รวมมิตรแบบเสื้อทำงาน เนี๊ยบภูมิฐาน รับไอหนาวที่กำลังจะมาถึง
  • By Robinson Team
  • 13/12/2019
รวมมิตรแบบเสื้อทำงาน เนี๊ยบภูมิฐาน รับไอหนาวที่กำลังจะมาถึง

เสื้อผู้ชายวัยทำงานเป็นชุดที่หลาย ๆ คนคิดว่าก็เหมือน ๆ กันในทุกวัน ไม่จำเป็นต้องมิกซ์แอนด์แมตช์อะไรให้มากเหมือนกับผู้หญิงหรอก แต่ใครเลยจะรู้ว่าผู้ชายเองก็มีมุมเนี๊ยบ มุมโก้ ที่ต้องการแต่งตัวให้ดูดีในการออกไปทำงานเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ชายคนไหนที่มีตำแหน่งสูงเป็นถึงผู้บริหาร เป็นหัวหน้าแล้วล่ะก็ เขายิ่งดูแลเรื่องพวกนี้ไม่ให้มีขาดตกบกพร่องเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งตัว และอยากให้ลุคตัวเองออกมาดูภูมิฐานน่าเชื่อถือบ้าง ก็มาอัพเดทชุดทำงานรับหน้าหนาวแบบนี้หน่อยเป็นไง เผื่อว่าจะได้ไอเดียอะไรดี ๆ แต่งตัวไปทำงานวันจันทร์นี้กันเลย

อยากดูสุขุมนุ่มลึกให้เลือกใส่เสื้อเชิ้ต หยิบมาสวมเมื่อไหร่ก็ดูดีเมื่อนั้น

‘เสื้อเชิ้ต’ ตัวเลือกสุดเบสิคที่ใคร ๆ ก็นึกออก แต่สร้าง Impact อันล้นหลามเมื่อสวมใส่ สามารถ Adapt ได้ตามใจชอบ ใส่ได้ตั้งแต่หนุ่มเริ่มทำงานไปจนผู้บริหาร จะมีสูทคลุมทับหรือจะใส่ตัวดียวพับแขนก็ได้ ให้ลุคเรียบร้อยก็เท่อีกแบบ ด้วยการเลือกสีที่เข้ากับฤดูเทศกาลในช่วงนี้

Primo Linea

รุ่นเสื้อเชิ้ตแขนยาว Conceal button ที่จะทำให้ให้ลุคของคุณผู้ชายดูขรึมในสีเข้มสุภาพ บริเวณราวกระดุมมีลูกเล่นลายสก็อต ที่ถ้าหากติดกระดุมจนหมดก็จะซ่อนลายเอาไว้ด้านใน และสามารถปล่อยเป็นดีเทลน่ารัก ๆ ในช่วงยามเย็นออกไปเดทกับแฟนก็จะทำให้ดูเป็นผู้ชายขี้เล่น น่าหยิกขึ้นมาอีกนิด

G2000

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า Cutting งานเนี๊ยบมากแค่ไหน ไม่ต้องพูดถึงดีไซน์เสื้อเชิ้ต หรือชุดทำงานที่ทางแบรนด์ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เช่น Product รุ่น Smart Fit สีขาว ที่ทำจากผ้า Poplin แท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ให้ความเย็นสบายต่อการสวมใส่ ยืดหยุ่นได้มาก ขยับไปทางไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตึงจนขาด ยิ่งเป็นสีขาวสุภาพ สามารถแมทช์ได้กับเกงเกงทุกสี ใส่ได้ในทุกโอกาส จำเป็นที่จะต้องมีติดบ้านไว้สักตัว

Lord Of Harlech

ลูกเล่นที่เนื้อผ้าซึ่งทำให้เสื้อเชิ้ตตัวนี้แตกต่างจากสองตัวแรกที่แนะนำ โดยเฉพาะยิ่งเป็นเชิ้ตสีชาโคลก็ยิ่งทำให้ดูมีความเฉพาะ เป็นสีที่เราหามักไม่ค่อยเห็นในแบรนด์ปกติทั่วไป ถ้าหากใครเป็นสายใส่เสื้อผ้าสีเรียบ ก็ควรมีตัวนี้ไว้เปลี่ยนสลับ อีกทั้งสีเข้มยังช่วยพรางหุ่น พรางพุงสุภาพบุรุษที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

อยากเป็นหนุ่มลุคสบาย ๆ ให้เลือกเสื้อผู้ชายโปโล ใส่ง่าย ใส่สบาย ไม่ต้องคิดอะไรมาก

หากเสื้อเชิ้ตไม่ใช่คำตอบสำหรับคุณ เพราะรู้สึกว่ามันอาจจะทางการเกินไป  อาจเกิดความเคอะเขินเมื่อจะเริ่มใส่ หรืออาจด้วยราคาของ Product อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ งั้นลองเปลี่ยนมาจับสไตล์เสื้อโปโลก็ไม่ผิดแปลก เพราะหนุ่มไทยส่วนใหญ่ก็มียูนิฟอร์มในการใส่โปโลค่อนข้างเยอะ ใส่ง่าย ใส่สบาย ให้อารมณ์หนุ่มบ้าน ๆ เข้าถึงง่าย ผู้หญิงที่อยู่ใกล้ก็รู้สึกสบาย ไม่ต้องกริ่งเกรง

G2000

 แม้จะเป็นในรูปแบบเสื้อโปโลแบรนด์นี้ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน อย่างรุ่น Smart fit สีฟ้าอ่อน ที่เป็นโปโลชนิดเข้ากับรูปร่าง สามารถใส่แบบนุ่งทับหรือแบบปล่อยก็ได้ เพราะเน้นความสุภาพกับสีฟ้าอ่อน จะยิ่งดีถ้าหากมี Accessories อย่างนาฬิกาข้อมือใส่เสริมเข้าไป จะยิ่งทำให้ลุคนี้ออกมากลาง ๆ ไม่ปอน และก็ไม่ทางการจนเกินไป

ESP

เป็นแบรนด์เสื้อผ้าวัยรุ่นที่ตีโจทย์การทำเสื้อโปโลออกมาได้ดีทีเดียว เช่นรุ่นที่เรานำมาเป็นตัวอย่าง ที่เลือกสีนี้เพราะใกล้กับช่วงเทศกาลคริสมาสต์ สีแดงเบอร์กันดีจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นสีแดงที่ไม่แสบจนเกินไป จะยิ่งขับผิวผู้ที่สวมใส่ และทำให้ลุคในการออกไปทำงาน กลายเป็นลุคสบาย ๆ แต่ดูดี สะอาดสะอ้าน เหมือนออกไปเที่ยวเลยทีเดียว

นอกเหนือจากเรื่องแบบแล้ว เสื้อผู้ชายก่อนจะสวมใส่ควรทำการรีดให้เรียบร้อย ยิ่งถ้าเป็นในแบบของเสื้อเชิ้ตยิ่งต้องควรระวัง เพราะเป็นทรงเสื้อที่จะใส่แล้วดูดีเฉพาะรีดเนี๊ยบ ๆ เท่านั้น แตกต่างจากเสื้อโปโลที่อาจไม่ต้องมานั่งรีดก็ได้ ดังนั้นคุณผู้ชายไม่ควรมองข้าม เดี๋ยวจะมาตกม้าตายเอาตอนท้าย เพียงเพราะแค่ไม่รีดเสื้อผ้าเท่านั้นเอง อยากดูดีจนสาว ๆ ต้องเดินตามแจในช่วงเทศกาลแบบนี้ก็ต้องยอมเสียเวลาดูแลความเนี๊ยบกันหน่อยล่ะนะ


Follow Us

Subscribe for latest news and trends