เครื่องประดับช่วยเสริมบุคลิกภาพ ที่สาว ๆ ควรต้องมีเป็นไอเทมติดตัว
  • By Robinson Team
  • 13/12/2019
เครื่องประดับช่วยเสริมบุคลิกภาพ ที่สาว ๆ ควรต้องมีเป็นไอเทมติดตัว

การเลือกเครื่องประดับเป็นหนึ่งในปัจจัยพื้นฐานที่ช่วยส่งเสริมให้บุคลิกภาพของผู้สวมใส่ดีขึ้น แถมยังบ่งบอกถึงสไตล์ของคน ๆ นั้นได้อย่างชัดเจน แต่ไอเทมพื้นฐานที่สาว ๆ ควรต้องมีติดไว้มีอะไรบ้าง เผื่อวันไหนออกงานหรือออกไปพบเพื่อนไม่มีอะไรใส่แก้ขัด ก็ยังมี Accessories เบสิคไว้ใส่ติดเนื้อตัว เสริมให้การแต่งกายไม่โล่งโจ้งจนเกินไป และสร้างภาพความทรงจำที่ดีให้กับผู้ที่เจอะเจอกันอีกด้วย

เครื่องประดับสุด Classic ที่ต้องมีติดตัวยามออกไปข้างนอก ควรมีอะไรบ้าง

บางครั้งการแต่งตัวเรียบ ๆ สามารถเสริมให้ดูดีขึ้นมาได้ด้วยเครื่องประดับแบบสวย ๆ สักชิ้น ซึ่งจะทำให้ลุคการแต่งตัวออกมาสมบูรณ์แบบมากขึ้น ซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นดีไซน์ที่เรียบ ๆ ไม่ได้มีความฉูดฉาด แต่สามารถใส่ได้เรื่อย ๆ อยู่ได้เป็นระยะเวลานาน ๆ โดยไม่ล้าสมัย ที่สำคัญต้องเข้ากันกับบุคลิกของผู้สวมใส่จะเป็นการดีที่สุด และไอเทมที่จำเป็นต้องมีติดตัว ได้แก่

แหวน

Accessories มากความหมายอย่าง ‘แหวน’ ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพรช แหวนพลอย หรือหินสีมงคลก็มีให้เลือกมากมาย แต่ที่เราเลือกมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นในรูปแบบของแหวนเพรช อย่างแบรนด์ชื่อดังอย่าง Jubilee ซึ่งได้ทำการ Collaboration กับ Line Character ออกมาเป็นแหวนน้องหมีสุดน่ารัก รุ่น Sweet Choco ที่จะซื้อให้เป็นของขวัญแก่น้อง ๆ วัยมัธยมก็ได้ หรือใครจะซื้อไปเป็นของขวัญเซอร์ไพรซ์แฟนก็ยอดเยี่ยม ตัวเรือนเป็นการชุบทองคำขาว จึงไม่ลอกร่อนง่าย ๆ ลงทุนครั้งเดียวแต่ใส่ได้นาน ๆ เป็นดีไซน์เรียบ ๆ แฝงความมุ้งมิ้ง ที่หยิบมาสวมใส่เมื่อไหร่ก็ดูแพงทุกครั้ง

นาฬิกาข้อมือ

แน่นอนว่าคงเป็นไอเทมที่สาว ๆ มีติดตัวกันอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังปล่อยให้ข้อมือว่างอยู่ ก็ควรหามาติดตัวไว้สักเรือน เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในการช่วยบอกเวลาแล้ว ก็ยังสามารถทำให้ชุดธรรมดา ๆ ที่เราสวมใส่กลายเป็นชุดที่ดูมีสไตล์ขึ้นมาในทันที อย่างนาฬิกาแบรนด์หรู Thomas Sabo ที่เราหยิบมาแนะนำ แม้จะมีราคาที่สูง แต่ดีไซน์มีความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเม็ดคริสตัลที่กระจายอยู่รอบตัวเรือน ที่สำคัญบริเวณสายไม่ใช่หนัง จึงทำความสะอาดและดูแลรักษาง่าย เก็บไว้ได้นาน เหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวเรียบ ๆ แต่เมื่อใส่นาฬิกาเรือนนี้เข้าไปก็จะทำให้คุณกลายเป็นสาวมั่นใจขึ้นมาในทันที 

กำไลข้อมือ

ทราบกันดีแล้วใช่ไหมว่าปีนี้กำไลข้อมือมาแรงแซงทางโค้งมากจริง ๆ มีหลากหลายแบรนด์ที่ผันตัวขึ้นมาผลิตกำไลข้อมือ และมีกระแสการตอบรับที่ดีเยี่ยม เช่นเดียวกันกับแบรนด์ Jubilee ที่ดีไซน์แบบกำไลข้อมือไว้เรียบ ๆ แต่เพิ่มจุดเด่นตรงบริเวณจี้เป็น Line Character ต่าง ๆ ซึ่งมี Charm ให้เลือกซื้อเพิ่ม สำหรับใครที่คิดว่าแบบเดิมมันโล้น ๆ ไป ก็ใส่เพิ่มได้ตามต้องการ ซึ่งการใส่กำไล อาจจะใส่สลับกับวันที่ใส่นาฬิกาข้อมือ เช่นวันที่จะต้องไปออกงานสำคัญ ๆ หรือวันที่อยากใส่อะไรโล่ง ๆ เพื่อให้สวยหวานเข้ากับชุด เช่น เดรส กระโปรง เป็นต้น

ดูแลรักษาเครื่องประดับอย่างไรให้วิบวับแวววาวอยู่ตลอดเวลา

หากใครที่มี Accessories เป็นจำพวกเพรช ทองคำขาว หรือพลอย ต่าง ๆ จะทราบดีอยู่แล้วว่าการดูแลรักษานั้นควรทำอย่างไรให้แวววาววิบวับเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าหากใครที่ไม่เคยดูแลรักษาเลย และค้นพบว่าเพรช เครื่องเงินต่าง ๆ ที่มีอยู่ตอนนี้หมองลงทุกครั้งที่สวมใส่ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนวิธีข้างล่างนี้ ก็จะทำให้ Accessories ของเรากลับมาขาวปิ๊งได้อย่างเดิมแล้ว

1. แช่ในน้ำอุ่น: การชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากตัวเรือนด้วยการแช่ในน้ำอุ่น จะทำให้สิ่งสกปรกที่ฝังตามซอกออกมาได้ง่าย ก่อนจะใช้แปรงสีฟันขนาดเล็ก ๆ ขัดอย่างเบามือ

2. ขัดด้วยมะนาว: มะนาวมีสรรพคุณในการล้าง กัดกร่อน คราบสกปรกและหินปูนต่าง ๆ ออกจากด้านหน้าของพื้นผิว จึงทำให้ตัวเรือนกลับมาสดใส แวววาวอีกครั้ง

3. ล้างทุกครั้งหลังใช้: สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ เมื่อสวมใส่ Accessories ต่าง ๆ แล้วเรียบร้อยควรนำมาล้าง เช็ดให้แห้ง เพื่อล้างคราบเหงื่อไครของเราออกไป 

4. เก็บในกล่อง หรือ ตู้ที่อากาศผ่านได้น้อย: การปล่อยให้ตัวเครื่องประดับสัมผัสกับอากาศบ่อย ๆ ก็สามารถทำให้หมองลงได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรเก็บไว้ให้ห่างจากฝุ่นและอากาศ เพื่อลดการเกิดรอยด่างและคราบหมอง

เรื่องของเครื่องประดับ ฟังแล้วดูอาจเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่หลายคนมองข้าม แต่ความจริงแล้วมีความสำคัญอย่างมากต่อภาพลักษณ์ของคนเรา ซึ่งบางอย่างไม่จำเป็นต้องใส่ของแพงหรูหรามากก็ได้ เพียงแต่ผู้ใส่ต้องรู้จักเลือกให้เหมาะกับตัวเอง จะได้ไปในทิศทางเดียวกันกับบุคลิกภาพ เสริมสร้างความมั่นใจในแบบที่เป็นตัวเอง


Follow Us

Subscribe for latest news and trends