หัวฟูหัวสิงโต หายแน่!  5 ไดร์เป่าผม Robinson Online ช่วยชีวิต ดีงามเว่อร์ๆ

ใช่ค่ะ หัวฟูไม่หยุดตั้งแต่เริ่ม WFH มาแล้ว ไหนจะแบกรับภาระคุณแม่บ้านอย่างเต็มตัว แถมยังต้องหอบเอางานมาทำที่บ้าน วุ่นวายทั้งงานหลวง งานราษฎร์ บ่นไม่ได้! วันนี้เริ่มกลับไปทำงาน ดิฉันก็ยังดูโทรมสุดๆ หน้าตาผมเผ้าดูไม่ได้ …ชีวิตแม่บ้านควงสองกะ มีใครเห็นใจบ้าง ‼😖 โชคดี Robinson Online ช่วยชีวิต แนะนำ 5 ไดร์เป่าผมคุณภาพมาให้เลือกใช้ เพียงสละเวลาดูแลตัวเองสักนิด คุณแม่บ้านหัวฟูก็จะกลายเป็นคุณแม่บ้านผมสลวย มีวอลลุม จัดทรงได้สบายตามต้องการ ไม่ต้องเฟความสวยยามกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ คุณก็สามารถกลายร่างเป็นคุณแจ๋วสุดสวย ดูแล้วสบายตาอยู่ใกล้แล้วสบายใจอีกด้วยค่ะ 😉✌ แนะนำกันแล้วนะคะ กับ 5 ไดร์เป่าผมและอุปกรณ์การแต่งผมที่จะให้คุณลืมคำว่า ‘ยายเพิ้ง’ ไปได้เลย มาม๊ะ…มาแปลงโฉมจัดแต่งทรงผมให้สวยเซี๊ยะตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า เนรมิตตัวเองให้กลับกลายมาเป็น Working Mom คนงามกันเถอะคะ 😉😘#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำ 6 กิจกรรมแก้เครียดสำหรับผู้ใหญ่ยามอยู่กับบ้าน

ช่วงเวลาวิกฤติการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทุกคนต้องกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อป้องกันตัวเองและสมาชิกครอบครัวจากโรคร้าย เราเองยังรู้สึกเบื่อหน่าย เด็กเล็กๆ ก็อยากไปเที่ยวเล่นข้างนอก ไปว่ายน้ำ บ้านไหนที่มีคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายาย มีผู้อาวุโสอยู่ติดบ้าน ท่านเหล่าคงเบื่อน่าดู จะขอไปตลาดนัด ขอไปเดินเล่น ไปวัดทำบุญ ไปไม่ได้ ต้องติดอยู่กับบ้าน รดน้ำต้นไม้กันไป ถึงช่วงนี้เรื่องของโรคระบาดจะค่อยๆ ซาไปแล้ว ก็ยังไม่อยากพาผู้ใหญ่ท่บ้านไปเดินห้าง หรือไปไหนๆ ที่มีคนเยอะๆ ผู้ใหญ่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงอยู่ดี เอาจริงๆ ถึงจะมีโควิด-19 ผู้ใหญ่ในบ้านก็อาจมีกิจกรรมทางสังคม ไปไหนมาไหนน้อยลง เราคงต้องหาวิธีเอ็นเตอร์เทนพวกท่านให้หายเบื่อ คลายเหงายามอยู่กับบ้าน เป็นความโชคดีที่วันนี้มี 6 กิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ แก้เครียดที่ได้ตัวช่วยจากโรบินสัน ออนไลน์มี 6 ที่เราสามารถทำร่วมกับผู้ใหญ่ในบ้าน เพื่อให้พวกท่านมีความสุข และไม่หงอยเหงา คุณๆ ที่มีคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายาย มีผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านลองเอาไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ ออกกำลังกายร่วมกัน – ตอนเช้าๆ ชวนผู้อาวุโสที่บ้านออกกำลังกายแบบง่ายๆ ร่วมกัน การออกกำลังกายที่ใช้การเคลื่อนไหวน้อยๆ ช้าๆ ไม่เร็วจนเกินไป เช่น เหวี่ยงแขนเบาๆ […]

จะต้องทำอย่างไรเมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณหายไป! ใจเย็น …โรบินสัน ออนไลน์บอกให้

หมู่นี้ได้ข่าวเรื่องสัตว์เลี้ยงหายออกจากบ้านอยู่บ่อยๆ เห็นใจเจ้าของเลยค่ะ ตัวเราเองก็เป็นคนรักสัตว์ แมวหายออกจากบ้าน 2-3 วันจะเป็นจะตาย นอนไม่หลับ เป็นห่วงมาก กลัวรถจะทับ กลัวงูเหลือมจะกลืนลงท้อง แล้วหากเป็นลูสุนัขตัวจิ๋ว หรือสัตว์เลี้ยงอะไรก็ตาม ใจเขาใจเรานะคะ รู้สึกเป็นห่วงแทนเจ้าของ😢 หากใครมีสัตว์เลี้ยง เราควรหาวิธีป้องกัน หากสัตว์เลี้ยงของเราพลัดหลง แอบออกไปซุกซนนอกบ้าน แล้วหลงทาง อย่ามั่นใจเกินไปว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณจะอยู่ในสายตาอยู่ตลอดเวลานะคะ โรบินสัน ออนไลน์มี 3 เคล็ดลับดีๆ ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงควรรู้ เพื่อให้ลูกรักของเราปลอดภัย กันไว้ก่อน สัตว์เลี้ยงเกือบทุกชนิดควรสวมปลอกคอที่มีชื่อเจ้าของ เบอร์ติดต่อ หรือข้อมูลใดๆ ที่จะทำให้ผู้พบเจอตามกลับมาหาคุณได้ (เว้นเค้าต้องการจะขโมยนะคะ 😅) สมัยนี้มีการฝัง Microchip ที่สามารถติดตามได้ว่าเจ้าตัวแสบวิ่งเล่นไปที่ไหน Microchip จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าของ คุณสามารถขอใช้บริการจากสัตวแพทย์ของคุณได้ ด้วยวิธีนี้ หากปลอกคอหลุดออกไป คุณก็ยังติดตามหาตัวสัตย์เลี้ยงของคุณได้หายห่วง แต่ต้องไม่ลืมป้อนข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับคุณไว้ใน Microchip นะคะ มิเช่นนั้น ก็ไม่มีประโยชน์หรอกค่ะ ไม่ลืมปิดประตูบ้าน หากคุณปล่อยให้สุนัขของคุณออกไปวิ่งเล่นบนสนามหน้าบ้าน ต้องแน่ใจว่าปิดประตูรั้วบ้านแน่นหนาแล้ว ประมาทไม่ได้ บางที่ลูกรักเราเก่งมาก สามารถเปิดประตูรั้ว หรือประตูบ้าน หลุดออกไปเล่นนอกบ้าน […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะนำคุณแม่บ้าน … 4 วิธีช่วยยืดอายุผักและผลไม้

ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่เราต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ถึงแม้สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในบ้านเราจะลดน้อยถอยลงไป แต่เราก็ยังประมาทไม่ได้ ดังนั้นหากนานๆ ทีเราออกไปจับจ่ายซื้อของตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือตลาดสด เราจะต้องใช้สิ่งที่เราซื้อมาให้คุ้มค่า และยาวนานที่สุด ซื้อผักผลไม้มา ก็ต้องทานให้หมด อย่าปล่อยให้เน่าเสียไป เสียดายเงิน ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ต้องประหยัดและใช้เงินอย่างฉลาดที่สุดนะคะ ช่วงวิกฤติการณ์โควิด-19 ถือเป็นหน้าที่ของคุณแม่บ้านโดยตรงที่จะบริหารจัดการอาหารสด อาหารแห้งที่ซื้อมาใช้ให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ต้องจัดเก็บและดัดแปลงอย่างฉลาด ผักและผลไม้เป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้ โรบินสัน ออนไลน์จึงขอแนะนำ 4  วิธีช่วยคุณยืดอายุผักและผลไม้ให้คุณเก็บไว้ทานได้นานขึ้น เก็บอย่างฉลาด ช่วงนี้ผลไม้ราคาตก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนออกมาจับจ่ายยากขึ้น ผลไม้ส่งเข้ากรุงหรือส่งไปจังหวัดต่างๆ ก็ติด Lockdown ติด Curfew อีกอย่างบางคนก็คิดว่าทานผักผลไม้แล้วจะติดโควิด-19 … ไปกันใหญ่ วิธีถนอมอายุผักและผลไม้ คือ ควรแยกเก็บผักหรือผลไม้ที่ปล่อยเอทิลีนแก๊ส (Ethylene Gas) หรือแก๊สที่มีในผักหรือผลไม้บางชนิดที่เมื่อสุกจะปล่อยแก๊สออกมาทำให้ผักหรือผลไม้ที่เราเก็บไว้ใกล้เคียงพาลสุก หรือเน่าไปด้วย ผักผลไม้เหล่านี้ เช่น กล้วย มะเขือเทศ แอปเปิ้ล กีวี เป็นต้น โดยมันสามารถทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อเนื่องในผลไม้บางชนิด ทำให้นิ่ม และหวานขึ้นได้ แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ก็อาจจะเน่าเสียได้เช่นกัน ดังนั้นควรศึกษาดูว่าผักผลไม้ชนิดใดบ้างสามารถปล่อยเอทิลีนแก๊ส เมื่อเราเก็บรักษาจะได้เอาแยกออกจากผักผลไม้ชนิดอื่น […]

โรบินสัน ออนไลน์ภูมิใจเสนอ 12 เครื่องครัวหน้าใหม่ สุดฮิต น่าใช้เป็นที่สุด

เมื่อพูดถึงเครื่องครัว หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว คิดว่าคุณแม่บ้านทุกคนคงมีครบเกือบทุกสิ่งอย่าง แม้แต่เครื่องครัวไฟฟ้าสำหรับเมนูปิ้งย่างสุดฮิตที่รับรองว่าทุกครอบครัวต้องทำรับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อยแล้ว ช่วงนี้ทุกคนอยู่ติดบ้าน การสร้างสรรค์เมนูแปลกๆ จึงเป็นหน้าที่ที่คุณแม่บ้านหลีกเลี่ยงไมได้ วันนี้โรบินสัน ออนไลน์ไม่ได้มาแนะนำเคล็ดลับการทำครัวแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าคุณแม่บ้านแต่ละท่านมีสูตรเด็ดประจำตัวกันอยู่แล้ว เราเพียงอยากอัพเดทคุณแม่บ้านด้วย 12 เครื่องใช้ในห้องครัว ห้องอาหาร เครื่องใช้หน้าใหม่ประจำปี 2020 ตัวช่วยเก๋ๆ เพื่อเวลาการทำครัวของคุณได้ แถมหน้าตาดูดีอีกด้วยค่ะ เป็นไงคะสนใจชิ้นไหนกันบ้าง แม่ครัวอย่างคุณคงอดใจเลือกกันไปคนละชิ้นสองชิ้นไม่ได้ ให้โรบินสัน ออนไลน์เป็นผู้ช่วยให้ทุกมื้ออาหารในยามที่สมาชิกทุกคนต้องอยู่กับบ้านสมบูรณ์แบบ และเอร็ดอร่อยยิ่งขึ้นนะคะ Bon Appetite ค่ะ😋 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

‘Threading’ ความเจ็บปวดที่ Metrosexual Man ต้องเจอ

เดี๋ยวนี้มีเทรนด์การดูแลตัวเองรูปแบบใหม่ที่เมโทรแมน(metrosexual Man)  ต้องอดทน (กับความเจ็บปวด 😖) ถ้าอยากหล่อเนี๊ยบดูดีมีสไตล์ ซึ่งไม่นับเสื้อผ้าการแต่งตัวนั่นคือ การทำ Threading หรือการใช้เชือกสองเส้นขึงให้ตึงตัดกัน เพื่อกำจัดขนบริเวณใบหน้าให้หลุดออกมาจากรากเลยทีเดียว อยากหล่อแบบเจ็บๆ แต่เรียบเนียนก็ต้องยอมโดน Threading ซึ่งนิยมทำกันมานานตั้งแต่โบราณกาลทั้งชายและหญิงในประเทศจีน เรียกกันว่า “หมังหมิ่ง” ในปัจจุบัน Threading กำลังเป็นเทรนด์ในหมู่คุณผู้ชายสไตล์เมโทรเซ็กช่วล ในเมืองไทย Retro Barber Shop หรือร้านเสริมหล่อสไตล์วินเทจเริ่มมีให้เห็นมากมายขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะมีบริการ Threading ให้หนุ่มๆ นอกเหนือไปจากการใช้อุปกรณ์โกนหนวด หรือตัดผมในการ Grooming ชายไทยสมัยนี้หากไม่นิยมโกนหนวดจนเรียบแปล้ ก็เริ่มนิยมเลี้ยงหนวดเครา แต่ตัดแต่งให้ดูเนี๊ยบ หล่อแบบแมนๆ ชายที่นิยมการ Threading ถือว่าเป็นเรื่องที่คุ้มค่า เชื่อว่าดีกว่าการโกนขนธรรมดา ทำแต่ละครั้งสามารถกำจัดขนที่ไม่ต้องการบนใบหน้าไปได้ 1-4 อาทิตย์ ทั้งที่สมัยนี้มีเครื่องโกนหนวด หรืออุปกรณ์ Grooming ดีๆ ออกมาให้เลือกใช้มากมาย   หากคุณอยากหล่อเนี๊ยบ แต่ไม่อยากเจอความเจ็บ ให้โรบินสัน ออนไลน์เป็นตัวช่วยในการหาอุปกรณ์ Grooming ดีๆ ให้ […]

รสละมุนกรุ่นกลิ่น กาแฟเฟรนช์เพรส

ดิฉันไม่เคยเข้าใจความรู้สึกของการมีพื้นที่ห้องครัวเล็ก จนกระทั่งได้ย้ายจากบ้านคุณพ่อคุณแม่มาอยู่คอนโดของตัวเอง เมื่อก่อนอยู่บ้านมีห้องครัวกว้างขวาง ทำอาหารได้สบาย ตอนนี้ครัวบ้านใหม่ของดิฉันเล็กมาก ถ้าอยู่ที่บ้านพื้นที่แบบนี้ไม่เรียกว่าห้องครัวแน่นอน คนชอบทำอาหารอย่างดิฉัน แน่นอน มันมีความอึดอัด ต้องปรับตัวไปกับพื้นที่เล็กๆ ดิฉันเป็นคนติดกาแฟ ตอนแรกที่เห็นพื้นครัว ใจหายวาบ❗ แล้วดิฉันจะเอาเครื่องต้มกาแฟคู่ใจไปไหวตรงไหน😖 ตู้เก็บของก็ขนาดกระทัดรัด เคาน์เตอร์ครัวมีพื้นที่เล็กนิดเดียว ไหนจะตระแกรงคว่ำจานชาม เตาอบไมโครเวฟ กาน้ำร้อน สงสัยที่พึ่งใหม่คงต้องเป็นหลังตู้เย็น ถึงแม้จะเป็นที่ห่วงว่าเครื่องใช้ไม้สอยในครัวจะเก็บอยู่ที่ไหน แต่ที่ใจเป็นกังวลที่สุดคือ เรื่องเครื่องต้มกาแฟ หลังจากที่ไม่สามารถออกไปไหนได้ เก็บตัวต้านโควิด-19  ดิฉันเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งออนไลน์ จนไปพบกับตัวช่วยถูกใจ นั่นคือ เครื่องทำกาแฟแบบเฟรนช์เพรส (French Press) ซึ่งกลายเป็นว่าคอกาแฟอย่างดิฉัน ค้นพบความละเมียดละมัยดั่งการดื่มกาแฟสไตล์ฝรั่งเศสจากเจ้าเฟรนช์เพรสตัวนี้ เพราะรสสัมผัสของกาแฟแบบเฟรนช์เพรส ให้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมมากขึ้น ทำให้ช่วงเวลาการ Work from Home ของดิฉันผ่อนคลายขึ้นเยอะ ต้องขอบคุณโรบินสัน ออนไลน์ ที่ทำให้ดิฉันลืมไปได้เลยกับหม้อต้มกาแฟคู่ใจ ขอทิ้งไว้ให้คุณแม่คุณพ่อใช้กันที่บ้าน คุณผู้อ่านท่านใดที่ไม่ได้มีพื้นที่ใช้สอยจำกัดอย่างดิฉัน แต่เป็นคอกาแฟที่อยากเพิ่มรสชาติที่ละมุนละไมในการดื่มกาแฟ กับขนมอร่อยๆ สักชิ้นยามบ่าย ☕ 🍰 ลองเครื่องทำกาแฟแบบเฟรนช์เพรสดู รับรองตอบโจทย์คนรักการดื่มกาแฟแบบเราแน่นอนค่ะ 😉 #Robinsononline #RobinsonChatandShop […]

8 วิธีทำความสะอาดจุดไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน ใช้เวลาว่างยามโควิด-19 มาเยือน

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเก็บตัวอยู่กับบ้าน มีกิจกรรมหลายอย่างที่คนอยู่บ้านควรใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เช่น การทำขนม ทำอาหารทานกันเองหรือออกขายหารายได้ ทำต้นไม้ ซ่อมแซม ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง หรือทำความสะอาดบ้าน และหากคุณเลือกทำความสะอาดบ้าน … คำถาม: จุดไหนภายในบ้านที่คุณรู้สึกขยักแขยงไม่อยากทำความสะอาดที่สุด? คำตอบ: ห้องน้ำ หัวเตา ม่านห้องน้ำ กรอบหน้าต่าง อีกหลายจุดภายในบ้าน นึกถึงแล้วอยากถอดใจ 😖🙄 ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ มาช่วยให้งานทำความสะอาดจุดอับภายในบ้านที่น่าเบื่อ ให้กลายเป็นงานง่ายแสนง่ายสำหรับแม่บ้านคนเก่งอย่างคุณ 😊👌 มาเริ่มกันที่ หัวเตา – ทั้งมัน ทั้งสกปรก คราบอาหาร คราบน้ำมันกระเด็นไปทุกทิศทุกทาง งานนี้ง่าย หากเตายังอุ่นอยู่ ใช้น้ำสบู่ และผ้าใยสังเคราะห์เช็ดถูออกให้หมด หากคราบสกปรกมันหนาหนักถูกทิ้งไว้นาน ใช้ฟองน้ำชุ่มด้วยน้ำสบู่ร้อนๆ บีบลงบนคราบที่ต้องการทำความสะอาด ทิ้งไว้สัก 5 – 10 นาที จากนั้นขัดออกด้วยฟองน้ำด้านหยาบ แล้วเช็ดออกด้วยฟองน้ำด้านนุ่ม จากนั้นเช็ดด้วยผ้าใยสังเคราะห์แห้งๆ แค่นี้ก็เรียบร้อย หัวเตาของคุณก็จะสะอาดหมดจดแน่นอน กระจกหน้าต่าง – ผ้าใยสังเคราะห์เหมาะที่สุดสำหรับการทำความสะอาดกระจกหน้าต่างแผ่นเรียบ เพราะผ้าใยสังเคราะห์ไม่ทิ้งคราบไว้เหมือนกระดาษทำความสะอาด หรือกระดาษทิชชู่ […]

สนุกกับ 5 เครื่องดื่มคลายร้อน ทำเองก็ได้ ง่ายจัง

อากาศร้อนๆ แบบนี้ แถมยังต้องกักตัวอยู่กับบ้าน น่าจะหาอะไรสนุกๆ ทำกันกับสมาชิกภายในครอบครัวก็คลายเบื่อและน่าสนุกดี  วันนี้อยากชวนทำเครื่องดื่มคลายร้อนค่ะ ที่จริงเพียงแค่ออกไปร้านสะดวกซื้อคุณก็หาซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ คลายร้อนรสชาติใดแบบไหนก็ได้แล้ว แต่ช่วงนี้เรามีเวลาว่างกันเยอะ มาลองทำอะไรที่ยากกว่าการคว้าเครื่องดื่มจากตู้แช่ทำกันดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสมูธตี้ ม็อกเทล ค็อกเทล หรือ DIY Drink ตามใจชอบของคุณ สนุก สดชื่น และดีต่อสุขภาพ วันนี้เลยอยากแนะนำ 4 สูตรเครื่องดื่มง่ายๆ คลายร้อนมาฝากกัน ตามมาทางนี้เลยค่ะ ส่วนผสม ใบมินต์สับ 10 ใบ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ เลมอน 1 ลูก (หั่นเต๋าเล็ก) สไปรท์ เซเว่นอัพ หรือโซดา 200 มิลลิลิตร เกลือป่นเล็กน้อย ใบมินต์  สำหรับตกแต่ง          เลมอนหั่นแว่น สำหรับตกแต่ง วิธีทำ ใส่ใบมินต์สับ น้ำตาลทราย และเลมอนหั่นเต๋าลงในแก้ว พร้อมเกลือป่นเล็กน้อย […]

โรคลมแดด Heat Stroke

ฤดูร้อนปีนี้อากาศร้อนเหลือกำลัง แดดแรงตั้งแต่เช้า หลายคนยิ่งอยากคุ้มคลั่งที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ไปไหนไม่ได้ ร้อนก็ร้อน ไม่ใช่ทุกคนจะมีห้องแอร์เย็นๆ อยู่ได้สบายทั้งวัน ถ้ารัฐจะลดข้าไฟฟ้าให้ แต่ขืนเปิดแอร์ทั้งวัน หมดตัวแน่ อากาศร้อนๆ แบบนี้ ทำให้นึกถึงโรคลมแดด หรือ Heat Stroke โรคที่มากับอากาศร้อน หากคุณไม่ดูแลตัวเอง นอกจากโคโรน่าไวรัส โรคลมแดดอาจมาเยือนคุณแน่ๆ มารู้จักมันกันเถอะค่ะ โรคลมแดด หรือทางการแพทย์เรียกว่า “ฮีทสโตรค” (Heat Stroke) เป็นโรคที่มักเกิดในประเทศที่มีอุณภูมิความร้อนในอากาศสูง เช่น ประเทศไทย ประเทศในแถบ Tropical Zone อากาศร้อนขึ้นทุกปี ส่วนหนึ่งมาจากสภาวะโลกร้อน หรือ Global Warming ถ้าอุณหภูมิสูงไม่ว่าจะอยู่กลางแดด หรือในที่ร่มแต่อากาศไม่ถ่ายเท Heat Stroke ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถปรับตัวกับความร้อนที่เกิดขึ้นได้ โดยปกติร่างกายจะมีระบบการปรับสมดุลความร้อน เมื่อความร้อนในร่างกายเพิ่มขึ้น จะมีขบวนการกำจัดความร้อนออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ แต่เมื่อสมดุลนี้เสีย จะทำให้เกิดอาการของโรคลมแดดขึ้น ลองสังเกตุกูว่า ถ้าคุณรู้สึกตัวร้อน เหงื่ออกมากเวลาออกกำลังกาย หรือ EHS (Exertional Heat Stroke) หรือเวลาไม่ได้ออกกำลังกาย […]

อย่าเพิ่งลืมกัน ฝุ่นพิษ PM 2.5

จากเหตุการณ์โคโรน่าไวรัส หรือ Covid-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้คนเจ็บ คนตายเพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน ทำให้เรื่องของมลพิษทางอากาศ PM 2.5 กลายเป็นเรื่องเล็กๆ ไปเลย จริงๆ ปัญหา PM 2.5 ก็ยังคงเป็นเรื่องใหญ่ ที่อยากให้ทุกคนได้ตระหนัก เชียงใหม่ ประเทศไทย ได้ชื่อว่ามีความหนาแน่นของฝุ่น PM 2.5 เป็นอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่เรื่องที่น่าภาคภูมิใจ แถมเรื่องของการเผาป่าก็ยังเกิดขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่เป็นสาเหตุต้นๆ ของการเกิด PM 2.5 ที่มาพูดถึงเรื่อง PM 2.5 วันนี้ ก็เพียงอยากเตือนใจเพื่อนๆ ว่า ตอนนี้เราไม่ได้แต่เพียงต้องระวัง Covid-19 เพียงอย่างเดียว ยังมีโรคร้ายอีกมากมายที่แฝงอยู่ในอากาศ ดังนั้น อยากให้คุณมองหาเครื่องฟอกอากาศ หรืออุปกรณ์ในการป้องกันระบบทางเดินหายใจไว้ใช้ติดตัวหรือติดบ้าน สุขภาพดี มีเงินมากมายใช่ว่าจะหาซื้อได้ เพราะฉะนั้น อย่าละเลย หาวิธีป้องกันตัวเองและคนที่คุณรักด้วยนะคะ วันนี้ดูจริงจังสักหน่อยนะคะ แต่ห่วงใยและจริงใจค่ะ #แล้วเราจะผ่านเรื่องเลวร้ายนี้ไปด้วยกัน

‘อาหารเช้า’ สำคัญอย่างไร

ไม่ใช่เรื่องใหม่ ที่จะพูดว่าอาหารเช้านั้นสำคัญอย่างไร เพราะเราทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ในภาวะตึงเครียดแบบนี้ ไม่เพียงแต่อาหารเช้า อาหารมื้อไหนๆ หลายท่านเกิดความเครียด ความเบื่อหน่าย ความอยากอาหารถดถอยลงไป พาลไม่ยอมรับประทานอะไรเลย เมื่อก่อนตอนที่เรายังไปทำงาน หรือไปโรงเรียนได้ เราต้องตื่นแต่เช้ามากแข่งกับเวลา ไม่มีเวลารับประทานอาหารเช้า แค่กาแฟ หรือนมแก้วเดียวก็ต้องรีบเร่งออกจากบ้านไป แต่ในวันนี้ เมื่อเวลาหยุดนิ่ง คุณต้องกักตัวทำงาน หรือเรียนอยู่ที่บ้าน ให้เวลาสำหรับอาหารเช้ากันให้เต็มที่หน่อย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงในระยะยาว   คุณทราบหรือไม่คะ การอดอาหารเช้าเป็นเวลานานทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยังมีอีกหลายโรคที่ยังไม่กล่าวถึง ดังนั้น จะเห็นได้ว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ตอนนี้คุณมีเวลาว่างมากขึ้น แบ่งเวลาทำอาหารเช้าง่ายๆ เก็บเอาไว้ข้ามคืนก็ยังได้ ตื่นเช้ามาก็อุ่น ปิ้ง หรือทอดรับประทานได้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้ม โจ๊ก ไข่ดาว แซนด์วิช อีกมากมาย โรบินสัน ออนไลน์ขอเป็นกำลังใจ พร้อมนำเสนอตัวช่วยในการทำอาหารง่ายๆ ที่มีประโยชน์ให้กับคุณ ในยามนี้ เป็นโอกาสดีให้คุณแม่บ้านได้แสดงเสน่ห์ปลายจวักของคุณอย่างเต็มที่ให้คุณพ่อบ้าน และคุณลูกๆ อิ่มอร่อย มีอาหารดีๆ ได้รับประทานด้วยฝีมือคุณในทุกมื้อค่ะ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน ขอบคุณข้อมูลจาก: สสส สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ

Follow Us

Subscribe for latest news and trends