฝุ่นพิษ PM 2.5 ไม่อยากระแวงกับโควิด-19 หากิจกรรมในวันว่างทำแซนด์วิชอร่อยๆ แสนง่าย รับประทานกันเองในครอบครัว คุณแม่คุณพ่อคุณลูกช่วยกันทำได้ ทั้งอร่อย ทั้งสนุก เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์เสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในบ้าน หาซื้อส่วนประกอบจากซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน ของครอบก็พร้อมทำแซนด์วิชอร่อยๆ กันแล้วค่ะ Robinson Online ขอเสนอ 5 เมนูแซนด์วิชอร่อย ทำง่าย ลองมาทำทานกันดีกว่าค่ะ แฮมแอนด์ชีสกริลล์แซนด์วิช (Grilled Ham & Cheese Sandwich) ชุดใหญ่จัดหนัก ของโปรดคนชอบขนมปังชอบชีส ขาดไม่ได้ทำทานได้ทุกวัน ส่วนประกอบ: ขนมปัง 2 แผ่น (ขนมปังขาว โฮลวีท หรือโฮลเกรน) เลือกแบบที่ชอบ เนย 1 ช้อนชา (จืดหรือเค็มก็ได้) สวิสชีส 2 แผ่น (แต่หากคุณมีชีสอะไรติดตู้เย็นก็ใช้ได้) แฮมสไลด์ 2 แผ่น มายองเนส 1 ช้อนชา […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends