แนะนำวิธีการเลือกกางเกงขายาวสำหรับผู้หญิง ใส่ได้ทุกที่ทุกโอกาส ไม่มีทางตกเทรนด์
  • By Robinson Team
  • 13/12/2019
แนะนำวิธีการเลือกกางเกงขายาวสำหรับผู้หญิง ใส่ได้ทุกที่ทุกโอกาส ไม่มีทางตกเทรนด์

กางเกงผู้หญิง ถือเป็นอีกนวัตกรรมความทันสมัยที่ทำให้สุภาพสตรีได้เปลี่ยนลุคตัวเองจากที่เคยมีมาในอดีต และส่งต่อความร่วมสมัยนี้มาจนถึงปัจจุบัน ทุกวันนี้มีกางเกงสำหรับผู้หญิงหลายทรงมากให้เลือกสวมใส่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นขาสั้น ขายาว ขาสามส่วน หรือแม้แต่กางเกงกระโปรง ซึ่งมีให้ดีเทลให้เลือกอีกมากมายหลายประการ เช่น เรื่องของผ้า เรื่องของสี เป็นต้น จึงควรเลือกซื้อให้เหมาะกับโอกาส แต่ก็ยังเป็นเทรนด์ได้ ด้วยลูกเล่นของรูปทรงในแต่ละแบบที่แตกต่างกันออกไป

กางเกงผู้หญิงที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานเล่นหรืองานทางการ

เราได้ทำการรวบรวมแบบกางเกง 3 แบบเอาไว้ ซึ่งจะเป็นในลักษณะของกางเกงไม่เป็นทางการ กึ่งทางการ และเป็นทางการ ซึ่งสาว ๆ แต่ละคนสามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับ Top ด้านบนได้ตามแต่สะดวก เพื่อให้ออกมาเป็นสไตล์เฉพาะตัวมากที่สุด

 ไม่เป็นทางการ

F fashion กางเกงขา 4 ส่วนสีชมพูนมเย็น เป็นกางเกงผ้า Cotton ผสมกับผ้า Nylon อย่างละครึ่ง ซึ่งจะมาในทรง Slim คือจะลู่ไปตามกับเรียวขา เอวสูง เป็นกางเกงผู้หญิงที่ใส่แล้วค่อนข้างที่จะแนบกับหุ่น มีสีที่ให้ความขี้เล่น จึงเหมาะที่จะใส่ไว้เดินชิล ๆ ในวันสบาย ๆ กับเพื่อน หรือออกไปเดทกับแฟนก็ได้เช่นกัน Top จะเป็นเสื้อยืด เสื้อครอป หรือเสื้อลูกไม้ก็สามารถแมทช์ได้ให้เข้ากับลักษณะเฉพาะตัว

หรืออีกทรงจากแบรนด์ Seoulista ที่เป็นกางเกงกึ่งขาเดฟสีแดง ใส่แล้วให้ความสดใส แมทช์ได้กับเสื้อยืดเรียบ ๆ เหมาะกับวันที่ต้องออกไปผจญภัย พบปะผู้คนนอกสถานที่ หรือใส่เดินห้างในวันหยุดก็ได้เช่นกัน

กึ่งทางการ

เป็นกางเกงที่เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนต้องมีในตู้แน่ ๆ แต่ถ้าหากใครยังขาดแคลนอยู่ก็ควรจะต้องมีไว้ในครอบครอง เพราะเป็นกางเกงลักษณะพลิ้วทรงตรง มี Gimmick ตรงเอวที่จะเป็นโบว์ เช่นแบบของแบรนด์ f.o.f กางเกงพลีทขายาวสีเบจ เป็นต้น ที่แนะนำชิ้นนี้เพราะ Product เขามีลูกเล่นที่เนื้อผ้าเป็นการอัดพลีท จึงทำให้รายละเอียดดีกว่างานตามท้องตลาด แม้จะเป็นกางเกงผู้หญิงที่ได้รับความนิยมมาก แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร จริงไหมสาว ๆ

เป็นทางการ

แม้จะเป็นกางเกงแบบทางการ แต่ก็ยังมีดีไซน์ที่สามารถใส่ได้แบบไม่อึดอัด ด้วยกางเกงผู้หญิงจาก f.o.f ขา 4 ส่วนสีดำ เนื้อผ้าเป็นกึ่ง Cotton แต่ยังให้ความยืดหยุ่น ใส่แล้วมีความสบาย บริเวณเอวสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่เข็มขัดเข้าไปได้ ควรใส่กับ Top ที่เป็นเสื้อลูกไม้ หรือเสื้อเชิ้ต เพื่อเพิ่มความขรึมให้กับลุค นอกเหนือจากใส่ไปงานทางการแล้ว กางเกงตัวนี้ยังสามารถใส่ไว้เข้างานสังคม หรือพบปะกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่คุ้มค่าจริง ๆ

เนื้อผ้ากับกางเกงผู้หญิงสำคัญไฉน ควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะ

เรื่องของทรงกางเกงก็ว่ามีความสำคัญแล้ว แต่ในเรื่องของเนื้อผ้ากลับสำคัญยิ่งกว่า เพราะหลาย ๆ เนื้อผ้าสามารถทำให้แบบกางเกงดูดีขึ้นมาเป็นอย่างมาก และทำให้ผู้สวมใส่ดูมีคลาสทันที ให้สังเกตเอาไว้เนื้อผ้าตามตลาดทั่วไปที่เราพบเจอ มักจะเป็นเนื้อผ้าที่แข็ง ใส่แล้วไม่ส่งเสริมบุคลิกภาพของสตรี จึงเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไม เราจำเป็นที่จะต้องเรียบรู้เรื่องเนื้อผ้ากับกางเกงผู้หญิง ว่าควรเลือกแบบใด

Cotton

ผ้า Cotton เป็นผ้าที่เราพบเห็นได้ทั่วไปตามอุสหกรรมการตัดเย็บเสื้อผ้าไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ซึ่งเป็นผ้าที่มีคุณลักษณะดี ยืดหยุ่นพอประมาณ แต่ยับและเป็นรอยง่าย ก่อนใส่จึงควรนำมารีดให้เรียบร้อย เหมาะที่จะทำเป็นกางเกงขายาว ขาสั้น แต่ไม่ควรนำมาอัดจีบ

Linin

ผ้าลินินหรือไหมญี่ปุ่น มีทั้งแบบลินิแท้และกึ่งลินิน เหมือนที่เราเห็นกันตามท้องตลาดในปัจจุบันนี้ ซึ่งผ้าลินิมีลักษณะพิเศษคือ สามารถใส่ทั้ง ๆ ที่ยับได้ หรือจะใส่แบบที่รีดก็ได้เช่นกัน โดยทั้งสองลุคจะให้สไตล์ที่แตกต่าง แต่ก็สวยโดดทั้งคู่ สาว ๆ ในยุคปัจจุบันหันมาให้ความสนใจกับผ้าลินินกันมากกว่าในสมัยก่อนมาก เพราะให้ Finish Look ที่เป็น Minimal Style ตรงใจกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน เหมาะสำหรับนำมาตัดเป็นกางเกงขายาว เดรส กระโปรง หรือจะกางเกงขาสั้นก็ได้

Chiffon

ผ้าชีฟอง เป็นอีกหนึ่งเนื้อผ้าที่เราได้ยินกันมาเนิ่นนาน ให้ลักษณะเบา พริ้ว แต่จะไม่กันแดดและกันลม เราจึงจะเห็นเนื้อผ้านี้ในตลาดเสื้อผ้าเวลาเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ เพราะจะให้อารมณ์สบาย ๆ คลายร้อนได้ดี เหมาะสำหรับการตัดเป็นเดรส เป็นกางเกงขาสั้น หรือขายาว แต่เนื้อผ้าชีฟองเมื่อนำไปตัดเสื้อผ้าแล้วควรทำซับไว้ด้านใน เพราะเป็นผ้าทอบาง หากไม่ทำซับในยามสวมใส่จะโป๊ และไม่สุภาพ

ทั้งหมดนี้คือการเลือกเนื้อผ้า และเลือกสไตล์กางเกงผู้หญิงที่เหมาะสมต่อสถานการณ์ ควรมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้กันเหนียว หากเมื่อไหร่ไม่รู้จะหยิบจับอะไรมาใส่ ก็ยังมีไอเทมเหล่านี้เอาไว้มามิกซ์แอนด์แมทช์ได้เสมอ นอกเหนือจากนี้ยังได้การทริคการเลือกเนื้อผ้าก่อนซื้อ ซึ่งจะขอบอกเลยว่าเป็นเทคนิคสำคัญ ที่จะทำให้ทุกการสวมใส่ของสาว ๆ เรียบหรูดูแพงขึ้นมาเชียวล่ะ


Follow Us

Subscribe for latest news and trends