แพ้หน้ากากอนามัย!! จะแก้ปัญหาอย่างไรดี
  • By Robinson Team
  • 18/01/2021
แพ้หน้ากากอนามัย!! จะแก้ปัญหาอย่างไรดี

เมื่อไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดใหม่ การใช้หน้ากากอนามัยและแอลกอฮอลล์ล้างมือจึงมีความจำเป็นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าสองสิ่งนี้จะเป็นของจำเป็นที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน หากไม่ร่วมมือป้องกัน และระแวดระวังตัวเอง

และเมื่อเราต้องใส่หน้ากากหรือมาส์กอนามัยกันอยู่ทุกวัน ย่อมมีคนเกิดอาการแพ้ จากปกติที่เคยเป็นคนผิวเรียบ ผิวปกติธรรมดา ไม่มีสิวหรือผดผื่นคัน  ตั้งแต่มีหน้ากากอนามัยเป็นแอคเซสซอรี่ต้องใช้ประจำตัว ผิวหน้าเกิดอาการแพ้ เกิดผดผื่นคัน เป็นสิว หลายคนเล่นเอาหน้าลอกกันเลยทีเดียว

อาการแพ้หน้ากากอนามัยไม่ใช่เรื่องแปลก เมืองไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอับชื้น รวมถึงการแพ้วัสดุทำหน้ากากสามารถเกิดขึ้นได้ ยิ่งคุณผู้หญิงที่ใช้เครื่องสำอางด้วยแล้ว ต้องสวมมาส์กอยู่ตลอดเวลา โอกาสแพ้ย่อมเกิดขึ้นได้ หากคุณพบว่าตัวเองเริ่มแพ้หน้ากากอนามัย หรือมีอาการแพ้ ลองปฏิบัติตัวดังต่อไปนี้

  • เปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆ เปลี่ยนใช้อันใหม่ทุกวัน
  • หากคุณใช้มาส์กแบบกระดาษ ลองเปลี่ยนเป็นแบบผ้าที่ช่วยระบายอากาศได้ดีกว่า 
  • ถอดมาส์กออกบ้างในขณะที่อยู่ในที่มีอากาศปรอดโปร่งโล่งสบาย ไม่มีผู้คนอยู่รอบตัวมากมาย
  • ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนใส่หน้ากากอนามัย
  • ใส่มาส์กให้พอดีกับกรอบหน้า หากคุณใส่ให้หลวมจนเกินไป ผิวหน้าต้องเสียดสีกับหน้ากากอยู่ตลอดเวลา นอกจากจะเปิดโอกาสให้มีอาการแพ้แล้ว ยังไม่ช่วยป้องกันคุณจากเชื้อโรคได้อีกด้วย

วัตถุดิบในการผลิตหน้ากากอนามัยก็มีความสำคัญ ปัจจุบันมีมาส์กที่ผลิตจากวัตถุดิบให้เลือกใช้หลายแบบ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าสาลู ผ้ามัสลิน หรือผ้านาโนที่ระบายอากาศได้ดี ลองเลือกดูว่าแบบไหนเหมาะกับสภาพผิวคุณที่สุด และหากเลือกใช้หน้ากากที่ผลิตจากผ้าฝ้าย หรือหน้ากากที่นำกลับมาใช้ได้ใหม่ แนะนำให้ทำความสะอาดแยก ซักด้วยน้ำสะอาดเปล่า หรือน้ำสบู่ แล้วตากแดดให้แห้ง คุณก็จะได้หน้ากากที่สะอาดใช้เสมอ


DOUBLE GOOSE หน้ากากผ้า "ห่านคู่"สีดำ ขนาด F รุ่นสะท้อนละอองน้ำ 1 แพ็ค บรรจุ 3 ชิ้น เพิ่มประสิทธิภาพการกรองเย็บ 2 ชั้นด้วยผ้าคอตตอน 100% ถักถอแน่น ชั้นนอกเคลือบสารสะท้อนน้ำ ป้องกันละอองไอ จามสามารถซักได้ มากกว่า15 ครั้ง เพิ่มสารแอนตี้แบคทีเรีย ลดกลิ่นที่เกิดจากการใช้งาน และลดการสะสมของเชื้อโรคที่อาจทำให้เกินการแพ้

MONKEYPONY หน้ากากอนามัยผ้าคอตตอน จำนวน 5 ชิ้น ช่วยป้องกันแบคทีเรียและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ด้วยหน้ากากอนามัย ทรง 3D ผ้าผลิตจากมัสลินคอตตอน 3 ชั้น กันน้ำต้าน แบคทีเรีย สวมใส่สบาย ตามโครงจมูก เพิ่มความกระชับให้เข้ากับใบหน้า ซักใช้งานได้ต่อมากกว่า 100 ครั้ง

PITTA MASK หน้ากากอนามัย สีเทาอ่อน จำนวน 3 ชิ้น/แพ็ค ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีมีความยืดหยุ่นสูง ออกแบบให้สวมใส่สบายพร้อมแนบกระชับไปกับรูปหน้า ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค มลพิษ และมลภาวะ สามารถซักทำความสะอาดได้และนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก

หากคุณเป็นคนแต่งหน้าและเริ่มมีอาการแพ้เมื่อต้องใส่มาส์กทุกวัน สาเหตุอาจเกิดจากการอุดตันเพราะผิวหน้าไม่ได้ระบายอากาศ แนะนำให้คุณลองเปลี่ยนใช้เครื่องสำอางที่เบาบางต่อผิวหน้า เช่น เปลี่ยนจากการใช้รองพื้นหนาหนัก เป็น Cushion, BB หรือCC Cream แทน การทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์บางๆ ทุกครั้งก่อนการสวมมาส์กก็สามารถช่วยลดการเสียดสีอันเป็นที่มาของกาแพ้ได้อีกด้วย


SULWHASOO Perfecting Cushion EX SPF 50+/PA+++ เนรมิตความงามที่สมบูรณ์แบบด้วยรองพื้นในรูปแบบคุชชั่นที่จะช่วยให้ผิวคุณเปล่งประกายมากกว่าที่เคย และช่วยปกปิดจุดด่างดำขั้นสุดให้แนบเนียนสนิทไปกับผิว ด้วยสูตร Slim fit high coverage พร้อมสารบำรุงอันทรงคุณค่าให้ผิวดูสวยเนียน ชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน

KOSÉ บีบีครีม Sekkisei White BB Cream สี02 ปริมาณ 30 กรัม บีบีครีมเนื้อเนียนเกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดจุดบกพร่องในผิวได้อย่างดูเป็นธรรมชาติ และคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานพร้อมปกป้องแสงแดดด้วย SPF40/PA+++ ช่วยให้ผิวเปล่งประกายความกระจ่างใส

BANILA CO ซีซีครีม it Radiant CC Cream SPF30 PA++ ปริมาณ 30 มล. เผยผิวสวยกระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยซีซีครีมจากแบรนด์ ซีซีครีมผสมสารป้องกันแสงแดด และยังช่วยอำพรางสีผิวหมองคล้ำและช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความเรียบเนียนให้กับผิวหน้าของคุณ

ESTÉE LAUDER มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเจล Nutritious Super-Pomegranate Radiant Energy Water Gel Creme ปริมาณ 50 มล.
มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเจลครีมบางเบาที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวดูเปล่งประกายสดชื่นและมีชีวิตชีวา คิดค้นขึ้นจากส่วนผสม super-pomegranate complex ที่มีอัตราส่วนอันแม่นยำและทรงพลังยิ่งขึ้นด้วย 2X pomegranate concentrate ส่วนผสมทับทิมที่เข้มข้นเป็นสองเท่า เจลครีมบางเบาดุจน้ำช่วยดีท็อกซ์ผิวด้วยพลังจาก anti-oxidant พร้อมบำรุงผิวด้วยความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ให้ผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น และเปล่งประกาย

รับรองว่าหน้ากากอนามัยจะต้องแฟชั่นเทรนด์ยอดนิยมต่อเนื่องจากปีที่แล้วอย่างแน่นอน หน้ากากอนามัยหลากหลายรูปแบบคงจะออกมาอวดโฉมให้เราเลือกซื้อ แต่ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์แบบไหน สำคัญที่สุดคือ ต้องป้องกันได้จริง และต้องสะอาดที่สุด การระมัดระวังป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากไวรัสร้ายเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องช่วยกัน Robinson Online ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันค่ะ 😊❤️#Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends