อยากมีสุขภาพช่องปากดี มีเหงือกสวย ต้องไม่พลาด 7 อาหารช่วยสร้างสุขภาพเหงือก
 • By Robinson Team
 • 19/05/2021
อยากมีสุขภาพช่องปากดี      มีเหงือกสวย ต้องไม่พลาด      7 อาหารช่วยสร้างสุขภาพเหงือก

รอยยิ้มสวยๆ ไม่ใช่เพียงแค่มีฟันขาวเรียงตัวสวย การมีเหงือกสีชมพูสวย เหงือกสุขภาพดีไม่ดูป่วยก็มีส่วนช่วยให้คุณสามารถยิ้มได้กว้างขึ้น มันเป็นความจำเป็นที่ต้องมีเหงือกที่แข็งแรงนะคะ เพราะการจะมีฟันสวย เหงือกต้องไม่ป่วยด้วย

เหงือกเป็นเนื้อเยื่อบาง ๆ ที่คลุมรากฟัน เป็นส่วนประกอบของรอยยิ้มของคุณที่ไม่ควรถูกละเลย

การที่เรามีเหงือกไม่แข็งแรง เราก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเหงือกอักเสบ เหงือกบวม เหงือกเป็นหนอง จะส่งผลต่อฟัน อาจทำให้เกิดโรครำมะนาด ฟันคลอน ฟันเสีย และแน่นอน ยิ้มไม่สวยแน่ๆ

วันนี้ Robinson Online มีอาหาร 7 ชนิดที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพเหงือกที่แข็งแรง มีหลายชนิดที่คุณบริโภคอยู่เป็นประจำแต่ไม่เคยรู้ มาดูกันดีกว่าค่ะ 😄

ผลไม้ที่มีวิตามินซี วิตามินซีที่พบในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ส้ม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และมะนาวซึ่งสามารถช่วยป้องกันเหงือกจากการติดเชื้อได้ ใครทานส้มหรือผลไม้รสเปรี้ยวเป็นประจำจะมีสุขภาพเหงือกดีอย่างแน่นอน

ถั่วและเมล็ดพืช ถั่วและเมล็ดพืชมีฤทธิ์กัดกร่อนที่พื้นผิวฟัน ซึ่งสามารถช่วยขจัดคราบหินปูนและคราบต่าง ๆ ออกจากฟันของเราได้ แถมถั่วและเมล็ดพืชยังมีกรดโอเมก้า 3 เช่นในวอลนัทและแฟลกซ์ซีท นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเหงือกซึ่งอาจส่งผลเสียต่อฟัน  ใครชอบทานถั่วอยู่แล้วมียิ้มเลยค่ะ

นม นมอุดมไปด้วยแคลเซียมมีส่วนช่วยเสริมให้ฟันของเราแข็งแรง ขณะเดียวกัน นมยังมีโปรตีนเคซีนที่ช่วยลดระดับความเป็นกรดในช่องปาก ทำให้ช่วยลดการกร่อนของเหงือกได้เป็นอย่างดี

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร หรือไฟเบอร์ทำหน้าที่ทำความสะอาด แถมยังมีส่วนผสมของกรดมาลิคที่เพิ่มการผลิตของน้ำลาย ช่วยกำจัดแบคทีเรียออกจากปาก  นอกจากนี้เส้นใยของแอปเปิ้ลยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาสุขภาพเหงือกของเราอีกด้วย

ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติใช้ต้านอาการอักเสบ และอุดมไปด้วยส่วนผสมของกรดซาลิไซลิคซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของการผลิตยาแก้ปวดแอสไพริน ดังนั้นจึงมีประโยชน์สำหรับอาการเจ็บหรือปวด หากเอาน้ำว่าหงางจระเข้มากลั้วคอ จะมีประโยชน์ในการรักษาโรคเหงือกอักเสบได้

แครนเบอร์รี่ การเคี้ยวแครนเบอร์รี่อบแห้งอย่างละเอียด มันจะคลายกรดในการช่วยปกป้องเหงือกออกมา แถมการเคี้ยวยังเป็นการนวดเหงือกอีกด้วย

ผักใบเขียว ผักใบเขียวมีไฟเบอร์มีประโยชน์ต่อทั้งต่อสุขภาพฟันและเหงือก ระหว่างระหว่างการเคี้ยวผักใบเขียว น้ำลายจะถูกผลิตออกมา และจะทำให้แบคทีเรียในช่องปากของเรามีสภาพเป็นกลาง ทำให้ช่องปากของเราปราศจากแบคทีเรียที่คอยทำร้ายเหงือก


BRAUN ORAL-B แปรงสีฟัน รุ่น D12EXP ใส่ใจสุขภาพช่องปากและฟันด้วยแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ทำความสะอาดฟันที่ทำได้มากกว่า หัวแปรงสีฟันไฟฟ้ามีอินดิเคเตอร์ โดยขนแปรงจะเปลี่ยนเป็นสีขาวเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนหัวแปรง ให้พลังหมุน 7,600 รอบ/นาที ชาร์จไฟ 1 ครั้งอยู่ได้นานถึง 4-5 วัน พร้อมใบรับประกัน 2 ปี

แปรงสีฟัน CURAPROX CS 5460 ULTRA SOFT จำนวน 4 ด้าม (คละสี) แบรนด์ชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ออกแบบโดยทันตแพทย์ ที่จะเปลี่ยนให้การดูแลฟันกลายเป็นเรื่องที่สนุก และทำให้อยากแปรงฟันมากกว่าที่เคย

MARVIS มาร์วิสแจสมิน มินต์ ปริมาณ 85 มล.รสชาติความหอมบริสุทธิ์ที่ผสานความเย็นสดชื่นจากมินต์ กลายเป็นความแปลกใหม่ที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

DENTISTÉ เซ็ทดูแลฟันแบบขวดปั๊ม

หลายคนอดยิ้มไม่ได้ เพราะรับประทานอาหารเหล่านี้กันอยู่เป็นประจำ แต่เพียงการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเหงือกและฟันนั้นก็ไม่พอ คุณต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ดี ทั้งแปรงสีฟัน และยาสีฟันคุณภาพ Robinson Online เตรียมตัวช่วยดูแลเหงือกและฟันจากผลิตภัณฑ์แบรนด์คุณภาพมาให้คุณเลือกใช้ ต่อนี้ไป คุณจะยิ้มพิมพ์ใจได้มากขึ้น เพราะมีฟันสวยและเหงือกที่แข็งแรงค่ะ 😁👌#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

 • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends