โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ 9 กฎเหล็กยามคุณผู้ชายใส่สูท
  • By Robinson Team
  • 25/06/2020
โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ 9 กฎเหล็กยามคุณผู้ชายใส่สูท

สุภาพบุรุษทุกคนคงมีสูทใส่กันอย่างน้อยคนละชุด และทุกชุดที่คุณมีต้องเป็นชุดที่ทำให้คุณดูหล่อ สมาร์ทและดูภูมิฐานที่สุด ถึงแม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกว่าคุณไม่ใช่ผู้ชายที่เหมาะจะใส่สูท แต่ต้องมีจุดนึงในชีวิตที่คุณต้องหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ต้องไปร่วมงานแต่งงาน ไปสัมภาษณ์งาน หรือไปออกงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่ต้องแต่งตัวอย่างดูเป็นทางการ

โรบินสัน ออนไลน์ขอแนะนำ 9 กฎเหล็กในการใส่สูทให้คุณนอกจากจะรู้สึกดี ยังต้องดูดีอีกด้วย

ไม่ติดกระดุมเม็ดสุดท้าย

เมื่อคุณเลือกใส่เสื้อสูท หรือเบลเซอร์แบบกระดุมสองเม็ด คุณไม่ควรติดกระดุมเม็ดสุดท้าย การปล่อยกระดุมเม็ดสุดท้ายทำให้คุณดูเท่ ดูคูล เสื้อสูทหรือเบลเซอร์ของคุณจะดูเข้ารูปกำลังดีไม่ฟิตจนเกินไป สำหรับเสื้อสูทแบบกระดุม 3 เม็ด ให้คุณติดกระดุมเม็ดกลาง หรือสองเม็ดบนก็พอ ดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่หนุ่มหลายคนติดกระดุมผิดเม็ดมาตลอดค่ะ


GQ เสื้อสูทผู้ชายแขนยาวกระดุมแถวเดียว ทรงสลิม รุ่น 140-111297 สีดำ เสื้อสูทผ้าซุปเปอร์ ทีอาร์ ถูกออกแบบออกมาให้สวมใส่สบาย สำหรับผู้ชายที่ชื่นชอบการเดินทาง ดีไซน์และฟังก์ชันสุดสมาร์ทที่จะให้คุณดูดีที่สุดในแบบของคุณ ด้วยเนื้อผ้าที่ไร้รอยยับให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ดีไซน์ที่ทำให้ดูผอมเพรียวมาพร้อมช่องพิเศษสำหรับใส่ปากกา

อย่าเลือกสูทที่ฟิตเกินไป

เวลาเลือกซื้อชุดสูทหรือแจ็คเก็ต ต้องสังเกตให้ดีว่า

หัวไหล่- เมื่อสวมแล้ว ช่วงหัวไหล่ต้องดูเรียบแนบไปกับไหล่เราความยาวของช่วงไหล่ต้องไปยาวจนดูหลวม หรือสั้นเกินไปจนดูตึงเปรี๊ยะ 

ช่วงกลางลำตัว – ลำตัวของเสื้อสูทต้องเข้ารูปพอดีกับบริเวณช่วงเอวของเรา และเมื่อคุณติดกระดุมเสื้อสูทแล้วก็ต้องดูเข้ารูปพอดี กระดุมไม่รั้ง หรือฟิตจนเกินไป แต่หากติดกระดุมยังดูหลวมโครกคราก นั่นแสดงว่าสูทตัวนี้ไม่ใช่ของคุณอย่างแน่นอน🙄

ปลายแขน – ปลายแขนเสื้อสูทหรือเบลเซอร์ เมื่อคุณปล่อยแขนลงแนบลำตัวต้องสามารถมองเห็นแขนเสื้อเชิ้ตด้านในประมาณครึ่งนิ้วถึงจะดูดี

 ปลายขากางเกง - แล้วแต่ความชอบนะคะ แต่ส่วนใหญ่แล้วความยาวของปลายขาต้องกรอมอยู่บนรองเท้า ไม่ยาวจนปิดรองเท้ทั้งหมด นอกจากจะเดินไม่สะดวกแล้วยังดูตลกอีกด้วย😅


ESP เสื้อเบลเซอร์ผู้ชาย รุ่น SMRCNSK0334142 สีน้ำเงินเปลี่ยนลุคของคุณให้ดูดีมีสไตล์ โดดเด่นด้วยด้วยเนื้อผ้าคุณภาพดี ตัดเย็บอย่างละเอียดและประณีต ทำให้สวมใส่ได้สบาย ช่วยให้คุณจับคู่กับเสื้อผ้กางเกงและรองเท้าได้อย่างไร้ที่ติเหมะกับทุกๆโอกาส

เครื่องหนังต้องเข้ากับชุด

กติกาง่ายๆ หากคุณเลือกสวมรองเท้าคัชชูว์หนังสีน้ำตาล เข็มขัดก็ต้องเป็นหนังสีน้ำตาล สีอาจไม่เข้ากันเป๊ะแต่ก็ต้องไปในทิศทางเดียวกัน


LACOSTE ชุุดของขวัญเข็มขัดลาคอสท์ ที่มาพร้อมหัวเข็มขัดให้เลือก 2 แบบ RC4011 S0371 สีน้ำตาล

LUIGI BATANI รองเท้าคัทชูผู้ชาย สี Whiskey ผลิตจากวัสดุหนังแท้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน ออกแบบรองเท้าตามสรีระของรูปเท้าเพื่อให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้น มั่นใจทุกก้าวด้วยพื้นรองเท้าออกแบบพิเศษสามารถกันลื่นได้ดี

ปลดกระดุมสูทออกก่อนนั่ง

เวลาคุณนั่งลง ต้องไม่ลืมปลดกระดุมเสื้อสูทหรือเบลเซอร์ออก อย่าไม่ลืมติดกระดุมกลับเข้าไปเมื่อลุกขึ้นยืนหรือเดินไปไหนมาไหนนะคะ


GQ เสื้อสูทผู้ชายแขนยาวกระดุมแถวเดียว ทรงสลิม รุ่น 140-111316 สีเทา ออกแบบมาอย่างพิเศษเพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อน เนื้อผ้าระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี เนื้อผ้าวูลคุณภาพพรีเมี่ยมไร้รอยยับ กันน้ำ ฝุ่น สิ่งสกปรกและไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำให้คุณดูเนี้ยบตลอดวันมาดีไซน์กระเป๋าสำหรับใส่ปากกาโดยเฉพาะ

ปลายแขนเชิ้ตตัวในควรโผล่ออกมาครึ่งนิ้ว

อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันช่วยให้คุณดูเนียบนะคะ อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น เมื่อคุณปล่อยแขนทั้งสองไว้ข้างลำตัวปลายแขนเชิ้ตตัวในควรยาวพอดีข้อมือของคุณ แต่ต้องโผล่ปลายออกมาจากปลายแขนเสื้อสูทประมาณครึ่งนิ้ว ไม่ใช่ยาวยืดออกมาดูออกว่าเสื้อตัวในของคุณท่าทางจะไม่พอดี หลวมโพลกพลากไปอีก


GQ เสื้อเชิ้ตแขนยาว รุ่น 110-275804 สีขาว ออกแบบมาให้สวมใส่สบายด้วยเนื้อผ้าคุณภาพดี ตัดเย็บอย่างละเอียดและประณีตในทุกขั้นตอน เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา สามารถดูดซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น

สำหรับเสื้อสูทตัวใหม่ อย่าลืมเลาะด้ายเนาชายเสื้อออก

บ่อยครั้งมากที่แอบเห็นคุณผู้ชายลืมดึงด้ายเนาชายเสื้อสูทออก เดาได้เลยว่าเป็น “สูทตัวใหม่ละซิเนี่ย? 😀” เมื่อคุณซื้อสูทตัวใหม่ คุณจะเจอรอยผ่าตรงปลายเสื้อด้านข้างหรือด้านหลัง ที่เรียกว่า “Vents” เหมือนเวลาคุณซื้อกาเกงตัวใหม่ แล้วเค้าเนาบริเวณกระเป๋าไว้ เวลาจะใส่ก็ต้องเอากรรไกรเลาะออกนะคะ


Cr: https://www.permanentstyle.com

อย่าอัดของใส่กระเป๋า

กางเกงขายาวที่มาคู่กับเสื้อสูทสมัยนี้มักเป็นกางเกงทรงลีบ หรือ SLim Fit ดังนั้นหากคุณเอากระเป๋าสตางค์ โทรศัพทย์มือถือ กุญแจรถ ผ้าเช็ดหน้า หรือยาดมใส่กระเป๋ากางเกงจนตุงแน่นไปหมดจะดูไม่ดี เสียทรงมากๆ บางทีคุณต้องตัดใจบ้าง หรือไม่ก็แบ่งมาใส่ที่กระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตของคุณ แต่ถ้าใส่มากไปก็ดูเสียลุคอยู่ดีค่ะ


BROWNE & CO. กางเกงขายาวสีเทาดำผ้าริ้ว

ต้องไม่ลืมขัดรองเท้า

แหม..วันนี้ดูเอี่ยมเรี่ยมเร้ไปเลย หล่อตั้งแต่ศรีษะจรด…ไม่น่ะ!ดันลืมขัดรองเท้า🤭หมดกัน! ลืมไม่ได้นะคะ ลงทุนกับรองเท้าหนังดีๆ ก็ต้องหัดดูแลรักษากันหน่อย


SNEAKER MARK ชุดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้า รุ่น Cleaner Set สีขาว ปริมาณ 160 มล. ชุดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดรองเท้า ช่วยถนอมรองเท้าให้ใหม่เสมอ ขจัดคราบสกปรก ฝุ่น โคลน และรอยเปื้อนต่าง ๆ โดยไม่ทำให้สีซีด ฆ่าเชื้อโรค ป้องกันเชื้อรา หรือสิ่งสกปรกที่ทำลายพื้นผิวรองเท้า ไม่ทิ้งคราบแม้จะไม่ล้างน้ำ พร้อมช่วยลดกลิ่นอับภายในรองเท้า

อย่าใส่เครื่องประดับเยอะ

เวลาคุณใส่สูท เครื่องประดับแทบไม่มีความจำเป็นต้องใช้ เพราะเนคไทกับผ้าเช็ดหน้าที่โผล่ออกมาจากกระเป๋าเสื้อก็ทำให้รายละเอียดของชุดดูเยอะแล้ว จะเพิ่มนาฬิกาข้อมืออีกสักเรือนก็น่าจะเพียงพอแล้ว ไม่นับแหวนแต่งงานนะคะ เครื่องประดับชิ้นนี้ห้ามถอดออกเด็ดขาด❗😠


นาฬิกาข้อมือ รุ่น Monochrome Pearl Black สีขาว นาฬิกา Multi-Function ออกแบบสไตล์ Minimal ตัวเรือนทำจากสแตนเลสคุณภาพสูง ทนการกัดกร่อน ขอบของตัวเรือนขัดแต่งให้เห็นพื้นผิวเป็นเส้น (Hairline) เพื่อขับเน้นวัสดุ มาพร้อมสายแบบ Pin-slide ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนสายสลับไปมาได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ

9 กติกาง่ายๆ จำให้มั่น มันจะทำให้ทุกครั้งที่คุณหยิบสูทชุดเก่งมาใส่ ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ รับรองได้ว่าคุณจะทำให้สาวๆ หลิ่วตาให้ แถมอดไม่ได้ที่จะมองคุณจนเหลียวหลังเลยค่ะ ♥😘#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends