ร้อนนัก จัดมา!! 6 เครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนรับซัมเมอร์นี้

อากาศเริ่มทวีความร้อนขึ้นทุกวัน ฤดูร้อนยังไม่เข้ามาอย่างเป็นทางการ อากาศก็เริ่มจะส่อเค้าว่าซัมเมอร์นี้เราคงต้องเจอกับอากาศที่ร้อนอย่างหนักหน่วง 🥵 แต่ไม่เป็นไร Robinson Online มีวิธีช่วยให้คุณอยู่กับบ้านแล้วสามารถคลายร้อนได้ด้วย 6 เมนูเครื่องดื่มคลายร้อนทำเองได้ง่ายไม่ยุ่งยาก แถมรสชาติอร่อย สดชื่นแจ่มใส ช่วยคุณคลายร้อนได้ซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน 6 เครื่องดื่มแก้กระหายคลายร้อน เฉาก๊วยคาราเมลนมสด ชื่นใจ๊..ชื่นใจ (Iced Milk with Grass Jelly) เฉาก๊วยคาราเมลนมสดผสมน้ำแข็งป่น เครื่องดื่มหวานมันที่หลายคนชอบ แต่ยังไม่เคยลองทำดื่มเองทั้งที่ทำได้ง่าย มาดูกันเลยค่ะ ส่วนผสม สำหรับทำคาราเมล นมข้นจืด 140 มล. นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ สำหรับทำเครื่องดื่ม นมข้นจืด 140 มล. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ เฉาก๊วยหั่นเต๋า น้ำแข็งบด นมสดเพื่อโรยด้านบน วิธีทำ เตรียมทำคาราเมลไว้ก่อนโดยใส่นมข้นจืด นมข้นหวานและกลิ่นวานิลลาลงในกระทะ เปิดไฟเบาๆ เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเหนียวข้นขึ้นเป็นคาราเมล เทนมข้นจืดและนมข้นหวานใส่ลงในแก้ว ใส่เฉาก๊วยตามลงไป […]

ร้อนแล้ว! Robinson Online ชวนคุณช้อป 7 พัดลมตัวท็อปทุกบ้านต้องมี ซัมเมอร์นี้จะได้ไม่เหงื่อตก

แม้ว่าฤดูร้อนยังไม่เข้ามาอย่างเป็นทางการ แต่เราก็สามารถรู้สึกได้ว่าความร้อนกำลังกลับมาเยี่ยมเยือนเราแล้ว หากคุณตื่นสักตีห้า หรือหกโมงเช้าคุณก็ยังสามารถสัมผัสถึงอากาศเย็นๆ แต่หลังจาก 9 โมงเช้าแดดก็จะเริ่มจัดจ้า ความร้อนทวีคูณขึ้น บ้านไหนมีเครื่องปรับอากาศก็สบายไป แต่บ้านไหนไม่มีก็คงต้องทนร้อนกันหน่อยนะคะ 🥵 ก่อนที่ความร้อนของอากาศจะทวีความรุนแรงขึ้น Robinson Online ขอแนะนำ 7 พัดลมตัวท็อปยอดนิยมที่สามารถช่วยคุณสบายกายคลายร้อนได้ ไม่ว่าที่บ้านจะติดแอร์ หรือไม่มีแอร์ใช้ เลือกช้อปพัดลมคุณภาพดีๆ สักตัวน่าจะช่วยได้ มาทางนี้เลยค่ะ เลือกช้อปกันตามสบายเลยนะคะ 7 พัดลมตัวท็อปทุกบ้านต้องมีรับซัมเมอร์นี้ หากฤดูร้อนปีนี้จะฉายแววแห่งความร้อนจัดที่ทำให้เราทรมาน แต่ปีนี้คุณขอบาย เพราะคุณเตรียมพร้อมล่วงหน้า เลือกหาพัดลมคุณภาพมาใช้สักเครื่องสองเครื่อง ช้อปเลยวันนี้ที่ Robinson Onlineแล้ว มาสบายกายคลายร้อนด้วยกันนะคะ 😊🌤 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

รวมพล 5 กระทะปิ้งย่างตัวท็อป สาวกหมูทะไม่ควรพลาด ณ บัดนาว!

มีใครบ้างไม่ชอบอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ แม้แต่สายเฮลตี้ ชอบออกกำลังกาย ชอบทานผักผลไม้ยังอดไม่ได้ต้องนัดเดอะแก๊งไปดวลหมูทะกันอาทิตย์เว้นอาทิตย์เล้ย! 😋 🥩🥢 หากอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ ปิ้งย่างเกาหลี แม้แต่ชาบูน้ำดำ น้ำขาว ชาบูหมาล่าเป็นอาหารยอดนิยมของคุณในเวลานี้ คุณจะพลาดได้อย่างไรที่จะมีกระทะปิ้งย่าง หรือหม้อต้มชาบู หม้อต้มสุกี้เป็นของตัวเอง คิดอยากจะปิ้งย่าง อยากจะชาบูที่ไหน เวลาใดก็สะดวกสบาย ให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้สนุกสนานและอิ่มอร่อยไปด้วยกันได้ตลอดเวลา อยากทำเมนูอะไรก็ครีเอทกันไป ไม่ต้องออกไปร้านหมูกระทะนอกบ้านทั้งที่ใจก็หวั่นกับโรคระบาด วันนี้ Robinson Online ภูมิใจนำเสนอ 5 กระทะปิ้งย่างตัวท็อป สาวกหมูทะไม่ควรพลาด! หิวเลยอ่ะ! ทีนี้อยากทานปิ้งย่าง อยากทานชาบูสุกี้เมื่อไหร่ก็จัดได้เลย อิ่มอร่อยได้ทุกวันกับสมาชิกทุกคนครอบครัวหรือผองเพื่อนรัก ไปท่องเที่ยวที่ไหน หอบไปได้สบายๆ อยากปิ้งย่างก็เปิดเตาได้เลย!  เลือกช้อป 5 กระทะปิ้งย่างตัวท้อปยอดสั่งซื้อสูงสุดที่ Robinson Online แอบมากระซิบบอกคุณ ช้อปเลยวันนี้ แล้วอย่าลืมปิ้งเบคอนเผื่อด้วยค่ะ 😋 🥓✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

ระวัง! ระวัง! 7 โรคร้ายที่มาพร้อมหน้าร้อน

ถึงยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการว่าฤดูร้อนใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับเมืองไทยหลังจากอากาศหนาวเข้ามาให้เราชุ่มชื่นหัวใจได้ไม่นาน อากาศร้อนก็กลับมาเหมือนไม่อยากให้เราลืมว่าความร้อนไม่เคยจากเราไปไหน แถมปีนี้ยังมามาพร้อมฝุ่น PM 2.5 ที่เราเต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกไปไหนมาไหน มันอึดอัดหายใจไม่สะดวก อากาศร้อนเป็นของคู่กันกับคนไทยมานาน ต้องทำใจต้อนรับซัมเมอร์แสนสาหัสที่กำลังจะมาถึงนี้ 😰🌤 เมื่อฤดูร้อนมาถึง สิ่งที่มาพร้อมความร้อน คือ โรคร้ายต่างๆ ที่มักจะเกิดกับคนไทยเมื่อซัมเมอร์มาเยือน วันนี้ Robinson Online ชวนคุณรู้จัก 7 โรคร้ายที่มากับหน้าร้อน รู้จักและเตรียมป้องกันตัวล่วงหน้าจะได้ปลอดภัยทั้งตัวคุณและสมาชิกในครอบครัว 7 โรคร้ายที่มากับหน้าร้อน โรคอาหารเป็นพิษ (Food Poisoning) โรคทางเดินอาหารที่พบได้บ่อยมากในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะในฤดูร้อนโรคอาหารเป็นพิษสามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วหลังการรับประทานทานอาหาร หรือดื่มน้ำที่มีการปนเปื้อนเชื้อโรคเข้าไป อาการของผู้ป่วยอาหารเป็นพิษ คือ จะมีไข้ต่ำๆ คลื่นไส้ อาเจียน มีอุจจาระร่วง หากเป็นหนักอาจจะมีการถ่ายเป็นมูกเลือด ใครมีอาการอาหารเป็นพิษต้องได้รับน้ำเกลือเสริม เป็นมากควรพบแพทย์ เพื่อให้น้ำเกลือทางเส้นเลือดแล้วแต่ความรุนแรง  ดังนั้นในช่วงหน้าร้อน ควรละเว้นการรับประทานอาหารที่ปรุงสุกๆ ดิบๆ ควรระมัดระวังไว้ให้ดีโดยเฉพาะกับเด็กและผู้สูงอายุนะคะ โรคอหิวาตกโรค (Cholera) อหิวาตกโรคเป็นโรคติดต่อที่มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรีย Vibrio Cholerae ที่เข้าสู่ร่างกายมนุษย์ ผ่านทางอาหาร และเครื่องดื่มที่มีเชื้อปนเปื้อน เช่น อาหารที่มีแมลงวันตอม และอาหารสุกๆ […]

10 เทคนิคในการตั้งสติรับปี 2564

ปี 2564 เริ่มต้นปีด้วยความวิตกกังวลของผู้คนเรื่องการกลับมาของไวรัสโควิด-19 ทำให้เราต้องกลับมาสวมหน้ากากอนามัย ต้องใช้แอลกอฮอล์เช็ดมือ ต้องป้องกันตัวเราเองและคนที่เรารัก ตามมาติดๆ ด้วยฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่ยังคงมีอยู่ตลอด ช่วงนี้ตื่นเช้ามาท้องฟ้าขมุกขมัวน่ากลัวมาก วิกฤติการณ์เหล่านี้ทำให้พวกเราส่วนใหญ่ต้องกลับมาทำงานอยู่กับบ้าน และการใช้ชีวิตประจำวันก็ไม่สะดวกสบายเหมือนเคย ในส่วนลึกของหัวใจ เชื่อว่าหลายคนกำลังวิตกกังวลกับตัวเอง เป็นห่วงอาชีพการงาน เป็นห่วงสภาวะเศรษฐกิจที่จะมีผลกระทบกับครอบครัว ไม่มีใครหลั่นล้า แฮปปี้มีความสุขทุกวันเหมือนเมื่อก่อน เมื่อเรามีความวิตกกังวลสูง เราก็จะไม่มีความสุข สติสตังไม่ค่อยจะอยู่กับเนื้อกับตัว วันนี้ Robinson Online จึงมี 10 เทคนิคแนะนำให้คุณมีสติ เอาชนะความเครียดสู้กับวิกฤติปี 2564 ผ่านมันไปให้ได้อย่างปลอดภัย พยายามไล่ความวิตกกังวลออกไป และใช้เวลาอยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขที่สุด 10 เทคนิคตั้งสติรับปี 2564 จดบันทึก มันอาจจะดูล้าสมัยสำหรับมนุษย์ยุคดิจิตัล แต่การจดบันทึกเพื่อระบายความรู้สึกที่คุณมี ไม่ว่าจะจดในสมุดหรือพิมพ์ลงบนคอมพิวเตอร์ทำให้คุณมีสติ ตั้งสติจดจ่อกับความนึกคิดและอยากระบายมันออกมา เมื่อเวลาผ่านไป คุณกลับมาอ่านบันทึกนี้ คุณอาจค้นพบว่า คุณได้ก้าวผ่านความทุกข์ยากนั้นมาได้ การระบายความรู้สึกออกมาเป็นตัวหนังสือไม่เคยล้าสมัยนะคะ ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ไม่ว่าจะต้องหอบเอางานมาทำที่บ้าน หรือเป็นคุณแม่บ้านเต็มตัว ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ทำงานหลายๆ อย่าง คุณจะได้ไม่มีเวลาสติแตกเพราะความกังวลในสถานการณ์รอบตัว อย่างน้อยสติแตกเรื่องงานบ้าน […]

Robinson Online ชวนคุณอร่อยกับ 5 เมนูแซนด์วิชแสนง่าย ทำทานเองได้ทุกวัน

ในวันว่างๆ วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากเผชิญกับฝุ่นพิษ PM 2.5 ไม่อยากระแวงกับโควิด-19 หากิจกรรมในวันว่างทำแซนด์วิชอร่อยๆ แสนง่าย รับประทานกันเองในครอบครัว คุณแม่คุณพ่อคุณลูกช่วยกันทำได้ ทั้งอร่อย ทั้งสนุก เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์เสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในบ้าน หาซื้อส่วนประกอบจากซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน ของครอบก็พร้อมทำแซนด์วิชอร่อยๆ กันแล้วค่ะ Robinson Online ขอเสนอ 5 เมนูแซนด์วิชอร่อย ทำง่าย ลองมาทำทานกันดีกว่าค่ะ แฮมแอนด์ชีสกริลล์แซนด์วิช (Grilled Ham & Cheese Sandwich) ชุดใหญ่จัดหนัก ของโปรดคนชอบขนมปังชอบชีส ขาดไม่ได้ทำทานได้ทุกวัน ส่วนประกอบ: ขนมปัง 2 แผ่น (ขนมปังขาว โฮลวีท หรือโฮลเกรน) เลือกแบบที่ชอบ เนย 1 ช้อนชา (จืดหรือเค็มก็ได้) สวิสชีส 2 แผ่น (แต่หากคุณมีชีสอะไรติดตู้เย็นก็ใช้ได้) แฮมสไลด์ 2 แผ่น มายองเนส 1 ช้อนชา […]

Robinson Online แนะนำ 7 วิธีแก้เหงายามที่คุณต้องอยู่บ้านตามลำพังต้านโควิด-19

ในยามที่ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง มีคนจำนวนมากที่ต้องกักตัวอยู่บ้านตามลำพัง ไม่มีสมาชิกในครอบครัวอยู่ใกล้ ไม่มีแฟน กักตัวทำงานที่บ้าน ไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่สถานการณ์จะคลี่คลาย อยากเจอหน้าสมาชิกในครอบครัวก็ทำไม่ได้ สำหรับคนที่อาศัยอยู่กับแฟน หรือครอบครัวคงยากจะเข้าใจว่ามันจะเหงาสักแค่ไหน ถึงแม้จะโทรศัพท์หรือ Facetime กันบ่อยๆ มันก็ทำให้เครียดอยู่ดี การใช้ชีวิตท่ามกลางวิกฤติการณ์ไวรัสระบาดนี้ทำให้ทุกคนอยู่ยาก ไม่ไว้ใจใคร ยิ่งคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังยิ่งทรมานเข้าไปใหญ่ Robinson Online เข้าใจคุณ และขอแนะนำ  วิธีช่วยคุณผ่อนคลายและสบายใจขึ้นยามที่ต้องเผชิญโควิด-19 อยู่ตามลำพังแบบนี้ วางแผนการใช้ชีวิต ในช่วงเวลาแบบนี้ วันธรรมดา กับวันเสาร์อาทิตย์ไม่มีความแตกต่าง เพราะคุณต้องอยู่บ้านเกือบทุกวัน หากคุณลองวางแผนการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทำโน๊ต หรอื To Do List ว่าวันนี้คุณจะทำอะไรบ้าง จะทำงาน จะโทรศัพท์คุยกับเพื่อน จะออกกำลังกาย จะทำอาหารอร่อยๆ ทาน จะแว่บไปร้านสะดวกซื้อสักพัก วางแผนให้ทั้งวันคุณมีกิจกรรมทำเต็มวัน รับรองว่าคุณจะลืมความเหงาไปได้เลย Stay Active ช่วงเวลาแบบนี้ไม่ใช่เวลาที่คุณจะมาห่วงเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องว่าตัวเองอ้วนไปมั๊ย จะดูดีมั๊ย คุณต้อง ห่วงตัวเอง ต้องมีสุขภาพดีในช่วงนี้ มีหลากหลายวิธีที่คุณสมารถออกกำลังกายที่บ้านได้ Stay Active ทั้งร่างกายและจิตใจ […]

หัวฟูหัวสิงโต หายแน่!  5 ไดร์เป่าผม Robinson Online ช่วยชีวิต ดีงามเว่อร์ๆ

ใช่ค่ะ หัวฟูไม่หยุดตั้งแต่เริ่ม WFH มาแล้ว ไหนจะแบกรับภาระคุณแม่บ้านอย่างเต็มตัว แถมยังต้องหอบเอางานมาทำที่บ้าน วุ่นวายทั้งงานหลวง งานราษฎร์ บ่นไม่ได้! วันนี้เริ่มกลับไปทำงาน ดิฉันก็ยังดูโทรมสุดๆ หน้าตาผมเผ้าดูไม่ได้ …ชีวิตแม่บ้านควงสองกะ มีใครเห็นใจบ้าง ‼😖 โชคดี Robinson Online ช่วยชีวิต แนะนำ 5 ไดร์เป่าผมคุณภาพมาให้เลือกใช้ เพียงสละเวลาดูแลตัวเองสักนิด คุณแม่บ้านหัวฟูก็จะกลายเป็นคุณแม่บ้านผมสลวย มีวอลลุม จัดทรงได้สบายตามต้องการ ไม่ต้องเฟความสวยยามกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ คุณก็สามารถกลายร่างเป็นคุณแจ๋วสุดสวย ดูแล้วสบายตาอยู่ใกล้แล้วสบายใจอีกด้วยค่ะ 😉✌ แนะนำกันแล้วนะคะ กับ 5 ไดร์เป่าผมและอุปกรณ์การแต่งผมที่จะให้คุณลืมคำว่า ‘ยายเพิ้ง’ ไปได้เลย มาม๊ะ…มาแปลงโฉมจัดแต่งทรงผมให้สวยเซี๊ยะตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า เนรมิตตัวเองให้กลับกลายมาเป็น Working Mom คนงามกันเถอะคะ 😉😘#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำ 6 กิจกรรมแก้เครียดสำหรับผู้ใหญ่ยามอยู่กับบ้าน

ช่วงเวลาวิกฤติการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทุกคนต้องกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อป้องกันตัวเองและสมาชิกครอบครัวจากโรคร้าย เราเองยังรู้สึกเบื่อหน่าย เด็กเล็กๆ ก็อยากไปเที่ยวเล่นข้างนอก ไปว่ายน้ำ บ้านไหนที่มีคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายาย มีผู้อาวุโสอยู่ติดบ้าน ท่านเหล่าคงเบื่อน่าดู จะขอไปตลาดนัด ขอไปเดินเล่น ไปวัดทำบุญ ไปไม่ได้ ต้องติดอยู่กับบ้าน รดน้ำต้นไม้กันไป ถึงช่วงนี้เรื่องของโรคระบาดจะค่อยๆ ซาไปแล้ว ก็ยังไม่อยากพาผู้ใหญ่ท่บ้านไปเดินห้าง หรือไปไหนๆ ที่มีคนเยอะๆ ผู้ใหญ่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงอยู่ดี เอาจริงๆ ถึงจะมีโควิด-19 ผู้ใหญ่ในบ้านก็อาจมีกิจกรรมทางสังคม ไปไหนมาไหนน้อยลง เราคงต้องหาวิธีเอ็นเตอร์เทนพวกท่านให้หายเบื่อ คลายเหงายามอยู่กับบ้าน เป็นความโชคดีที่วันนี้มี 6 กิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ แก้เครียดที่ได้ตัวช่วยจากโรบินสัน ออนไลน์มี 6 ที่เราสามารถทำร่วมกับผู้ใหญ่ในบ้าน เพื่อให้พวกท่านมีความสุข และไม่หงอยเหงา คุณๆ ที่มีคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายาย มีผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านลองเอาไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ ออกกำลังกายร่วมกัน – ตอนเช้าๆ ชวนผู้อาวุโสที่บ้านออกกำลังกายแบบง่ายๆ ร่วมกัน การออกกำลังกายที่ใช้การเคลื่อนไหวน้อยๆ ช้าๆ ไม่เร็วจนเกินไป เช่น เหวี่ยงแขนเบาๆ […]

จะต้องทำอย่างไรเมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณหายไป! ใจเย็น …โรบินสัน ออนไลน์บอกให้

หมู่นี้ได้ข่าวเรื่องสัตว์เลี้ยงหายออกจากบ้านอยู่บ่อยๆ เห็นใจเจ้าของเลยค่ะ ตัวเราเองก็เป็นคนรักสัตว์ แมวหายออกจากบ้าน 2-3 วันจะเป็นจะตาย นอนไม่หลับ เป็นห่วงมาก กลัวรถจะทับ กลัวงูเหลือมจะกลืนลงท้อง แล้วหากเป็นลูสุนัขตัวจิ๋ว หรือสัตว์เลี้ยงอะไรก็ตาม ใจเขาใจเรานะคะ รู้สึกเป็นห่วงแทนเจ้าของ😢 หากใครมีสัตว์เลี้ยง เราควรหาวิธีป้องกัน หากสัตว์เลี้ยงของเราพลัดหลง แอบออกไปซุกซนนอกบ้าน แล้วหลงทาง อย่ามั่นใจเกินไปว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณจะอยู่ในสายตาอยู่ตลอดเวลานะคะ โรบินสัน ออนไลน์มี 3 เคล็ดลับดีๆ ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงควรรู้ เพื่อให้ลูกรักของเราปลอดภัย กันไว้ก่อน สัตว์เลี้ยงเกือบทุกชนิดควรสวมปลอกคอที่มีชื่อเจ้าของ เบอร์ติดต่อ หรือข้อมูลใดๆ ที่จะทำให้ผู้พบเจอตามกลับมาหาคุณได้ (เว้นเค้าต้องการจะขโมยนะคะ 😅) สมัยนี้มีการฝัง Microchip ที่สามารถติดตามได้ว่าเจ้าตัวแสบวิ่งเล่นไปที่ไหน Microchip จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าของ คุณสามารถขอใช้บริการจากสัตวแพทย์ของคุณได้ ด้วยวิธีนี้ หากปลอกคอหลุดออกไป คุณก็ยังติดตามหาตัวสัตย์เลี้ยงของคุณได้หายห่วง แต่ต้องไม่ลืมป้อนข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับคุณไว้ใน Microchip นะคะ มิเช่นนั้น ก็ไม่มีประโยชน์หรอกค่ะ ไม่ลืมปิดประตูบ้าน หากคุณปล่อยให้สุนัขของคุณออกไปวิ่งเล่นบนสนามหน้าบ้าน ต้องแน่ใจว่าปิดประตูรั้วบ้านแน่นหนาแล้ว ประมาทไม่ได้ บางที่ลูกรักเราเก่งมาก สามารถเปิดประตูรั้ว หรือประตูบ้าน หลุดออกไปเล่นนอกบ้าน […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะนำคุณแม่บ้าน … 4 วิธีช่วยยืดอายุผักและผลไม้

ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เราต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ถึงแม้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในบ้านเราจะลดน้อยถอยลงไป แต่เราก็ยังประมาทไม่ได้ ดังนั้นหากนานๆ ทีเราออกไปจับจ่ายซื้อของตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือตลาดสด เราจะต้องใช้สิ่งที่เราซื้อมาให้คุ้มค่า และยาวนานที่สุด ซื้อผักผลไม้มา ก็ต้องทานให้หมด อย่าปล่อยให้เน่าเสียไป เสียดายเงิน ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ต้องประหยัดและใช้เงินอย่างฉลาดที่สุดนะคะ ช่วงวิกฤติการณ์โควิด-19 ถือเป็นหน้าที่ของคุณแม่บ้านโดยตรงที่จะบริหารจัดการอาหารสด อาหารแห้งที่ซื้อมาใช้ให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ต้องจัดเก็บและดัดแปลงอย่างฉลาด ผักและผลไม้เป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้ โรบินสัน ออนไลน์จึงขอแนะนำ 4  วิธีช่วยคุณยืดอายุผักและผลไม้ให้คุณเก็บไว้ทานได้นานขึ้น เก็บอย่างฉลาด ช่วงนี้ผลไม้ราคาตก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนออกมาจับจ่ายยากขึ้น ผลไม้ส่งเข้ากรุงหรือส่งไปจังหวัดต่างๆ ก็ติด Lockdown ติด Curfew อีกอย่างบางคนก็คิดว่าทานผักผลไม้แล้วจะติดโควิด-19 … ไปกันใหญ่ วิธีถนอมอายุผักและผลไม้ คือ ควรแยกเก็บผักหรือผลไม้ที่ปล่อยเอทิลีนแก๊ส (Ethylene Gas) หรือแก๊สที่มีในผักหรือผลไม้บางชนิดที่เมื่อสุกจะปล่อยแก๊สออกมาทำให้ผักหรือผลไม้ที่เราเก็บไว้ใกล้เคียงพาลสุก หรือเน่าไปด้วย ผักผลไม้เหล่านี้ เช่น กล้วย มะเขือเทศ แอปเปิ้ล กีวี เป็นต้น โดยมันสามารถทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อเนื่องในผลไม้บางชนิด ทำให้นิ่ม และหวานขึ้นได้ แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ก็อาจจะเน่าเสียได้เช่นกัน ดังนั้นควรศึกษาดูว่าผักผลไม้ชนิดใดบ้างสามารถปล่อยเอทิลีนแก๊ส เมื่อเราเก็บรักษาจะได้เอาแยกออกจากผักผลไม้ชนิดอื่น […]

โรบินสัน ออนไลน์ภูมิใจเสนอ 12 เครื่องครัวหน้าใหม่ สุดฮิต น่าใช้เป็นที่สุด

เมื่อพูดถึงเครื่องครัว หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว คิดว่าคุณแม่บ้านทุกคนคงมีครบเกือบทุกสิ่งอย่าง แม้แต่เครื่องครัวไฟฟ้าสำหรับเมนูปิ้งย่างสุดฮิตที่รับรองว่าทุกครอบครัวต้องทำรับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อยแล้ว ช่วงนี้ทุกคนอยู่ติดบ้าน การสร้างสรรค์เมนูแปลกๆ จึงเป็นหน้าที่ที่คุณแม่บ้านหลีกเลี่ยงไมได้ วันนี้โรบินสัน ออนไลน์ไม่ได้มาแนะนำเคล็ดลับการทำครัวแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าคุณแม่บ้านแต่ละท่านมีสูตรเด็ดประจำตัวกันอยู่แล้ว เราเพียงอยากอัพเดทคุณแม่บ้านด้วย 12 เครื่องใช้ในห้องครัว ห้องอาหาร เครื่องใช้หน้าใหม่ประจำปี 2020 ตัวช่วยเก๋ๆ เพื่อเวลาการทำครัวของคุณได้ แถมหน้าตาดูดีอีกด้วยค่ะ เป็นไงคะสนใจชิ้นไหนกันบ้าง แม่ครัวอย่างคุณคงอดใจเลือกกันไปคนละชิ้นสองชิ้นไม่ได้ ให้โรบินสัน ออนไลน์เป็นผู้ช่วยให้ทุกมื้ออาหารในยามที่สมาชิกทุกคนต้องอยู่กับบ้านสมบูรณ์แบบ และเอร็ดอร่อยยิ่งขึ้นนะคะ Bon Appetite ค่ะ😋 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

Follow Us

Subscribe for latest news and trends