7 กระเป๋าเครื่องสำอางน่ารัก   ไม่ช้อปไม่ได้แล้ว!

ผู้หญิงเกือบทุกคนพกเครื่องสำอางเล็กๆ น้อยๆ ติดตัวไปทำงานหรือไปข้างนอกทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นตลับแป้ง ลิปสติก มาสคาร่า บรัชออน กรรไกรตัดเล็บ คอตตอนบัด ขอใช้ส่วนตัวเล็กๆ น้อยๆ ไปจนชิ้นใหญ่ๆ เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน กระจก แปรงปัดแก้ม ยาหม่อง ยาดมไว้ในที่เดียว เมื่อก่อนสาวๆ หลายคนคงเป็นเหมือนดิฉัน มีอะไรก็โยนเข้ากระเป๋าถือ กระเป๋าสะพาย เวลาอยากใช้อะไรก็ควานหา แล้วก็ไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆ ใช้เวลาสักพักเลยทีเดียวค่ะ เดี๋ยวนี้ดิฉันมีกระเป๋าที่รวบรวมเครื่องสำอางและของใช้กระจุกกระจิกระหว่างวัน ไว้ในที่เดียว กระเป๋าใบเล็กที่เพิ่มความสะดวกสบาย ทำให้กระเป๋าถือไม่ดูรกรุงรัง และคิดว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ก็มีกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ใช้เช่นเดียวกัน ถือเป็นการจัดระเบียบ แถมสร้างความสะดวกสบายให้กับเรามาก ผู้หญิงเราเวลาเลือกซื้อกระเป๋าใส่เครื่องสำอางใบเล็กๆ ก็จะเลือกแบบน่ารักๆ ใส่ของได้จุ ทุกสิ่งอย่างที่เราใช้ระหว่างวัน Robinson Online มี 7 กระเป๋าใส่ของจุกจิกและเครื่องสำอางแสนน่ารักมาให้คุณผู้หญิงเลือกช้อป เผื่ออยากเปลี่ยนใบใหม่ มาดูกันว่าคุณจะติดใจใบไหนกันบ้างค่ะ เป็นอย่างไงบ้างคะ เห็นมั๊ย … น่ารักจนอดใจไม่ได้ 😉 รับรองว่าใครที่มีกระเป๋าใส่เครื่องสำอางใช้อยู่แล้วต้องอยากได้ใบใหม่เป็นแน่ ก็ Robinson Online มีแต่กระเป๋าใส่เครื่องสำอางน่ารักๆ […]

7 รองพื้นตัวท็อปต้อนรับฤดูกาล ที่ฝนพรำ

สาวๆ ทุกคนรู้จักรองพื้น หรือ Foundation กันเป็นอย่างดี เกือบทุกคนใช้รองพื้นเพิ่มเสริมความมั่นใจก่อนแต่งหน้ากันอย่างแน่นอน เพราะรองพื้นช่วยสร้างสีผิวที่สม่ำเสมอสม่ำเสมอ ให้ผิวเป๊ะ ช่วยปกปิดรอยตำหนิ รอยแผลที่เกิดจากสิว หรือจุดด่างดำ บางครั้งก็ช่วยเปลี่ยนสีผิวให้คุณเลือกเฉดสีที่ถูกใจคุณได้อีกด้วย ปัจจุบันนี้ รองพื้นมีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายแบบ ทั้งที่ช่วยปกปิดอย่างบางเบาให้คุณดูผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ หรือ Tinted Moisturizer  รองพื้นสูตรน้ำ หรือสูตรครีมที่ให้ความเข้มข้นในการปกปิดสูง รองพื้นแบบแท่งที่ใช้งานง่าย รองพื้นแบบสเปรย์ หรือ Airbrush Foundation รองพื้นเนื้อแป้ง คุชชั่น และแป้งผสมรองพื้น หรือ Powder Foundation รองพื้นที่ดีนอกจากจะช่วยในการปกปิดแล้ว ยังต้องไม่ไหลเป็นคราบเมื่อโดนความร้อน หรือโดนฝน ไม่ทำให้ใบหน้าคุณมันแผล็บยามอยู่ท่ามกลางแดดจ้า วันนี้ Robinson Online มี 7 รองพื้นตัวท็อปมาให้คุณเลือกใช้ในฤดูฝน ยามที่คุณต้องออกไปอยู่ท่ามกลางเม็ดฝน ลองพื้นต้องไม่ไหล ช่วยให้หน้าคุณยังสวยสดใสได้ตลอดเวลา มาดูกันเลยค่ะ ครบครัน 7 รองพื้นคุณภาพจากแบรนด์ดังที่ช่วยให้คุณสวยฉ่ำรับทั้งความร้อน และหน้าฝนที่พร้อมจะโปรยปรายในทุกวัน เลือกรองพื้นที่มอบความปกปิดและให้คุณสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างยาวนานที่สุด ช้อปเลยวันนี้ที่ https://www.robinson.co.th/th 😊🤟 #Robinsononline #RobinsonChatandShop […]

7 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวท็อป   แห่งปี 2021

เมื่อพูดถึงมอยส์เจอไรเซอร์ สาวๆ ทุกคนไม่มีใครไม่รู้จัก มั่นใจว่าสาวๆ ใช้มอยส์เจอไรเซอร์กันอยู่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว มอยส์เจอไรเซอร์ หรือที่เราเรียกง่ายๆว่าครีมทาหน้า เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้น อิ่มน้ำและนุ่มเนียนให้กับผิวหน้า ช่วยลดหรือป้องกันความแห้ง ความคัน และความระคายเคืองของผิว มอยส์เจอไรเซอร์นั้นมีหลายแบบจำแนกได้ตามเนื้อสัมผัส เช่น โลชั่น ครีม หรืออาจจำแนกตามองค์ประกอบที่ใช้ผลิตมอยส์เจอไรเซอร์นั้นๆ เช่น มอยส์เจอไรเซอร์สูตรน้ำมัน หรือ Oil-based moisturizer และมอยส์เจอไรเซอร์สูตรน้ำ หรือ Water-based moisturizer โดยเนื้อสัมผัสและองค์ประกอบจะแตกต่างกันไป  การเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ เราควรประเภทที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองที่สุด Robinson Online มี 7 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวท็อปประจำปี 2021 มาแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้ จะเหมาะกับสภาพผิวของคุณหรือไม่ เรามาดูกันเลยค่ะ มอยส์เจอไรเซอร์ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่คุณขาดไม่ได้ ควรใช้กันเป็นประจำช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น นุ่มเนียนสวย และป้องกันการเกิดปัญหาของผิว ไม่ว่าจะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์แบรนด์ใด ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ เพื่อผิวสวย สุขภาพดีเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ดีๆ ที่เหมาะกับผิวคุณนะคะ 🙂❤️ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

ผิวแพ้ง่าย เป็นอย่างไร?       เรามาดูกัน

คิดว่าทุกคนคงรู้จักสภาพผิวของตัวเองเป็นอย่างดีว่าเป็นคนผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย แต่การมีผิวที่แพ้ง่ายมันเป็นอย่างไร หรือว่าเรามีผิวที่แพ้ง่ายหรือเปล่า มาดูกันเลยค่ะ ผิวแพ้ง่าย หรือ Sensitive Skin คือผิวที่มีอาการระคายเคืองจากสิ่งภายนอกได้ง่าย เป็นผิวที่มีความบอบบาง มักมีผื่นแดง คันง่าย แห้งกร้าน และลอกเป็นขุย โดยเฉพาะเมื่อได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่มีผลต่ออาการพ้ ซึ่งก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละคน สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณมีผิวแพ้ง่ายคืออะไร? มักมีอาการระคายเคืองผิวเมื่อทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หากคุณลองใช้สกินแคร์ยี่ห้อใหม่ แล้วมีอาการระคายเคือง คันยิบๆ ผื่นขึ้น หรือเกิดรอยแดงบนผิวหนัง เป็นไปได้ว่าคุณมีอาการแพ้สารที่อยู่ในผลิตภัณฑ์นั้นๆ มีรอยแดงและระคายเคืองเมื่อผิวสัมผัสกับแสงแดด ลองออกไปยืนกลางแดดช่วงเช้าๆ ประมาณ 8-10 นาที หากมีอาการคัน ระคายเคือง มีรอยแดงขึ้น ล้วนเป็นสัญญาณว่าคุณอาจมีผิวที่แพ้ง่าย มีปัญญาหาผิวค่อนข้างเยอะ คนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่แปลว่าคุณเป็นคนที่มีสิวง่าย สิวมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนและความสกปรกของผิวมากกว่าอาการแพ้ ผิวแพ้ง่าย คือผิวที่ตอบสนองต่อสิ่งแวดล้อม หรือการสัมผัสได้ง่ายค่ะ มีอาการระคายเคืองหลังการรับประทานอาหารบางประเภท อาหารรสจัด อาหารที่มีเครื่องเทศเยอะ หรืออาหารทะเลอาจส่งผลให้ผิวเกิดการระคายเคือง และแพ้ได้ ลองสังเกตุตัวเองเวลารับประทานอาหารประเภทนี้ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรหลีกเลี่ยงซะ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ควรสังเกตุดูส่วนผสมว่าประกอบด้วยสารอะไรบ้าง ที่อาจมีผลต่อคนที่มีผิวแพ้ง่าย น้ำหอม […]

Robinson Online แนะนำ     7 ลิปบาล์มตัวท็อปช่วยสร้าง ความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากคุณ

ถึงตอนนี้เราจะอยู่ติดบ้านกันทุกวัน แต่การดูแลผิวพรรณก็เป็นสิ่งที่คุณควรปรนนิบัติอย่างขาด เช่นการทาครีมกันแดด ถึงไม่ออกไปนอนบ้าน ไม่ได้ออกไปตากแดด คุณก็ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน ขาดไม่ได้ เพื่อป้องกันผิวหน้าของคุณจากปัญหาผิว ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำที่ไม่พึงประสงค์ ริมฝีปากของคุณก็เช่นกัน ขาดลิปบาล์มไม่ได้ ลิปบาล์ม หรือที่เราเรียกง่ายๆ ว่าลิปมัน เป็นลิปสติกที่เน้นการบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียนไม่แตกเป็นขุย ส่วนใหญ่มักจะไม่มีสี หรือมีสีชมพูเรื่อๆ ลิปมันเป็นลิปสติกที่ใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย และสมควรใช้ทุกวัน วันละ 2 -3 ครั้ง วันนี้ Robinson Online มี 7 ลิปบาล์มตัวท็อปที่มีคุณสมบัติปกป้องและสร้างความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอย่างสุดๆ มาฝาก สั่งซื้อมาก็ต้องใช้ เพื่อให้ริมฝีปากของคุณดูนุ่มละมุน น่าจุ๊บเป็นที่สุด มาดูกันเลยค่ะ 💄💋 บอกลาริมฝีปากแห้ง ลอกเป็นขุย แล้วเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเรียวปากของคุณที่ Robinson Online รวบรวมมาให้คุณช้อปเพื่อความงามของริมฝีปากยามกักตัวอยู่กับบ้าน ยังไงๆ เราก็ต้องดูดีค่ะ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันนะคะ 😃💪  #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

คุณมีผิวประเภทไหน?        คนมีผิวดีต้องเป็นอย่างไร?  ปฏิบัติตัวด้วย 4 วิธีนี้ รับรองผิวดีแน่นอน

วันนี้เป็นวันของผิวพรรณ ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวดี แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ยังไม่ค่อยแน่ใจว่าตัวเองมีผิวประเภทไหน อยากมีผิวดีต้องทำอย่างไร วันนี้มาดูกันค่ะ ผิวพรรณของคนเราแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย ผิวธรรมดา คือผิวที่มีความยืดหยุ่นของเซลล์ผิวอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป ไม่ค่อยมีปัญหาผิว ไม่เป็นสิว ฝ้า หรือผดผื่นคัน เป็นลักษณะผิวที่ดูแลง่าย หลังการทำความสะอาดผิวแล้ว ควรบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยครีมกันแดดในทุกวันไม่ให้ขาด ผิวแห้ง คือผิวที่ไม่มีน้ำมีนวล และไม่ชุ่มชื้น จะรู้สึกได้ว่าผิวแห้งตึง ลอกเป็นขุย และมีอาการคันทุกครั้งหลังการทำความสะอาดผิว คนที่มีผิวแห้งควรมาสก์ผิวสัปดาห์ละครั้งเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ดื่มน้ำให้มากอย่างน้อยวันละ 6 – 8 แก้ว บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อป้องกันความเสื่อมโทรมและริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ผิวมันคือผิวที่มีการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมันมากเกินไปจึงทำให้ผิวดูเป็นมันแวววาว มีรูขุมขนกว้าง และเป็นสิวได้ง่าย ข้อดีของการมีผิวมัน คือผิวจะชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่ค่อยเกิดริ้วรอยได้ง่าย หากผิวมันมาก หลังจากทำความสะอาดตามปกติแล้ว ให้เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์เสมอ การทามอยส์เจอไรเซอร์อาจเพิ่มความมันให้กับผิวจนเกินไป ดังนั้นตามด้วยครีมกันแดดเลยก็เพียงพอ ผิวผสมหมายถึงผิวที่มีบริเวณที่เป็นผิวแห้งและผิวมันรวมกันอยู่ โดยทั่วไปจะมีความมันอยู่บริเวณทีโซน ได้แก่ บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง ในขณะที่ผิวบริเวณแก้มจะแห้ง […]

การกลับมาอีกครั้งของ       การแต่งหน้าสไตล์พังก์ …    ใครชื่นชอบมาทางนี้เลยค่ะ

ในขณะที่หน้ากากอนามัยเป็นไอเทมที่ทรงอิทธิพลขาดไม่ได้ในพ.ศ. นี้พอๆ กับกระเป๋าสตางค์ หรือโทรศัพท์มือถือ การแต่งหน้าโดยเฉพาะการทาลิปสติกต้องหลีกทางให้การแต่งตา หรืออายเมคอัพที่ก้าวเข้ามายืนแถวหน้าให้เหล่าเมคอัพอาร์ติสคิดเทรนด์ที่ทำให้ดวงตาส่องประกายความงามของผู้หญิง ปีนี้การแต่งตาคมเข้มสไตล์พังก์ร็อกจากยุค ‘80s จึงกลับมาแรงในเกือบทุกรันเวย์แฟชั่นโชว์ระดับโลก ไม่น่าสงสัยว่าในปี 2021 นี้การแต่งตาเข้มๆ สไตล์สาวพังก์จะต้องกลับมาให้สาวๆ ได้แต่งสวยกันอย่างแน่นอน จะว่าไปอายเมคอัพแบบนี้แต่งไม่ยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะใช่ว่าสาวๆ จะกล้าแต่งกันทุกคน ไม่ลองไม่รู้นะคะ ลองเลือกวันสบายๆ แต่งตาสโมกกี้อายออกนอกบ้าน เสริมความมั่นใจว่าคุณสามารถดูคมเค้มสวยโฉบเฉี่ยวได้ในทุกๆ วัน มาแต่งตาสไตล์สาวพังก์กันเถอะค่ะ สโมกกี้อาย (The Smoky Eyes) บนรันเวย์แฟชั่นฤดูใบได้ร่วงของ Dior ปีนี้ คุณจะเห็นว่านางแบบทุกคนแต่งสโมกกี้อายด้วยการใช้อายแชโดว์สีเข้ม อายไลน์เนอร์ และมาสคาร่าสีดำเท่านั้น ความเท่สไตล์สาวพังก์ที่ดูกบฏๆ ก็เพิ่มความร้อนฉ่าไปทั้งโชว์ สโมกกี้อายใช้เครื่องสำอางไม่กี่ชิ้นอย่างที่บอกไปข้างต้น เพิ่มเติมก็แค่ดินสอเขียนคิ้ว เขียนให้คมเข้ม ตาจัดจ้านแบบนี้ทำให้หญิงสาวปี 2021 ดูตาดุแต่เปี่ยมเสน่ห์ลุ่มลึกอย่างที่สุด ขอบตาเข้ม (Intense Liner) อายไลน์เนอร์ช่วยสร้างมิติและความคมเข้มให้ดวงตามากที่สุด ในแฟชั่นโชว์ฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 ของ Givenchy เมคอัพอาร์ติสใช้ดินสออายไลน์เนอร์วาดขอบตาให้นางแบบอย่างมีมิติสไตล์สาวพังก์ร็อคไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือสีเทาล้วนใช้ได้ทั้งสิ้น แต่งตาแบบสโมกกี้อายมันต้องดูเปรอะนิดๆ เป็นธรรมชาติทำให้ดูมีเสน่ห์แบบเถื่อนๆ แถมทำให้คุณผู้หญิงดูเป็นสาวที่มีความลึกลับดำมืดหน้าค้นหา […]

7 ครีมกันแดดตัวท็อป         ไอเทมขาดไม่ได้ซัมเมอร์นี้

ฤดูร้อนย่างเข้ามาอย่างเป็นทางการแล้ว และสิ่งที่แฝงมากับความร้อนและแสงแดดคือ รังสียูวี (UV) ที่แผ่ออกมาจากดวงอาทิตย์  ไม่ว่าคุณจะกลางแดดหรือในห้องที่เย็นฉ่ำ รังสียูวีสามารถแทรกซอนเข้ามาทำร้ายผิวพรรณทำให้เกิดฝ้ากระ จุดด่างดำ และเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยก่อนวัย แม้แต่การนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือนั่งเล่นเกมตลอดวัน รังสียูวีก็สามารถทำร้ายคุณได้ ไม่ว่าฤดูไหนก็ตาม ครีมกันแดดเป็นตัวช่วยสำคัญที่คุณต้องใช้ในการป้องกันผิวทุกวัน โดยเฉพาะหน้าร้อนที่หลายท่านมีโปรแกรมท่องเที่ยวเริงร่าท้าแสงแดด สนุกกับการไปเที่ยวทะเล หรือเที่ยวที่ไหนๆ ก็หนีรังสียูวีไปไม่ได้ เพื่อเป็นการตอบรับฤดูกาลแห่งความสนุกสนาน ท้าแดด ท้าลม Robinson Online จึงขอแนะนำ 7 ครีมกันแดดตัวท็อปที่คุณขาดไม่ได้เพื่อปกป้องผิวคุณรับซัมเมอร์นี้ 🥵🌤 ต้องไปเลือกหามาใช้กันให้ได้นะคะ สำหรับ 7 ครีมกันแดดตัวท็อปที่รับรองได้ว่าจะช่วยปกป้องผิวคุณจากรังสียูวี ยังช่วยให้ผิวคุณสวยต้อนรับกิจกรรมสนุกๆ ที่มาพร้อมกับฤดูร้อนนี้ และไม่ว่าคุณ จะสนุกกับแอคทิวิตี้ไหนๆ หรือจะใช้ชีวิตคนเมือง ไปทำงานทุกวัน ต้องไม่ลืมใช้ครีมกันแดดปกป้องผิวจากรังสียูวีเข้าไว้ ซัมเมอร์นี้มีผิวสวยใสกันทุกคนนะคะ 😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

ฮัลโหลสาวๆ มาแล้วกับ        8 เมคอัพเทรนด์ที่บอกให้คุณรู้ว่าหน้าร้อนมาเยือนแล้ว

อากาศบ้านเราร้อนระอุขึ้นทุกวัน เทรนด์การแต่งหน้ารับซัมเมอร์นี้ก็ไม่แพ้กัน หน้าร้อนปีนี้สีต้องสด ต้องมีความแปลกใหม่ มอบความสดใสให้กับคุณผู้หญิง อากาศร้อนอย่าปล่อยตัวให้ทรุดโทรม มาศึกษาหาวิธีแต่งหน้ารับลมร้อนให้คุณดูไบรท์กันดีกว่า และถึงแม้ว่าปีนี้คุณยังต้องเผชิญกับการใส่หน้ากากอนามัยกันอยู่ต่อไปซึ่งกลายเป็น new norm ที่จะอยู่กับเราไปอีกยาวนาน แต่คุณก็มีสิทธิ์สนุกสนานกับการแต่งหน้าสวยๆ ที่เมคอัพกูรูอยากแนะนำให้คุณเล่นสีสันที่แสนจะสดใส โดยเน้นการแต่งตาเป็นสำคัญ ไม่ว่าวันๆ คุณจะต้องอยู่กลางแจ้งนานเท่าไหร่ จะเหงื่อไหลไคลย้อยแค่ไหน คุณจะต้องดูโกลว์ ดูสว่างไสวรับซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน  พิเศษสุด! สำหรับสาวๆ ที่เป็นแฟนของการกรีดอายไลน์เนอร์ ปีนี้มีลูกเล่นใหม่ๆ มาท้าทายให้คุณลองกรีดตาแบบใหม่ พร้อมเติมสีอายแชโดว์แบบแซ่บๆ สนุกแน่ซัมเมอร์นี้ ไปดูกันดีกว่ากับ 8 เทคนิคเมคอัพเทรนด์ให้คุณแต่งสวยรับซัมเมอร์นี้คร้า 🤩 ผิวสวยแวววาวเปล่งประกายแบบ Sun-Kissed Glow ถึงส่วนหนึ่งของใบหน้าจะถูกปกปิดด้วยหน้ากากอนามัย แต่ก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่คุณจะปล่อยให้ผิวหน้าไม่ดูดี ซัมเมอร์นี้ผิวหน้าต้องเปล่งประกายดูแวววาวเวลาต้องกับแสงแดดด้วยการใช้บรอนเซอร์ปัดป้ายทั่วบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะโหนกแก้ม เปลือกตา สันจมูก ปลายคาง ผิวหน้าของคุณดูแวววาวเปล่งประกาย สวยจัดรับฤดูร้อนนี้   กรีดตาสวยเมี้ยวๆ เหมือนแมวสาว Cat-Eye Look ใครชอบการกรีดอายไลน์เนอร์ ซัมเมอร์นี้เราต้องกรีดให้มันดูแตกต่าง มีลูกเล่นสนุกกว่าทุกปี  ปีนี่เมคอัพกูรูแนะนำให้คุณสนุกกับการเขียนตาสไตล์ตาแมว หรือ Cat-Eye Look โดยลากเส้นให้ยาวเลยหางตาทั้งบนและล่าง […]

ว่าด้วยเรื่องของกลิ่นตัวกับ 5 เทคนิคลดกลิ่นกายเปลี่ยนเป็นชายตัวหอมรับฤดูร้อนนี้

อากาศร้อนมาแล้ว จริงๆ เมืองไทยเราก็ร้อนทั้งปี และคุณผู้ชายหลายคนก็มักจะมาพร้อมกลิ่นเหงื่อกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ ที่สำคัญคุณไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำว่ากลิ่นตัวแรง พูดแล้วขนลุก! นี่ยังไม่ได้กลิ่นก็ยังรู้สึกขมคอเลยค่ะ 🤢 ปัญหากลิ่นกายเกิดได้จากหลายปัจจัย สาเหตุหลักๆ เกิดจากแบคทีเรียที่ย่อยสลายโปรตีนในร่างกายทำให้เกิดกรดที่ส่งกลิ่นออกมา การมีเหงื่อออกตามจุดอับต่างๆ ของร่างกายก็ทำให้เกิดกลิ่น การกินอาหารรสจัด เครื่องเทศก็ทำให้ต่อมเหงื่อขับไขมันออกมามากขึ้น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮลอล์ก็ทำให้เกิดกลิ่นฉุนติดตัว ติดเสื้อผ้า สาเหตุสุดท้ายก็น่าจะมาจากการดูแลตัวเองไม่ดีพอ ไม่รักษาความสะอาด ไม่ชอบอาบน้ำ คนที่น้ำหนักเยอะหรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบการเผาผลาญก็มีโอกาสเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นได้เช่นกัน หากคนใกล้ชิดหวังดีเตือนว่าคุณมีกลิ่นตัว หรือคุณรู้สึกได้ว่าเริ่มมีกลิ่นตัวแล้ว ลองสังเกตุพฤติกรรมของตัวเอดูนะคะ แล้วมาหาทางปัญหากลิ่นกายด้วย 5 เทคนิคง่ายๆ ที่ Robinson Online นำมาฝาก 5 เทคนิคการระงับกลิ่นกาย อาบน้ำให้มากขึ้น อาศัยอยู่ในประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย การอาบน้ำวันละ 2 ครั้งในช่วงเช้า และก่อนนอนเป็นเรื่องที่สมควรทำเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีเหงื่ออกเยอะ แบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นจะซ่อนตัวอยู่ตามจุดซ่อนเร้นต่างๆ บนร่างกายทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ควรเลือกใช้ครีมอาบน้ำ เจลอาบน้ำหรือสบู่เหลวแทนการใช้สบู่ก้อนเพราะสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก หมดจรด และยังมีกลิ่นหอมติดตัวได้ยาวนานกว่าค่ะ ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย เลือกใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีสารระงับเหงื่อ หรือ Anti-perspirant ที่ช่วยบรรเทาเหงื่อและลดความแรงของกลิ่นกายได้ ใช้ทุกครั้งหลังการอาบน้ำ หากคุณไม่ออกไปอยู่กลางแดดจ้าตลอดทั้งวัน ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสามารถช่วยได้ค่ะ เลือกสวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี […]

ว้าว…ผิวดีจัง! ฟอลโลว์ 6 เทคนิคง่ายๆ ผิวคุณก็ดูสวยได้อย่างไม่มีที่ติ

เมื่อพูดถึงารดูแลผิวพรรณ ในโลกนี้มีคนอยู่ 2 ประเภทคือ คนที่เกิดมามีผิวดี มีผิวสวยมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก กับคนที่เกิดมาตรงกันข้ามกับคนประเภทแรก (ก็คือเรา😞 คนผิวไม่ดี) คนส่วนมากต้องทำงานหนักที่จะทำให้มีผิวสวยได้อย่างไม่มีที่ติ แต่ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหน ทุกคนล้วนต้องหาวิธีรักษาผิวให้ดูดีอย่างแน่นอน โชคดีนะคะที่วันนี้ Robinson Online มี  6  เคล็ดลับดีๆ มาฝาก เพียงฟอลโลว์ขั้นตอนของเรา รับรองได้ว่าผิวคุณจะดูสวย เรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัยอย่างที่ใจปรารถนาค่ะ ☺️👌 6 เทคนิคเพื่อผิวดูสวยไร้ที่ติ ใช้รองพื้นอย่างบางเบา การใช้รองพื้นมากไปจะกลายเป็นการซ่อนเร้นความงามตามธรรชาติของผิวคุณ รองพื้นนั้นทำหน้าที่เสมือนผิวหนังชั้นที่สอง ไม่ใช่ผ้าห่มผืนหนาที่คอยกลบผิวหน้าของคุณ หากคุณลงรองพื้นหนาเกินไป รูขุมขนบนใบหน้าจะอุดตัน และเป็นบ่อเกิดของสิว ดังนั้นการใช้รองพื้นแบบบางเบา เช่น คูชั่น บีบี หรือซีซีครีมนั้นจะช่วยปกปิดอย่างบางเบา เผยให้เห็นความงามแบบเป็นธรรมชาติของคุณค่ะ ใช้เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติรักษาผิว สมัยนี้มีเครื่องสำอางที่มี Multi Tasks หรือทำหน้าที่ได้หลายรูปแบบ เช่น รองพื้นที่ช่วยปกปิด พร้อมปกป้องผิวและเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ไปในตัว สะดวกสบาย แถมช่วยบำรุงผิวคุณอีกด้วยค่ะ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จากการศึกษาและวิจัยด้านผิวพรรณพบว่าเซลล์ผิวหนังจะทำการรักษาและสร้างตัวเองได้ดีที่สุดเมื่อเวลาที่เราพักผ่อนนอนหลับ ดังนั้นควรหาตัวช่วยที่มีคุณสมบัติปกป้องและฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังในขณะที่เรานอนหลับอีกด้วย ตื่นเช้ามาผิวเต่งตึง ขาวใส ถูกใจคุณสุดๆ […]

30 แล้วเหรอ! อาร๊าย!! เทคนิคดูแลผิวให้ดูอ่อนกว่าวัยของสาวเลข 3

ไม่ว่าอายุจะเท่าไหร่ … 20 ปลายๆ หรือ 30++ ผิวสวยกระจ่างใสดูอ่อนกว่าวัยเป็นสุดยอดปรารถนาของผู้หญิงทุกคน เมื่อก้าวเข้าสู่วัย 30 ++ การผลิตคอลลาเจนของผิวหนังจะลดลง ผิวพรรณที่เคยเต่งตึง เริ่มหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย มีฝ้ากระเริ่มถามหา แล้วผู้หญิงเราควรทำอย่างไรเพื่อปกป้องผิวพรรณให้กลับมาดูแข็งแรงสดใส ไร้ริ้วรอย และที่สำคัญดูอ่อนกว่าวัย เมืองไทยมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี แสงแดดก็จัดจ้า ยังไม่นับมลภาวะทางอากาศที่เป็นตัวบั่นทอนสภาพผิวพรรณของเรา ทำให้ผิวหมองคล้ำ แล้วผู้หญิงในวัยเลข 3 ควรทำอย่างไร ควรบำรุงผิวอย่างไรที่จะทำให้ผิวหน้ากลับมามีสภาพสวยงามอ่อนกว่าวัยดังใจฝัน  วันนี้ Robinson Online มีเคล็ดลับดีๆ มาแชร์ให้สาววัย 30 ++ ดูกันค่ะ หัวใจหลัก คือ การบำรุงผิว การบำรุงผิวหน้าเป็นพื้นฐานที่สาวทุกวัยควรปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวัน โดยเฉพาะเมื่อมีอายุมากขึ้น ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ผิวของสาววัย 30 ++ จะมีการผลิตคอลลาเจนในผิวลดลง ทำให้ผิวไม่กระชับและเกิดริ้วรอยง่าย ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ มีค่า pH Balance หรือความสมดุลสูงพร้อมทั้งมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนซึ่งช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวมากขึ้น  บำรุงล้ำลึกด้วยมาส์กบำรุงผิว การบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยความเข้มข้นของการมาส์กหน้าแบบข้ามคืน หรือ Overnight […]

Follow Us

Subscribe for latest news and trends