โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ 5 เช็คลิสก่อนออกจากบ้าน แต่งอย่างไรให้ดูดีมีสไตล์
  • By Robinson Team
  • 11/05/2020
โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ 5 เช็คลิสก่อนออกจากบ้าน แต่งอย่างไรให้ดูดีมีสไตล์

จากมาตรการที่เข้มงวดของรัฐบาลที่ให้ประชาชนเก็บตัวอยู่กับบ้านต้านโควิด-19 เวลาผ่านไปเดือนกว่า หลายคนคงเริ่มกลับเข้าออฟฟิศไปทำงานที่เรารักกันแล้ว ชีวิตกำลังจะกลับไปยุ่งเหยิงเหมือนเดิม แต่ในรูปแบบใหม่ที่เราจะตั้งใจทำงานและใช้ชีวิตให้ฉลาดและปลอดภัยมากขึ้น โควิด-19 ให้บทเรียนกับเรามากมาย งดดราม่า เพราะมันเป็นเรื่องจริงนะคะ

สิ่งหนึ่งที่กำลังจะกลับมาคือ ความเร่งรีบ รีบตื่นนอนแต่เช้า พร้อมคำถามที่อยู่ในหัว:

วันนี้ตื่นสาย กาแฟแรงๆ สักถ้วยจะทันมั๊ย?

อยากออกกำลังกายสัก 20 นาทีจะได้มั๊ย?

ทานอะไรดีเช้านี้ …แล้วจะทันออกไปทำงานหรือเปล่า?

จะใส่ชุดอะไรดีนะวันนี้?

หลายเรื่องที่ต้องคิดแต่เช้า เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมมาเป็นลำดับต้นๆ การเลือกเสื้อผ้าเพื่อใส่ไปทำงานในตอนเช้าควรป็นเรื่องสนุก และน่าตื่นเต้นสร้างพลังงานให้กับคุณ เพราะถ้าเราแฮปปี้กับลุคของเรา วันนี้ทั้งวันจะเป็นวันเป็นวันที่ดี รู้สึกมั่นใจ และทำให้เรามีความสุขตลอดวัน

หลายเรื่องที่ต้องคิดแต่เช้า เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมมาเป็นลำดับต้นๆ การเลือกเสื้อผ้าเพื่อใส่ไปทำงานในตอนเช้าควรป็นเรื่องสนุก และน่าตื่นเต้นสร้างพลังงานให้กับคุณ เพราะถ้าเราแฮปปี้กับลุคของเรา วันนี้ทั้งวันจะเป็นวันเป็นวันที่ดี รู้สึกมั่นใจ และทำให้เรามีความสุขตลอดวัน

เสื้อผ้าที่เลือกใส่นั้นพอดีกับรูปร่างคุณหรือไม่?

เรื่องความพอดีของเสื้อผ้าถือเป็นเรื่องสำคัญ การที่คุณออกจากบ้านด้วยเสื้อผ้าที่ดูหลวมเกินไป หรือฟิตเปรี๊ยะเกินไป นอกจากจะดูไม่ดีแล้วยังรู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วย ต้องแน่ใจว่าคุณเลือกชุดที่ใส่พอดีกับรูปร่าง นอกจากคุณจะตั้งใจให้มันดูหลวมๆ เช่น จงใจให้ผู้คนดูว่าคุณสวมเสื้อยืดตัวเท่ของคุณแฟนมาทำงาน 🙄 แต่ต้องชัวร์นะคะว่าใส่แล้วคุณจะดูดีจริง


TOMMY HILFIGER Navy Blue Signature Tape Belt Short Sleeve Dress WW0WW27561

EP เสื้อเบลเซอร์ผู้หญิง รุ่น PWRBZLS0374110004 สีขาว ผลิตจากผ้า Polyester 95% และ Spandex 5% สัมผัสนุ่มสวมใส่สบาย เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา สามารถดูดซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้า รองเท้า หรือกระเป๋าได้หลายสไตล์

เสื้อผ้าสีสันเข้ากันมั๊ย?

ลองดูหน้ากระจกว่าชุดที่คุณเลือกใส่วันนี้สีมันเข้ากันได้หรือไม่ สีสันเสื้อผ้าเป็นตัวสะท้อนลุคและอารมณ์ของเรา ถ้าคุณรู้สึกไม่อยากไปทำงาน แล้วเลือกใส่สีดำ ทั้งที่เป็นสีโปรดของคุณ มันยิ่งทำให้อารมณ์คุณขุ่นมัวไปใหญ่ ต้องเลือกสีที่กระตุ้นอารมณ์ สีสันที่สดใส นอกจากนี้ สีเสื้อผ้านั้นยังเป็นตัวบ่งบอกอารมณ์ของคุณในแต่ละวันว่าวันนี้คุณมีอารมณ์อย่างไร มู๊ดไหน ผู้คนจะเข้าใกล้คุณได้หรือเปล่า 😐


YODYOKO Red Dress Chinese Auspicious Animals

ใส่แล้วดูดีจริงหรือเปล่า?

ถึงแม้ว่าคุณจะรู้สึกว่าคุณไม่ใช่คนหุ่นดี แต่เสื้อผ้าที่คุณเลือกใส่ในวันนี้ต้องทำให้คุณดูหุ่นดีที่สุด เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วเมื่อเวลาเราตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าสักชุด ลองแล้วมันต้องรู้สึกว๊าว! รู้สึกดีจริงๆ ห้ามอวยตัวเองเพราะอยากได้มาก เสียทั้งเงิน เสียทั้งใจนะคะ


BREEZE72 เดรสดาร์ลิน ดี สียีนส์เข้ม เดรสยีนส์ คอวี สาบใหญ่ แขนสั้นเต่อ ทรงเอบาน สวย ใส่สบายนะคะ ผ้ายีนส์คอตตอนบาง สวมใส่ง่ายเลยค่า

ใส่แล้วดูบาลานซ์ดีหรือไม่?

ไม่ว่าจะเป็นแพทเทิร์น สีสัน สไตล์ เนื้อผ้าและการตัดเย็บ เมื่อมันมาอยู่บนตัวคุณแล้วมันต้องดูเพอร์เฟ็ค เข้ากับไปหมด ถ้าคุณรู้สึกว่า “ชุดนี้ก็ใช่เลย!” คุณก็จะเดินไปไหนอย่างมั่นใจได้ทั้งวัน แต่ถ้าคุณตอบว่า “ก็ไม่เชิง…” รู้สึกว่ามันเยอะไปหน่อย ดูแปลกๆ  นั่นแหล่ะคือความไม่บาลานซ์ ไม่พอดี เช่น  ถ้าสร้อยคอที่คุณคิดว่าใส่แล้วเปรี้ยวมาก แต่มันดูเยอะไป ก็ถอดออกก่อน ไว้ใส่วันหน้า หรือวันนี้แก่นๆ อยากเป็นธีมสปอร์ตเกิร์ล เลือกสเวตเตอร์ตัวหลวม ก็ต้องใส่กับเลกกิ้ง หรือเพนซิลสเกิร์ตตัวฟิต ไม่ใช่กางเกงแบกกี้ตัวหลวมโพรก เรากำลังจะไปทำงานนะคะ ไม่ได้ไปเต้นฮิปฮอปเสียหน่อย


LEVI’S เสื้อแจ็คเก็ตผู้หญิง Trucker สี Sun Daze ปรับเปลี่ยนลุคให้ดูดีมีสไตล์ ด้วยเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์สวมใส่สบายด้วยเนื้อผ้าคุณภาพดี ตัดเย็บอย่างละเอียดและประณีตในทุกขั้นตอน ตัวเสื้อมาในโทนสีสดใสให้คุณจับคู่กับกางเกงตัวเก่งได้อย่างไร้ที่ติ

STEVE MADDEN รองเท้าส้นสูงผู้หญิง รุ่น LATE สี Natural Snake ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ใช้งานยาวนาน รองรับสรีระรูปเท้า ใส่แล้วดูขาเพรียวยาว สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ได้หลายสไตล์การแต่งตัว

เสื้อผ้าชุดนี้บ่งบอกอะไรเกี่ยวกับคุณ?

นั่นหล่ะคะ อย่างที่ทราบกันดี เสื้อผ้าเป็นตัวบ่งบอกตัวตนของคุณ อยากให้ใครดูคุณเท่ เปรี้ยวเฉี่ยวแค่ไหน ก็ต้องแต่งให้เค้าดู ค้าคิดเองไม่ได้ ต้องเห็นด้วยตาเนื้อค่ะ First Impression เป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับผู้คนที่พบเจอเรา การสร้างความรู้สึกดี ๆความรู้สึกน่าเคารพ น่าเข้าใกล้ ทั้งหมดมันอยู่ที่ตัวคุณว่าคุณจะเลือกเสื้อผ้าที่สื่อสารกับคนอื่นให้เค้ารู้สึกอย่างไรกับคุณเมื่อแรกพบ


ASIRA BASICS กางเกงยีนส์ขาบานผู้หญิง รุ่น AB-JW002#02 สีขาว ผลิตจากผ้ายีนส์คุณคุณภาพสูง ด้วยฝีมือการตัดเย็บจากผู้เชี่ยวชาญด้านยีนส์มานานกว่า 30 ปี มีความละเอียดปราณีตสูง ทันสมัย เหมาะกับทุกวัย ที่สนุกกับการแต่งตัว เสริมความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น

กลับไปทำงานที่ออฟฟิศคราวนี้ โรบินสัน ออนไลน์หวังให้คุณนึกถึง 5 เช็คลิสนี้ให้ขึ้นใจ มันจะเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น แต่ทางที่ดี คุณควรวางแผนเลือกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับไว้ล่วงหน้าก่อน อย่างน้อยในตอนกลางคืนก่อนตื่นไปทำงาน เผื่อตื่นสาย เราจะได้ไม่ต้องเร่งรีบ หรือลนลานจนหยิบจับอะไรก็ดูไม่แมทช์ไปหมด อารมณ์ไม่ดีไปทั้งวัน Stay Stylish นะคะ 😉 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends