เมื่ออายุเปลี่ยนไป… คุณผู้ชายควรดูแลผิวแบบไหน มาดูกัน
  • By Robinson Team
  • 21/06/2021
เมื่ออายุเปลี่ยนไป… คุณผู้ชายควรดูแลผิวแบบไหน มาดูกัน

คุณผู้ชายเคยสังเกตุหรือไม่ว่าผิวหน้าของคุณเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ จากผิววัยรุ่นสิวเขรอะ มารู้ตัวอีกทีตีนกาและริ้วรอยใต้ตาก็เริ่มมาเยือนแล้ว เวลาผ่านไป อายุมากขึ้น ผิวหน้าผู้ชายเราก็ไม่ต่างกับผิวหน้าของคุณผู้หญิง เราต้องการการเอาใจใส่และบำรุงผิวมากขึ้น โชคดีที่ผู้ชายสมัยนี้หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ออกกำลังกายมากขึ้น รับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์และใส่ใจดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น จึงไม่ค่อยน่าสงสัยว่าทำไมผู้ชายสมัยนี้ผิวดี๊ดี ผิวดีกว่สาวๆ หลายคนเสียอีก

ผิวพรรณของผู้ชายเปลี่ยนแปลงไปทุกช่วงอายุ จากการเจริญเติบโตของโฮโมนในช่วงวัยรุ่น มาถึงช่วงที่เราเริ่มมีขอบตาคล้ำ เกิดริ้วรอยจางๆ ในช่วงอายุ 30+ ตามด้วยผิวหน้าที่เริ่ม แห้ง หยาบกระด้างขาดความชุ่มชื้นในช่วงอายุ 40+ ถึง 50+

หากคุณผู้ชายที่ไม่ค่อยจะดูแลตนเองไม่อยากดูแก่เกินวัย ควรเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยดูจางลง และมีสุขภาพดีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เราลองมาดูกันนะคะว่าตั้งแต่จำความได้คุณต้องการผลิตภัณฑ์แบบไหนที่ช่วยให้คุณหนุ่มกว่าวัย ไปดูกันเลยค่ะ

วัยเด็ก - ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: ป้องกันผิวจากแสงแดด

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดด ผิวหมองคล้ำ ฝ้ากระที่เกิดจากการทำร้ายของแสงแดดมันเป็นสิ่งที่สะสมในทุกๆ วันโดยที่คุณไม่รู้ตัว ยิ่งเมืองไทยมีแดดจ้า โอกาสที่เราจะเจอรังสียูวีในอากาศทั้งที่อยู่ในที่ร่มหรือที่แจ้งมีเกิน 100%  หากคุณเริ่มใช้ครีมกันแดดตั้งแต่วันนี้ รับรองได้ว่าคุณจะเห็นผลลัพท์ที่ดีของมันใน 5 – 10 ปีต่อมาอย่างแน่นอน ที่ครีมกันแดดจะช่วยให้คุณสู้แดดได้อย่างไม่ต้องกลัวฝ้ากระ รอยตีนกา และริ้วรอยแห่งวัย ดังนั้นคุณผู้ชายทุกคนขาดไม่ได้ที่จะใช้ครีมกันแดดทุกเช้าไม่ว่าจะออกจากบ้าน หรืออยู่ที่บ้านก็ตาม


BIOTHERM ครีมกันแดดสำหรับผู้ชาย UV Defense SPF 50 PA +++ ครีมกันแดดสำหรับผู้ชายที่ช่วยปกป้องคุณจากรังสี UVA และ UVB มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทำให้ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบไว้บนใบหน้าให้คุณรู้สึกรำคาญใจ

วัยรุ่น – อายุ 20+ ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: สิว

โฮโมนและความเครียดเป็นตัวที่ก่อให้เกิดสิวในช่วยวัยรุ่น มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามวัย เลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นควรใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวปราศจากแอลกอฮอล์ล้างหน้าเช้าและกลางคืนเพื่อปกป้องเกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิว ไม่ทำให้ผิวอุดตันจนทำให้เกิดสิว


LA MER คลีนซิ่งเจล The Cleansing Gel ปริมาณ 200 มล.

อายุ 30+ ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: ริ้วรอยก่อนวัย

เป็นช่วงเวลาที่ผิวหน้าของคุณจะเริ่มมีริ้วรอยก่อนวัย นอกจากจะขาดการใช้ครีมกันแดดไม่ได้ ควรใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเรตินอล หรืออย่าน้อยคุณควรเริ่มใช้ครีมบำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอทุกเช้าและก่อนนอน เพื่อให้ผิวหน้าเกิดความชุ่มชื้น และช่วยต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัยที่คุณไม่พึงอยากได้


LA ROCHE-POSAY ลา โรช-โพเซย์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า Redermic Retinol ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก และริ้วรอยจากแสงแดด เรตินอล บริสุทธิ์และ เรตินอล บูสเตอร์ คอมเพล็กซ์ ผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว แนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ สูตรปราศจากพาราเบน, สูตร non-comedogenic และ Hypoallergenic fragrance ทดสอบภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ

อายุ 40+ ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: ผิวพรรณใต้ดวงตา

มาตามวัยเลยค่ะสำหรับริ้วรอยและความหมองคล้ำใต้ดวงตา เมื่อเรามีอายุมากขึ้น ร่างกายของเราก็ผลิตคอลลาเจนน้อยลง ดังนั้นความแน่นกระชับของผิวเริ่มน้อยลง ผิวหนังจะบางลง สังเกตุดูได้ง่ายบนใบหน้าของเรา ดังนั้นการเริ่มรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนช่วยได้ รวมถึงการใช้อายครีมเป็นประจำทั้งเช้าและค่ำ จะช่วยชลออาการหย่อนคล้อยของผิวพรรณ รอยย่นใต้ตา ยิ่งคุณพักผ่อนน้อย นอนดึก ดื่มน้ำน้อยยิ่งทำให้ผิวบริเวณใต้ตาเกิดริ้วรอยและหมองคล้ำได้ง่าย นอกจากจะรับประทานคอลลาเจนและใช้อายครีมแล้ว หากมีเวลาว่างลองหาเจลปิดตา หรือ cold eye mask หรือใช้ถุงชาแช่เย็นมาปิดรอบดวงตาให้ได้พักผ่อนดูสัก 10 – 15 นาทีเป็นประจำก็สามารถช่วยได้บ้างนะคะ


NEOCELL Marine Collagen 120 Capsules คอลลาเจนชนิดแคปซูลสูตรพิเศษ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผสมผสาน vita-mineral เพื่อสร้างคอลลาเจนที่แข็งแรง ให้ผิวอ่อนเยาว์สดใส เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจนปลาทะเลน้ำลึก ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรม คอลลาเจนเพปไทด์ชนิดที่ 1 และ 3 จำเป็นต่อการบำรุงผิวพรรณมากที่สุด ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น เพิ่มความแข็งแรงยืดหยุ่นให้ผิว บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำ และบำรุงกระดูกและเส้นผมให้แข็งแรง

BIOTHERM เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา Force Supreme Eye Architect Serum เซรั่มฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาอย่างตรงจุด ช่วยในการเสริมโครงสร้างเซลล์ที่เสียหายและช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลายตามกาลเวลา ริ้วรอยที่เห็นได้ดูลดเลือนลง ลดความหมองคล้ำบริเวณรอบดวงตา ผิวรอบดวงตาแลดูเรียบเนียน ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดี

JUST BUY ที่ปิดตาเจลลายซัมเมอร์ CY1436 ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีที่ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา เจลประคบร้อนหรือเย็นในตัวและผ่อนคลายดวงตา พร้อมช่วยผ่อนคลายดวงตาจากอาการเมื่อยล้าได้ดี

อายุ 50+ ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: ผิวด้านผิวพรรณแห้งกร้าน ไม่สดใส

การผิวได้เผชิญกับแสงแดดมาตลอดชีวิตทำให้ผิวพรรณของคุณแห้งกร้าน เกิดริ้วรอย ฝ้ากระชัดเจนก็เมื่อคุณเข้าสู่ช่วงอายุ 50+ เกิดเป็นคนไทยค่อนข้างโชคดีที่เราเกิดในประเทศเขตร้อนจึงมีภูมิต้านอาการของโรคมะเร็งผิวหนัง คนอายุ 50+ การผลิตเมล็ดสีผิวเริ่มทำงานผิดปกติ ผิวพรรณไม่มีน้ำมีนวล ริ้วรอยเริ่มถามหา ดังนั้นการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซี และเรตินอลช่วยได้ เพียงแต่คุณต้องใช้ทุกๆ วันเช้าและก่อนนอน อย่างน้อยผิวคุณจะดูชุ่มชื้น และสดใสขึ้นอย่างแน่นอน


BIOTHERM โลชั่นบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ชาย Force Supreme Anti-Age Lotion ปริมาณ 200 มล.โลชั่นบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ชาย ฟื้นบำรุงผิวให้เรียบเนียน นุ่มน่าสัมผัส

อายุ 60+ ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: ผิวแห้ง

เมื่อผู้ชายมีอายุมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงทางโฮโมนและพันธุกรรมเกิดขึ้น รวมถึงแสงแดดและสภาวะสิ่งแวดล้อมมีส่วนทำให้ผิวของคุณแห้งกร้าน ไม่ใช่แค่เพียงผิวหน้า แต่ผิวพรรณทั่วร่างกาย ดังนั้นหากคุณปฏิบัติตัวด้วยการทามอยซ์เจอไรเซอร์ หรือครีมบำรุงผิว และครีมกันแดดอยู่แล้ว จงทำต่อไป แต่เพิ่มการทาครีมบำรุงผิวกายอย่างสม่ำเสมอ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และผิวกายให้ดูมีน้ำมีนวล ผิวดีกว่าวัย ขาดไม่ได้เลยนะคะ


CERAVE ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย Moisturizing Lotion ปริมาณ 16 ออนซ์ โลชั่นบำรุงผิวหน้าและผิวกาย สำหรับผิวแห้งถึงแห้งมาก เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธิ์เฉพาะของ CERAVE ที่จะนำพาเซราไมด์เข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างยาวนาน และล้ำลึก

อายุ 70+ ความน่ากังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ: มะเร็งผิวหนัง

เรื่องนี้ชายไทยอาจไม่ต้องเป็นกังวล แต่ก็ว่าไม่ได้ ต้องก็ต้องระวังกันไว้บ้าง หากคุณต้องอยู่กลางแดดอยู่เป็นประจำ มีตุ่มเล็กๆ เกิดบนผิวพรรณ ก็ลองไปปรึกษาคุณหมอผิวหนังดูบ้าง แต่หากคุณดูแลผิวอยู่สม่ำเสมอ ใช้ครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ ก็คงไม่ต้องห่วงอะไร รับรองว่าผิวคุณจะปลอดภัย และดูอ่อนกว่าวัยแน่นอน

ไม่ว่าคุณผู้ชายจะมีอายุเท่าไหร่ ควรเริ่มดูแลผิวให้เร็วที่สุด อย่าคิดว่าเป็นผู้ชายไม่ต้องทำอะไรมาก เดี๋ยวจะดูไม่แมน คิดแบบนี้ไม่ได้ ผิวพรรณเป็นของตัวคุณเอง แต่นอกจากการดูแลผิวแล้ว การมีจิตใจสบาย ไม่เครียด  รับประทานอาหารมีประโยชน์ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้รับรองว่าคุณผู้ชายจะมีผิวดีอ่อนกว่าวัย สบายใจได้ค่ะ😎🤟 #Robinsononline #RobinsonChatandShop #อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ #ของแท้ส่งเร็วทั่วไทย

  • TAGS:

Follow Us

Subscribe for latest news and trends