มีกันสักคู่มั๊ย…โลฟเฟอร์ รองเท้าใส่สบายสไตล์คลาสสิค
  • By Robinson Team
  • 21/05/2021
มีกันสักคู่มั๊ย…โลฟเฟอร์     รองเท้าใส่สบายสไตล์คลาสสิค

เชื่อว่าคุณผู้ชายมีรองเท้าไว้ใส่กันหลากหลายแบบ ทั้งรองเท้าหนังคัชชูว์ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ รวมถึงรองเท้าโลฟเฟอร์ รองเท้าสไตล์คลาสสิคยอดนิยมมาตั้งแต่ปี 1940s’ เป็นรองเท้าประเภท Slip-On หรือรองเท้าสวมง่ายๆ ที่สามารถนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ ทั้งเสื้อผ้าที่เป็นทางการอย่างชุดสูท หรือใส่ลำลองสไตล์ Smart Casual กับกางเกงห้าส่วน (Cropped Pants) หรือกางเกงลินินขาสั้นก็ดูโก้ไม่หยอก

รองเท้าโลฟเฟอร์ส่วนใหญ่ผลิตจากหนังแท้ หรือหนังกลับ (Suede) ที่มอบความสบายในการสวมใส่และการเดินในทุกย่างก้าว เพราะหนังจะค่อนข้างนิ่ม ไม่กัด ในปัจจุบันมีรองเท้าโลฟเฟอร์ที่อยู่หลายแบบที่นิยมใส่กัน แต่วันนี้เราจะพูดถึงโลฟเฟอร์ 4 สไตล์ที่นิยมใส่กันมากที่สุด

Penny Loafers เป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ทรงแรกที่ถูกผลิตขึ้น สาเหตุที่ชื่อ Penny Loafers นั้นมาจากการดีไซน์ที่จะมีช่องเล็กๆ อยู่ตรงส่วนหน้าของรองเท้า มีไว้สำหรับใส่เหรียญสกุลเงินเพนนี ที่คนในสมัยก่อนพกไว้เพื่อใช้หยอดตู้โทรศัพท์สาธารณะ ถึงทุกวันนี้เราจะไม่ได้ใช้เก็บเหรียญกันแล้ว แต่รองเท้าทรงนี้ก็ยังได้รับความนิยมมาตลอด ถือเป็นทรงสุดคลาสสิคที่เราจะเห็นนักเรียนในประเทศอังกฤษสวมใส่กันทั่วไป


DAPPER Black Classic Penny Loafers Shoes ตัดเย็บด้วยหนัง Full Grain สีน้ำตาลขัด ประกอบพื้นส้นแบบเนื้อยางกันลื่น สวมใส่ง่ายไม่ต้องผูกเชือก

Tassel Loafers เป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ที่มีพู่ประดับอยู่ด้านหน้าของรองเท้าทั้งสองข้าง ทำให้ดูไม่เป็นทางการมากนัก ให้ความรู้สึกที่ดู Casual Smart และสามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส


ARCHIBALD’S รองเท้าโลฟเฟอร์ หนังแท้ รุ่น Brown Marble Loafers มีพู่ สีน้ำตาลขัดดำ

Snaffle Trim Loafers หรือ Horsebit Loafers เป็นรองเท้าที่ผสมผสานระหว่างทรงโบ๊ตชูส์กับ Tassel Loafers แต่รองเท้าโลฟเฟอร์สไตล์นี้มีความชิคอยู่ตรงห่วงเหล็กด้านหน้า เพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างดี รองเท้าโลฟเฟอร์สไตล์นี้ดูเก๋และทันสมัยมากๆ เมื่อคุณแมทช์กับเสื้อผ้าที่มีสีสัน แล้วใส่ไปงานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ในค่ำคืนนี้


DAPPER Black Horsebit Buckle Loafers Shoes รองเท้าทำงานแบบสวมสไตล์ Horsebit Loafers ตัดเย็บด้วยหนัง Full Grain ประกอบพื้นส้นแบบฉบับ Classic ตกแต่งหน้ารองเท้าด้วย Buckle รมดำ

Backless Loafers เป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ทรงที่กำลังมาแรงๆ สุด รองเท้าชนิดนี้จะคล้ายกับโลฟเฟอร์ปกติ แต่ตัดส่วนด้านหลังออกให้เปิดโล่ง ดูเป็นลูกครึ่งระหว่างรองเท้าโลฟเฟอร์กับรองเท้าแตะ ใส่ง่าย ใส่สบายอย่างแน่นอน รองเท้าทรงนี้แคชชวลสุดๆ แต่ก็ทำให้คุณดูทันสมัยมีสไตล์น่าดู  


HEAVY Black Shoes Loafers Ver.OL8410

Slipper Loafers หรือ Moccasins รองเท้าใส่สบายทรงนี้เป็นที่จดจำไปทั่วโลก เพราะเจ้าพ่อ Playboy ผู้ล่วงลับ Hugh Hefner ใส่เดินใน Playboy Mansion จนกลายเป็น Signature ของเขา เป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ที่สวมง่าย สบายๆ ผลิตจากหนังกลับ หรือหนังนุ่มๆ สามารถใส่สบายภายในบ้าน หรือไปไหนใกล้ๆ ก็สะดวกสบายดี


DAPPER Brown Suede Moccasin Loafers รองเท้าลำลองแบบสวมใส่ง่ายๆ วันสบายๆ สไตล์มอคคาซิน ผลิตจากหนังกลับผิวละเอียดสีน้ำตาล ประกอบกับพื้นยางธรรมชาติ

อันที่จริงรองเท้าสไตล์ลอฟเฟอร์นิยมสวมใส่กันทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี นอกจากใส่สบายลัวยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับเสื้อผ้าทุกๆ แบบแล้วแต่ความชอบของคุณ ลองหาโลฟเฟอร์มาใส่กันสักคู่มั๊ยคะ แล้วคุณจะรู้ว่าสบายกับสไตล์มันเข้ากันได้จริงๆ 😎👌 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

Picture Credit: www.pinterest.com

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends