เพิ่มพลังต้านความเหนื่อยหน่ายจากโรคระบาดโควิด – 19
  • By Robinson Team
  • 18/06/2021
เพิ่มพลังต้านความเหนื่อยหน่ายจากโรคระบาดโควิด – 19

ต้องยอมรับว่าวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก นอกจากจะสร้างความหวาดระแวงและความกลัวให้กับมนุษยชาติแล้ว ยังสร้างความเหนื่อยหน่ายให้กับพวกเราอีกด้วย

โควิด-19 ทำให้หลายคนรู้สึกท้อแท้ทั้งในเรื่องการทำมาหากิน รวมทั้งการที่เราไม่สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายเหมือนก่อน ทุกวันต้องคอยฟังข่าวว่าโรคร้ายระบาดไปแถวไหนบ้าง เราจะได้ไม่ต้องไปเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนรอบข้าง

การที่เราต้องอดทนอดกลั้นกับวิกฤตการณ์นี้เป็นเวลานานทำให้หลายคนรู้สึกหมดพลังงาน ทั้งพลังกายและพลังใจ รู้สึกมืดมน ไม่รู้ว่าจะต้องทนต่อไปอีกนานแค่ไหน ไม่รู้จะทำมาหากินยังไง

เพื่อช่วยเป็นกำลังใจให้กับคุณ Robinson Online ขอแนะนำวิธีดีๆ ในการปฏิบัติตัวให้คุณมีแรงกายและแรงใจลุกขึ้นสู้ ให้ก้าวผ่านสถานการณ์ร้ายไปได้ด้วยดี มาลองดูกันนะคะ

นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ หลายคนนอนไม่ค่อยจะหลับตั้งแต่มีโควิด-19 ความกังวลมันอาจฝังตัวลึกจนคุณนอนไม่ได้ แต่การนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ช่วยได้นะคะ โดยปกติคนเราควรนอนหลับพักผ่อนประมาณ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน การได้นอนหลับนานๆ จะช่วยให้เราตื่นมาอย่างสดชื่นในตอนเช้า มีพลังที่จะคิด จะทำอะไรต่อไป แต่หากการนอนหลับไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณ ลองเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยในการนอนหลับที่มีส่วนผสมของแมกนีเซียมจะช่วยให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น การเลือกใช้หมอน หรือเครื่องนอนที่นุ่มสบาย รวมทั้งการสร้างบรรยากาศที่เหมาะกับการนอนหลับ เช่น การเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นๆ เปิดเพลงบรรเลงที่ช่วยในการนอนหลับเบาๆ จะช่วยขับกล่อมให้ร่างกายและจิตใจคุณได้ผ่อนคลาย หลับลึก และหลับสบายไปในที่สุด


SANTAS หมอนหนุน Dacron รุ่น Dreamessence สีขาว ช่วยให้การนอนของคุณหลับสบายและเต็มอิ่มมากขึ้น และเป็นผู้ช่วยในทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณ

PASAYA ผ้านวม รุ่น ROSELYN เส้นใยผ้ามีความอ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคืองต่อผิวเมื่อสัมผัส เนื้อผ้าลื่นเย็น เบาสบายทุกการเคลื่อนไหวในการนอน และยังปลอดภัยต่อสุขภาพ

B&O ลำโพงไร้สาย รุ่น Beosound A1 2nd Gen – เทา ลำโพงบลูทูธสาหรับพกพาตัวจริงสำหรับดื่มด่ำเสียงเพลงได้รอบทิศทางด้วยน้ำหนักเพียง 558 กรัม ระบบเสียงมาตรฐานระดับ Bang & Olufsen ที่มาพร้อมกับ Bluetooth 5.1, AAC และ aptX เล่นเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 48 ชั่วโมง

กาแฟ หรือชาเขียวช่วยได้ หากคุณนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่แต่ตื่นเช้ามาก็ยังรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่นแจ่มใส การดื่มกาแฟ หรือชาเขียวสักถ้วยช่วยได้ เพราะคาเฟอีนและสารสกัดแอล-ธีอะนีนที่มีในชาเขียวสามารถช่วยให้สภาวะสมองและจิตใจของเราตื่นตัว ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความกังวลและความเครียดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี


NESPRESSO เครื่องชงกาแฟแคปซูล INISSIA (1260 วัตต์ สีแดง) ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และมาพร้อมกับที่จับซึ่งสะดวกต่อการใช้งาน

เครื่องดื่มช่วยบำรุงระหว่างวัน ในระหว่างวัน เลือกดื่มน้ำมะนาว ชาไฮบิสคัส ชาคาโมมายล์ น้ำแร่อัดแก๊ส หรือ Sparkling Water ดื่มโกโก้ร้อน หรือโกโก้เย็นสามารถช่วยเพิ่มทั้งพลังกายและพลังใจในระหว่างวัน ให้คุณรู้สึกสดชื่นแจ่มใส่ ไม่หม่นหมอง ไม่อินไปกับสถานการณ์โรคระบาดจนเกินไปอีกด้วย


BY SCANPRODUCTS กาชงชาสแตนเลสสตีล รุ่น Camile Teapot ขนาด 1000 มล. ผลิตจากสแตนเลส มาพร้อมกับกรวยกรองชาสแตนเลสพร้อมฝาปิด มีหูจับกันความร้อน สะดวกสำหรับการใช้งาน

ออกกำลังกายกันเถอะ หากคุณติดอยู่กับบ้านเป็นเวลานานในช่วงนี้ หาเวลาออกกำลังกายให้เหงื่อออก ให้รู้สึกมีเอเนอร์จี้ มีพลัง ชวนสมาชิกในครอบครัวมาออกกำลังกายด้วยกันทุกวัน ร่างกายจะได้แข็งแรง จิตใจดี สดชื่นมีความสุข ดีกว่านั่งเฉยๆ รอเวลาอยู่กับบ้าน


REEBOK ดัมเบลสีฟ้า ขนาด 4 กก.

IRONTEC ลู่วิ่งไฟฟ้า รุ่น VIVA V4.0 ที่สุดแห่งความคุ้มค่า มอเตอร์ขนาด 3.0HP เต็มกำลัง มาพร้อมขนาดพื้นที่วิ่งที่กว้างมากถึง 48cm และ ยาว 130cm ให้อิสระในการวิ่งที่มากกว่า และยังเป็นระบบปรับความชันแบบไฟฟ้า 15 ระดับ

รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ การเลือกรับประทานอาหารที่ดีช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับทั้งร่างกายและจิตใจ เลือกรับประทานผักสด ผลไม้ เนื้อปลาที่มีโอเมก้า 3 วิตามินบี ลูทีนและธาตุเหล็กจะช่วยให้เรารู้สึกแข็งแรง กระปรี้กระเปร่า จิตใจดีมีความสุข

บริหารความเครียด พยายามอย่าเครียดกับโควิด-19 หรือเรื่องใดๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณ โดยเฉพาะเรื่องของโควิด-19 เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณคนเดียว มันมีผลกระทบกับคนทั่วโลก หากคุณดูแลตัวเอง ป้องกันตัวเอง ไม่อยู่ในความประมาท ไปไหนมาไหนใส่หน้ากากอนามัย ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดสม่ำเสมอ ล้างมือบ่อยๆ ไม่เข้าไปอยู่ในที่ชุมชนที่มีคนอยู่รอบตัวมากมาย รวมทั้งเข้ารับการวัคซีนตามกำหนด คุณก็ไม่จำเป็นต้องแบกความเครียดเอาไว้ ความเครียดมันทำให้พลังงานชีวิตของเราถดถอย วิธีคลายเครียดง่ายๆ หากที่บ้านคุณมีอ่างอาบน้ำ แช่น้ำอุ่นๆ ให้สบายใจ หรือใช้เครื่องหอมที่ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย ฝึกโยคะ หรือแด๊นซ์กระจายกับเพลงสนุกๆ ปลดปล่อยความเครียด เดี๋ยวทุกอย่างก็ผ่านไปค่ะ


BATH&BLOOM อะ วอล์ค อิน โรส ยาร์ด ชาวเวอร์ แอนด์ บาธ เจล ปริมาณ 200 มล.

XIAOMI เครื่องอโรม่า ใส่น้ำมันหอมระเหย พ่นไอน้ำ พ่นกลิ่น ขนาดกระทัดรัด ความจุ 120 มล.

HARNN ผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหย Vitality Lemongrass & Lime ปริมาณ 35 มล.

ADIDAS เสื่อฟิตเนส ขนาด 10 มม.  สีส้ม

ไม่ว่าจะนานเท่าไหร่ วิกฤตการณ์โควิด-19 ก็จะต้องผ่านไป ความล้าและความเบื่อหน่ายก็จะหมดไป พยายามอยู่กับมันให้ได้แล้วบอกตัวเองว่าไม่ใช่เราคนเดียวในโลกที่ต้องเผชิญกับสภาวะนี้ ทำใจให้ผ่อนคลาย สดชื่นแจ่มใส แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันค่ะ😊🤟 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends