โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ 9 กฎเหล็กยามคุณผู้ชายใส่สูท

สุภาพบุรุษทุกคนคงมีสูทใส่กันอย่างน้อยคนละชุด และทุกชุดที่คุณมีต้องเป็นชุดที่ทำให้คุณดูหล่อ สมาร์ทและดูภูมิฐานที่สุด ถึงแม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกว่าคุณไม่ใช่ผู้ชายที่เหมาะจะใส่สูท แต่ต้องมีจุดนึงในชีวิตที่คุณต้องหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องไปร่วมงานแต่งงาน ไปสัมภาษณ์งาน หรือไปออกงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่ต้องแต่งตัวอย่างดูเป็นทางการ โรบินสัน ออนไลน์ขอแนะนำ 9 กฎเหล็กในการใส่สูทให้คุณนอกจากจะรู้สึกดี ยังต้องดูดีอีกด้วย ไม่ติดกระดุมเม็ดสุดท้าย เมื่อคุณเลือกใส่เสื้อสูท หรือเบลเซอร์แบบกระดุมสองเม็ด คุณไม่ควรติดกระดุมเม็ดสุดท้าย การปล่อยกระดุมเม็ดสุดท้ายทำให้คุณดูเท่ ดูคูล เสื้อสูทหรือเบลเซอร์ของคุณจะดูเข้ารูปกำลังดีไม่ฟิตจนเกินไป สำหรับเสื้อสูทแบบกระดุม 3 เม็ด ให้คุณติดกระดุมเม็ดกลาง หรือสองเม็ดบนก็พอ ดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่หนุ่มหลายคนติดกระดุมผิดเม็ดมาตลอดค่ะ อย่าเลือกสูทที่ฟิตเกินไป เวลาเลือกซื้อชุดสูทหรือแจ็คเก็ต ต้องสังเกตให้ดีว่า หัวไหล่– เมื่อสวมแล้ว ช่วงหัวไหล่ต้องดูเรียบแนบไปกับไหล่เราความยาวของช่วงไหล่ต้องไปยาวจนดูหลวม หรือสั้นเกินไปจนดูตึงเปรี๊ยะ  ช่วงกลางลำตัว – ลำตัวของเสื้อสูทต้องเข้ารูปพอดีกับบริเวณช่วงเอวของเรา และเมื่อคุณติดกระดุมเสื้อสูทแล้วก็ต้องดูเข้ารูปพอดี กระดุมไม่รั้ง หรือฟิตจนเกินไป แต่หากติดกระดุมยังดูหลวมโครกคราก นั่นแสดงว่าสูทตัวนี้ไม่ใช่ของคุณอย่างแน่นอน🙄 ปลายแขน – ปลายแขนเสื้อสูทหรือเบลเซอร์ เมื่อคุณปล่อยแขนลงแนบลำตัวต้องสามารถมองเห็นแขนเสื้อเชิ้ตด้านในประมาณครึ่งนิ้วถึงจะดูดี  ปลายขากางเกง – แล้วแต่ความชอบนะคะ แต่ส่วนใหญ่แล้วความยาวของปลายขาต้องกรอมอยู่บนรองเท้า ไม่ยาวจนปิดรองเท้ทั้งหมด นอกจากจะเดินไม่สะดวกแล้วยังดูตลกอีกด้วย😅 เครื่องหนังต้องเข้ากับชุด […]

อัพเดท แฟชั่นกางเกงผู้ชายมาแรงในช่วงนี้ จะแมตช์ยังไงให้ Cool สุด ๆ

ใกล้จะหมดปี 2019 แล้วแต่แฟชั่นกางเกงขายาวก็ยังฮิตติดเทรนด์ เป็นหนึ่งในดวงใจของสุภาพบุรุษหลายคนไม่เสื่อมคลาย ซึ่งปัจจัยในการสวมใส่ขายาวก็มีข้อดีหลากหลายประการ อีกทั้งครอบคลุมในทุกโอกาสการใช้งาน เรียกได้ว่าซื้อเพียงครั้งเดียว แต่ใช้งานได้ครบวงจร ที่สำคัญยังมีอายุการใช้งานยาวนาน เราจึงขอเจาะเทรนด์แฟชั่นช่วงนี้สักหน่อย ว่าควรมีอะไรติดบ้านไว้สักชิ้น-สองชิ้นบ้าง แบรนด์กางเกงขายาวมาแรงในช่วงไตรมาสสุดท้าย มีอะไรน่าสนใจให้ซื้อมาประดับตู้ GQ กางเกงสีกรมท่าจากแบรนด์ GQ เป็นทรงเทเลอร์ Slim ที่ใส่แล้วลู่ไปกับเรียวขา แต่ไม่แนบเนื้อ เป็นกางเกงทรงสุภาพ ที่จะใส่ไปทำงานก็ดี หรือใส่เที่ยวเล่นก็ได้ Cutting ตัดออกมาได้เนี๊ยบ ส่งเสริมให้ผู้ใส่ดูภูมิฐาน ราวกับสั่งตัดกางเกงออกมาจากห้องเสื้อแบรนด์ดัง  Top ด้านบนจะแมตช์กับสูท เชิ้ต โปโล หรือเสื้อยืดธรรมดาก็ได้ รองเท้าด้านล่างใส่เป็นผ้าใบขาวคลาสสิค หรือจะเป็นหนังก็แล้วแต่สไตล์ส่วนตัว เป็นอีกหนึ่งทรงกางเกงที่เน้นดีไซน์โก้หรู ไม่มีรอยต่อของชิ้นผ้าเยอะ ใครที่ยังไม่เคยมีกางเกงทรงนี้ควรหาซื้อไว้สักตัว Emilio Valentino กางเกงผู้ชายทรงกระบอก แตกต่างจากทรงเทเลอร์ด้านบน ด้วยลักษณะ Shape ของกางเกงจะไม่ได้ลู่ไปกับเรียวขาของผู้สวมใส่ แต่จะเป็นในรูปแบบทิ้งลงมาตรง ๆ เหลือชายผ้าด้านท้ายไว้กองที่รองเท้า เป็นแบบกางเกงผู้ชายทั่วไปที่เรามักเห็นได้บ่อย ๆ ส่วนมากมักใส่เป็นสีดำ หรือไม่ก็สีครีม แมตช์กับ Top ที่เป็นเชิ้ตแขนยาวหรือสั้นจะดีกว่าใส่เสื้อยืด เพราะจะทำให้ลุคออกมาดูปอนเกินไป […]

รวมมิตรแบบเสื้อทำงาน เนี๊ยบภูมิฐาน รับไอหนาวที่กำลังจะมาถึง

เสื้อผู้ชายวัยทำงานเป็นชุดที่หลาย ๆ คนคิดว่าก็เหมือน ๆ กันในทุกวัน ไม่จำเป็นต้องมิกซ์แอนด์แมตช์อะไรให้มากเหมือนกับผู้หญิงหรอก แต่ใครเลยจะรู้ว่าผู้ชายเองก็มีมุมเนี๊ยบ มุมโก้ ที่ต้องการแต่งตัวให้ดูดีในการออกไปทำงานเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ชายคนไหนที่มีตำแหน่งสูงเป็นถึงผู้บริหาร เป็นหัวหน้าแล้วล่ะก็ เขายิ่งดูแลเรื่องพวกนี้ไม่ให้มีขาดตกบกพร่องเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งตัว และอยากให้ลุคตัวเองออกมาดูภูมิฐานน่าเชื่อถือบ้าง ก็มาอัพเดทชุดทำงานรับหน้าหนาวแบบนี้หน่อยเป็นไง เผื่อว่าจะได้ไอเดียอะไรดี ๆ แต่งตัวไปทำงานวันจันทร์นี้กันเลย อยากดูสุขุมนุ่มลึกให้เลือกใส่เสื้อเชิ้ต หยิบมาสวมเมื่อไหร่ก็ดูดีเมื่อนั้น ‘เสื้อเชิ้ต’ ตัวเลือกสุดเบสิคที่ใคร ๆ ก็นึกออก แต่สร้าง Impact อันล้นหลามเมื่อสวมใส่ สามารถ Adapt ได้ตามใจชอบ ใส่ได้ตั้งแต่หนุ่มเริ่มทำงานไปจนผู้บริหาร จะมีสูทคลุมทับหรือจะใส่ตัวดียวพับแขนก็ได้ ให้ลุคเรียบร้อยก็เท่อีกแบบ ด้วยการเลือกสีที่เข้ากับฤดูเทศกาลในช่วงนี้ Primo Linea รุ่นเสื้อเชิ้ตแขนยาว Conceal button ที่จะทำให้ให้ลุคของคุณผู้ชายดูขรึมในสีเข้มสุภาพ บริเวณราวกระดุมมีลูกเล่นลายสก็อต ที่ถ้าหากติดกระดุมจนหมดก็จะซ่อนลายเอาไว้ด้านใน และสามารถปล่อยเป็นดีเทลน่ารัก ๆ ในช่วงยามเย็นออกไปเดทกับแฟนก็จะทำให้ดูเป็นผู้ชายขี้เล่น น่าหยิกขึ้นมาอีกนิด G2000 เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า Cutting งานเนี๊ยบมากแค่ไหน ไม่ต้องพูดถึงดีไซน์เสื้อเชิ้ต หรือชุดทำงานที่ทางแบรนด์ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เช่น Product รุ่น […]

กระเป๋าทำงานผู้ชายแบบไหน ที่ใช้เมื่อไหร่ก็ยังดูดี ไม่ตกเทรนด์

กระเป๋าทำงานเป็นสิ่งที่มองดูอาจดูห่างไกลผิวเผิน เทียบไม่ได้กับเสื้อผ้าหรือร้องเท้าที่สวมใส่เป็นประจำมากกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว กลับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่อำนวยความสะดวกให้เราอย่างครบครันโดยที่เราไม่รู้ตัว ลองจินตนาการดูว่าถ้าหากคุณไม่มีอะไรถือไปทำงาน หรือออกไปไหนต่อไหน คุณจะเก็บเงิน เก็บโทรศัพท์ หรือเก็บเอกสารสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างไร ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ย่อมมากับสไตล์เรียบ ๆ ที่ดูดี ส่งเสริมบุคลิกภาพและบ่งบอกสถานะหน้าที่การงานได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ กระเป๋าทำงานผู้ชายแบบต่าง ๆ ที่ตรงตามบุคลิกภาพของสุภาพบุรุษหลากวัย ต่างสไตล์ แต่หัวใจยัง Cool ในปัจจุบันมีสุภาพบุรุษหลากสไตล์ให้เราได้พบเห็นกันบ่อย ไม่ว่าจะแนว Street, Pop, Business man และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในวันนี้เราขออิงจากภาพจำจากสไตล์ต่าง ๆ ที่คนส่วนใหญ่มักพบเห็น เพื่อให้ง่ายต่อการจัดสรรประเภทให้เหมาะสม ดังนี้ ผู้ชายแนว Street สำหรับหนุ่ม ๆ สาย Street จะอยู่ที่ช่วงวัยเรียนไปจนถึงวัยรุ่นตอนปลาย ลักษณะการแต่งตัวจะง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ไม่ถึงกับปอน เรามักจะเห็นผู้ชายสาย Street สะพายเป้ผ้าสีขรึม ๆ ไม่ก็เป้หนัง สวมรองเท้าผ้าใบ จึงขอยก Product […]

รวมเทรนด์เสื้อกีฬาสุดฮอต ที่สาว ๆ เห็นต้องกรี๊ด

เสื้อผู้ชายไม่ได้มีเพียงตัวเลือกแคบ ๆ แบบในสมัยก่อนอีกต่อไป เพราะเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลง ผู้ชายเองก็กลับกลายมาเป็นเพศที่แต่งตัวด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะแฟชั่นเสื้อผ้ากีฬาที่ได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เพราะแสดงให้เห็นถึงความแมนและลุคเท่ ๆ ที่ซ่อนอยู่ในตัว ที่สำคัญเรายังไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าทุกวันนี้ผู้คนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย ทำให้สินค้ากีฬาก็พลอยขายดิบขายดีตามไปด้วย ตั้งแต่ชุด นาฬิกา อุปกรณ์ออกกำลัง อาหารเสริม หรือแม้แต่ชุดลำลองที่สวมใส่ ควรเลือกเสื้อกีฬาผู้ชายแบบใด เมื่อออกกำลังกายประเภทต่าง ๆ ก่อนไปดูว่าแฟชั่นเสื้อผู้ชายมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราควรทำความเข้าใจกันก่อน ว่าเมื่อไปออกกำลังกายควรแต่งตัวอย่างไรให้เข้ากับกีฬาประเภทต่าง ๆ ที่เรากำลังจะไปร่วม ซึ่งเป็นพื้นฐานเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ ถ้าหากทำไม่ถูกก็อาจนำอาการบาดเจ็บมาสู่ร่างกายได้ วิ่ง หากหนุ่ม ๆ คนใดชอบการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ ควรโฟกัสรายละเอียดลงไปอีกว่าชอบวิ่งมาราธอน วิ่งกลางแจ้ง วิ่งในฟิตเนส หรือวิ่งแบบไหน เพราะชุดในการวิ่งแต่ละแบบก็แตกต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่การวิ่งมาราธอนจะเน้นไปในทางการใส่ขาสั้นเพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนไหว พร้อมกับเสื้อคลุมแขนยาว เพราะจำเป็นที่จะต้องออกแดดเป็นเวลานาน ๆ จึงควรสวมเสื้อที่ป้องกันแสงแดด แต่ก็ดูดซับเหงื่อได้ดีในเวลาเดียวกัน แต่ถ้าหากเป็นการวิ่งในยิม ก็สามารถใส่เป็นกางเกงวอร์มกับเสื้อปกติได้เลย แล้วแต่ความสะดวก แบดมินตัน / เทนนิส เป็นกีฬาที่เหนื่อยไม่น้อยไปกว่าวิ่ง อาศัยการเคลื่อนตัวของค่อนกระฉับกระเฉงฉับไว ควรเลือกเป็นเสื้อผู้ชายมีแขนปกติที่สามารถดูดซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี หรือระบายเหงื่อได้เร็ว ถ้าในยุโรปจะเน้นการใส่เสื้อลักษณะคล้ายโปโล […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends