โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำ 6 กิจกรรมแก้เครียดสำหรับผู้ใหญ่ยามอยู่กับบ้าน
  • By Robinson Team
  • 21/06/2020
โรบินสัน ออนไลน์ แนะนำ 6 กิจกรรมแก้เครียดสำหรับผู้ใหญ่ยามอยู่กับบ้าน

ช่วงเวลาวิกฤติการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทุกคนต้องกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อป้องกันตัวเองและสมาชิกครอบครัวจากโรคร้าย เราเองยังรู้สึกเบื่อหน่าย เด็กเล็กๆ ก็อยากไปเที่ยวเล่นข้างนอก ไปว่ายน้ำ บ้านไหนที่มีคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายาย มีผู้อาวุโสอยู่ติดบ้าน ท่านเหล่าคงเบื่อน่าดู จะขอไปตลาดนัด ขอไปเดินเล่น ไปวัดทำบุญ ไปไม่ได้ ต้องติดอยู่กับบ้าน รดน้ำต้นไม้กันไป ถึงช่วงนี้เรื่องของโรคระบาดจะค่อยๆ ซาไปแล้ว ก็ยังไม่อยากพาผู้ใหญ่ท่บ้านไปเดินห้าง หรือไปไหนๆ ที่มีคนเยอะๆ ผู้ใหญ่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในกลุ่มเสี่ยงอยู่ดี เอาจริงๆ ถึงจะมีโควิด-19 ผู้ใหญ่ในบ้านก็อาจมีกิจกรรมทางสังคม ไปไหนมาไหนน้อยลง เราคงต้องหาวิธีเอ็นเตอร์เทนพวกท่านให้หายเบื่อ คลายเหงายามอยู่กับบ้าน

เป็นความโชคดีที่วันนี้มี 6 กิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ แก้เครียดที่ได้ตัวช่วยจากโรบินสัน ออนไลน์มี 6 ที่เราสามารถทำร่วมกับผู้ใหญ่ในบ้าน เพื่อให้พวกท่านมีความสุข และไม่หงอยเหงา คุณๆ ที่มีคุณพ่อ คุณแม่ ปู่ย่าตายาย มีผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านลองเอาไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ

ออกกำลังกายร่วมกัน - ตอนเช้าๆ ชวนผู้อาวุโสที่บ้านออกกำลังกายแบบง่ายๆ ร่วมกัน การออกกำลังกายที่ใช้การเคลื่อนไหวน้อยๆ ช้าๆ ไม่เร็วจนเกินไป เช่น เหวี่ยงแขนเบาๆ เดินเล่นชมนก ชมไม้ภายในบ้าน ยกแขน ยกขา ทำไปด้วยกันกับท่าน จุดประสงค์ไม่ใช่แค่เพียงสุขภาพ แต่ความสนุกสนาน ได้เคลื่อนไหว ไม่น่าเบื่อ ทำไปพร้อมๆ กัน ไม่ใช่ว่าคุณบังคับท่านให้ทำคนเดียว อย่างนี้ไม่สนุกแน่ค่ะ


JOHNSON HORIZON Adventure 1 ลู่วิ่งออกกำลังกาย ช่วยเผาผลาญพลังงานสร้ามระบบกล้ามเนื้อและไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังสะดวกต่อการออกกำลังกายภายในบ้านของคุณ

ANKO ยางยืดออกกำลังกาย สีเขียว ช้ประกอบกับการออกกำลังกายได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ต้นขา แขน สะโพก เอว ช่วยให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทุกส่วนในร่างกายได้อีกด้วย

กิจกรรมดีๆ - หากิจกรรมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และคลายเหงาที่เราสามารถทำร่วมกับพวกท่านได้ เช่น งานประดิษฐ์ งานฝีมือ การทำขนม หรือทำอาหาร ชวนท่านทำต้นไม้ จัดสวน หรือชวนกันร้องรำทำเพลง ชวนเต้นโบว์-นุ่น-เจนบ้าง กิจกรรมพวกนี้สามารถทำให้พวกท่านเพลิดเพลิน และคลายเหงาได้แน่นอนค่ะ


ELECTROLUX เครื่องผสมอาหาร รุ่น EKM3437W สีขาว ผู้ช่วยมือหนึ่งของคุณแม่บ้าน ประหยัดเวลา ด้วยเครื่องผสมอาการ ใช้นวดแป้งทำขนมเค้ก นวดแป้งขนมปัง ทำแป้งพาย ผสมแป้งคุกกี้ หรือผสมอาหาร ผสมน้ำสลัด ฯลฯ เพื่อความสะดวกสบายให้กับแม่บ้านยุคใหม่

CUIZIMATE ชุดพิมพ์เค้ก แบบกลม-หัวใจ สีดำ จำนวน 3 ชิ้น เคลือบด้วยเทฟลอนที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ Non-Stick ที่จะทำให้หมดปัญหาขนมติดถาด และยังสามารถกระจายความร้อนได้อย่างดีเยื่ยม ให้คุณสนุกกับการทำขนมในวันพิเศษ

 LOCK&LOCK เครื่องปิ้งย่างพร้อมหม้อชาบู รุ่น EJP511 สีดำ ให้คุณอิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัวด้วย เครื่องปิ้งย่างบาร์บีคิว เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขนฟังก์ชั่นพร้อมให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มที่ สามารถใช้งานได้ง่ายๆโดยไม่ต้องยุ่งยาก จึงเป็นเหตุผลที่คุณไม่ควรลังเลในการเลือก

ชวนเล่นเกม – อย่างบอร์ดเกมง่ายๆ UNO STACKO ตัวต่อจิกซอว์ หรือg]joหมากรุก แม้แต่เกมออนไลน์บางอย่างผู้ใหญ่เล่นได้สบายๆ แถมยังทำให้ท่านหัวเราะ สนุกสนาน เด็กๆ ก็สามารถเข้ามามีร่วมได้ ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ทำได้ร่วมกันสมาชิกทุกคนในครอบครัวด้วยคะ


MATTEL เกม Uno Stacko รุ่น 43535 ช่วยสร้างจินตนาการ สมาธิที่ดี ความคิด ให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินและสนุกสนาน พร้อมช่วยให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกันมากยิ่งขึ้น เสริมสร้างความอบอุ่นในครอบครัวได้

HASBRO
เกม Connect 4 Grab and Go ให้คุณสนุกไปเกมสำหรับครอบครัว จากแบรนด์ Hasbro ที่ช่วยสร้างเสียงเฮฮาและความสนุกสนานได้อย่างมีความสุข พร้อมช่วยให้คุณได้ใช้เวลาร่วมกันมากยิ่งขึ้น เสริมสร้างความอบอุ่นในครอบครัวได้

MATTEL เกม Value Bounce Off รุ่น FMW27 ออกแบบการเล่นสนุกสนานเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย พร้อมสร้างเสริมทักษะความคิดและฝึกสมอง

ดูหนังฟังเพลง - ว่าไม่ได้นะคะ ผู้อาวุโสหลายท่านคลายเหงาด้วยการดูซีรี่ส์เป็นเรื่องๆ ได้อย่างสบายมาก บางท่านชอบฟังเพลงเก่าย้อนระลึกถึงวันวานได้อย่างมีความสุข


ลำโพง JBL Tuner เพิ่มความสนุกสนานให้กับทุกช่วงเวลาด้วยลำโพงไร้สายเชื่อมต่อระบบบลูทะที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นวิทยุในตัว ให้คุณเอ็นจอยกับทุกกิจกรรมได้ตั้งแต่ต้นจนจบอย่างไร้ขีดจำกัด

อ่านหนังสือ - คุณยายที่บ้านวัย 85 ปีแล้ว แต่ชอบอ่านนวนิยายมากๆ นอนอ่านเปิดแอร์เย็นสบาย โควิด-19 ทำอะไรคุณยายที่บ้านไม่ได้เลยค่ะ


B2S บูรพา นวนิยาย ผลงานล่าสุดของคุณ ว.วินิจฉัยกุล

ชวนพูด ชวนคุย – อย่าทิ้งให้พวกท่านหงอยเหงา ชวนพูด ชวนคุยได้ทั้งวัน เรื่องข่าวสารบ้านเมือง เรื่องตลกๆ ขำๆ  คุณเรื่องอดีตบ้าง ชวนคุณกันเสียงดัง เฮฮาได้ทั้งวัน แต่ก็ปล่อยให้พวกท่านนอนพักผ่อนบ้างนะคะ อย่าหักโหมเกินไป รับรองคุณตาคุณยายมีความสุขทั้งวันค่ะ

เป็นอย่างไรคะกับ 6 ไอเดียในการหากิจกรรมคลายเครียดให้กับผู้ใหญ่ที่บ้าน ลองเอาไปประยุกต์ใช้ เอาที่เหมาะกับความสนใจ หรือช่วงอายุของคุณพ่อ คุณแม่ คุณตาคุณยายของคุณ รับรองว่าพวกท่านจะไม่รู้สึกเครียด ไม่รู้สึกเหงา เพราะเราเอาใจใส่ดูแลด้วยความรักและห่วงใยพวกท่านอย่างแน่นอนค่ะ 🙏😊👌 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends