ประหยัด …ประหยัด 6 เทคนิคการประหยัดสำหรับพนักงานออฟฟิศ
  • By Robinson Team
  • 22/02/2021
ประหยัด …ประหยัด 6 เทคนิคการประหยัดสำหรับพนักงานออฟฟิศ

จากวิกฤติการณ์โควิด-19 ครั้งแรกที่พวกเราต้องหยุดเอางานมาทำที่บ้านกันเกือบ 3 เดือนมาจนถึงการกลับมาอีกครั้งของโรคระบาดร้าย คงทำให้หลายๆ คนรู้สึกได้ว่ามันส่งผลกระทบกับสภาวะเศรษฐกิจของทั้งประเทศ และแน่นอนทั่วโลก สถานการณ์แบบนี้คงไม่ใช่เรื่องดี และคงส่งผลกระทบกับตัวเราไม่ช้าก็เร็ว ☹️

เมื่อเรายังเป็นผู้โชคดีได้กลับไปนั่งทำงานในออฟฟิศอีกครั้ง ปัญหาเศรษฐกิจอย่างนี้น่าจะทำให้เราตระหนักได้ว่าควรจะทำอะไรสักอย่างที่เป็นการประหยัด การใช้ชีวิตสบายๆ แบบที่เคยควรต้องลดทอนลงไปบ้าง วันนี้เกือบทุกคนคงเริ่มกลับเข้าไปทำงานในออฟฟิศกันแล้ว ใช้เวลาส่วนมากอยู่นอกบ้าน  Robinson Online จึงอยากแนะนำ 5 เทคนิคการใช้ชีวิตอย่างประหยัดในวันทำงาน อาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้ารวมๆ กันแล้วก็มหาศาล การพยายามประหยัดค่าใช้จ่ายในวันทำงานลงบ้าน น่าจะเป้นเรื่องดีนะคะ  

ใช้กระติกน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัว คนทำงานออฟฟิศส่วนมากมักจะซื้อน้ำขวดมาเก็บไว้ดื่มทั้งที่เกือบทุกออฟฟิศจะมีน้ำดื่มบริการ เพื่อเป็นการประหยัด คุณควรหากระติกน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัวเพื่อกดน้ำในออฟฟิศมาดื่ม เพราะสามารถช่วยคุณประหยัดค่าซื้อน้ำขวดไปได้มากโข เดี๋ยวนี้มีกระติ๊กน้ำหรือแก้วน้ำที่ทนความร้อนและความเย็นออกมาให้เลือกซื้อมากมาย เดี๋ยวนี้ผู้คนคนนิยมใช้กันเยอะ เพราะสามารถช่วยลดการใช้พลาสติกและยังอนุรักษ์ธรรมชาติอีกด้วย


MICRON WARE กกระบอกน้ำสูญญากาศ รุ่น 1863 ความจุ 0 5 มล.กระบอกน้ำสูญญากาศผลิตจาก 304 stainless steel ไม่เป็นสนิม เก็บอุณหภูมินาน สามารถเก็บความร้อน/เย็น ได้นาน 12 ชม. ฝาเปิด-ปิดง่ายและปิดแนบสนิท ป้องกันน้ำไหลรั่วซึมได้ดี ด้วยวัสดุคุณภาพดี จึงสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย

พกเครื่องดื่มซองติดตัว คุณจะเชื่อหรือไม่ การที่ควักเงินซื้อลาเต้เย็น หรือคาปูชิโน่ร้อนวันละ 2 – 3 แก้วทุกวัน มันเป็นค่าใช้จ่ายที่มากมายที่คุณไม่เคยนับ ลองคำนวณดูนะคะในแต่ละเดือนคุณจ่ายค่ากาแฟไปเท่าไหร่ ที่พูดมาไม่ได้เป็นการแอนตี้การซื้อกาแฟอร่อยๆ ดื่มนะคะ แต่การพกกาแฟ หรือชาซองมาชงดื่มเองที่ออฟฟิศ สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อย่างมาก ถ้ารู้สึกง่วงนอนในตอนบ่าย เข้าห้องแพนทรี่ของออฟฟิศ แล้วชงกาแฟเย็นดื่มเองง่ายๆ เอาน้ำแข็งในช่องฟรีซมาใส่ รับรองได้ว่าคุณจะได้กาแฟอร่อยๆ ไม่แพ้กัน แถมประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยค่ะ 🥤


JUST BUY แก้วมัคลายหยักดำ เพิ่มความสุนทรีย์ให้กับเครื่องดื่มของคุณด้วยแก้วมัคขนาดมาตรฐาน มาพร้อมการออกแบบที่เรียบง่าย โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทนความร้อนได้ดีและนำเข้าไมโครเวฟได้

เตรียมอาหารมาทานที่ทำงาน มีหลายคนเตรียมอาหารกลางวันจากที่บ้านไปทานที่ออฟฟิศ คุณเองก็ทำได้ ชวนเพื่อนร่วมก๊วนที่ทำงานเตรียมอาหารกลางวันไปทานที่ทำงานด้วยกัน นอกจะช่วยประหยัดเงินในการซื้ออาหารแล้ว ยังช่วยคุณประหยัดเวลาไม่ต้องออกไปทานอาหารข้างนอกแย่งเก้าอี้นั่งกับคนอื่น เสียเวลากลับมาทำงานสายอีกด้วย ช่วงนี้ต้องขยันขันแข็งกันหน่อยนะคะ จะเอ้อระเหยลอยชายกลับเข้ามาทำงานบ่ายแก่ๆ ระวังจะถูกเพ่งเล็งนะคะ 🤫


LOCK&LOCK ชุดกล่องอาหารกลางวัน HPL762CD ชุดกล่องถนอมอาหารที่ถูกออกแบบมาให้สะดวกใช้งาน เพื่อให้หยิบจับและยกถือง่าย เหมาะสำหรับใส่อาหารได้หลากหลาย

เตรียมของว่างยามบ่าย คนทำงานอดไม่ได้ต้องมีขนมจุกจิก หรือผลไม้ทานช่วงบ่าย ไม่งั้นจะหิวท้องร้องตาย อีกนานกว่าจะถึงเวลาเลิกงาน เตรียมไปจากบ้านเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ คุ๊กกี้ ขนม หรือแซนด์วิชชิ้นเล็กๆ ทำไปจากที่บ้าน แล้วชงกาแฟร้อนหรือชาร้อนสักถ้วย แค่นี้ก็อิ่มท้อง แชร์กับเพื่อนที่นั่งข้างๆ ก็ได้ สบายไปอีกมื้อค่ะ


TEFAL กล่องอาหารแก้ว รุ่น K3010922 ทรงกลม ความจุ 0.9 ลิตร ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา ทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี มาพร้อมฝาปิดที่แน่นหนา ช่วยถนอมรสชาติและรักษาความสดของอาหารให้ยาวนานขึ้น เพื่อความสะดวกสบายของทุกคนในครอบครัว

MICRON WARE กล่องอาหารแก้ว 3 ช่อง ความจุ 980 มล. ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา ทนทานต่อความร้อนและแรงกระแทกได้ดี มาพร้อมระบบล็อกแน่นหนา ช่วยถนอมรสชาติและรักษาความสดของอาหารให้ยาวนานขึ้น เพื่อความสะดวกสบายของทุกคนในครอบครัว

งานเลิก กลับบ้านเลยดีกว่า สาวๆ หลายคนหลังงานเลิกชอบชวนกันเข้าห้างฯ เข้าร้านอาหาร อาทิตย์นึงทำอย่างนี้ 2 – 3 ครั้ง ได้อะติดมือกลับบ้านตลอด พฤติกรรมอย่างนี้ต้องเลิก เพราะการอดใจไว้ การอดออมคือการประหยัด แต่ถ้าคุณคิดว่าไปเดินเล่นเฉยๆ อยากรีแล็กซ์หลังงานเลิกก็ตามสบาย แต่ต้องเตือนใจตัวเองไว้ ต้องไม่ซื้อ … ต้องไม่ซื้อนะคะ

เพลาๆ ปาร์ตี้วันศุกร์ ปกติทุกเย็นวันศุกร์จะเป็นช่วงเวลาแห่งความหฤหรรษ์ของพนักงานบริษัท หรือคนทำงานออฟฟิศ โดยเฉพาะช่วงวันเงินเดือนออก เป็นประเพณีที่ต้องนัดผองเพื่อนออกไปสังสรรค์กินดื่มกันหลังเลิกงาน ต้องอย่าลืมนะคะว่าคุณยังมีอีกเกือบ 30 วันข้างหน้าที่ต้องใช้จ่ายเงิน แถมคุณยังต้อยจ่ายค่าบัตร ต้องเผื่อเงินออมนิดๆ หน่อยๆ ดังนั้นเพลาๆ ปาร์ตี้คืนวันศุกร์กันบ้างในช่วงนี้ น่าจะเป็นการดีนะคะ

เห็นด้วยมั๊ยค่ะกับ 6 เทคนิคการออมของพนักงานออฟฟิศที่ Robinson Online แนะนำให้คุณปฏิบัติ ลองทำดูค่ะ แล้วมาบอกกันบ้างว่า 6 เทคนิคดีใช้การได้ดีกับคุณหรือไม่ค่ะ ขอให้ทุกคนรอดปลอดภัยจากวิกฤติเศรษฐกิจทุกคนนะคะ 😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends