โรบินสัน ออนไลน์มีคำถาม … คุณทำความสะอาดผิวบ่อยเกินไปมั๊ย?
  • By Robinson Team
  • 23/05/2020
โรบินสัน ออนไลน์มีคำถาม … คุณทำความสะอาดผิวบ่อยเกินไปมั๊ย?

โดยปกติแล้วผิวพรรณของเราทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระ มลภาวะ และความสกปรกต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นและน้ำมันให้กับร่างกายอีกด้วย สำหรับผิวหน้า หากคุณล้างหน้ามากเกินไป หรือบ่อยเกินไป เท่ากับคุณได้กำจัดน้ำมันที่เป็นตัวช่วยให้ผิวคุณสมดุลและสุขภาพดีออกไปโดยไม่รู้ตัว

ในขณะที่คุณควรล้างหน้าให้สะอาดทุกคืนก่อนนอนเพื่อกำจัดความสกปรก และอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว คุณควรล้างหน้าอย่างระมัดระวัง หากคุณรู้สึกว่าผิวหน้ามีความตึงหลังจากการล้าง นั่นคืออาการของการล้างหน้ามากเกินไป (Over-Cleansing)หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่เหมาะกับผิวของคุณนั่นเอง

ก่อนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อการล้างหน้าใดๆ ลองอ่านคำอธิบายข้างผลิตภัณฑ์ หรือถามผู้เชี่ยวชาญความงามของแบรนด์นั้นๆ ดูก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือไม่ แอลกอฮอลล์นั้นเป็นตัวการทำให้น้ำมันหล่อเลี้ยงผิวหายไป ท่านใดที่มีผิวหน้ามันคงคิดว่าดีแล้ว ถูกใจ แต่ไม่ใช่เลยค่ะ ความชุ่มชื้นและความสมดุลของผิวหน้าคุณจะหายไปเพราะการเบิร์นของแอลกอฮอล์ กลายเป็นคนผิวแห้งเป็นขุย สุขภาพผิวไม่ดีเอาเสียเลยค่ะ

มาดูผลกระทบของการล้างหน้ามากเกินไป หรือ“Over-Cleansing” ว่ามีอะไรบ้าง?

ผด ผื่น คัน –ผลิตภัณฑ์บางชนิด เช่น ครีมกันแดดซึมและตกค้างอยู่ในผิวเราได้ง่ายเมื่อชั้นผิวถูกทำลายจากการล้างหน้ามากจนเกินไป ทำให้เกิดอาการคัน

สิวผู้ใหญ่ (Adult Acne) – การล้างหน้าเกินกว่า 2 ครั้งต่อวันก่อให้เกินการทำงานผิดปกติของต่อมไขมันบน.[หน้า ถ้ามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่คุณใช้อยู่ทุกวันไม่ซึมซับเข้าสู่ผิว แต่กลับตกค้างอยู่ด้าoบนของผิวหน้าจะก่อให้เกิดสิวที่คุณไม่พึงปรารถนาได้

ต่อมไขมันอักเสบ (Seborrheic Dermatitis)  - โรคผิวหนังเรื้อรัง เป็นอาการของผิวแห้งเป็นขุยบริเวณทีโซน หรือบนหนังศรีษะที่เราเรียกว่ารังแคนั่นแหล่ะคะ


THREE โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชาย Men Gentling Foam ปริมาณ 80 กรัม อ่อนโยนต่อผิว ให้ผิวสะอาดสดชื่น ฟื้นคืนความอิ่มเอิบ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 96% เนื้อฟองโฟม นุ่มแน่น ช่วยทำความสะอาดความมัน และสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวดูมันเงา เหนอะหนะซึ่งเป็นต้นตอของสิว

KIEHL’S โฟมล้างหน้า Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash ปริมาณ 230 มล. โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเพื่อการดูแลผิวหน้าโดยเฉพาะ ด้วยส่วนประกอบที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา พร้อมเผยผิวใหม่ ที่แลดูกระจ่างใสและมีสุขภาพดี

SK-II ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Facial Treatment Gentle Cleansing Cream ปริมาณ 80 กรัม ครีมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง ที่อุดมด้วย Pitera ที่ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกบริเวณใบหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดอีกทั้งยังมาพร้อม Natural Rose Aroma Essence ที่ให้กลิ่นหอมของดอกกุหลาบ

CORINE DE FARME โฟมล้างหน้า Micellar Cleansing Foam ปริมาณ 150 มล. ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกด้วยโฟมล้างหน้าจาก ด้วยอนุภาคไมเซลลาร์ช่วยดูดจับสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด และคุณค่าจากดอกคอร์นฟลาวเวอร์ คืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิวคุณ เติมเต็มความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม น่าสัมผัสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

BIOTHERM ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าผู้ชาย Aquapower Oligo-Thermal Fresh 125 มล. เนื้อเจลสีเขียวอ่อนจะเปลี่ยนรูปเป็นโฟมเนื้อแน่นทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน เสริมคุณค่าด้วยสูตรผสมของ Anisic acid ซึ่งไม่ระคายเคืองต่อผิว ผสานแพลงตอน น้ำแร่ร้อนธรรมชาติ (Pure Thermal Plankton) เพื่อปลอบประโลม ปรับสมดุลและคืนความสดชื่นให้แก่ผิว

พึงจำกันไว้นะคะว่า หัวใจสำคัญของผิวพรรณที่มีสุขภาพดี คือความสมดุลและความชุ่มชื้นของผิว ระลึกไว้เสมอว่า ผิวแห้งตึงหลังการล้างหน้าไม่ใช่เรื่องดี❌ ผิวที่ดีต้องนุ่มนวลและชุ่มชื้นค่ะ✔มาผิวสุขภาพดีไปด้วยกันกับโรบินสั นออนไลน์ค่ะ😊♥ #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends