8 เคล็ดลับหน้าใส วิธีรักษาผิวให้ไร้สิวสำหรับผู้ชาย
  • By Robinson Team
  • 26/02/2021
8 เคล็ดลับหน้าใส วิธีรักษาผิวให้ไร้สิวสำหรับผู้ชาย

สิวบนใบหน้าไม่ได้เลือกว่าจะเกิดขึ้นเฉพาะกับคุณผู้หญิงเท่านั้นนะคะ ผู้ชายก็มีโอกาสเป็นสิวได้  เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผิวหน้าของผู้ชายจะมีความมันมากกว่าผู้หญิง ทำให้ผู้ชายมีโอกาสเป็นสิวได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะผู้ชายที่มีความเป็นแมนมากๆ ไม่ค่อยใส่ใจรักษาความสะอาดผิวหน้า เลอะเทอะแค่ไหนก็ทนได้ สาดน้ำล้างหน้านิดเดียวก็คิดว่าสะอาดแล้ว แค่นั้นมันไม่พอนะคะ

การรักษาผิวหน้าของผู้ชายไม่ให้เกิดสิวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะใบหน้าที่มีสิวเขรอะนั้นทำให้เสียบุคคลิก ทำให้คุณขาดความมั่นใจ ไม่มีใครอยากเข้าใกล้

เวลาเป็นสิวผู้ชายมักคิดว่า ปล่อยทิ้งไว้เดี๋ยวสิวก็จะยุบหายไปเอง หรือไม่อีกทีก็บีบสิวให้แตกไปเลย ทำอย่างนี้ไม่ได้นะคะ ยิ่งถ้าคุณมีผิวที่แพ้ง่าย เป็นสิวบ่อย  ลองสังเกตุพฤติกรรมของตัวเอง และหาวิธีการรักษาผิวหน้า รักษาสิว เพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก

เพราะเป็นห่วงผิวคุณผู้ชาย Robinson Online เกิดไอเดียอยากแนะนำคุณด้วย 8 เคล็ดลับวิธีทำให้ให้ผิวสวยใสไร้สิวสำหรับคุณผู้ชาย มาดูกันเลยค่ะ

8 เคล็ดลับหน้าใสไร้สิวสำหรับคุณผู้ชาย

ล้างหน้าให้สะอาด คุณผู้ชายต้องล้างหน้าให้สะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งด้วยคลีนเซอร์ หรือโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ นอกจากจะช่วยล้างคราบความสกปรกที่ติดอยู่บนใบหน้า ยังช่วยลดความมันของผิวผู้ชายลงได้อีกด้วย


BIOTHERM ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าผู้ชาย Aquapower Oligo-Thermal Fresh Gel Ultra Cleansing เนื้อเจลสีเขียวอ่อนจะเปลี่ยนรูปเป็นโฟมเนื้อแน่นทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน เสริมคุณค่าด้วยสูตรผสมของ Anisic acid ซึ่งไม่ระคายเคืองต่อผิว ผสานแพลงตอน น้ำแร่ร้อนธรรมชาติ (Pure Thermal Plankton) เพื่อปลอบประโลม ปรับสมดุลและคืนความสดชื่นให้แก่ผิว

ทาครีมแต้มสิว หากคุณมีสิวให้หายาแต้มสิวมาทาหลังการล้างหน้า หากคุณไม่มีครีมแต้มสิว ใช้วิธีง่ายๆ ด้วยน้ำมะนาวที่ทุกบ้านต้องมี คั้นน้ำมะนาวใส่ถ้วยเล็กๆ ผสมน้ำเล็กน้อย แล้วใช้คอตตอนบัดจุ่มในน้ำมะนาวนำมาแต้มสิวก่อนเข้านอนทุกคืน น้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด ทำให้สิวฟ่อลงได้ แต้มสัก 10 วันสิวจะยุบลงและรอยสิวหายไป ไว้ใจน้ำมะนาวได้เลยค่ะ


LA ROCHE-POSAY ลา โรช-โพเซย์ เจลแต้มสิว Effaclar A.I เจลแต้มสิว ลดรอยสิว ช่วยดูแลปัญหาสิว เต็มประสิทธิภาพ สูตรอ่อนโยนพิเศษ ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิ อันดับ 1 ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอย่างตรงจุด (Inflammatory Acne) และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย แก้ทุกปัญหาสิว 1เดียวสมบูรณ์แบบ หน้าใสไร้สิว หมดกังวลรอยดำ รอยแดง

สครับผิวหน้า ควรหาเวลาว่างสครับหรือขัดผิวหน้าอาทิตย์ละ 1 ครั้งเพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวและช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึกยิ่งขึ้น ใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวหน้าหรือใช้วิธีง่ายๆ โดยใช้โยเกิร์ตผสมกับน้ำตาลทรายแดงและน้ำมะนาว คนให้เข้ากันจากนั้นนำมาขัดผิวหน้าเบาๆ ไปทั่วบริเวณใบหน้า ขัดวนไปเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าน้ำตาลเริ่มละลายจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด โยเกิร์ตมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ช่วยเสริมสร้างความกระจ่างใสให้กับผิว พร้อมลดริ้วรอย น้ำตาลทรายแดงทำหน้าที่เป็นเนื้อสครับช่วยผลัดเซลล์ผิว ส่วนน้ำมะนาวที่มีกรด AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใส ดังนั้นรับรองได้ว่างผิวหน้าคุณจะปลอดภัยอย่างแน่นอน


YVES ROCHER ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมัน Sebo Vegetal V2 Puriftying Scrub ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมัน และสครับผิว ช่วยผลัดเซลล์ ขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง และน้ำมันส่วนเกินอย่างอ่อนโยน ด้วยเม็ดบีดจากเปลือกเมล็ด Apricot บดละเอียด เผยผิวสะอาดสะอาดเรียบเนียนและสดชื่น

ใช้ครีมกันแดด อย่าคิดว่าดูไม่แมนถ้าใช้ครีมกันแดด ผิวหน้าผู้ชายก็อ่อนไหวกับแสงแดดได้เช่นเดียวกับผิวหน้าผู้หญิง ยิ่งใครมีสิวด้วยแล้ว รังสี UVA และ UVB ในแสงแดด หรือแม้แต่แสงสีฟ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่คุณจ้องอยู่ทุกวันสามารถทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ แถมกระตุ้นให้สิวอักเสบมากขึ้นไปอีก พยายามปกป้องผิวหน้าด้วยครีมกันแดด และอย่าให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง หากคุณต้องยืนอยู่กลางแสงแดดจ้าเป็นเวลานานๆ นอกจากทาครีมกันแดดแล้ว ต้องไม่ลืมสวมหมวกและสวมแว่นตากันแดดด้วยนะครับ


BIOTHERM ครีมกันแดดสำหรับผู้ชาย UV Defense SPF 50 PA +++ ครีมกันแดดสำหรับผู้ชายที่ช่วยปกป้องคุณจากรังสี UVA และ UVB มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทำให้ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบไว้บนใบหน้าให้คุณรู้สึกรำคาญใจ

NEW ERA หมวก 39THIRTY NEW YORK YANKEES สีน้ำเงิน-เทา

TIFOSI แว่นกันแดด รุ่น SHWAE Midnight Gold สีน้ำตาล

อาหารก็สำคัญ หากคุณเป็นคนที่เป็นสิวได้ง่าย ลองสักเกตุอาหารการกินที่คุณบริโภคอยู่ทุกวัน ของทอด อาหารมันๆ หรือของหวานล้วนเป็นบ่อเกิดของการเกิดสิว เลือกรับประทานผักและผลไม้เยอะๆ รวมทั้งดื่มน้ำสะอาดมากๆ วันละ 1.5 ลิตร หรือ 6 – 8 แก้วเป็นอย่างน้อยเพื่อช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น ลองสักเกตุดูนะคะว่าคุณมีอาการท้องผูกหรือเปล่า เพราะการท้องผูกร่างกายไม่สามารถขับถ่ายของเสียได้นั้นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว

หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ มันจะเผาผลาญเซลล์ภายใต้ผิวหนัง นอกจากจะทำให้ผิวคุณดูแห้งกร้าน มันยังมีโอกาสทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย ดังนั้นคุณควรเพลาๆ การดื่มลงบ้างนะคะ

พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอทำให้เซลล์ผิวหน้าพลอยได้พักผ่อนไปด้วย เวลาที่คุณนอนหลับ เซลล์ผิวหน้าจะทำการฟื้นฟูและเสริมสร้างตัวเอง ดังนั้นหากคุณนอนน้อยผิวหน้าไม่ได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ผิวคุณก็จะขาดความสดใส แถมโอกาสที่จะเกิดสิวก็มีมากยิ่งขึ้น


JESSICA หมอนหนุน Latex Pillow รุ่น Soft & Firm ให้การนอนหลับเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษกับหมอนหนุนที่จะช่วยรองรับสรีระของคุณอีกทั้งยังทำให้คุณนอนหลับสบาย ไร้กังวลตลอดทั้งคืน มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู ช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนน่านอนมากยิ่งขึ้น ผลิตจากผ้าคุณภาพดี ตัดเย็บอย่างละเอียดและประณีตให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

หมั่นออกกำลังกาย การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำผิวหน้าสดใสไร้สิวได้อีกด้วย เพราะเมื่อเราออกกำลังกาย ร่างกายจะขับของเสียออกมาในรูปแบบของเหงื่อ ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน การออกกำลังกายยังช่วยให้ระบบต่างๆ อาทิ ระบบไหลเวียนโลหิต ระบบหายใจ และระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย


ADIDAS บาร์วิดพื้น

หากอยากมีผิวดี ไร้สิว เพื่อบุคคลิกภาพที่ดี คุณผู้ชายก็เพียงทำตาม 8 เทคนิคที่นำเสนอไป ปฏิบัติจนเป็นนิสัย รับรองได้ว่าผลลัพท์ที่ได้คือ ผิวเรียบเนียน สดใส ไม่ต้องพึ่งหมอสิวแน่นอนค่ะ😊✌ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends