โรบินสัน ออนไลน์แนะ 6 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts กับศิลปะการฉีดน้ำหอม
  • By Robinson Team
  • 19/06/2020
โรบินสัน ออนไลน์แนะ 6 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts กับศิลปะการฉีดน้ำหอม

น้ำหอมถือเป็นส่วนสำคัญในการเติมเสน่ห์ให้กับทั้งสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษ กลิ่นเย้ายวนใจของน้ำหอมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและบงบอกถึงบุคคลิกและตัวตน เป็น Signature ของผู้ใช้อีกด้วย

เนื่องจากน้ำหอมเป็นตัวช่วยในการเสริมเสน่ห์ให้ชวนหลงใหล ดังนั้นการใช้น้ำหอมจึงต้องมีเทคนิคและถือเป็นศิลปะที่น่าเรียนรู้ไว้ โรบินสัน ออนไลน์จึงขอนำเสนอ 7 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts ข้อควร และไม่ควรทำในการฉีดน้ำหอมให้กับคุณ มาดูกันเลยค่ะ

ฉีดน้ำหอมลงบนผิว

ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและน้ำหอมกล่าวไว้ว่า “สำหรับน้ำหอม ผิวพรรณของคนเราเปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่ศิลปินใช้วาดรูป คุณสมบัติของผิวช่วยให้ความหอมติดทนนานบนผิวพรรณ อีกทั้งอุณหภูมิของร่างกายยังช่วยกระจายกลิ่นหอมไปได้ทั่ว”

หากอยากให้กลิ่นหอมติดทนนาน ควรฉีดน้ำหอมลงบนผิวหลังการทาครีมหรืออยล์ กลิ่นของน้ำหอมจะผนวกเข้าได้ดีกับผิวที่เคลือบด้วยออยล์หรือครีมทาผิว น้ำหอมจะติดทนนานเมื่อผิวหนังเราชุ่มชื้น ดังนั้นหากอยากฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานอีกสักครั้งก็ตอนหลังอาบน้ำนั่นเลยค่ะ ผิวพรรณคุณจะชุ่มชื้นสุดๆ


MARC JACOBS น้ำหอม Daisy Eau de Toilette Spray ปริมาณ 100 มล. ให้กลิ่นหอมสดชื่น มาพร้อมความหอมของมวลหมู่ดอกไม้ ให้กลิ่นหอมที่ละเอียดอ่อน ซับซ้อนและมีเสน่ห์ บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงได้อย่างดี กลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน

❌ห้ามฉีดน้ำหอมลงบนผม

ห้ามฉีดน้ำหอมประเภทที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูง หรือ Eau de toilette (EDT) เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผมแห้งสาก หากคุณคิดจะฉีดน้ำหอมลงบนผม ควรฉีดน้ำหอมประเภท Eau de perfume (EDP) หรือน้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้อยกว่า และมีส่วนผสมของน้ำมันหอมมากกว่า


GUCCI น้ำหอม Gucci Memoire d'une Odeur Eau de Parfum ขนาด 100 มล. ประกอบด้วยกลิ่นหอมอย่างเหนือระดับจากธรรมชาติ ด้วยดอกคาโมมายล์โรมันผสานกับกลีบดอกเข็มสีแดงหอมอ่อนโยน ร่วมกับมัสก์จากสัตว์อันล้ำลึก พร้อมกลิ่นไม้จันทน์ที่ส่งกลิ่นหอมโล่งสบายแสนอบอุ่น อีกทั้งนำคุณค่าจากไม้ซีดาร์ที่มีกลิ่นอ่อนๆ รวมกับกลิ่นรากไม้และมีคุณค่าจากน้ำผึ้งและแอปเปิ้ลเขียว พร้อมด้วยวานิลลากลิ่นหอมเหนือระดับ

แต้มน้ำหอมลงบนจุดชีพจร

ควรแต้มน้ำหอมลงบนบริเวณจุดที่อุ่นเป็นพิเศษของร่างกาย นั่นคือบริเวณจุดที่มีการเต้นของชีพจร เช่น ข้อมือ ใต้ข้อพับทั้งแขนและขา หน้าอก และต้นคอ เป็นต้น  การเต้นของชีพจรบนจุดเหล่านี้จะช่วยกระจายกลิ่นหอมไปทั่วร่างกายได้ยาวนานตลอดทั้งวัน


CLINIQUE น้ำหอม Happy For Men ปริมาณ 100 มล. เพิ่มเสน่ห์ความหอมอันเย้ายวนชวนหลงใหล ด้วยน้ำหอมที่ให้กลิ่นจากพืชตระกูลซีทรัส ผสมด้วยกลิ่นไม้อ่อน ๆ เสริมความเป็นชาย ที่ผสมผสานความหอมสดชื่น เซ็กชี่ และความทันสมัยเอาไว้ในขวดด้วยกัน

❌ห้ามถูลงบนผิว

การฉีดน้ำหอมถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เมื่อฉีดหรือแต้มบนผิวแล้ว จุดน้ำหอมควรอยู่นิ่งเพื่อซึบซาบและผสมผสานกับน้ำมันธรรมชาติของผิว หากเราถูจุดที่เราแต้มหรือฉีดน้ำหอมลงไป เช่นถูข้อมือข้อมือ จะทำให้กลิ่นของหัวน้ำหอมหรือ Top Note นั้นระเหิดหายไป


CHLOÉ
น้ำหอม Chloé L'Eau Eau de Toilette ปริมาณ 50 มล. กลิ่นหอมใหม่ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของไลน์ซิกเนเจอร์ไว้ ด้วยกลิ่นที่หอมหวานอย่างเป็นธรรมชาติและสดชื่น ผสมผสานความหอมของกุหลาบดามาซีน่า แมกโนเลียและโอ๊คมอสให้เข้ากันอย่างลงตัว

เดินลอดอุโมงน้ำหอม

หลายท่านชอบฉีดน้ำหอมไปในอากาศแล้วเดินผ่านไปเพื่อให้ละอองของน้ำหอมติดบนร่างกาย ก่อนสวมเสื้อผ้า เป็นไอเดียที่ดีนะคะ นอกจากจะทำให้รู้สึกสดชื่นแล้วยังทำให้รู้สึกโรแมนติคดีอีกด้วย แต่ต้องให้มั่นใจว่าน้ำหอมนั้นมีสวนผสมที่สามารถระเหิดหาย ย่อยสลายไปได้ ไม่สร้างมลภาวะเป็นพิษในอากาศนะคะ


CALVIN KLEIN น้ำหอม Eternity Air for Men Eau de Toilette ปริมาณ 100 มล. ผสมผสานสดชื่นด้วยน้ำมันสกัดจากส้มแมนดารินและจูนิเปอร์เบอร์รี่ เติมความหอมอบอุ่นจากท้องทะเลด้วยสาหร่ายทะเลและแอมเบอร์กริส พร้อมช่วยปลุกพลังความเป็นตัวคุณให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับหนุ่มยุคใหม่ที่ต้องการค้นหาประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำจำเจ

ฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้า

ผู้คนส่วนมากนิยมฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าซึ่งก็ดูเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่ต้องระมัดระวังเรื่องเนื้อผ้าด้วย หากคุณใส่ชุดผ้าไหม น้ำหอมอาจจะทำให้เกิดรอยด่างบนเนื้อผ้าจนซักไม่ออก ก่อนฉีดต้องระวังให้ดีนะคะ อย่าเพิ่งมือไว ไม่งั้นจะเสียเสื้อตัวสวยไปโดยไม่ตั้งใจ และโดยธรรมชาติของเนื้อผ้าบางชนิดจะสามารถเก็บกลิ่นของน้ำหอมได้เพียงบางส่วน ลองดมดูดีๆ กลิ่นน้ำหอมบางชนิดที่เราฉีดลงบนเสื้อผ้าจะมีกลิ่นเหมือนแป้งเพียงกลิ่นเดียว นั่นคือน้ำหอมจะทำปฏิกิริยากับเนื้อผ้า ทำให้กลิ่นที่เคยเป็น Signature ของคุณเปลี่ยนไปทันทีเมื่อเทียบกับเมื่อคุณฉีดหรือแต้มลงบนผิว


MOSCHINO น้ำหอม Pink Fresh Couture Eau de Toilette ปริมาณ 100 มล. ส่วนผสมกลิ่นหอมของ ฟลอรัล ฟรุ๊ตตี้ มอบกลิ่นหอมสดชื่นทุกครั้งที่ใช้ ผสมผสานกลิ่นสดชื่นและกลิ่นหอมหวานเข้าด้วยกันภายในขวดเดียว ให้กลิ่นที่ละเอียดอ่อน ซับซ้อนและมีเสน่ห์ บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง

6 เคล็ดลับ DOs & DON’Ts ในการฉีดน้ำหอมให้ได้หอมถูกใจ บ่งบอกตัวตนของคุณ โรบินสัน ออนไลน์หวังว่าจะเป็นประโยชน์และใช้ได้ดีเมื่อคุณฉีดน้ำหอมกลิ่นโปรดครั้งต่อไปนะคะ 😊 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends