7 เทคนิคเลิกไฝว้กับคู่รักยามกักตัวอยู่บ้าน
  • By Robinson Team
  • 21/01/2021
7 เทคนิคเลิกไฝว้กับคู่รักยามกักตัวอยู่บ้าน

โควิด-19 กลับมาอีกแล้วค่า…คุณๆ ขา กลับมาคราวนี้มาแร๊ง! เอาเรื่องอยู่ กลับมาคราวนี้ยังไงคะ ก็กักตัวอยู่กับบ้าน ขนงานกลับมาทำที่บ้าน ต้องขอบคุณบริษัทฯ ที่เห็นใจ ให้เราไม่ต้องฝ่าการจราจร ฝ่าผู้คนมากมาย ไม่รู้ใครเป็นใครไปทำงาน ข้อเสียของโควิด-19 คราวนี้ คือมันทำให้เรารู้สึกไม่ไว้ใจคน รู้สึกระแวงแม้แต่คนใกล้ชิด ก่อให้เกิด Social Prejudice เป็นความรู้สึกที่ไม่ดีเลย

เราเป็นคนทำงาน รู้รสชาติจากการหยุดทำงานอยู่กับบ้านครั้งที่แล้วว่า Work from Home มันเครียดกว่าการออกไปทำงานที่ออฟฟิศแค่ไหน ทำงานหนักกว่าและยาวนานกว่าปกติ ประชุมวันเว้นวัน หอบความเครียดกลับมาไว้ที่บ้านเต็มๆ! 😫

 การที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้าน และขนงานมาทำกันทั้งสามีและภริยา สามารถก่อให้เกิดความตึงเครียดภายในบ้านได้ ถึงจะทำงานกันแบบ Social Distancing แยกกันอยู่กันคนละห้อง แต่เห็นหน้ากันแล้วหงุดหงิด เราจะแก้ปัญหาไม่ให้ไฝ้วกับคุณสามียามที่ต้อง WFH ทั้งคู่ได้อย่างไร ลองมาดูเคล็ดลับ 7 เทคนิคที่ Robinson Online นำมาฝาก … ดูว่าจะปรับใช้ได้กับบ้านคุณหรือไม่ 😉👌

7 เทคนิคเลิกไฝว้กับคู่รักยามกักตัวอยู่บ้าน

เข้าใจลักษณะการทำงานของกันและกัน ถึงแม้ทั้งคู่จะทราบดีว่าแต่ละคนทำงานอะไร แต่จะให้รู้ลึกถึงความเป็นไปของงานก็คงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นต้องให้ความเคารพในการทำงานของกันและกัน ต้องปรับตัวเข้าหาสไตล์และนิสัยการทำงานของแต่ละคน การรู้เขารู้เรา เข้าใจลักษณะงานของแต่ละฝ่ายทำให้การอยู่ร่วมกัน และทำงานใกล้ๆ กันนั้นง่ายขึ้น

แบ่งเวลากันทำงาน หากลักษณะงานของคุณกับแฟนคล้ายคลึงกัน ต้องใช้โทรศัพท์บ่อย ต้อง Conference Call วันละหลายครั้ง ต้องใช้เสียงดังพอสมควร ควรทดลองจัดตาราง และแบ่งเวลาการทำงาน เช่น เราต้อง Con Call ทุกเช้าเวลา 9 โมงตรง คุณสามีก็ควรทำงานในลัษณะที่ไม่ต้องพูดคุยกับใครในช่วงเวลานั้น สลับสับเปลี่ยนกันไป เมื่อเราเสร็จประชุม เค้าก็สามารถโทรหาลูกค้าได้เต็มที่ แค่นี้คุณก็ไม่ต้องแผดเสียงใส่กันแล้วค่ะ 😀👍

จัดขอบเขตทางกายภาพ การจัดขอบเขตทางกายภาพ หรือระยะความห่างกันเวลาทำงาน ถือเป็นเรื่องสำคัญ คุณทั้งสองคนควรแยกพื้นที่การทำงานกันอย่างชัดเจน เช่น คนนึงทำงานในห้องนอน อีกคนทำงานในห้องครัว ทุก 2-3 ชั่วโมงก็หาเวลาเบรคมานั่งคุยกัน ถามทุกข์สุขเรื่องงานซึ่งกันและกัน จิบกาแฟ กินขนม ฟังเพลงสักนิด ความเครียดก็จะลดน้อยลง ขอบเขตทางกายภาพก็จะหายไปยามคุณพักเบรค แล้วก็กลับมาเริ่มต้นใหม่เมื่อทั้งสองคนแยกย้ายกันไปทำงาน


BY SCANPRODUCTS หม้อต้มกาแฟ ขนาด 6 ถ้วย รุ่น SCP-BR-06 สีน้ำตาล สดชื่นกับกาแฟสดหอมกรุ่นได้ทุกเวลา ด้วยหม้อต้มกาแฟ ผลิตจาก

ยอบรับการปฏิเสธ อย่าหงุดหงิดง่าย เวลาคุณอยากพักจากการทำงาน อยากคุยเล่นกับแฟน แล้วเค้าปฏิเสธก็อย่าโกรธ อย่าเติมความเครียดใส่กันเพียงเพราะคุณว่าง อยากพัก และอยากจู๋จี๋ คุณต้องรู้ว่าคุณทั้งคู่โชคดีแค่ไหนที่ยังมีงานทำอยู่ อย่ากดดันอีกฝ่าย ถ้าอีกฝ่ายไม่พร้อมพักคุยเล่น กำลังติดพันกับการทำงาน คุณก็หาอะไรทำไป อ่านหนังสือ ช้อปออนไลน์ นั่งพักสบายๆ จะไลน์คุยกับเพื่อนก็ได้ เบื่อมากๆ ก็ทำขนม หรือเตรียมอาหารค่ำเลยค่ะ


ACCORD PREVAIL เครื่องทำพิซซ่า รุ่น AC-250 สีขาว ความจุ 5 ลิตร การทำอาหารของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องทำพิซซ่าอเนกประสงค์ ตัวเตาแข็งแรงทนทานมาพร้อมฝาปิดทนความร้อนสูง ใช้ทำพิซซ่าญี่ปุ่น, อบ หรือตุ๋น ได้สะดวกในเวลาอันรวดเร็ว สามารถปรับระดับอุณหภูมิความร้อนได้จากด้านบนและด้านล่างด้วยปุ่มควบคุมแยกอิสระ ให้คุณสร้างสรรค์เมนูอาหารที่แปลกใหม่ได้อย่างง่ายดายด้วยตัวคุณเอง

ปิดคอม หยุดทำงาน คุณทั้งสองควรเซ็ทเวลาทำงานในแต่ละวันว่าจะปิดคอมพิวเตอร์ และเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดในเวลากี่โมง ประหนึ่งเลิกงานแล้ว  พักได้แล้วและหันมาใช้เวลาร่วมกัน ทำกับข้าว ทานอาหารค่ำร่วมกัน ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมสนุกๆ กันเสียหน่อยก่อนเวลานิทราจะมาเยือนค่ะ


B&O ลำโพงไร้สาย (สี Natural) รุ่น Beolit 17 ลำโพง Bluetooth ทรงพลังพร้อมเวลาเล่นสูงสุด 24 ชั่วโมง ความคลาสสิกที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับบ้านและทุกที่ทุกเวลา

รู้จักให้อภัยกัน คุณแฟนกำลัง Con Call กับนายใหญ่ในห้องนอน แต่คุณพลาดหลุดเข้าไปในซีนทีดูโทรมสุดๆ แถมในมือยังถือตระกร้าผ้าเตรียมซักเข้าไปด้วย คนไม่รู้ย่อมไม่ผิด ใช่มั๊ยคะ? ไม่เป็นไรนะคะ อย่าโมโหโกรธา หัดให้อภัย นี่เรากำลัง WFH ไม่ได้อยู่ในห้องประชุมที่บริษัท อุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นได้ ไม่โกรธกันนะคะ😖🙏

หาเวลาอยู่คนเดียว ในช่วง Quarantine คนที่เป็นสามี-ภริยา หรือเป็นแฟนกันต้องใช้เวลาอยู่ร่วมกัน 7 วัน 24 ชั่วโมง มันย่อมอยากมีเวลาเป็นส่วนตัวบ้างแหล่ะ อยากอยู่เงียบๆ อยากมีพื้นที่ของตัวเอง ออกไปวิ่ง ออกกำลังกาย เล่นโยคะ อ่านหนังสือ ปลูกต้นไม้ หรือแม้แต่ออกไปร้านสะดวกซื้อแถวบ้านคนเดียวสักชั่วโมง ก็ไม่ผิดกติกาอะไร ต้องขอพื้นที่ส่วนตัว ขอหายใจกันบ้างใช่มั๊ยคะ


หูฟังไร้สาย JBL Tune 600BT NC แอคทิเวททุกกิจกรรมของคุณไปพร้อมกับระบบเสียงเบสเน้นๆ ที่มาพร้อมกับหูฟังไร้สายมากเทคโนโลยี ที่จะสรรสร้างช่วงเวลาแห่งเสียงเพลงให้คุณได้อย่างไร้ที่ติ เชื่อมต่อโทรศัพท์ เชื่อมต่อบลูทูธไร้สาย แบตเตอรี่ยาวนาน 12 ชั่วโมงพร้อมด้วย BT+NC ชาร์จ 2 ชั่วโมง

B2S BOX SET: วรรณกรรมอมตะของโลก

ช่วงเวลาแห่งความผูกพัน ช่วงเวลาแห่งการระบาดของโคโรน่าไวรัส จะว่าไปก็มีเรื่องดีทำให้คุณผูกพันกับคนรักได้มากขึ้น ได้เรียนรู้สิ่งที่ไม่เคยรู้ ได้ดูแลกัน(แบบอยู่ห่างๆ) ได้เติบโตไปด้วยกัน และรักกันมากขึ้น คุณได้ตื่นเช้ามาพร้อมๆ กันแทนที่จะต้องตะลีตะลานรีบอาบน้ำแต่งตัวไปทำงาน คุณจะได้ทานกาแฟ ทานอาหารเช้าร่วมกัน เผลอๆ ได้ออกกำลังกายด้วยกันอีกด้วย ดีจัง 😍

วิกฤติการณ์โควิด-19 นับเป็นบททดสอบชีวิตคู่ และการใช้ชีวิตของทุกคนอีกบทหนึ่ง แถมยังให้เราได้เรียนรู้ว่าอะไรจะเกิด ย่อมเกิดขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นไม่ควรใช้ชีวิตอย่างประมาท และทำทุกวันให้เต็มที่และดีที่สุด แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันนะคะ 😊🤟 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends