หยุดอยู่บ้านช่วงนี้ … มาดริปกาแฟกันเถอะ
  • By Robinson Team
  • 08/01/2021
หยุดอยู่บ้านช่วงนี้ … มาดริปกาแฟกันเถอะ

คอกาแฟ ไม่มีใครไม่รู้จัก กาแฟดริป คลื่นลูกใหม่ในการดื่มกาแฟที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ขณะนี้ สมัยนี้มีกาแฟให้คุณเลือก brew หรือชงดื่มหลากหลายแบบ แต่กาแฟดริปดูเป็นศาสตร์ที่คอกาแฟต้องรู้จัก ใครรักการดื่มกาแฟบอกเลยต้องลองเพราะการดริปกาแฟ จะให้กาแฟที่หอมกรุ่น มีความละเมียดละไม ดริปดื่มกันได้ทั้งวัน

อันที่จริงการดริปกาแฟมีการทำกันมานานแล้ว กาแฟดริปก็คือ กาแฟที่ชงผ่านตัวกรอง หรือ Filter ซึ่งสมัยนี้มีทั้งในแบบ ดริปกันสดๆ และแบบกึ่งสำเร็จรูปที่มาเป็นซองดริป กาแฟดริปจะให้กลิ่น และรสชาติที่หอมชัดเจนกว่าการดื่มกาแฟแบบอื่น คอกาแฟดริปส่วนใหญ่จึงนิยมการดื่มกาแฟวิธีนี้เพราะสามารถรับรู้ถึงรสชาติของกาแฟสายพันธุ์ต่างๆ ได้ชัดเจนกว่า โดยส่วนมากจะดิ่มกันแบบเพียวๆ คือไม่ใส่นม หรือน้ำตาลเพิ่มเติมลงไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับความนิยมของแต่ละคน

วิธีการชงกาแฟดริปนั้นแสนง่าย ที่สำคัญคุณต้องเลือกเมล็ดกาแฟบดที่คุณชื่นชอบ ควรใช้ประเภทบดหยาบระดับกลาง ตักใส่กระดาษกรองตามชอบ (ประมาณ 15 – 20 กรัม) ค่อยๆ พรบน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 88-96 องศาเซลเซียสจากด้านบนไปรอบๆ กระดาษกรอง และรอเวลาให้น้ำกาแฟนั้นดริปลงในถ้วยกาแฟของคุณจนหมด เท่านี้คุณก็สามารถได้รสสัมผัสที่น่าอภิรมย์จากการนั่งจิบกาแฟหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมกับเค้กอร่อยๆ สักชิ้น ช่วยให้เวลายามเช้า หรือ Coffee Break ของคุณเต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย


ถ้วยดริปกาแฟ size 4 รุ่น 16001

KOMONOYA กระดาษกรองกาแฟสีน้ำตาล จำนวน 80 ชิ้น x 5 แพ็คกระดาษกรองกาแฟที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี จากเยื่อกระดาษธรรมชาติ ปลอดภัยไร้สารเคมี

LIV แก้วเอสเปรสโซ่ DBwall รุ่น 01DC7680120ML ความจุ 120 มล. ผลิตจากแก้วอย่างดี มีความคงทน รูปทรงสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื้อแก้วใส น้ำหนักเบา สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

DUCHESS CO1151 กาแฟเมล็ดคั่ว Runjuan ขนาด 500 กรัมรัญจวน: กาแฟรสเข้ม บอดี้แน่น กลมกล่อม จากส่วนผสมของกาแฟจากอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ที่รสชาติหอมผลไม้อ่อนๆ

PANASONIC กระติกน้ำร้อนไฟฟ้า รุ่น NC-TXF22P-H สีดำ ความจุ 2.2 ลิตร ผลิตจากวัสดุพลาสติก (Plastic) คุณภาพดีแข็งแรงและทนทาน พร้อมหน้าปัดแสดงระดับน้ำพร้อมลูกบอลสามารถบอกระดับน้ำ ภายในเคลือบถ่านหินบินโชตันช่วยให้รสชาติเครื่องดื่มเข้มข้นขึ้น

การดริปกาแฟถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง ผู้ที่ชอบความรวดเร็ว สะดวกสบาย อาจไม่ถูกใจนัก เพราะกาแฟแบบพร้อมชง หรือกาแฟจากเครื่องชงกาแฟอาจรวดเร็ว ถูกใจมากกว่า อันนี้แล้วแต่ความชอบ

กาแฟดริปนั้นกลมกล่อมและดื่มง่าย แถมดีต่อสุขภาพเพราะใช้กาแฟคั่วอ่อนถึงคั่วกลาง ขณะคั่วจะไม่เกิดการไหม้ ซึ่งทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง หากคุณอยากลองเริ่มดริปกาแฟ อย่าลืมเวลาไปเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟบด บอกด้วยว่าคุณซื้อไปดริป จะได้ไม่บดละเอียดจนเกินไป หยุดทำงานอยู่กับบ้านช่วงนี้ หันมาคลายเครียด ดริปกาแฟกันเถอะคะ Enjoy! ☕😉 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends