8 สัญญาณเตือนให้รู้ว่าถึงเวลาเปลี่ยนบราตัวใหม่
  • By Robinson Team
  • 28/01/2021
8 สัญญาณเตือนให้รู้ว่าถึงเวลาเปลี่ยนบราตัวใหม่

ผู้หญิงกับบราเป็นของคู่กัน การที่ผู้หญิงมีบรามากมายหลายตัวไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เป็นเรื่องแปลกถ้าคุณมีบราไว้ใช้มากมายแต่มีความเสียดาย สะสมบราตัวเก่าๆ แล้วไม่ยอมทิ้งไปเสียที

บรามันก็มีอายุการใช้งานของมัน หากคุณมีบราใหม่ๆ เก็บอยู่ในตู้ แต่แทบจะไม่เคยหยิบออกมาใส่ มันก็สามารถหมดอายุการใช้งานได้เหมือนกัน

ลองนึกดูนะคะว่าคุณซื้อบราครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ ถ้าคำตอบคือ ประมาณกว่าครึ่งปีแล้ว คุณอาจจำเป็นต้องเลือกซื้อบราตัวใหม่ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า เมื่อผู้หญิงเราสวมใส่บราไปประมาณ 180 ครั้งหรือประมาณ 6 เดือน ควรเลือกหาซื้อบราตัวใหม่ ลองไปนับดูกันนะคะว่าบราตัวที่คุณใส่อยู่ตอนนี้ คุณใช้งานไปกี่ครั้งแล้ว

คนไทยเราโชคดีที่ส่วนมากซักบราด้วยมือและตากแดดตากลมให้แห้ง เพราะการซักบราในเครื่องซักผ้า และเข้าเครื่องปั่นแห้งจะทำให้ยางยืด หรืออีลาสติกพังได้ง่ายๆ ในเวลารวดเร็วกว่าที่คิดค่ะ


KYRA ชุดชั้นใน Kyra Larissa Bralette สีเนื้อ ไซส์ M

ใช่แล้วค่ะ บราทุกตัวมีวันหมดอายุ ดังนั้นวันนี้ Robinson Online จึงขออนุญาตแนะนำ 8 สัญญาณเตือนให้รู้ถึงเวลาเปลี่ยนบราตัวใหม่

  1. แผ่นด้านหลังหย่อนยาน แผ่นด้านหลังของบรามักจะยืดออกเมื่อเราใช้งานไปสักพัก เมื่อเวลาเรารู้สึกบราหลวมลง เราก็แค่ปรับตะขอด้านหลังให้ฟิตขึ้น แต่เมื่อฟิตถึงตะขอคู่ในสุด ด้านหลังก็ยังไม่ฟิตแน่นสักที มันหย่อนคล้อยหลวมพล๊อก นั่นก็คือหนึ่งสัญญาณแห่งการต้องซื้อบราตัวใหม่แล้วค่ะ
  2. คัพยืด หรือใหญ่เกินไป ลองสักเกตุว่าเนินอกของคุณดูไม่แนบชิดติดกับคัพของบราหรือเปล่า ซึ่งนั่นอาจจะเกิดจากการเสื่อมสภาพของบรา หรือไม่คุณก็มีน้ำหนักลดลง หน้าอกหน้าใจเลยเล็กลงด้วย นี่เป็นอีกสัญญาณเตือนที่คุณต้องเปลี่ยนบราตัวใหม่ จะทนใช้งานต่อไปทำไมในเมื่อมันไม่ช่วยพยุงทรงของคุณ หากคุณยังดื้อรั้นใส่บราตัวนี้ต่อไป แทนที่บราจะช่วยพยุงคัพให้คุณสวมเสื้อผ้าแล้วสวย กลับทำให้มองเห็นบราชัดเจนโผล่ทะลุเสื้อผ้าออกมา มันไม่สวยงามนะคะ

WACOAL เสื้อชั้นใน ¾ Cup ไม่มีโครง โมลฟองน้ำเสริม 15 มิล รุ่น MM1234 สีดำ เสื้อชั้นใน ¾ Cup ไม่มีโครง โมลฟองน้ำเสริม 15 มิล One Piece Bra บราไร้รอยต่อทั้งตัว พร้อมเทคนิคพิเศษสุด แม้จะ Non-Wire แต่ก็มั่นใจด้วยพลาสติกอย่างดีระดับวงการแพทย์ ช่วยอกสวยแบบไม่กดเจ็บ

3. สายคาดบ่าหลวมไป ปัญหาสายบราไหลเลื่อนตกไปจากไหล่เป็นปัญหาน่ารำคาญที่ผู้หญิงเราเจอะเจอกันทุกคน ถึงแม้ว่าเราจะได้จัดให้มันกระชับก่อนการสวมใส่แล้วก็ตาม ปัญหาสายคาดไหล่หลวมเป็นปัญหาของบราที่เริ่มเก่า สายบราที่เป็นตัวช่วยพุงทรงไม่ปฏิบัติงานตามหน้าที่ของมัน  ก็สมควรหาซื้อบราตัวใหม่มาใช้ค่ะ

4. เจ็บปวดจากโครงเหล็กพยุงทรง หากคุณเลือกใช้บราประเภท Underwire หรือบราที่มีโครงเหล็กพยุงทรง ชอบมากเลยตัวนี้ ใส่อยู่ทุกวัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป โครงเหล็กเริ่มทะลุเนื้อผ้าออกมาจิ้มแทงผิวหนัง ไม่ว่าคุณจะเอากลับมาเย็บ มาซ่อมแซมอย่างไร ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าถึงเวลาของมันแล้ว รักบราตัวนี้มาก ยังไงมันก็ต้องไปค่ะ


TRIUMPH Grey 10203729 Aqua Rosie WHU DV 6227 เสื้อชั้นในมีโครง รูปแบบดีฟวี ดันทรงด้วยอะควาน้ำหนักเบา ให้อกชิดสวย คัพทรงตกแต่งลวดลายลูกไม้งานฝีมือเพ้นท์เป็นรูปดอกกุหลาบหลากหลายสี และ ตกแต่งบริเวณโครงด้วยผ้าซาติน ขอบรอบลำตัวนุ่ม และด้านหลังเป็นรูปตัวยู ให้ความเนียบเรียบ พร้อมความยืดหยุ่น และสัมผัสที่เบาสบาย ตกแต่งด้วยดอกกุหลาบด้านหน้าตรงกลาง และห่วงเล็กเล็กบริเวณใต้ขอบทรง และสายบ่าพิมพ์ลายดอกกุหลาบให้ลุคที่ดูโรแมนติก

5. เนื้อผ้ายืดแตก เสียหาย บราเก่าๆ เนื้อผ้าจะเริ่มยืดฉีกขาดจนเรามองเห็นได้ชัด อายุการใช้งาก็อยู่ที่ว่าคุณใช้บ่อยแค่ไหน และซักมันด้วยวิธีอย่างไร เช่น เนื้อผ้าสแปนเด็กซ์ใช้งานนานๆ มันก็จะเริ่มปริแตก ไม่มีความยืดอีกต่อไป บราตัวนั้นก็ต้องไปในที่สุดค่ะ

6. บรามีขน เคยสังเกตุมั๊ยคะ บราเก่าๆ มักจะมีเส้นด้ายอิลาสติกแทงตั้งออกมา นั่นหมายความว่าบราตัวนั้นถึงเวลาของมันแล้วนะคะ บราตัวไหนเส้นอิลาสติกแทงออกมาแปลว่าบราตัวนั้นไม่ช่วยพยุงทรงอีกต่อไป แล้วเราจะเก็บมันไว้ทำไมคะ


PLAYBOY INTIMATES White Playboy Intimates Bunny Charm Demi Bra

7. บราซีดโทรม และสกปรก ยามที่บราของดูดูสีซีดลง ดูสกปรก ดูโทรม คุณก็ควรหาซื้อบราตัวใหม่มาใช้อยู่ดี เราต้องดูดีทั้งภายในและภายนอกนะคะ

8. รสนิยมเปลี่ยน อะไรมันก็เปลี่ยน บางทีเมื่อเวลาผ่านไป รสนิยมหรือความชอบในรูปแบบของบราก็จะเปลี่ยนไป เหมือนแฟชั่น คุณชอบและตอบรับแฟชั่นใหม่ๆ สำหรับบราคุณย่อมต้องซื้อบราตัวใหม่มาใช้ให้สมกับความชอบและการใช้งานของคุณ


WACOAL Pink Wacoal Gold WO1539 บรารูปแบบเต็มเต้า (Full Cup) เต้าตัดต่อ ไม่มีโครงตกแต่งลูกไม้เต็มเต้า เก็บทรงสวยดูเป็นธรรมชาติสายบ่านุ่มพิเศษ สวมใส่สบาย ไม่ระคายเคืองผิวชิ้นหลังใหญ่ ช่วย Support บริเวณด้านข้างและด้านหลังให้เนียนเรียบสวย

คิดเห็นอย่างไรกับ 8 วิธีวิธีสังเกตุว่าเราควรซื้อบราตัวใหม่ได้หรือยังบ้างคะ ความสวยความงามแบบนี้อย่ามองข้าม บราของเรา เต้าของเรา มันก็คือสุขภาพของเรา อยากสวมบราสวยๆ ดีๆ ลองเข้ามาช้อปที่ https://www.robinson.co.th/th นะคะ 😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends