จะต้องทำอย่างไรเมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณหายไป! ใจเย็น …โรบินสัน ออนไลน์บอกให้
  • By Robinson Team
  • 06/06/2020
จะต้องทำอย่างไรเมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณหายไป! ใจเย็น …โรบินสัน ออนไลน์บอกให้

หมู่นี้ได้ข่าวเรื่องสัตว์เลี้ยงหายออกจากบ้านอยู่บ่อยๆ เห็นใจเจ้าของเลยค่ะ ตัวเราเองก็เป็นคนรักสัตว์ แมวหายออกจากบ้าน 2-3 วันจะเป็นจะตาย นอนไม่หลับ เป็นห่วงมาก กลัวรถจะทับ กลัวงูเหลือมจะกลืนลงท้อง แล้วหากเป็นลูสุนัขตัวจิ๋ว หรือสัตว์เลี้ยงอะไรก็ตาม ใจเขาใจเรานะคะ รู้สึกเป็นห่วงแทนเจ้าของ😢

หากใครมีสัตว์เลี้ยง เราควรหาวิธีป้องกัน หากสัตว์เลี้ยงของเราพลัดหลง แอบออกไปซุกซนนอกบ้าน แล้วหลงทาง อย่ามั่นใจเกินไปว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณจะอยู่ในสายตาอยู่ตลอดเวลานะคะ

โรบินสัน ออนไลน์มี 3 เคล็ดลับดีๆ ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงควรรู้ เพื่อให้ลูกรักของเราปลอดภัย

กันไว้ก่อน

สัตว์เลี้ยงเกือบทุกชนิดควรสวมปลอกคอที่มีชื่อเจ้าของ เบอร์ติดต่อ หรือข้อมูลใดๆ ที่จะทำให้ผู้พบเจอตามกลับมาหาคุณได้ (เว้นเค้าต้องการจะขโมยนะคะ 😅)

สมัยนี้มีการฝัง Microchip ที่สามารถติดตามได้ว่าเจ้าตัวแสบวิ่งเล่นไปที่ไหน Microchip จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าของ คุณสามารถขอใช้บริการจากสัตวแพทย์ของคุณได้ ด้วยวิธีนี้ หากปลอกคอหลุดออกไป คุณก็ยังติดตามหาตัวสัตย์เลี้ยงของคุณได้หายห่วง แต่ต้องไม่ลืมป้อนข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับคุณไว้ใน Microchip นะคะ มิเช่นนั้น ก็ไม่มีประโยชน์หรอกค่ะ

ไม่ลืมปิดประตูบ้าน

หากคุณปล่อยให้สุนัขของคุณออกไปวิ่งเล่นบนสนามหน้าบ้าน ต้องแน่ใจว่าปิดประตูรั้วบ้านแน่นหนาแล้ว ประมาทไม่ได้ บางที่ลูกรักเราเก่งมาก สามารถเปิดประตูรั้ว หรือประตูบ้าน หลุดออกไปเล่นนอกบ้าน หากถูกรถชน หรือหายไป เราจะเสียใจนะคะ

ตามหาทันที

หากสัตว์เลี้ยงคุณหายไป ตามหาทันที ตะโกนเรียกชื่อ (คุณทำอยู่แล้วหล่ะ ตกใจจะตาย😟) พกรูปสัตว์เลี้ยงของคุณไปถามเพื่อนบ้าน หรือบริเวณรอบๆ บ้าน หากมั่นใจว่าหายจริง รีบโพสต์รูปพร้อมรายละเอียดลงบนเฟสบุ๊ค หรือโซเชียลมีเดียทุกสื่อเท่าที่ทำได้ ก๊อปปี้รูปพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงติดตามเสาไฟ ขอติดตามร้านสะดวกซื้อ ร้ายโชห่วย ทุกที่ในบริเวณที่คุณคิดว่าสัตว์เลี้ยงคุณจะวิ่งไป แจ้งตำรวจก็ได้นะคะ คุณตำรวจช่วยเป็นอีกแรงในการตามหา อาจเสนอรางวัลสำหรับผู้พบเห็นถ้าคุณยินดีจ่าย สำหรับตัวคุณเองต้องออกตามหาทุกวัน อย่าถอดใจ และหากคนแปลกหน้าที่ไม่ใช่คุณเจอสัตว์เลี้ยงของคุณก่อน เตือนไว้ว่าต้องระวังอย่าทำให้ตกใจ เดี๋ยวจะเตลิดไปไกลอีก แต่หากคุณเลี้ยงแมวจร หรือแมวไทยธรรมดา ต้องเข้าใจนิสัยส่วนตัวด้วยว่าชอบเที่ยวไปทั่วๆ ไม่กี่วันก็กลับมาค่ะ อย่าเพิ่งวิตกกังวลไป


DOGGYDOLLY ชุดกางเกงสุนัข ลายม้าลาย รุ่น C342 สีแดง เปลี่ยนสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณให้อยู่ในชุดแฟชั่นสุดน่ารัก ด้วยดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย ตัดเย็บจากเนื้อผ้าคุณภาพดี แปลงโฉมสัตว์เลี้ยงของคุณให้ดูดีในทุกชุด

GOODIES กระเป๋าเป้สัตว์เลี้ยงอวกาศ ลายธงชาติอังกฤษ สีน้ำเงิน-แดง กระเป๋าอวกาศ รองรับน้ำหนักได้ถึง 5.5 กิโลกรัม ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข หนู หรือกระต่าย สัตว์เลี้ยงสามารถมองเห็นด้านนอกผ่านหน้าต่างโปร่งใส กระเป๋าแมวอวกาศช่วยทำให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกผ่อนคลาย ไม่รู้สึกเครียดเมื่อมีการเดินทาง

XIOMI เครื่องฆ่าเชื้อสำหรับสัตว์เลี้ยงกำจัดกลิ่นยับยั้งแบคทีเรียด้วยระบบอินฟราเรดสำหรับสุนัขและแมว สีขาว

ABSORB PLUS แผ่นรองฉี่สุนัขชาโคล ไซส์ L ดูแลสุขภาพสุนัขตัวโปรดของคุณให้ถูกสุขลักษณะ ด้วยแผ่นรองซับ แผ่นรองฉี่สุนัข สะดวกสบายได้ทุกที่ หมดกังวลเรื่องเลอะเทอะ

3 ข้อเตือนใจง่ายๆ สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง อย่าคิดว่ารู้อยู่แล้ว จะต้องมาเตือนกันทำไม ว่าไม่ได้นะคะเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นกับคุณเมื่อไหร่ คุณอาจตกใจไม่ทราบว่าอะไรควรทำ อะไรทำได้ ทำไม่ได้ โรบินสัน ออนไลน์ก็แค่อยากมาเตือน เพราะก็รักสัตว์เหมือนกันค่ะ 🐶🐱😘 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends