อัพเดท แฟชั่นกางเกงผู้ชายมาแรงในช่วงนี้ จะแมตช์ยังไงให้ Cool สุด ๆ
  • By Robinson Team
  • 02/02/2020
อัพเดท แฟชั่นกางเกงผู้ชายมาแรงในช่วงนี้ จะแมตช์ยังไงให้ Cool สุด ๆ

ใกล้จะหมดปี 2019 แล้วแต่แฟชั่นกางเกงขายาวก็ยังฮิตติดเทรนด์ เป็นหนึ่งในดวงใจของสุภาพบุรุษหลายคนไม่เสื่อมคลาย ซึ่งปัจจัยในการสวมใส่ขายาวก็มีข้อดีหลากหลายประการ อีกทั้งครอบคลุมในทุกโอกาสการใช้งาน เรียกได้ว่าซื้อเพียงครั้งเดียว แต่ใช้งานได้ครบวงจร ที่สำคัญยังมีอายุการใช้งานยาวนาน เราจึงขอเจาะเทรนด์แฟชั่นช่วงนี้สักหน่อย ว่าควรมีอะไรติดบ้านไว้สักชิ้น-สองชิ้นบ้าง

แบรนด์กางเกงขายาวมาแรงในช่วงไตรมาสสุดท้าย มีอะไรน่าสนใจให้ซื้อมาประดับตู้

GQ

กางเกงสีกรมท่าจากแบรนด์ GQ เป็นทรงเทเลอร์ Slim ที่ใส่แล้วลู่ไปกับเรียวขา แต่ไม่แนบเนื้อ เป็นกางเกงทรงสุภาพ ที่จะใส่ไปทำงานก็ดี หรือใส่เที่ยวเล่นก็ได้ Cutting ตัดออกมาได้เนี๊ยบ ส่งเสริมให้ผู้ใส่ดูภูมิฐาน ราวกับสั่งตัดกางเกงออกมาจากห้องเสื้อแบรนด์ดัง  Top ด้านบนจะแมตช์กับสูท เชิ้ต โปโล หรือเสื้อยืดธรรมดาก็ได้ รองเท้าด้านล่างใส่เป็นผ้าใบขาวคลาสสิค หรือจะเป็นหนังก็แล้วแต่สไตล์ส่วนตัว เป็นอีกหนึ่งทรงกางเกงที่เน้นดีไซน์โก้หรู ไม่มีรอยต่อของชิ้นผ้าเยอะ ใครที่ยังไม่เคยมีกางเกงทรงนี้ควรหาซื้อไว้สักตัว

Emilio Valentino

กางเกงผู้ชายทรงกระบอก แตกต่างจากทรงเทเลอร์ด้านบน ด้วยลักษณะ Shape ของกางเกงจะไม่ได้ลู่ไปกับเรียวขาของผู้สวมใส่ แต่จะเป็นในรูปแบบทิ้งลงมาตรง ๆ เหลือชายผ้าด้านท้ายไว้กองที่รองเท้า เป็นแบบกางเกงผู้ชายทั่วไปที่เรามักเห็นได้บ่อย ๆ ส่วนมากมักใส่เป็นสีดำ หรือไม่ก็สีครีม แมตช์กับ Top ที่เป็นเชิ้ตแขนยาวหรือสั้นจะดีกว่าใส่เสื้อยืด เพราะจะทำให้ลุคออกมาดูปอนเกินไป เนื้อผ้าเป็น Cotton จึงค่อนข้างที่จะยับง่ายนิดหน่อย ก่อนใส่ควรนำมารีด เพื่อเพิ่มความเนี๊ยบ มองเผิน ๆ เป็นทรงกางเกงที่หลายคนไม่สนใจ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าจำเป็นต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สักตัว-สองตัว

BROWNE & CO.

เป็นกางเกงทรงกระบอกคล้ายกับด้านบน แต่แตกต่างตรงช่วงปลายขากางเกงจะลู่เข้าดูเป็นทรงมากกว่า ทำให้กางเกงทรงนี้ไม่ตรงทื่อเหมือนกับทรงกระบอก และไม่ได้โชว์ Shape ของเรียวขาขนาดทรงเทเลอร์ เป็นกางเกงที่อยู่ในจุดกึ่งกลาง เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ใส่สบาย มาในสีครีมเข้ม สามารถใส่ได้กับเสื้อหลากสไตล์ ทั้งเชิ้ตหรือเปลี่ยนให้เป็นลำลองลงมาหน่อยด้วยการแมตช์กับเสื้อยืด โปโลก็ได้เช่นกัน รองเท้าด้านล่างได้ทั้งผ้าใบ หนัง หรือหัวตัด ตรงคอนเซ็ป Minimal Style ของคนรุ่นใหม่

กางเกงผู้ชายขาสั้น มาแรงแซงทางโค้ง เหมาะกับอากาศร้อน ๆ อย่างประเทศไทย

เมื่อพูดถึงกางเกงขายาวแล้ว จะไม่พูดถึงขาสั้นก็คงไม่ได้ โดยที่ผ่านมากางเกงขาสั้นได้รับความนิยมสะสมต่อกันมา จนในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่ในปี 2019 แต่ในทุก ๆ ปี กางเกงขาสั้นกลายเป็นกางเกงทรงโปรดของผู้ชายหลายคน เพราะใส่ได้ง่าย ไม่ร้อน คล่องตัว มิกซ์กับรองเท้าผ้าใบแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี

U.S. POLO ASSN

ขอพูดถึงกางเกงขาสั้นจากแบรนด์นี้สักหน่อย เพราะทรงสวย ไม่เข้ารูปจนเกินไป สามารถใส่ได้หลวม ๆ เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของผู้ชาย ที่สำคัญเนื้อผ้ายังใส่สบาย ไม่ค่อยยับ สามารถแมตช์ได้ทั้งเชิ้ต เสื้อยืด หรืออื่น ๆ ที่ผู้สวมใส่ชื่นชอบ เปลี่ยนลุคให้ดูเป็นผู้ชาย Cool ที่ไม่ได้ดูเด็กจนเกินไป แต่ยังแฝงความสุภาพเอาไว้นิด ๆ  ดูมีอะไรให้น่าค้นหา ใครที่ยังอยากได้กางเกงขาสั้นไปเพิ่มในกรุ ก็ควรกดตัวนี้มาเพิ่มสักตัว

Nike

รุ่น Man Short Black เป็นกางเกงผู้ชายตัดเย็บจากผ้าร่ม ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่กลางปี เนื่องเพราะคนกำลังนิยมการวิ่งมาราธอน ทำให้สินค้าหรือชุดด้านกีฬาพลอยมีกำไรไปด้วย ซึ่งนี่ก็คือหนึ่งในไอเทมที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักใส่ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือไม่ก็ออกไปเดินเที่ยวในวันสบาย ๆ แมตช์กับรองเท้าผ้าใบ รองเท้าวิ่ง ได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการเจาะเทรนด์กางเกงขายาวและขาสั้นที่เรานำมาฝากสุภาพบุรุษกันในวันนี้ รับรองได้เลยว่าไม่ใครก็ใครจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าอยู่แล้ว แต่ใครที่ยังขาดไอเทมชิ้นไหน ก็รีบกว้านซื้อให้เร็ว ๆ เข้าล่ะ ปลายปีนี้เขามี Sale กันให้เพียบ หรือจะมาช็อปกันเพลิน ๆ ในโรบินสันออนไลน์ก็ได้ ใช้แต้มจาก The 1 Card ลดเพิ่มได้อีก ช็อปเท่าไหร่ก็ไม่ล้มละลายแน่นอน


Follow Us

Subscribe for latest news and trends