กระเป๋าทำงานผู้ชายแบบไหน ที่ใช้เมื่อไหร่ก็ยังดูดี ไม่ตกเทรนด์
  • By Robinson Team
  • 13/12/2019
กระเป๋าทำงานผู้ชายแบบไหน ที่ใช้เมื่อไหร่ก็ยังดูดี ไม่ตกเทรนด์

กระเป๋าทำงานเป็นสิ่งที่มองดูอาจดูห่างไกลผิวเผิน เทียบไม่ได้กับเสื้อผ้าหรือร้องเท้าที่สวมใส่เป็นประจำมากกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว กลับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่อำนวยความสะดวกให้เราอย่างครบครันโดยที่เราไม่รู้ตัว ลองจินตนาการดูว่าถ้าหากคุณไม่มีอะไรถือไปทำงาน หรือออกไปไหนต่อไหน คุณจะเก็บเงิน เก็บโทรศัพท์ หรือเก็บเอกสารสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างไร ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ย่อมมากับสไตล์เรียบ ๆ ที่ดูดี ส่งเสริมบุคลิกภาพและบ่งบอกสถานะหน้าที่การงานได้อย่างเป็นเอกลักษณ์

กระเป๋าทำงานผู้ชายแบบต่าง ๆ ที่ตรงตามบุคลิกภาพของสุภาพบุรุษหลากวัย ต่างสไตล์ แต่หัวใจยัง Cool

ในปัจจุบันมีสุภาพบุรุษหลากสไตล์ให้เราได้พบเห็นกันบ่อย ไม่ว่าจะแนว Street, Pop, Business man และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในวันนี้เราขออิงจากภาพจำจากสไตล์ต่าง ๆ ที่คนส่วนใหญ่มักพบเห็น เพื่อให้ง่ายต่อการจัดสรรประเภทให้เหมาะสม ดังนี้

ผู้ชายแนว Street

สำหรับหนุ่ม ๆ สาย Street จะอยู่ที่ช่วงวัยเรียนไปจนถึงวัยรุ่นตอนปลาย ลักษณะการแต่งตัวจะง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ไม่ถึงกับปอน เรามักจะเห็นผู้ชายสาย Street สะพายเป้ผ้าสีขรึม ๆ ไม่ก็เป้หนัง สวมรองเท้าผ้าใบ จึงขอยก Product ตัวอย่างมาให้ดูพอเป็นสังเขป เผื่อใครอยากจะนำไปประยุกต์ให้ตรงสไตล์ ก็จะได้รู้ว่าสาย Street เขาต้องสะภายเป้แบบนี้กันนะ

                - GUESS Hipster Backpack สี Gray Black

แบรนด์ GUESS (เกสส์) เป็นที่ทราบกันดีว่ามีสินค้าหลากหลาย ทั้งในแบบ Street หรือ Pop ตามกระแส สามารถใช้ได้ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย อย่างกระเป๋าใบนี้ที่เราหยิบยกขึ้นมา ก็เป็นอีกแบบที่เหมาะกับการแต่งตัวแนว Street หรือน้อง ๆ ที่แต่งตัวเท่ ๆ ไปเรียนพิเศษวันเสาร์-อาทิตย์ ไปจนถึงหนุ่มจบใหม่วัยทำงาน ที่กำลังเริ่มเข้าออฟฟิศ ก็สามารถแฝงความเท่ของตัวเองไว้ได้ ด้วยการสะพายกระเป๋าใบนี้

                - V2 World เป้ กาเชลล์ สีดำ

เป็นอีกหนึ่งแบบที่แม้จะดูแตกต่างจากแบบด้านบน แต่ก็มีความเท่ตรงสีดำล้วนแม้กระทั่งตัวอะไหล่ของกระเป๋า สามารถใช้ได้ทั้งวันพิเศษและวันออกไปทำงาน เก็บของได้เยอะ และตอบโจทย์ในเรื่องการขนแล็ปท็อปหรือโน้ตบุ้คไปทำงานด้วยเช่นกัน

 ผู้ชายแนว Pop

บางคนคิดว่าหนุ่มสาย Street กับหนุ่มแนว Pop เป็นประเภทเดียวกัน แต่ไม่ใช่เลยล่ะ เพราะหนุ่ม ๆ แนว Pop จะมีความขี้เล่นในการแต่งตัวมากกว่าหนุ่มสาย Street อยู่ค่อนข้างมาก สังเกตได้ง่าย ๆ ว่าหนุ่มประเภทนี้จะเปลี่ยนของใช้ส่วนตัวบ่อย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อ หรืออะไรก็ตามที่กำลังฮิตเป็นกระแส ผู้ชายสายนี้ก็จะไม่ค่อยพลาด จึงควรเลือกไอเทมใช้ได้ทุกวัน แมตช์ กับอะไรก็เข้า แถมไม่มี Out แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เช่น

- anello มินิ สีดำอ่อน

เป็นแบรนด์ที่โผล่เข้ามาในบ้านเราอย่างปุ๊บปั๊บ แล้วก็ดังจนเป็นกระแสนิยมชั่วข้ามคืนจริง ๆ กับแบรนด์นี้ ที่ต่อให้ช่วงความพีคจะซาลงไปแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแบรนด์นี้กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คนมักจะต้องพิจารณายามเลือกซื้อเป้สักใบ หนุ่ม Pop จึงควรต้องมีแบรนด์นี้ติดบ้านเอาไว้ ใช้เป็นกระเป๋าทำงานผู้ชายแมน ๆ ในชีวิตประจำวัน เข้าได้กับทุกชุดและทุกลุคที่ครีเอทไปทำงาน

- Proof รุ่น PR06 สีดำ-น้ำเงิน

เป็นกระเป๋าทรง Tank ที่ได้รับความนิยมอยู่เป็นระยะ สามารถจุดของได้เยอะมาก ๆ ให้ลุค Pop ผสมกับ Sport ไปในเวลาเดียวกัน เพราะกระเป๋าทรงนี้เหล่านักกีฬามักใช้ไปฝึกซ้อม เหมาะกับผู้ชายตามกระแสที่ชอบอะไรไม่จำเจ แถมยังเป็นสีขรึม แม้ใส่ไปทำงานก็ไม่ทำให้ดูโอเวอร์จนเกินงาม

หนุ่ม Business Man

เป็นประเภทหนุ่ม ๆ ที่สาว ๆ ใฝ่ฝันถึง ผูกไทด์ ใส่สูท พร้อมรองเท้าหนังหัวตัด ให้ภาพลักษณ์ผู้ชายที่ดูจริงจัง สุขุม เป็นแนวสไตล์ที่ไม่เคย Out ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าแค่ไหน

- FOUVOR  รุ่นคาดอก สีดำ

เป้หนังด้านสีดำสนิท ให้อารมณ์เหมือนพระเอกเกาหลีที่สวมสูทแต่สะพายเป้ เป็นอีกหนึ่งกระแสที่มาแรง แถมยังไม่ทำให้ขรึมเข้มจนเกินไป เหมาะกับคนทุกรุ่น ทุกยุค จะเป็นน้อง ๆ จบใหม่สะพายก็ได้ หรือจะเป็นระดับผู้ใหญ่ หัวหน้า เจ้าของบริษัทสะพายก็ดูเท่ไปอีกแบบ

วิธีการเก็บรักษากระเป๋าให้อยู่นาน ๆ ไม่ให้เสียทรงควรทำอย่างไร

1. รักษารูปทรง: ถ้าหากไม่ได้นำออกมาใช้ควรใส่กระดาษหรือโฟมเพื่อรักษารูปทรง

2. ห้ามเช็ด: หากวัสดุของเป็นหนัง ห้ามนำแฮลกอฮอล์ หรือนำยาต่าง ๆ ไปเช็ด เพราะจะทำให้หนังเสียและเป็นด่าง

3. เก็บในตู้: ควรนำกระเป๋าที่ไม่ได้ใช้เก็บขึ้นตู้ นาน ๆ ครั้งก็ควรนำลงมาทำความสะอาด เพื่อฆ่าเชื้อโรค

4. นำกระดาษมาห่อ: หากเป็นไอเทมที่ราคาแพง ที่เป็นระดับ Luxury แบรนด์ ก็ควรนำกระดาษ หรือกล่องมาห่อก่อนนำเข้าตู้

ใครที่กำลังหาซื้อของขวัญปีใหม่ให้กับคนรักตัวเอง หรือหนุ่ม ๆ คนใดที่อยากเปลี่ยนกระเป๋าบ้าง ก็ลองใช้ไอเดียที่เรานำมาแบ่งปันในวันนี้เป็น Inspired ง่าย ๆ ในการหาไอเทมให้เข้ากับการไปทำงานดูก็ได้ เผื่อว่าในปีใหม่นี้พอมีเป้ใหม่ แต่งตัวให้เข้าท่ากว่าเดิม อะไรดี ๆ ก็จะได้ตามเข้ามาในชีวิตด้วย และสามารถหาสินค้าทั้งหมดนี้ได้ง่าย ๆ ที่โรบินสันออนไลน์ได้ทันที


Follow Us

Subscribe for latest news and trends