โรบินสัน ออนไลน์ช่วยคุณเคลียร์ กับความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการดูแลผิว
  • By Robinson Team
  • 09/06/2020
โรบินสัน ออนไลน์ช่วยคุณเคลียร์ กับความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการดูแลผิว

ช่วงนี้มี challenge ออกมามากมายเพื่อช่วยแก้ความเบื่อหน่ายในการอยู่ติดบ้านต้านโควิด-19 เรามาลอง Challenge กันดูมั๊ยคะว่ามีความเชื่ออะไรบ้างที่คุณรู้เกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณ เช่น ทานช็อคโกแลตแล้วจะเป็นสิว หรือการโกนขนบนผิวหนังแล้วขนจะกลับมาแข็ง ความเชื่อเหล่านี้ไม่รู้ว่าจะจริงหรือเท็จแค่ไหน เราไปดูกันเลยค่ะ

เริ่มต้นด้วยครีมทาผิว กับความเชื่อที่ว่า ห้ามใช้ครีมทาผิวกายกับผิวหน้า

เป็นความเชื่อที่ถูกต้อง✔ ยกเว้นแต่คุณจะใช้เพียงแค่หยดสองหยด เพราะครีมทาผิวโดยปกติอาจทำให้ผิวหน้าแห้งและระคายเคือง ผิวหน้าคนเรามีความละเอียดอ่อนกว่าผิวกาย ส่วนผสมของครีมทาผิวมักจะมีส่วนผสมที่แรง อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ครีมทาผิวส่วนใหญ่จะผสมน้ำหอมเข้าไปด้วย จึงไม่เหมาะที่จะใช้ทาบนผิวหน้าของเราค่ะ


JERGENS โลชั่นบำรุงผิวกาย Ultra Healing Moisturizer ปริมาณ 650 มล. ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง ให้คุณรู้สึกได้ถึงผิวที่ชุ่มชื่นขึ้น สวยเนียนนุ่มขึ้นจนน่าสัมผัส

KOSÉ ครีมบำรุงผิวหน้า Sekkisei Cream Excellent ปริมาณ 50 มล. เพื่อผิวขาวและปราศจากริ้วร้อยแห่งวัย สกัดจากสมุนไพรจีนและญี่ปุ่น ให้ผิวเปล่งปลั่งเรียบเนียน และยืดหยุ่นในชั่วข้ามคืน พร้อมเปล่งประกายความงามอย่างแท้จริง

ช็อคโกแลตทำให้เกิดสิว?

เชื่อกันไปทั่วโลกว่าทานช็อคโกแลตแล้วจะทำให้เราเกิดสิว ไม่เป็นความจริงค่ะ❌ แต่ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นมที่อยู่ในช็อคโกแลตนั่นต่างหากที่อาจก่อให้เกิดสิวได้ ไม่ใช่ในช็อคโกแลตแน่นอนค่ะ


Dear, Klairs ครีมรักษาสิว Midnight Blue Calming Cream ปริมาณ 30 มล. ครีมรักษาสิวอย่างอ่อนโยน ด้วยพลังจากธรรมชาติ Guaiazulene, น้ำมันคาโมมายล์ ผสานใบบัวบก ช่วยผ่อนคลายผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และลดเลือนรอยแดงจากการระคายเคือง

จริงหรือไม่ที่ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือออร์แกนิคดีกับผิวพรรณ?

ไม่จริงเสมอไปค่ะ ในขณะที่อาหารประเภทออร์แกนิคอาจดีต่อร่างกายของเรา แต่ยังไม่การศึกษาใดๆ พบว่าเครื่องสำอางออร์แกนิคจะดีต่อผิว เครื่องสำอางประเภทออร์แกนิคมีอายุการใช้งานสั้น หากคุณยังคงใช้ต่อไปหลังหมดอายุแล้ว มันอาจทำร้ายผิวคุณ โดยส่วนตัวไม่ได้มีอะไรต่อต้านผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนะคะ แต่ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคบางตัวผลิตจากผลไม้ที่อาจระคายผิวและเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นคุณควรทำการบ้านให้รู้จักความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่มีคำอธิบายข้างขวดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก”ธรรมชาติ” หรือ”ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทีมีส่วนผสมออร์แกนิค” มันต่างกันนะคะ แล้วต้องทราบด้วยว่าส่วนผสมจากพืช หรือผลไม้ชนิดไหนที่ผิวคุณอาจแพ้ได้ ที่สำคัญที่สุด หากเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแท้ ผลิตโดยบริษัทชั้นนำ ต้องไม่เคยทดลองกับสัตว์นะคะ เราเป็นคนรักสัตว์ค่ะ 🐭🙊🐥

จริงหรือไม่ที่ควรเลือกคอลซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่าสีผิวคุณ?

ผิดค่ะ❌อย่าเลือกซื้อคอลซีลเลอร์ที่สีอ่อนกว่าสีผิวเราเป็นอันขาดนะคะ มิเช่นนั้นคุณอาจจะดูเหมือนตัวแรคคูนก็ได้ 😂 หากคุณอยากปกปิดริ้วรอยความหมองคล้ำรอบดวงตา สีผิวสาวเอเชียอย่างพวกเราต้องหาคอนซีลเลอร์ที่มีสีออกเหลืองหน่อย และช่วยปกปิดได้ดีกว่าค่ะ


NARS คอนซีลเลอร์ Radiant Creamy Concealer ปริมาณ 6 มล. เพื่อการปกปิดที่มั่นใจได้กว่าที่เคย ให้ใบหน้าได้กระจ่างใส และเปล่งประกายยิ่งขึ้น

การโกนขนทำให้ขนงอกกลับมามากกว่าเดิมแถมยังแข็งอีกด้วย

เป็นความเชื่อที่ผิดค่ะ❌การโกนขนเป็นการโกนส่วนที่ดกหนาที่สุดของขนออก เวลาขนงอกกลับมาใหม่ เราอาจจะรู้สึกว่าขนเราแข็งเป็นตอ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะขนบนร่างกายของเรา เช่น ขนหน้าแข้ง เมื่อยาวถึงจุดหนึ่งมันจะล่วงหลุดออกไป และขนใหม่จะงอกออกมาแบบไม่แข็งค่ะ


REMINGTON อุปกรณ์ตกแต่งขนสุภาพสตรี Epilator รุ่น EP-7010 สีขาว-ม่วง อุปกรณ์ตกแต่งขนสุภาพสตรี Epilator สามารถถอนขนที่สั้นได้กว่า 0.5 มม. โดยหลังการถอนขนจะไม่ขึ้นประมาณ 4 สัปดาห์ ยาวนานกว่าการถอนทั่วไป

ไม่ควรใช้มีดโกนร่วมกัน

อันทีจริงก็ไม่ควรใช้มีดโกนร่วมกับใครนะคะ ถึงจะเป็นแฟนของคุณก็เถอะ เพราะหากมีดโกนทื่อ มันก็อาจจะบาดผิวคุณ อีกทั้งยังทำให้เกิดแบคทีเรียกับผิวคุณอีกด้วย คุณเองก็คงไม่อยากให้แฟนคุณเอามีดโกนที่คุณใช้โกนขนหน้าแข้งไปโกนหนวดเค้าหรอก รักกันมากแค่ไหน ก็ไม่ไหวนะคะ 😅

แต่งหน้าตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง แล้วจำเป็นต้องซื้อผลิตภัณฑ์หรือไม่?


BOBBI BROWN ลิปสติก Luxe Shine Intense Lipstick ปริมาณ 3.4 กรัม เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม มอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากที่หมองคล้ำดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น มาพร้อมสีสันหลากหลายเฉดสี ให้คุณเลือกครีเอทลุคของคุณได้ในทุกวัน

จริงหรือไม่ที่ศรีษะล้านเป็นกรรมพันธุ์ทางแม่?

ไม่จริงค่ะ❌ แต่เป็นความจริงที่การมีศรีษะล้านเกิดจากกรรมพันธุ์ แต่มันเป็นกรรมพันธุ์ที่เกิดได้จากทั้งทางพ่อและแม่ และหากที่บ้านคุณมีคนหัวล้าน ไม่ได้แปลว่าลูกหลานจะต้องหัวล้านไปด้วย


VICHY แชมพูสระผม Dercos Aminexil Anti-hair loss ขนาด 200 มล. แชมพูแก้ผมร่วงเพื่อทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ

ครีมทาผิวช่วยป้องกันรอยแตกของผิวได้

ไม่จริงเสมอไปนะคะ ถึงแม้ผู้หญิงหลายคนจะบอกว่าครีมบางชนิดสามารถช่วยบรรเทารอยแตกของผิว หรือ “รอยแตกลายงา” ได้ รอยแตกลายงาเป็นผลที่เกิดจากการที่น้ำหนักขึ้นหรือลดลงอย่างรวดเร็ว เช่นในคนท้อง หรือคนอ้วน

มีผู้หญิงหลายคนโชคดีที่ร่างกายรองรับการยืดหดของผิวได้ดี ทำให้ผิวไม่เกิดรอยแตกลายงา สำหรับผู้หญิงส่วนมาก ถึงแม้ว่าเราจะพยายามทุกวิธีในการทาออยล์หรือโลชั่น มันก็เพียงช่วยบรรเทาความคันที่เกิดจากขยายของผิวได้เท่านั้นเองค่ะ😞


MANAMI ครีมป้องกันและรักษารอยแตกลาย Stretch Mark ปริมาณ 150 มล. ช่วยลดอาการคัน บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปราศจากสี น้ำหอม สารเคมี และพาราเบน สามารถรักษารอยแตกลายให้จางลงได้

ปัญหาผิวเกิดจากการที่คุณทำความสะอาดไม่เพียงพอใช่หรือไม่?

ไม่ใช่ค่ะ❌ ปัญหาของผิวพรรณไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิว ผิวหนังอักเสบ รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว หรือสิวหัวดำ ไม่ได้เกิดจากการที่คุณทำความสะอาดไม่พอ ตรงกันข้ามการทำความสะอาดมากจนเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหากับผิวด้วยซ้ำ เข้าใจค่ะว่าบางคนคิดว่าสิวหัวดำ หรือสิวบนใบหน้าเกิดจากรูขุมขนตันและสกปรก ทำให้คุณล้างหน้า และสครับผิวหน้าบ่อยครั้ง ความจริงก็คือ สิวเกิดจากแบคทีเรีย หากล้างหน้ามากเกินไป อาจทำให้อาการสิวอักเสบเลวร้ายกว่าที่คุณคิด


KIEHL’S โฟมล้างหน้า Ultra Facial Oil-Free Cleanser ปริมาณ 150 มล. โฟมล้างหน้าสูตรขจัดความมันส่วนเกิน ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ขจัดสิ่งสกปรกและความมันตกค้างได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งหรือหยาบกร้าน ปรับสมดุลผิวให้พร้อมในการบำรุงผิวและฟื้นฟูผิวพรรณอย่างแท้จริงในขั้นตอนต่อไป

เพื่อผิวสวย ควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้วต่อวัน

ผิดค่ะ❌  แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการดื่มน้ำมากๆ ในแต่ละวันไม่เป็นผลดีกับร่างกายของเรานะคะ อย่างน้อยการดื่มน้ำมากๆ จะทำให้ร่างกายของเราไม่ขาดน้ำ และการดื่มน้ำเปล่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดค่ะ

การดื่มน้ำวันละหลายแก้ว ไม่ได้มีผลเท่าไหร่กับผิวพรรณ เพราะผิวหนังด้านนอกของเราไม่อุ้มน้ำ ผิวภายนอกเต็มไปด้วยเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ดังนั้นความชุ่มชื้นของผิวไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณดื่มน้ำมากน้อยเท่าไหร่ในแต่ละวัน แต่ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอก อาทิ อากาศร้อน อากาศหนาว อากาศแห้ง หรือความสามารถในการผลิตน้ำมันของผิวคุณ หากคุณต้องการให้ผิวชุ่มชื้น ขัดผิวอาทิตย์ละครั้ง หลังจากนั้นทาครีม หรือมอยเซอร์ไรเซอร์ในขณะที่ผิวคุณยังชื้นอยู่ นั่นหละ ผิวคุณจะชุ่มชื้น และนุ่มนวลขึ้นอย่างแน่นอน


BARRIER เหยือกกรองน้ำ ขนาด 3.35 มล. สีฟ้า ให้คุณมั่นใจและดื่มน้ำสะอาดได้อย่างสดชื่นปลอดภัย ด้วยเครื่องกรองน้ำสำหรับการกรองน้ำดื่มภายในบ้านคุณ ด้วยไส้กรองและระบบที่ได้รับมาตรฐาน เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในครอบครัว

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 11 ความเชื่อที่เรามาเฉลยกันในวันนี้ว่าเป็นความเชื่อที่ผิด❌  หรือถูก ✔ ยังมีความเชื่ออีกมากมายในโลกนี้ ที่เราเองก็ไม่ทราบว่าเป็นความจริงหรือไม่ เพราะเราเองก็ได้รับการบอกต่อมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษของเรา ก็ไม่มีอะไรเสียหายที่จะเชื่อไว้บ้าง เพราะผู้ใหญ่อาบน้ำร้อนมาก่อนเรา แต่หากคุณอยากทราบว่าความเชื่อไหนเชื่อถือได้หรือไม่ เชิญกูเกิลเลยค่ะ รับรองว่าคุณจะหาคำตอบได้ทุกอย่าง Enjoy ค่ะ 😄 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends