8 เคล็ดลับหน้าใส วิธีรักษาผิวให้ไร้สิวสำหรับผู้ชาย

สิวบนใบหน้าไม่ได้เลือกว่าจะเกิดขึ้นเฉพาะกับคุณผู้หญิงเท่านั้นนะคะ ผู้ชายก็มีโอกาสเป็นสิวได้  เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผิวหน้าของผู้ชายจะมีความมันมากกว่าผู้หญิง ทำให้ผู้ชายมีโอกาสเป็นสิวได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะผู้ชายที่มีความเป็นแมนมากๆ ไม่ค่อยใส่ใจรักษาความสะอาดผิวหน้า เลอะเทอะแค่ไหนก็ทนได้ สาดน้ำล้างหน้านิดเดียวก็คิดว่าสะอาดแล้ว แค่นั้นมันไม่พอนะคะ การรักษาผิวหน้าของผู้ชายไม่ให้เกิดสิวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะใบหน้าที่มีสิวเขรอะนั้นทำให้เสียบุคคลิก ทำให้คุณขาดความมั่นใจ ไม่มีใครอยากเข้าใกล้ เวลาเป็นสิวผู้ชายมักคิดว่า ปล่อยทิ้งไว้เดี๋ยวสิวก็จะยุบหายไปเอง หรือไม่อีกทีก็บีบสิวให้แตกไปเลย ทำอย่างนี้ไม่ได้นะคะ ยิ่งถ้าคุณมีผิวที่แพ้ง่าย เป็นสิวบ่อย  ลองสังเกตุพฤติกรรมของตัวเอง และหาวิธีการรักษาผิวหน้า รักษาสิว เพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก เพราะเป็นห่วงผิวคุณผู้ชาย Robinson Online เกิดไอเดียอยากแนะนำคุณด้วย 8 เคล็ดลับวิธีทำให้ให้ผิวสวยใสไร้สิวสำหรับคุณผู้ชาย มาดูกันเลยค่ะ 8 เคล็ดลับหน้าใสไร้สิวสำหรับคุณผู้ชาย ล้างหน้าให้สะอาด คุณผู้ชายต้องล้างหน้าให้สะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งด้วยคลีนเซอร์ หรือโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ นอกจากจะช่วยล้างคราบความสกปรกที่ติดอยู่บนใบหน้า ยังช่วยลดความมันของผิวผู้ชายลงได้อีกด้วย ทาครีมแต้มสิว หากคุณมีสิวให้หายาแต้มสิวมาทาหลังการล้างหน้า หากคุณไม่มีครีมแต้มสิว ใช้วิธีง่ายๆ ด้วยน้ำมะนาวที่ทุกบ้านต้องมี คั้นน้ำมะนาวใส่ถ้วยเล็กๆ ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วใช้คอตตอนบัดจุ่มในน้ำมะนาวนำมาแต้มสิวก่อนเข้านอนทุกคืน น้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด ทำให้สิวฟ่อลงได้ แต้มสัก 10 วันสิวจะยุบลงและรอยสิวหายไป ไว้ใจน้ำมะนาวได้เลยค่ะ สครับผิวหน้า […]

ว้าว…ผิวดีจัง! ฟอลโลว์ 6 เทคนิคง่ายๆ ผิวคุณก็ดูสวยได้อย่างไม่มีที่ติ

เมื่อพูดถึงารดูแลผิวพรรณ ในโลกนี้มีคนอยู่ 2 ประเภทคือ คนที่เกิดมามีผิวดี มีผิวสวยมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก กับคนที่เกิดมาตรงกันข้ามกับคนประเภทแรก (ก็คือเรา😞 คนผิวไม่ดี) คนส่วนมากต้องทำงานหนักที่จะทำให้มีผิวสวยได้อย่างไม่มีที่ติ แต่ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหน ทุกคนล้วนต้องหาวิธีรักษาผิวให้ดูดีอย่างแน่นอน โชคดีนะคะที่วันนี้ Robinson Online มี  6  เคล็ดลับดีๆ มาฝาก เพียงฟอลโลว์ขั้นตอนของเรา รับรองได้ว่าผิวคุณจะดูสวย เรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัยอย่างที่ใจปรารถนาค่ะ ☺️👌 6 เทคนิคเพื่อผิวดูสวยไร้ที่ติ ใช้รองพื้นอย่างบางเบา การใช้รองพื้นมากไปจะกลายเป็นการซ่อนเร้นความงามตามธรรชาติของผิวคุณ รองพื้นนั้นทำหน้าที่เสมือนผิวหนังชั้นที่สอง ไม่ใช่ผ้าห่มผืนหนาที่คอยกลบผิวหน้าของคุณ หากคุณลงรองพื้นหนาเกินไป รูขุมขนบนใบหน้าจะอุดตัน และเป็นบ่อเกิดของสิว ดังนั้นการใช้รองพื้นแบบบางเบา เช่น คูชั่น บีบี หรือซีซีครีมนั้นจะช่วยปกปิดอย่างบางเบา เผยให้เห็นความงามแบบเป็นธรรมชาติของคุณค่ะ ใช้เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติรักษาผิว สมัยนี้มีเครื่องสำอางที่มี Multi Tasks หรือทำหน้าที่ได้หลายรูปแบบ เช่น รองพื้นที่ช่วยปกปิด พร้อมปกป้องผิวและเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ไปในตัว สะดวกสบาย แถมช่วยบำรุงผิวคุณอีกด้วยค่ะ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จากการศึกษาและวิจัยด้านผิวพรรณพบว่าเซลล์ผิวหนังจะทำการรักษาและสร้างตัวเองได้ดีที่สุดเมื่อเวลาที่เราพักผ่อนนอนหลับ ดังนั้นควรหาตัวช่วยที่มีคุณสมบัติปกป้องและฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังในขณะที่เรานอนหลับอีกด้วย ตื่นเช้ามาผิวเต่งตึง ขาวใส ถูกใจคุณสุดๆ […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะ 6 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts กับศิลปะการฉีดน้ำหอม

น้ำหอมถือเป็นส่วนสำคัญในการเติมเสน่ห์ให้กับทั้งสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษ กลิ่นเย้ายวนใจของน้ำหอมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและบงบอกถึงบุคคลิกและตัวตน เป็น Signature ของผู้ใช้อีกด้วย เนื่องจากน้ำหอมเป็นตัวช่วยในการเสริมเสน่ห์ให้ชวนหลงใหล ดังนั้นการใช้น้ำหอมจึงต้องมีเทคนิคและถือเป็นศิลปะที่น่าเรียนรู้ไว้ โรบินสัน ออนไลน์จึงขอนำเสนอ 7 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts ข้อควร และไม่ควรทำในการฉีดน้ำหอมให้กับคุณ มาดูกันเลยค่ะ ✔ฉีดน้ำหอมลงบนผิว ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและน้ำหอมกล่าวไว้ว่า “สำหรับน้ำหอม ผิวพรรณของคนเราเปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่ศิลปินใช้วาดรูป คุณสมบัติของผิวช่วยให้ความหอมติดทนนานบนผิวพรรณ อีกทั้งอุณหภูมิของร่างกายยังช่วยกระจายกลิ่นหอมไปได้ทั่ว” หากอยากให้กลิ่นหอมติดทนนาน ควรฉีดน้ำหอมลงบนผิวหลังการทาครีมหรืออยล์ กลิ่นของน้ำหอมจะผนวกเข้าได้ดีกับผิวที่เคลือบด้วยออยล์หรือครีมทาผิว น้ำหอมจะติดทนนานเมื่อผิวหนังเราชุ่มชื้น ดังนั้นหากอยากฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานอีกสักครั้งก็ตอนหลังอาบน้ำนั่นเลยค่ะ ผิวพรรณคุณจะชุ่มชื้นสุดๆ ❌ห้ามฉีดน้ำหอมลงบนผม ห้ามฉีดน้ำหอมประเภทที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูง หรือ Eau de toilette (EDT) เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผมแห้งสาก หากคุณคิดจะฉีดน้ำหอมลงบนผม ควรฉีดน้ำหอมประเภท Eau de perfume (EDP) หรือน้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้อยกว่า และมีส่วนผสมของน้ำมันหอมมากกว่า ✔แต้มน้ำหอมลงบนจุดชีพจร ควรแต้มน้ำหอมลงบนบริเวณจุดที่อุ่นเป็นพิเศษของร่างกาย นั่นคือบริเวณจุดที่มีการเต้นของชีพจร เช่น ข้อมือ ใต้ข้อพับทั้งแขนและขา หน้าอก และต้นคอ เป็นต้น  […]

โรบินสัน ออนไลน์ช่วยคุณเคลียร์ กับความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการดูแลผิว

ช่วงนี้มี challenge ออกมามากมายเพื่อช่วยแก้ความเบื่อหน่ายในการอยู่ติดบ้านต้านโควิด-19 เรามาลอง Challenge กันดูมั๊ยคะว่ามีความเชื่ออะไรบ้างที่คุณรู้เกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณ เช่น ทานช็อคโกแลตแล้วจะเป็นสิว หรือการโกนขนบนผิวหนังแล้วขนจะกลับมาแข็ง ความเชื่อเหล่านี้ไม่รู้ว่าจะจริงหรือเท็จแค่ไหน เราไปดูกันเลยค่ะ เริ่มต้นด้วยครีมทาผิว กับความเชื่อที่ว่า ห้ามใช้ครีมทาผิวกายกับผิวหน้า เป็นความเชื่อที่ถูกต้อง✔ ยกเว้นแต่คุณจะใช้เพียงแค่หยดสองหยด เพราะครีมทาผิวโดยปกติอาจทำให้ผิวหน้าแห้งและระคายเคือง ผิวหน้าคนเรามีความละเอียดอ่อนกว่าผิวกาย ส่วนผสมของครีมทาผิวมักจะมีส่วนผสมที่แรง อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ครีมทาผิวส่วนใหญ่จะผสมน้ำหอมเข้าไปด้วย จึงไม่เหมาะที่จะใช้ทาบนผิวหน้าของเราค่ะ ช็อคโกแลตทำให้เกิดสิว? เชื่อกันไปทั่วโลกว่าทานช็อคโกแลตแล้วจะทำให้เราเกิดสิว ไม่เป็นความจริงค่ะ❌ แต่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นมที่อยู่ในช็อคโกแลตนั่นต่างหากที่อาจก่อให้เกิดสิวได้ ไม่ใช่ในช็อคโกแลตแน่นอนค่ะ จริงหรือไม่ที่ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือออร์แกนิคดีกับผิวพรรณ? ไม่จริงเสมอไปค่ะ ในขณะที่อาหารประเภทออร์แกนิคอาจดีต่อร่างกายของเรา แต่ยังไม่การศึกษาใดๆ พบว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคจะดีต่อผิว เครื่องสำอางประเภทออร์แกนิคมีอายุการใช้งานสั้น หากคุณยังคงใช้ต่อไปหลังหมดอายุแล้ว มันอาจทำร้ายผิวคุณ โดยส่วนตัวไม่ได้มีอะไรต่อต้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนะคะ แต่ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคบางตัวผลิตจากผลไม้ที่อาจระคายผิวและเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นคุณควรทำการบ้านให้รู้จักความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่มีคำอธิบายข้างขวดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก”ธรรมชาติ” หรือ”ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทีมีส่วนผสมออร์แกนิค” มันต่างกันนะคะ แล้วต้องทราบด้วยว่าส่วนผสมจากพืช หรือผลไม้ชนิดไหนที่ผิวคุณอาจแพ้ได้ ที่สำคัญที่สุด หากเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้ ผลิตโดยบริษัทชั้นนำ ต้องไม่เคยทดลองกับสัตว์นะคะ เราเป็นคนรักสัตว์ค่ะ 🐭🙊🐥♥ จริงหรือไม่ที่ควรเลือกคอลซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่าสีผิวคุณ? ผิดค่ะ❌อย่าเลือกซื้อคอลซีลเลอร์ที่สีอ่อนกว่าสีผิวเราเป็นอันขาดนะคะ มิเช่นนั้นคุณอาจจะดูเหมือนตัวแรคคูนก็ได้ 😂 หากคุณอยากปกปิดริ้วรอยความหมองคล้ำรอบดวงตา สีผิวสาวเอเชียอย่างพวกเราต้องหาคอนซีลเลอร์ที่มีสีออกเหลืองหน่อย และช่วยปกปิดได้ดีกว่าค่ะ […]

โรคร้าย! ยังพ่าย ผิวสวย  6 ขั้นตอนเพื่อผิวสวยยามติดอยู่กับบ้าน

จะว่าไปท่ามกลางความเลวร้ายของสถาณการณ์ปัจจุบัน ก็ยังมีความดีงามแฝงอยู่  เมื่อคุณไม่ต้องออกจากบ้าน คุณก็จะมีเวลาดูแล และ Pamper ตัวเองมากขึ้น คุณไม่ต้องไปเจอะเจอกับมลภาวะที่ทำลายผิว มองเสียว่าคุณได้เข้า Beauty Camp ให้คุณบำรุงผิวพรรณได้อย่างสบายใจและไม่เร่งรีบแข่งกับเวลา ดิฉันว่าเรามาเริ่มบำรุงผิวกันด้วย 6 ขั้นตอนง่ายๆ ยามที่เราไม่ได้ไปไหนต้องอยู่กับบ้านกันเถอะค่ะ ล้างหน้าให้สะอาด – ใช้น้ำเปล่า ตามด้วยคลีนเซอร์ตัวโปรดของคุณ จากนั้นซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูผืนสะอาด ปรับสภาพผิว – หลังล้างหน้าขาดไม่ได้เลยที่จะต้องปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ บำรุงรอบดวงตา – ขั้นตอนนี้ควรทำไม่ให้ขาดทั้งเช้า-ค่ำด้วยอายครีม หรืออายซีรัม ค่อยๆ ลูบไล้ไปรอบดวงตาอย่างเบาๆ นะคะ บำรุงเฉพาะจุด – คราวนี้นะคะ  ถ้าคุณทราบว่าปัญหาของผิวคุณอยู่ที่ไหนเช่น มีสิว มีจุดด่างดำ ฝ้ากระ เริ่มปฏิบัติการ ณ ขั้นตอนนี้เลยค่ะ บำรุงผิวบริเวณใบหน้าและลำคอ – เป็นขั้นตอนแห่งการใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ครีมบำรุง หรือซีรัมให้คุณประโลมไปทั่วใบหน้าและลำคอ กันแดด – อย่าลืมกันแดดนะคะ ขาดไม่ได้ แม้ว่าคุณจะอยู่ในบ้าน ในห้องแอร์ เพราะรังสี UV สามารถทะลุหน้าต่างเข้าหาผิวสวยของคุณได้หมด […]

โรบินสัน ออนไลน์มีคำถาม … คุณทำความสะอาดผิวบ่อยเกินไปมั๊ย?

โดยปกติแล้วผิวพรรณของเราทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระ มลภาวะ และความสกปรกต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นและน้ำมันให้กับร่างกายอีกด้วย สำหรับผิวหน้า หากคุณล้างหน้ามากเกินไป หรือบ่อยเกินไป เท่ากับคุณได้กำจัดน้ำมันที่เป็นตัวช่วยให้ผิวคุณสมดุลและสุขภาพดีออกไปโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่คุณควรล้างหน้าให้สะอาดทุกคืนก่อนนอนเพื่อกำจัดความสกปรก และอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว คุณควรล้างหน้าอย่างระมัดระวัง หากคุณรู้สึกว่าผิวหน้ามีความตึงหลังจากการล้าง นั่นคืออาการของการล้างหน้ามากเกินไป (Over-Cleansing)หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่เหมาะกับผิวของคุณนั่นเอง ก่อนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อการล้างหน้าใดๆ ลองอ่านคำอธิบายข้างผลิตภัณฑ์ หรือถามผู้เชี่ยวชาญความงามของแบรนด์นั้นๆ ดูก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือไม่ แอลกอฮอลล์นั้นเป็นตัวการทำให้น้ำมันหล่อเลี้ยงผิวหายไป ท่านใดที่มีผิวหน้ามันคงคิดว่าดีแล้ว ถูกใจ แต่ไม่ใช่เลยค่ะ ความชุ่มชื้นและความสมดุลของผิวหน้าคุณจะหายไปเพราะการเบิร์นของแอลกอฮอล์ กลายเป็นคนผิวแห้งเป็นขุย สุขภาพผิวไม่ดีเอาเสียเลยค่ะ มาดูผลกระทบของการล้างหน้ามากเกินไป หรือ“Over-Cleansing” ว่ามีอะไรบ้าง? ผด ผื่น คัน –ผลิตภัณฑ์บางชนิด เช่น ครีมกันแดดซึมและตกค้างอยู่ในผิวเราได้ง่ายเมื่อชั้นผิวถูกทำลายจากการล้างหน้ามากจนเกินไป ทำให้เกิดอาการคัน สิวผู้ใหญ่ (Adult Acne) – การล้างหน้าเกินกว่า 2 ครั้งต่อวันก่อให้เกินการทำงานผิดปกติของต่อมไขมันบน.[หน้า ถ้ามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่คุณใช้อยู่ทุกวันไม่ซึมซับเข้าสู่ผิว แต่กลับตกค้างอยู่ด้าoบนของผิวหน้าจะก่อให้เกิดสิวที่คุณไม่พึงปรารถนาได้ ต่อมไขมันอักเสบ (Seborrheic Dermatitis)  – โรคผิวหนังเรื้อรัง เป็นอาการของผิวแห้งเป็นขุยบริเวณทีโซน หรือบนหนังศรีษะที่เราเรียกว่ารังแคนั่นแหล่ะคะ พึงจำกันไว้นะคะว่า หัวใจสำคัญของผิวพรรณที่มีสุขภาพดี คือความสมดุลและความชุ่มชื้นของผิว ระลึกไว้เสมอว่า […]

‘Threading’ ความเจ็บปวดที่ Metrosexual Man ต้องเจอ

เดี๋ยวนี้มีเทรนด์การดูแลตัวเองรูปแบบใหม่ที่เมโทรแมน(metrosexual Man)  ต้องอดทน (กับความเจ็บปวด 😖) ถ้าอยากหล่อเนี๊ยบดูดีมีสไตล์ ซึ่งไม่นับเสื้อผ้าการแต่งตัวนั่นคือ การทำ Threading หรือการใช้เชือกสองเส้นขึงให้ตึงตัดกัน เพื่อกำจัดขนบริเวณใบหน้าให้หลุดออกมาจากรากเลยทีเดียว อยากหล่อแบบเจ็บๆ แต่เรียบเนียนก็ต้องยอมโดน Threading ซึ่งนิยมทำกันมานานตั้งแต่โบราณกาลทั้งชายและหญิงในประเทศจีน เรียกกันว่า “หมังหมิ่ง” ในปัจจุบัน Threading กำลังเป็นเทรนด์ในหมู่คุณผู้ชายสไตล์เมโทรเซ็กช่วล ในเมืองไทย Retro Barber Shop หรือร้านเสริมหล่อสไตล์วินเทจเริ่มมีให้เห็นมากมายขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะมีบริการ Threading ให้หนุ่มๆ นอกเหนือไปจากการใช้อุปกรณ์โกนหนวด หรือตัดผมในการ Grooming ชายไทยสมัยนี้หากไม่นิยมโกนหนวดจนเรียบแปล้ ก็เริ่มนิยมเลี้ยงหนวดเครา แต่ตัดแต่งให้ดูเนี๊ยบ หล่อแบบแมนๆ ชายที่นิยมการ Threading ถือว่าเป็นเรื่องที่คุ้มค่า เชื่อว่าดีกว่าการโกนขนธรรมดา ทำแต่ละครั้งสามารถกำจัดขนที่ไม่ต้องการบนใบหน้าไปได้ 1-4 อาทิตย์ ทั้งที่สมัยนี้มีเครื่องโกนหนวด หรืออุปกรณ์ Grooming ดีๆ ออกมาให้เลือกใช้มากมาย   หากคุณอยากหล่อเนี๊ยบ แต่ไม่อยากเจอความเจ็บ ให้โรบินสัน ออนไลน์เป็นตัวช่วยในการหาอุปกรณ์ Grooming ดีๆ ให้ […]

รู้ไว้ใช่ว่า โรบินสันออนไลน์ ขอบอก… 7 วิธีการอาบน้ำผิดๆ ที่คุณทำแต่ไม่เคยรู้

อย่าว่าเรื่องมากเลยนะคะ แค่เรื่องของการอาบน้ำก็ยังต้องมีวิธีที่ถูกต้อง อากาศร้อนอย่างในบ้านเรา อาบน้ำบ่อยๆ เป็นเรื่องดีไม่ผิดกติกาอย่างไร แต่การอาบน้ำที่ถูกต้องไม่เกี่ยวกับจำนวนครั้งในแต่ละวัน แต่การอาบน้ำอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ผิวคุณอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี ไม่หยาบกร้านจนคุณเองรู้สึกได้เลยค่ะ วันนี้ โรบินสัน ออนไลน์เลยขออนุญาตเอาเรื่องของ 7 วิธีอาบน้ำผิดๆ ที่ส่งผลเสียต่อผิวพรรณของคุณ ลองดูกันนะคะว่ามีข้อไหน ที่คุณเองก็ทำไปด้วยความเคยชิน โดยไม่เคยรู้ว่านี่คือการอาบน้ำที่ผิด และไม่ดีต่อผิวคุณ อาบน้ำนานเกินไป – สาเหตุที่ผิวคุณแห้งเป็นขุย มีอาการคัน ก็เพราะคุณอาบน้ำอุ่นนานเกินไป เวลาในการอาบน้ำที่ถูกต้องคือ ไม่ควรอาบน้ำเกิน 5 นาทีต่อครั้ง เพราะช่วยประหยัดน้ำ และยังช่วยป้องกันผิวของคุณอีกด้วย อาบน้ำร้อนจัด – นอกจากการอาบน้ำนานเกินไปแล้ว การอาบน้ำที่ร้อนจัดจนเกินไป มันจะทำร้ายผิวคุณ น้ำร้อนจัดทำลายชั้นผิวธรรมชาติ ดังนั้นควรใช้เวลาในการอาบน้ำสั้นๆ ด้วยน้ำที่อุ่นกำลังดี ใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่ทำร้ายผิว – อีกสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งกร้านคือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายผิว เช่น สบู่ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม มีกลิ่นหอมแรงๆ และสบู่ที่มีส่วนผสมของสารต้านแบคทีเรีย คุณควรอยู่ห่างๆ เพราะมันจะทำร้ายผิวคุณค่ะ ขัดตัวด้วยบวบขัดผิว – หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าบวบขัดผิวจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายออก ตรงกันข้าม บวมขัดผิวเป็นศูนย์รวมของแบคทีเรียและเชื้อรา ที่สำคัญคุณไม่ควรใช้บวบร่วมกันกับผู้อื่น […]

อากาศร้อนแบบนี้ หาน้ำหอมดีๆ ใช้กันเถอะ 4 เทคนิคในการเลือกซื้อน้ำหอมจากโรบินสัน ออนไลน์

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ตื่นเช้ามาแป๊ปนึงก็รู้สึกเหงื่อแตก เหนียวเนื้อเหนียวตัว รู้สึกตัวเหม็น แม้ตอนนี้เราจะเข้าโหมด Work from Home อยู่บ้านช่วยชาติต้านโควิด-19 แต่ความรู้สึกไม่สบายตัว รู้สึกว่าตัวเองมี “กลิ่น” ไม่พึงปรารถนา ก็ทำให้เราขาดความมั่นใจ เห็นสมควรต้องเลือกหาน้ำหอมดีๆ มาใช้สักขวดแล้วค่ะ เมื่อก่อน ตอนที่เรามีอิสระในการช้อปปิ้ง เราก็ไปเลือกดมน้ำหอมตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางในห้างใหญ่ๆ จากนั้นก็รูดปรื้ด หรือไม่ก็ฝากเพื่อแอร์หิ้ว แต่ตอนนี้ เวลาที่โลกหยุดนิ่ง เพื่อแอร์ก็ไม่ได้บิน ห้างฯ ก็ปิด มีวิธีเดียวต้องสั่งออนไลน์ หากอยากจะได้น้ำหอมที่ถูกใจสักขวด เรามีเวลาว่าง น่าจะมาเรียนรู้ว่าวิธีในการเลือกน้ำหอมที่ถูกกาย และถูกใจเรานั้นทำอย่างไร วันนี้ ถือเป็นโอกาสดี โรบินสัน ออนไลน์ขอแนะนำ 4 เทคนิคง่ายๆ ในการเลือกซื้อน้ำหอมมาให้คุณ เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถเก็บไว้ใช้ได้อีกนานค่ะ เรียนรู้ภาษาน้ำหอม –น้ำหอมมีกลิ่นอยู่ 3 แบบ Top Note, Middle Note และ Bottom Note – Top […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะนำ 5 วิธีแสนง่ายเปลี่ยนมือแห้งกร้าน ให้นุ่มนวลน่าสัมผัส

เดาว่าสาวๆ คงมีปัญหามือแห้งกร้านกันนะคะช่วงนี้ มือของดิฉันนั้นหยาบกร้านมาก เพราะหนึ่งในวิธีต้านโควิด-19 คือล้างมือบ่อยๆ ใช้เจล หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ทุกครั้งที่สัมผัสกับสิ่งใด ดังนั้น ทั้งวันมือของดิฉันจะต้องเจอะเจอกับแอลกอฮอล์ตลอดเวลา ตั้งแต่มีการเริ่มแพร่ระบาดของโควิด-19 มือดิฉันแห้งจนเป็นขุย กร้านไปกว่าเดิมเสียอีก วันนี้โรบินสัน ออนไลน์ถือโอกาสค้นหาเคล็ด(ไม่ลับ)ในการบำรุงผิวมือมาแชร์กันค่ะ แช่น้ำซาวข้าว – เราหุงข้าวรับประทานกันเกือบทุกวันนะคะ เหลือน้ำข้าวไว้ ต้มให้พออุ่น เทลงชามหรือกะละมัง เอามือลงไปแช่ไว้สัก 5 – 10 นาที นวดมือไปเรื่อยๆ จนกระทั่งน้ำเริ่มเย็น นมสด + น้ำตาล + โยเกิร์ตธรรมชาติ – ผสมสดอุ่นๆ สักครึ่งถ้วยกับน้ำตาลและโยเกิร์ตธรรมชาติอย่างละ 2 ช้อนชา ผสมกันดีในกะละมังพร้อมนวดมือไปด้วย ประมาณ 5-7 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เกลือ หรือน้ำตาล + น้ำมะนาว  – ใช้เกลือ หรือน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว 2 ช้อนชา ผสมกันแล้วสครับมือเบาๆ จะทำให้มือของคุณนุ่มขึ้น แต่ไม่ควรทำเกินอาทิตย์ละครั้งนะคะ […]

ปากคล้ำ ด๊ำดำทำยังไงดี? โรบินสัน ออนไลน์ช่วยได้

ใครมีปัญหาเรื่องริมฝีปากดำคล้ำ หรือสีผิวรอบริมฝีปากดูหมองบ้างมั๊ยคะ❓ หลายคนประสบปัญหานี้ วิธีแก้ไขไม่ใช่การหาลิปสติกสีจัดๆ มาทากลบเสีย บางทีเราก็ไม่อยากแต่งหน้าทาปาก อยากปล่อยธรรมชาติๆ แต่ก็อายที่ริมฝีปาก หรือรอบปากดูดำคล้ำไม่สวย 😞 วันนี้โรบินสัน ออนไลน์มาชวนคุณมาหาวิธีบรรเทาปมเล็กๆ ที่มันอยู่ในใจ ต่อไปริมฝีปาก และรอบๆ ปากของคุณจะได้ดูกระจ่างใสชึ้น ต่อไปนี้ จะหน้าสดแค่ไหนก็ไม่หวั่นค่ะ ริมฝีปากที่หมองคล้ำ รวมทั้งบริเวณรอบๆส่วนใหญ่มักเกิดกับคนที่มีโทนผิวคล้ำตามธรรมชาติ ส่วนมากจะเกิดขึ้นบริเวณริมฝีปากบน โรบินสัน ออนไลน์ขอแนะนำ 6 วิธีในการทำให้ผิวคล้ำบริเวณริมฝีปากกระจ่างขึ้น ขัดผิว –  การสครับริมฝีปากสามารถช่วยขจัดผิวหนังริมฝีปากชั้นบนที่หมองคล้ำและเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าได้ ใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวหน้า (Scrub) เนี่ยหล่ะคะ ขัดเบาๆทั่วทั้งริมฝีปาก และบริเวณโดยรอบ สครับสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เสร็จแล้วต้องไม่ลืมทาลิปบาล์มเพิ้มคามชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วยนะคะ หยุดพักการแว็กซ์หนวด หรือขนเหนือริมฝีปาก – ผิวหมองคล้ำเหนือริมฝีปากบนอาจจะเกิดจากเทคนิคการกำจัดขนอย่างรุนแรง ดังนั้นจึงควรจะหยุดพักชั่วครวสัก 2-3 เดือนเพื่อให้ผิวของคุณได้พัก และมีโอกาสขาวขึ้นเองได้บ้าง มาสก์เพื่อให้ผิวกระจ่างใส – ทำง่ายๆ จากของใช้รอบตัวภายในบ้าน เพียงใช้ดินสอพอง ขมิ้น น้ำเลมอน และน้ำผึ้ง ผสมอย่างละ 1 ช้อนชาเข้าด้วยกัน ทาลงบนผิวที่หมองคล้ำ […]

Vitamin C ดีต่อผิวอย่างไร?

ส่วนมากเราจะรู้ว่าผักและผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม มะนาว เบอร์รี่ พริก บร็อคโคลี มะเขือเทศ และอีกมากมายมีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันร่างกายจากโรคหวัด ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย รักษา สมานแผล และอีกหลากหลายโรคภัย วิตามินซีนั้นก็ยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราอีกด้วย วิตามินซีช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และผิวพรรณสูง วิตามินซียังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว ปกป้องผิวจากแสงแดด วิตามินซีมีคุณสมบัติดีๆ มากมายขนาดนี้ คุณควรหาวิตามินซีมาบำรุงสุขภาพกันให้มากขึ้นทั้งในรูปแบบของการรับประทาน และการทา เพื่อสุขภาพผิว และสุขภาพกายดี ต่อไปเราจะขาดวิตามินซีไม่ได้แล้วค่ะ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

Follow Us

Subscribe for latest news and trends