เมื่ออายุเปลี่ยนไป… คุณผู้ชายควรดูแลผิวแบบไหน มาดูกัน

คุณผู้ชายเคยสังเกตุหรือไม่ว่าผิวหน้าของคุณเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ จากผิววัยรุ่นสิวเขรอะ มารู้ตัวอีกทีตีนกาและริ้วรอยใต้ตาก็เริ่มมาเยือนแล้ว เวลาผ่านไป อายุมากขึ้น ผิวหน้าผู้ชายเราก็ไม่ต่างกับผิวหน้าของคุณผู้หญิง เราต้องการการเอาใจใส่และบำรุงผิวมากขึ้น โชคดีที่ผู้ชายสมัยนี้หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ออกกำลังกายมากขึ้น รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์และใส่ใจดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น จึงไม่ค่อยน่าสงสัยว่าทำไมผู้ชายสมัยนี้ผิวดี๊ดี ผิวดีกว่สาวๆ หลายคนเสียอีก ผิวพรรณของผู้ชายเปลี่ยนแปลงไปทุกช่วงอายุ จากการเจริญเติบโตของโฮโมนในช่วงวัยรุ่น มาถึงช่วงที่เราเริ่มมีขอบตาคล้ำ เกิดริ้วรอยจางๆ ในช่วงอายุ 30+ ตามด้วยผิวหน้าที่เริ่ม แห้ง หยาบกระด้างขาดความชุ่มชื้นในช่วงอายุ 40+ ถึง 50+ หากคุณผู้ชายที่ไม่ค่อยจะดูแลตนเองไม่อยากดูแก่เกินวัย ควรเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยดูจางลง และมีสุขภาพดีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เราลองมาดูกันนะคะว่าตั้งแต่จำความได้คุณต้องการผลิตภัณฑ์แบบไหนที่ช่วยให้คุณหนุ่มกว่าวัย ไปดูกันเลยค่ะ วัยเด็ก – ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: ป้องกันผิวจากแสงแดด ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดด ผิวหมองคล้ำ ฝ้ากระที่เกิดจากการทำร้ายของแสงแดดมันเป็นสิ่งที่สะสมในทุกๆ วันโดยที่คุณไม่รู้ตัว ยิ่งเมืองไทยมีแดดจ้า โอกาสที่เราจะเจอรังสียูวีในอากาศทั้งที่อยู่ในที่ร่มหรือที่แจ้งมีเกิน 100%  หากคุณเริ่มใช้ครีมกันแดดตั้งแต่วันนี้ รับรองได้ว่าคุณจะเห็นผลลัพท์ที่ดีของมันใน 5 – 10 ปีต่อมาอย่างแน่นอน ที่ครีมกันแดดจะช่วยให้คุณสู้แดดได้อย่างไม่ต้องกลัวฝ้ากระ รอยตีนกา และริ้วรอยแห่งวัย ดังนั้นคุณผู้ชายทุกคนขาดไม่ได้ที่จะใช้ครีมกันแดดทุกเช้าไม่ว่าจะออกจากบ้าน […]

อยากมีสุขภาพช่องปากดี      มีเหงือกสวย ต้องไม่พลาด      7 อาหารช่วยสร้างสุขภาพเหงือก

รอยยิ้มสวยๆ ไม่ใช่เพียงแค่มีฟันขาวเรียงตัวสวย การมีเหงือกสีชมพูสวย เหงือกสุขภาพดีไม่ดูป่วยก็มีส่วนช่วยให้คุณสามารถยิ้มได้กว้างขึ้น มันเป็นความจำเป็นที่ต้องมีเหงือกที่แข็งแรงนะคะ เพราะการจะมีฟันสวย เหงือกต้องไม่ป่วยด้วย เหงือกเป็นเนื้อเยื่อบาง ๆ ที่คลุมรากฟัน เป็นส่วนประกอบของรอยยิ้มของคุณที่ไม่ควรถูกละเลย การที่เรามีเหงือกไม่แข็งแรง เราก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเหงือกอักเสบ เหงือกบวม เหงือกเป็นหนอง จะส่งผลต่อฟัน อาจทำให้เกิดโรครำมะนาด ฟันคลอน ฟันเสีย และแน่นอน ยิ้มไม่สวยแน่ๆ วันนี้ Robinson Online มีอาหาร 7 ชนิดที่ช่วยให้คุณมีสุขภาพเหงือกที่แข็งแรง มีหลายชนิดที่คุณบริโภคอยู่เป็นประจำแต่ไม่เคยรู้ มาดูกันดีกว่าค่ะ 😄 ผลไม้ที่มีวิตามินซี วิตามินซีที่พบในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ส้ม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และมะนาวซึ่งสามารถช่วยป้องกันเหงือกจากการติดเชื้อได้ ใครทานส้มหรือผลไม้รสเปรี้ยวเป็นประจำจะมีสุขภาพเหงือกดีอย่างแน่นอน ถั่วและเมล็ดพืช ถั่วและเมล็ดพืชมีฤทธิ์กัดกร่อนที่พื้นผิวฟัน ซึ่งสามารถช่วยขจัดคราบหินปูนและคราบต่าง ๆ ออกจากฟันของเราได้ แถมถั่วและเมล็ดพืชยังมีกรดโอเมก้า 3 เช่นในวอลนัทและแฟลกซ์ซีท นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเหงือกซึ่งอาจส่งผลเสียต่อฟัน  ใครชอบทานถั่วอยู่แล้วมียิ้มเลยค่ะ นม นมอุดมไปด้วยแคลเซียมมีส่วนช่วยเสริมให้ฟันของเราแข็งแรง ขณะเดียวกัน นมยังมีโปรตีนเคซีนที่ช่วยลดระดับความเป็นกรดในช่องปาก ทำให้ช่วยลดการกร่อนของเหงือกได้เป็นอย่างดี แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยใยอาหาร หรือไฟเบอร์ทำหน้าที่ทำความสะอาด แถมยังมีส่วนผสมของกรดมาลิคที่เพิ่มการผลิตของน้ำลาย ช่วยกำจัดแบคทีเรียออกจากปาก  นอกจากนี้เส้นใยของแอปเปิ้ลยังมีส่วนช่วยในการพัฒนาสุขภาพเหงือกของเราอีกด้วย ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติใช้ต้านอาการอักเสบ และอุดมไปด้วยส่วนผสมของกรดซาลิไซลิคซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของการผลิตยาแก้ปวดแอสไพริน ดังนั้นจึงมีประโยชน์สำหรับอาการเจ็บหรือปวด หากเอาน้ำว่าหงางจระเข้มากลั้วคอ […]

มอบรอยยิ้มประทับใจด้วยฟันสวย … แปรงสีฟันดีๆ ช่วยได้

หนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุดในร่างกายที่เป็นหน้าเป็นตาที่ช่วยเสริมความประทับใจให้ผู้พบเห็นเวลาคุณยิ้ม หรือพูดจาทักทาย ที่จะกลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ อยากอยู่ใกล้คุณ นั่นก็คือ ฟัน … ฟันสวยๆ ของคุณนั่นแหล่ะค่ะ สมัยนี้เกือบทุกคนนิยมไปดัดฟัน ไปจัดฟัน ไปขัดฟัน เพราะฟันสวยๆ รอยยิ้มสวยๆ ถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่การจัดฟันนั้นไม่สำคัญเท่าอนามัยในช่องปากหรือการดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง นอกจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเหงือกและฟันแล้ว การแปรงฟัน หรือเลือกใช้แปรงสีฟันที่ถูกต้องและเหมาะสมกับเราจึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ วันนี้ Robinson Online ขอแปลงกลายเป็นทันตแพทย์เอาความรู้ดีๆ เกี่ยวกับแปรงสีฟันที่ดีมาฝากคุณๆ ไปดูกันเลยค่ะ😁 3 คุณลักษณะของแปรงสีฟันที่ดี ขนาดของหัวแปรง แปรงสีฟันที่ดีจะต้องมีรูปทรงหัวแปรงที่สามารถซอกซอนเข้าไปทำความสะอาดฟันทุกซี่ได้อย่างทั่วถึง หัวแปรงสีฟันสำหรับผู้ใหญ่ควรมีขนาดกว้างประมาณ ½ -1 นิ้ว และความยาวประมาณ 1 นิ้ว หัวแปรงที่ใหญ่เกินไปอาจเข้าไปทำความสะอาดในบริเวณที่ยากจะเข้าถึงได้ไม่หมดจด ขนแปรง ขนแปรงมีให้เลือกหลายระดับตามวัสดุที่ใช้ อาทิ ชนิดอ่อนนุ่ม นุ่มพิเศษ หรือปานกลาง ขนแปรงที่เหมาะสำหรับการใช้งานของผู้ใหญ่ควรผลิตจากไนลอน พีบีที (Polybutylene Terephthalate: PBT) หรือวัสดุที่มีคุณสมบัติเทียบเท่า มีความอ่อนนุ่ม ปลายขนแปรงโค้งมนเล็กน้อย เพราะแรงกดในขณะแปรงฟันและความแข็งแรงของฟันแต่ละคนก็มีผลต่อการแปรงฟัน การเลือกใช้ขนแปรงที่มีความแข็งระดับปานกลาง หรือแข็งมากจนเกินไปอาจสร้างความเสียหายให้กับเหงือก  หรือทำให้ให้เคลือบฟันสึกกร่อนได้ง่าย ด้ามจับ แปรงสีฟันควรมีด้ามแปรงยาวพอเหมาะ จับได้ถนัดมือ […]

คุณมีผิวประเภทไหน?        คนมีผิวดีต้องเป็นอย่างไร?  ปฏิบัติตัวด้วย 4 วิธีนี้ รับรองผิวดีแน่นอน

วันนี้เป็นวันของผิวพรรณ ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวดี แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ยังไม่ค่อยแน่ใจว่าตัวเองมีผิวประเภทไหน อยากมีผิวดีต้องทำอย่างไร วันนี้มาดูกันค่ะ ผิวพรรณของคนเราแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย ผิวธรรมดา คือผิวที่มีความยืดหยุ่นของเซลล์ผิวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป ไม่ค่อยมีปัญหาผิว ไม่เป็นสิว ฝ้า หรือผดผื่นคัน เป็นลักษณะผิวที่ดูแลง่าย หลังการทำความสะอาดผิวแล้ว ควรบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยครีมกันแดดในทุกวันไม่ให้ขาด ผิวแห้ง คือผิวที่ไม่มีน้ำมีนวล และไม่ชุ่มชื้น จะรู้สึกได้ว่าผิวแห้งตึง ลอกเป็นขุย และมีอาการคันทุกครั้งหลังการทำความสะอาดผิว คนที่มีผิวแห้งควรมาสก์ผิวสัปดาห์ละครั้งเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ดื่มน้ำให้มากอย่างน้อยวันละ 6 – 8 แก้ว บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อป้องกันความเสื่อมโทรมและริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ผิวมันคือผิวที่มีการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันมากเกินไปจึงทำให้ผิวดูเป็นมันแวววาว มีรูขุมขนกว้าง และเป็นสิวได้ง่าย ข้อดีของการมีผิวมัน คือผิวจะชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่ค่อยเกิดริ้วรอยได้ง่าย หากผิวมันมาก หลังจากทำความสะอาดตามปกติแล้ว ให้เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์เสมอ การทามอยส์เจอไรเซอร์อาจเพิ่มความมันให้กับผิวจนเกินไป ดังนั้นตามด้วยครีมกันแดดเลยก็เพียงพอ ผิวผสมหมายถึงผิวที่มีบริเวณที่เป็นผิวแห้งและผิวมันรวมกันอยู่ โดยทั่วไปจะมีความมันอยู่บริเวณทีโซน ได้แก่ บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ในขณะที่ผิวบริเวณแก้มจะแห้ง […]

ฮัลโหลสาวๆ มาแล้วกับ        8 เมคอัพเทรนด์ที่บอกให้คุณรู้ว่าหน้าร้อนมาเยือนแล้ว

อากาศบ้านเราร้อนระอุขึ้นทุกวัน เทรนด์การแต่งหน้ารับซัมเมอร์นี้ก็ไม่แพ้กัน หน้าร้อนปีนี้สีต้องสด ต้องมีความแปลกใหม่ มอบความสดใสให้กับคุณผู้หญิง อากาศร้อนอย่าปล่อยตัวให้ทรุดโทรม มาศึกษาหาวิธีแต่งหน้ารับลมร้อนให้คุณดูไบรท์กันดีกว่า และถึงแม้ว่าปีนี้คุณยังต้องเผชิญกับการใส่หน้ากากอนามัยกันอยู่ต่อไปซึ่งกลายเป็น new norm ที่จะอยู่กับเราไปอีกยาวนาน แต่คุณก็มีสิทธิ์สนุกสนานกับการแต่งหน้าสวยๆ ที่เมคอัพกูรูอยากแนะนำให้คุณเล่นสีสันที่แสนจะสดใส โดยเน้นการแต่งตาเป็นสำคัญ ไม่ว่าวันๆ คุณจะต้องอยู่กลางแจ้งนานเท่าไหร่ จะเหงื่อไหลไคลย้อยแค่ไหน คุณจะต้องดูโกลว์ ดูสว่างไสวรับซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน  พิเศษสุด! สำหรับสาวๆ ที่เป็นแฟนของการกรีดอายไลน์เนอร์ ปีนี้มีลูกเล่นใหม่ๆ มาท้าทายให้คุณลองกรีดตาแบบใหม่ พร้อมเติมสีอายแชโดว์แบบแซ่บๆ สนุกแน่ซัมเมอร์นี้ ไปดูกันดีกว่ากับ 8 เทคนิคเมคอัพเทรนด์ให้คุณแต่งสวยรับซัมเมอร์นี้คร้า 🤩 ผิวสวยแวววาวเปล่งประกายแบบ Sun-Kissed Glow ถึงส่วนหนึ่งของใบหน้าจะถูกปกปิดด้วยหน้ากากอนามัย แต่ก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่คุณจะปล่อยให้ผิวหน้าไม่ดูดี ซัมเมอร์นี้ผิวหน้าต้องเปล่งประกายดูแวววาวเวลาต้องกับแสงแดดด้วยการใช้บรอนเซอร์ปัดป้ายทั่วบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะโหนกแก้ม เปลือกตา สันจมูก ปลายคาง ผิวหน้าของคุณดูแวววาวเปล่งประกาย สวยจัดรับฤดูร้อนนี้   กรีดตาสวยเมี้ยวๆ เหมือนแมวสาว Cat-Eye Look ใครชอบการกรีดอายไลน์เนอร์ ซัมเมอร์นี้เราต้องกรีดให้มันดูแตกต่าง มีลูกเล่นสนุกกว่าทุกปี  ปีนี่เมคอัพกูรูแนะนำให้คุณสนุกกับการเขียนตาสไตล์ตาแมว หรือ Cat-Eye Look โดยลากเส้นให้ยาวเลยหางตาทั้งบนและล่าง […]

8 เคล็ดลับหน้าใส วิธีรักษาผิวให้ไร้สิวสำหรับผู้ชาย

สิวบนใบหน้าไม่ได้เลือกว่าจะเกิดขึ้นเฉพาะกับคุณผู้หญิงเท่านั้นนะคะ ผู้ชายก็มีโอกาสเป็นสิวได้  เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผิวหน้าของผู้ชายจะมีความมันมากกว่าผู้หญิง ทำให้ผู้ชายมีโอกาสเป็นสิวได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะผู้ชายที่มีความเป็นแมนมากๆ ไม่ค่อยใส่ใจรักษาความสะอาดผิวหน้า เลอะเทอะแค่ไหนก็ทนได้ สาดน้ำล้างหน้านิดเดียวก็คิดว่าสะอาดแล้ว แค่นั้นมันไม่พอนะคะ การรักษาผิวหน้าของผู้ชายไม่ให้เกิดสิวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะใบหน้าที่มีสิวเขรอะนั้นทำให้เสียบุคคลิก ทำให้คุณขาดความมั่นใจ ไม่มีใครอยากเข้าใกล้ เวลาเป็นสิวผู้ชายมักคิดว่า ปล่อยทิ้งไว้เดี๋ยวสิวก็จะยุบหายไปเอง หรือไม่อีกทีก็บีบสิวให้แตกไปเลย ทำอย่างนี้ไม่ได้นะคะ ยิ่งถ้าคุณมีผิวที่แพ้ง่าย เป็นสิวบ่อย  ลองสังเกตุพฤติกรรมของตัวเอง และหาวิธีการรักษาผิวหน้า รักษาสิว เพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก เพราะเป็นห่วงผิวคุณผู้ชาย Robinson Online เกิดไอเดียอยากแนะนำคุณด้วย 8 เคล็ดลับวิธีทำให้ให้ผิวสวยใสไร้สิวสำหรับคุณผู้ชาย มาดูกันเลยค่ะ 8 เคล็ดลับหน้าใสไร้สิวสำหรับคุณผู้ชาย ล้างหน้าให้สะอาด คุณผู้ชายต้องล้างหน้าให้สะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งด้วยคลีนเซอร์ หรือโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ นอกจากจะช่วยล้างคราบความสกปรกที่ติดอยู่บนใบหน้า ยังช่วยลดความมันของผิวผู้ชายลงได้อีกด้วย ทาครีมแต้มสิว หากคุณมีสิวให้หายาแต้มสิวมาทาหลังการล้างหน้า หากคุณไม่มีครีมแต้มสิว ใช้วิธีง่ายๆ ด้วยน้ำมะนาวที่ทุกบ้านต้องมี คั้นน้ำมะนาวใส่ถ้วยเล็กๆ ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วใช้คอตตอนบัดจุ่มในน้ำมะนาวนำมาแต้มสิวก่อนเข้านอนทุกคืน น้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด ทำให้สิวฟ่อลงได้ แต้มสัก 10 วันสิวจะยุบลงและรอยสิวหายไป ไว้ใจน้ำมะนาวได้เลยค่ะ สครับผิวหน้า […]

ว้าว…ผิวดีจัง! ฟอลโลว์ 6 เทคนิคง่ายๆ ผิวคุณก็ดูสวยได้อย่างไม่มีที่ติ

เมื่อพูดถึงารดูแลผิวพรรณ ในโลกนี้มีคนอยู่ 2 ประเภทคือ คนที่เกิดมามีผิวดี มีผิวสวยมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก กับคนที่เกิดมาตรงกันข้ามกับคนประเภทแรก (ก็คือเรา😞 คนผิวไม่ดี) คนส่วนมากต้องทำงานหนักที่จะทำให้มีผิวสวยได้อย่างไม่มีที่ติ แต่ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหน ทุกคนล้วนต้องหาวิธีรักษาผิวให้ดูดีอย่างแน่นอน โชคดีนะคะที่วันนี้ Robinson Online มี  6  เคล็ดลับดีๆ มาฝาก เพียงฟอลโลว์ขั้นตอนของเรา รับรองได้ว่าผิวคุณจะดูสวย เรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัยอย่างที่ใจปรารถนาค่ะ ☺️👌 6 เทคนิคเพื่อผิวดูสวยไร้ที่ติ ใช้รองพื้นอย่างบางเบา การใช้รองพื้นมากไปจะกลายเป็นการซ่อนเร้นความงามตามธรรชาติของผิวคุณ รองพื้นนั้นทำหน้าที่เสมือนผิวหนังชั้นที่สอง ไม่ใช่ผ้าห่มผืนหนาที่คอยกลบผิวหน้าของคุณ หากคุณลงรองพื้นหนาเกินไป รูขุมขนบนใบหน้าจะอุดตัน และเป็นบ่อเกิดของสิว ดังนั้นการใช้รองพื้นแบบบางเบา เช่น คูชั่น บีบี หรือซีซีครีมนั้นจะช่วยปกปิดอย่างบางเบา เผยให้เห็นความงามแบบเป็นธรรมชาติของคุณค่ะ ใช้เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติรักษาผิว สมัยนี้มีเครื่องสำอางที่มี Multi Tasks หรือทำหน้าที่ได้หลายรูปแบบ เช่น รองพื้นที่ช่วยปกปิด พร้อมปกป้องผิวและเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ไปในตัว สะดวกสบาย แถมช่วยบำรุงผิวคุณอีกด้วยค่ะ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จากการศึกษาและวิจัยด้านผิวพรรณพบว่าเซลล์ผิวหนังจะทำการรักษาและสร้างตัวเองได้ดีที่สุดเมื่อเวลาที่เราพักผ่อนนอนหลับ ดังนั้นควรหาตัวช่วยที่มีคุณสมบัติปกป้องและฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังในขณะที่เรานอนหลับอีกด้วย ตื่นเช้ามาผิวเต่งตึง ขาวใส ถูกใจคุณสุดๆ […]

โรบินสัน ออนไลน์แนะ 6 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts กับศิลปะการฉีดน้ำหอม

น้ำหอมถือเป็นส่วนสำคัญในการเติมเสน่ห์ให้กับทั้งสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษ กลิ่นเย้ายวนใจของน้ำหอมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและบงบอกถึงบุคคลิกและตัวตน เป็น Signature ของผู้ใช้อีกด้วย เนื่องจากน้ำหอมเป็นตัวช่วยในการเสริมเสน่ห์ให้ชวนหลงใหล ดังนั้นการใช้น้ำหอมจึงต้องมีเทคนิคและถือเป็นศิลปะที่น่าเรียนรู้ไว้ โรบินสัน ออนไลน์จึงขอนำเสนอ 7 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts ข้อควร และไม่ควรทำในการฉีดน้ำหอมให้กับคุณ มาดูกันเลยค่ะ ✔ฉีดน้ำหอมลงบนผิว ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและน้ำหอมกล่าวไว้ว่า “สำหรับน้ำหอม ผิวพรรณของคนเราเปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่ศิลปินใช้วาดรูป คุณสมบัติของผิวช่วยให้ความหอมติดทนนานบนผิวพรรณ อีกทั้งอุณหภูมิของร่างกายยังช่วยกระจายกลิ่นหอมไปได้ทั่ว” หากอยากให้กลิ่นหอมติดทนนาน ควรฉีดน้ำหอมลงบนผิวหลังการทาครีมหรืออยล์ กลิ่นของน้ำหอมจะผนวกเข้าได้ดีกับผิวที่เคลือบด้วยออยล์หรือครีมทาผิว น้ำหอมจะติดทนนานเมื่อผิวหนังเราชุ่มชื้น ดังนั้นหากอยากฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานอีกสักครั้งก็ตอนหลังอาบน้ำนั่นเลยค่ะ ผิวพรรณคุณจะชุ่มชื้นสุดๆ ❌ห้ามฉีดน้ำหอมลงบนผม ห้ามฉีดน้ำหอมประเภทที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูง หรือ Eau de toilette (EDT) เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผมแห้งสาก หากคุณคิดจะฉีดน้ำหอมลงบนผม ควรฉีดน้ำหอมประเภท Eau de perfume (EDP) หรือน้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้อยกว่า และมีส่วนผสมของน้ำมันหอมมากกว่า ✔แต้มน้ำหอมลงบนจุดชีพจร ควรแต้มน้ำหอมลงบนบริเวณจุดที่อุ่นเป็นพิเศษของร่างกาย นั่นคือบริเวณจุดที่มีการเต้นของชีพจร เช่น ข้อมือ ใต้ข้อพับทั้งแขนและขา หน้าอก และต้นคอ เป็นต้น  […]

โรบินสัน ออนไลน์ช่วยคุณเคลียร์ กับความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการดูแลผิว

ช่วงนี้มี challenge ออกมามากมายเพื่อช่วยแก้ความเบื่อหน่ายในการอยู่ติดบ้านต้านโควิด-19 เรามาลอง Challenge กันดูมั๊ยคะว่ามีความเชื่ออะไรบ้างที่คุณรู้เกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณ เช่น ทานช็อคโกแลตแล้วจะเป็นสิว หรือการโกนขนบนผิวหนังแล้วขนจะกลับมาแข็ง ความเชื่อเหล่านี้ไม่รู้ว่าจะจริงหรือเท็จแค่ไหน เราไปดูกันเลยค่ะ เริ่มต้นด้วยครีมทาผิว กับความเชื่อที่ว่า ห้ามใช้ครีมทาผิวกายกับผิวหน้า เป็นความเชื่อที่ถูกต้อง✔ ยกเว้นแต่คุณจะใช้เพียงแค่หยดสองหยด เพราะครีมทาผิวโดยปกติอาจทำให้ผิวหน้าแห้งและระคายเคือง ผิวหน้าคนเรามีความละเอียดอ่อนกว่าผิวกาย ส่วนผสมของครีมทาผิวมักจะมีส่วนผสมที่แรง อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ครีมทาผิวส่วนใหญ่จะผสมน้ำหอมเข้าไปด้วย จึงไม่เหมาะที่จะใช้ทาบนผิวหน้าของเราค่ะ ช็อคโกแลตทำให้เกิดสิว? เชื่อกันไปทั่วโลกว่าทานช็อคโกแลตแล้วจะทำให้เราเกิดสิว ไม่เป็นความจริงค่ะ❌ แต่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นมที่อยู่ในช็อคโกแลตนั่นต่างหากที่อาจก่อให้เกิดสิวได้ ไม่ใช่ในช็อคโกแลตแน่นอนค่ะ จริงหรือไม่ที่ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือออร์แกนิคดีกับผิวพรรณ? ไม่จริงเสมอไปค่ะ ในขณะที่อาหารประเภทออร์แกนิคอาจดีต่อร่างกายของเรา แต่ยังไม่การศึกษาใดๆ พบว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคจะดีต่อผิว เครื่องสำอางประเภทออร์แกนิคมีอายุการใช้งานสั้น หากคุณยังคงใช้ต่อไปหลังหมดอายุแล้ว มันอาจทำร้ายผิวคุณ โดยส่วนตัวไม่ได้มีอะไรต่อต้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนะคะ แต่ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคบางตัวผลิตจากผลไม้ที่อาจระคายผิวและเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นคุณควรทำการบ้านให้รู้จักความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่มีคำอธิบายข้างขวดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก”ธรรมชาติ” หรือ”ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทีมีส่วนผสมออร์แกนิค” มันต่างกันนะคะ แล้วต้องทราบด้วยว่าส่วนผสมจากพืช หรือผลไม้ชนิดไหนที่ผิวคุณอาจแพ้ได้ ที่สำคัญที่สุด หากเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้ ผลิตโดยบริษัทชั้นนำ ต้องไม่เคยทดลองกับสัตว์นะคะ เราเป็นคนรักสัตว์ค่ะ 🐭🙊🐥♥ จริงหรือไม่ที่ควรเลือกคอลซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่าสีผิวคุณ? ผิดค่ะ❌อย่าเลือกซื้อคอลซีลเลอร์ที่สีอ่อนกว่าสีผิวเราเป็นอันขาดนะคะ มิเช่นนั้นคุณอาจจะดูเหมือนตัวแรคคูนก็ได้ 😂 หากคุณอยากปกปิดริ้วรอยความหมองคล้ำรอบดวงตา สีผิวสาวเอเชียอย่างพวกเราต้องหาคอนซีลเลอร์ที่มีสีออกเหลืองหน่อย และช่วยปกปิดได้ดีกว่าค่ะ […]

โรคร้าย! ยังพ่าย ผิวสวย 6 ขั้นตอนเพื่อผิวสวยยามติดอยู่กับบ้าน

จะว่าไปท่ามกลางความเลวร้ายของสถาณการณ์ปัจจุบัน ก็ยังมีความดีงามแฝงอยู่  เมื่อคุณไม่ต้องออกจากบ้าน คุณก็จะมีเวลาดูแล และ Pamper ตัวเองมากขึ้น คุณไม่ต้องไปเจอะเจอกับมลภาวะที่ทำลายผิว มองเสียว่าคุณได้เข้า Beauty Camp ให้คุณบำรุงผิวพรรณได้อย่างสบายใจและไม่เร่งรีบแข่งกับเวลา ดิฉันว่าเรามาเริ่มบำรุงผิวกันด้วย 6 ขั้นตอนง่ายๆ ยามที่เราไม่ได้ไปไหนต้องอยู่กับบ้านกันเถอะค่ะ ล้างหน้าให้สะอาด – ใช้น้ำเปล่า ตามด้วยคลีนเซอร์ตัวโปรดของคุณ จากนั้นซับหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูผืนสะอาด ปรับสภาพผิว – หลังล้างหน้าขาดไม่ได้เลยที่จะต้องปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ บำรุงรอบดวงตา – ขั้นตอนนี้ควรทำไม่ให้ขาดทั้งเช้า-ค่ำด้วยอายครีม หรืออายซีรัม ค่อยๆ ลูบไล้ไปรอบดวงตาอย่างเบาๆ นะคะ บำรุงเฉพาะจุด – คราวนี้นะคะ  ถ้าคุณทราบว่าปัญหาของผิวคุณอยู่ที่ไหนเช่น มีสิว มีจุดด่างดำ ฝ้ากระ เริ่มปฏิบัติการ ณ ขั้นตอนนี้เลยค่ะ บำรุงผิวบริเวณใบหน้าและลำคอ – เป็นขั้นตอนแห่งการใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ครีมบำรุง หรือซีรัมให้คุณประโลมไปทั่วใบหน้าและลำคอ กันแดด – อย่าลืมกันแดดนะคะ ขาดไม่ได้ แม้ว่าคุณจะอยู่ในบ้าน ในห้องแอร์ เพราะรังสี UV สามารถทะลุหน้าต่างเข้าหาผิวสวยของคุณได้หมด […]

โรบินสัน ออนไลน์มีคำถาม … คุณทำความสะอาดผิวบ่อยเกินไปมั๊ย?

โดยปกติแล้วผิวพรรณของเราทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระ มลภาวะ และความสกปรกต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นและน้ำมันให้กับร่างกายอีกด้วย สำหรับผิวหน้า หากคุณล้างหน้ามากเกินไป หรือบ่อยเกินไป เท่ากับคุณได้กำจัดน้ำมันที่เป็นตัวช่วยให้ผิวคุณสมดุลและสุขภาพดีออกไปโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่คุณควรล้างหน้าให้สะอาดทุกคืนก่อนนอนเพื่อกำจัดความสกปรก และอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว คุณควรล้างหน้าอย่างระมัดระวัง หากคุณรู้สึกว่าผิวหน้ามีความตึงหลังจากการล้าง นั่นคืออาการของการล้างหน้ามากเกินไป (Over-Cleansing)หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่เหมาะกับผิวของคุณนั่นเอง ก่อนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อการล้างหน้าใดๆ ลองอ่านคำอธิบายข้างผลิตภัณฑ์ หรือถามผู้เชี่ยวชาญความงามของแบรนด์นั้นๆ ดูก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือไม่ แอลกอฮอลล์นั้นเป็นตัวการทำให้น้ำมันหล่อเลี้ยงผิวหายไป ท่านใดที่มีผิวหน้ามันคงคิดว่าดีแล้ว ถูกใจ แต่ไม่ใช่เลยค่ะ ความชุ่มชื้นและความสมดุลของผิวหน้าคุณจะหายไปเพราะการเบิร์นของแอลกอฮอล์ กลายเป็นคนผิวแห้งเป็นขุย สุขภาพผิวไม่ดีเอาเสียเลยค่ะ มาดูผลกระทบของการล้างหน้ามากเกินไป หรือ“Over-Cleansing” ว่ามีอะไรบ้าง? ผด ผื่น คัน –ผลิตภัณฑ์บางชนิด เช่น ครีมกันแดดซึมและตกค้างอยู่ในผิวเราได้ง่ายเมื่อชั้นผิวถูกทำลายจากการล้างหน้ามากจนเกินไป ทำให้เกิดอาการคัน สิวผู้ใหญ่ (Adult Acne) – การล้างหน้าเกินกว่า 2 ครั้งต่อวันก่อให้เกินการทำงานผิดปกติของต่อมไขมันบน.[หน้า ถ้ามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่คุณใช้อยู่ทุกวันไม่ซึมซับเข้าสู่ผิว แต่กลับตกค้างอยู่ด้าoบนของผิวหน้าจะก่อให้เกิดสิวที่คุณไม่พึงปรารถนาได้ ต่อมไขมันอักเสบ (Seborrheic Dermatitis)  – โรคผิวหนังเรื้อรัง เป็นอาการของผิวแห้งเป็นขุยบริเวณทีโซน หรือบนหนังศรีษะที่เราเรียกว่ารังแคนั่นแหล่ะคะ พึงจำกันไว้นะคะว่า หัวใจสำคัญของผิวพรรณที่มีสุขภาพดี คือความสมดุลและความชุ่มชื้นของผิว ระลึกไว้เสมอว่า […]

‘Threading’ ความเจ็บปวดที่ Metrosexual Man ต้องเจอ

เดี๋ยวนี้มีเทรนด์การดูแลตัวเองรูปแบบใหม่ที่เมโทรแมน(metrosexual Man)  ต้องอดทน (กับความเจ็บปวด 😖) ถ้าอยากหล่อเนี๊ยบดูดีมีสไตล์ ซึ่งไม่นับเสื้อผ้าการแต่งตัวนั่นคือ การทำ Threading หรือการใช้เชือกสองเส้นขึงให้ตึงตัดกัน เพื่อกำจัดขนบริเวณใบหน้าให้หลุดออกมาจากรากเลยทีเดียว อยากหล่อแบบเจ็บๆ แต่เรียบเนียนก็ต้องยอมโดน Threading ซึ่งนิยมทำกันมานานตั้งแต่โบราณกาลทั้งชายและหญิงในประเทศจีน เรียกกันว่า “หมังหมิ่ง” ในปัจจุบัน Threading กำลังเป็นเทรนด์ในหมู่คุณผู้ชายสไตล์เมโทรเซ็กช่วล ในเมืองไทย Retro Barber Shop หรือร้านเสริมหล่อสไตล์วินเทจเริ่มมีให้เห็นมากมายขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะมีบริการ Threading ให้หนุ่มๆ นอกเหนือไปจากการใช้อุปกรณ์โกนหนวด หรือตัดผมในการ Grooming ชายไทยสมัยนี้หากไม่นิยมโกนหนวดจนเรียบแปล้ ก็เริ่มนิยมเลี้ยงหนวดเครา แต่ตัดแต่งให้ดูเนี๊ยบ หล่อแบบแมนๆ ชายที่นิยมการ Threading ถือว่าเป็นเรื่องที่คุ้มค่า เชื่อว่าดีกว่าการโกนขนธรรมดา ทำแต่ละครั้งสามารถกำจัดขนที่ไม่ต้องการบนใบหน้าไปได้ 1-4 อาทิตย์ ทั้งที่สมัยนี้มีเครื่องโกนหนวด หรืออุปกรณ์ Grooming ดีๆ ออกมาให้เลือกใช้มากมาย   หากคุณอยากหล่อเนี๊ยบ แต่ไม่อยากเจอความเจ็บ ให้โรบินสัน ออนไลน์เป็นตัวช่วยในการหาอุปกรณ์ Grooming ดีๆ ให้ […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends