รวมเทรนด์เสื้อกีฬาสุดฮอต ที่สาว ๆ เห็นต้องกรี๊ด
  • By Robinson Team
  • 13/12/2019
รวมเทรนด์เสื้อกีฬาสุดฮอต ที่สาว ๆ เห็นต้องกรี๊ด

เสื้อผู้ชายไม่ได้มีเพียงตัวเลือกแคบ ๆ แบบในสมัยก่อนอีกต่อไป เพราะเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลง ผู้ชายเองก็กลับกลายมาเป็นเพศที่แต่งตัวด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะแฟชั่นเสื้อผ้ากีฬาที่ได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ เพราะแสดงให้เห็นถึงความแมนและลุคเท่ ๆ ที่ซ่อนอยู่ในตัว ที่สำคัญเรายังไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าทุกวันนี้ผู้คนหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย ทำให้สินค้ากีฬาก็พลอยขายดิบขายดีตามไปด้วย ตั้งแต่ชุด นาฬิกา อุปกรณ์ออกกำลัง อาหารเสริม หรือแม้แต่ชุดลำลองที่สวมใส่

ควรเลือกเสื้อกีฬาผู้ชายแบบใด เมื่อออกกำลังกายประเภทต่าง ๆ

ก่อนไปดูว่าแฟชั่นเสื้อผู้ชายมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราควรทำความเข้าใจกันก่อน ว่าเมื่อไปออกกำลังกายควรแต่งตัวอย่างไรให้เข้ากับกีฬาประเภทต่าง ๆ ที่เรากำลังจะไปร่วม ซึ่งเป็นพื้นฐานเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ ถ้าหากทำไม่ถูกก็อาจนำอาการบาดเจ็บมาสู่ร่างกายได้

วิ่ง

หากหนุ่ม ๆ คนใดชอบการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ ควรโฟกัสรายละเอียดลงไปอีกว่าชอบวิ่งมาราธอน วิ่งกลางแจ้ง วิ่งในฟิตเนส หรือวิ่งแบบไหน เพราะชุดในการวิ่งแต่ละแบบก็แตกต่างกัน ซึ่งส่วนใหญ่การวิ่งมาราธอนจะเน้นไปในทางการใส่ขาสั้นเพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนไหว พร้อมกับเสื้อคลุมแขนยาว เพราะจำเป็นที่จะต้องออกแดดเป็นเวลานาน ๆ จึงควรสวมเสื้อที่ป้องกันแสงแดด แต่ก็ดูดซับเหงื่อได้ดีในเวลาเดียวกัน แต่ถ้าหากเป็นการวิ่งในยิม ก็สามารถใส่เป็นกางเกงวอร์มกับเสื้อปกติได้เลย แล้วแต่ความสะดวก

แบดมินตัน / เทนนิส

เป็นกีฬาที่เหนื่อยไม่น้อยไปกว่าวิ่ง อาศัยการเคลื่อนตัวของค่อนกระฉับกระเฉงฉับไว ควรเลือกเป็นเสื้อผู้ชายมีแขนปกติที่สามารถดูดซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี หรือระบายเหงื่อได้เร็ว ถ้าในยุโรปจะเน้นการใส่เสื้อลักษณะคล้ายโปโล รองเท้าผ้าใบขาว เป็นดีเทลที่เรามักติดเป็นภาพจำสำหรับคนเล่นกีฬาประเภทนี้ ส่วนในท่อนล่างจะสวมเป็นกางเกงขาสั้น ผู้หญิงจะสวมเป็นกระโปรง ตามแบบนักกัฬาเทนนิสหรือแบตมินตันที่เราเห็นกันบ่อย ๆ

ปั่นจักรยาน

กีฬากลางแจ้งที่แท้จริง แถมยังต้องทนกับสภาวะอากาศร้อนจนเกือบไหม้ของประเทศไทยอีกต่างหาก จึงควรสวมเสื้อกีฬาผู้ชายแบบแขนยาวกับกางเกงขายาวที่ Slim ไปกับรูปขา ซึ่งช่วยโอบกระชับกล้ามเนื้อในการปั่นไม่ให้ฉีกขาด และป้องกันผิวต่อแสงแดดไม่ให้ไหม้จนเกรียมไปเสียก่อน

แบบเสื้อกีฬาผู้ชายมาแรง ใส่เมื่อไหร่ก็เอาอยู่ ครอบคลุมทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน

เสื้อแขนสั้น

เสื้อจาก Nike เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผู้ชายชื่นชอบ เพราะไม่ต้องมีรายละเอียดอะไรมากมาย แต่เน้นสวมใส่สบายและโชว์ตราสัญลักษณ์แบรนด์เพียงพอ เช่นแบบที่เรายกมาให้ดูเป็นตัวอย่าง จะเป็นโทนสีเทาสว่างง่าย ๆ ใส่ออกไปเที่ยวหรือใส่ไปออกกำลังกายก็ได้ สามารถดูดซับเหงื่อได้ดี แมตช์กับกางเกงวอร์มหรือกางเกงขาสามส่วนก็เข้า

เสื้อแขนกุด

Active & Co ออกแบบเสื้อแขนกุดลายทหารออกมาได้กำลังดูเท่ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ชายที่อยากโชว์หุ่นล่ำ ๆ หรือเน้นความสบาย ๆ ยามออกไปข้างนอก สามารถแมตช์ให้เข้าได้ด้วยกางเกงขาสั้นหรือขาสามส่วน เป็นเสื้อผู้ชายที่แม้อาจจะไม่ได้ถูกใจทุกคน แต่ก็สวมใส่ได้สบาย เหมาะกับอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเราเป็นที่สุด

เสื้อวอร์ม

เสื้อวอร์มจาก adidas เป็นตัวแทนของคำว่าเรียบแต่โก้ ซึ่งเน้นลูกเล่นที่สีระหว่างเทาตัดกับดำ จึงทำให้ตัวเสื้อโดดเด่นมีโครงสร้างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นเสื้อที่มีลักษณะของฮู๊ดอยู่ด้านหลัง จะใส่กันหนาวหรือใส่กันแดดก็ได้ เป็นไอเทมเสื้อที่ครอบคลุมคุณประโยชน์ แถมยังเพิ่มความเท่ให้กับสุภาพบุรุษที่สวมใส่อยู่อีกต่างหาก

เสื้อกีฬาผู้ชายไม่ได้ทำหน้าที่เป็นแต่เพียงชุดลำลองในการออกกำลังกายเท่านั้น แต่บางครั้งทำหน้าที่เป็นทั้งสัญลักษณ์ทางแฟชั่นให้กับใครหลายคน ซึ่งก็เป็นกระแสนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากชุดกีฬาเป็นชุดที่ใส่ง่าย ทะมัดทะแมง บางคราวก็ยังสามารถให้ความอบอุ่น หรือคลายร้อนให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี จะใส่เดินในประเทศหรือใส่ไปทางประเทศก็ให้ความเป็นสากล ด้วย Gimmick ตราสัญลักษณ์จากแบรนด์กีฬาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Nike หรือ adidas และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายเลยทีเดียว


Follow Us

Subscribe for latest news and trends